6 แต่งตัวสไตล์ผู้ชายเกาหลี ลุคดูดีเข้ากับตัวเอง แต่งตามง่ายได้ทุกวัน

6 แต่งตัวสไตล์ผู้ชายเกาหลี ลุคดูดีเข้ากับตัวเอง แต่งตามง่ายได้ทุกวัน

เนื้อหา

แต่งตัวสไตล์ผู้ชายเกาหลี เป็นเทรนด์แฟชั่นที่มาแรงอย่างมาก ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเราเห็นการแต่งตัวแบบได้ตามในชีวิตประจำวันเลย บางคนก็เอาเสื้อตัวนี้มาแมทช์หรือเข้าคู่กับกางเกงตัวรุ่นนี้ อย่างที่เรารู้กันว่าประเทศเกาหลีมีเสื้อผ้าสุดเท่ นำแฟชั่นผู้หญิงและผู้ชายเลย วันนี้เราได้ไปรวบรวม 6 แต่งตัวสไตล์ผู้ชายเกาหลี ลุคดูดีเข้ากับตัวเอง แต่งตามง่ายได้ทุกวัน มาฝากกัน งั้นไปดูกันเลยดีกว่าครับ

6 แต่งตัวสไตล์ผู้ชายเกาหลี

1. แต่งตัว Monochrome

แต่งตัว Monochrome

เปิดมาก็หล่อเท่เลย แต่งตัวสไตล์ผู้ชายเกาหลี ด้วยลุคสไตล์แต่งตัว Monochrome เป็นการจับคู่สีเสื้อผ้าในโทนใกล้เคียงกัน ส่วนมากผู้คนที่แต่งตัวสไตล์นี้จะชื่นชอบ สีขาวและสีดำ เพราะว่ามันแมทช์ง่ายกว่าการไล่สีอื่นที่ใกล้เคียงกันนั่นเอง สำหรับการหยิบเสื้อผ้าสีเดียวกันหรือโทนเดียวกันในแบบโมโนโครมเป็นที่นิยมมากในเกาหลี เพราะว่าแต่งง่าย แถมยังไม่น่าเบื่อเกินไป ซึ่งเรายังจะได้เห็นการแต่งตัวสไตล์นี้ในชีวิตประจำวันกันด้วย เพิ่มความสนุกไม่น่าเบื่อด้วยไอเท็ม อย่าง รองเท้า ถุงเท้า หมวก เข้ามาเพื่อให้ลุคดูคอมพลีท แต่ต้องไม่แต่งหรือประโคมจนล้นเกินไปด้วย

2. แต่งตัว Minimal

แต่งตัว Minimal

หลายคนอาจจะเคยได้ยินมาตั้งนานแล้วกับคำว่า แต่งตัวมินิมอล คือการแต่งตัวแบบเรียบง่าย ไม่ต้องมีเครื่องประดับมากมาย เป็นแฟชั่นสุดธรรมดาแต่เรียบง่าย มีความเป็นธรรมชาติ แนะนำทริคการแต่งตัวกันหน่อย เลือกสีเสื้อผ้า เสื้อและกางเกงที่ลวดลายน้อย สีไม่มากหรือโดดเด่น พูดง่าย ๆ คือ เอาเสื้อผ้าสีพื้นมาแมทช์กันนั่นเอง ซึ่งการแต่งตัวมินิมอลมันก็มีหลายระดับเช่นกัน บางคนมินิมอลแบบเรียบสบายไม่คิดเยอะ บางคนก็มินิมอลเรียบง่ายเช่นกัน แต่ซ่อนลูกเล่นให้ตัวเองด้วยไอเท็มกระเป๋าผ้าหรือรองเท้าผ้าใบ โดยสไตล์นี้ส่วนมากจะนิยมใส่สีขาว สีดำ และสีเทานั่นเอง

3. แต่งตัว Streetwear

แต่งตัว Streetwear

สำหรับการแต่งตัวสไตล์ผู้ชายเกาหลีกับ Streetwear หรือ ภาษาไทยคือ แต่งตัวแนวสตรีท นั่นแหละ มันคือการนำเอาไอเท็มมากมาย ไม่ว่าจะเป็น หมวก ถุงเท้าข้อยาว และสนีกเกอร์ มารวมกันลุคนี้ อาจจะเพิ่มสีสันเข้าไป เพิ่มลูกเล่นด้วยเลเยอร์เข้าไป ส่วนตัวไม่อยากให้มีหลายเลเยอร์มากมาย เพราะว่าไทยอากาศร้อน แต่ประเทศเกาหลีเขามีอากาศที่เย็นกว่าเรามันเลยโอเคนั่นเอง นอกจากนั้นเองยังสามารถใส่ได้จริงในชีวิตประจำวันด้วย นับว่าเป็นลุคที่น่าแต่งตามจริง ๆ สำหรับท่านชายสายเท่ต้องลองเลย

4. แต่งตัว Oversized

แต่งตัว Oversized

เป็นอีกหนึ่งลุคหรือสไตล์การแต่งตัวที่ห้ามพลาดเลยทีเดียว กับการหยิบเอาไปเท็ม โอเวอร์ไซส์ เป็นเสื้อที่ใหญ่กว่าไซส์จริงตามชื่อเลย มีขนาดใหญ่กว่าตัวเราประมาณ 1-2 ไซส์ สามารถแต่งตัวได้ทุกสไตล์เลย สำหรับการแต่งตัวสไตล์นี้เอง สามารถเพิ่มความบาลานซ์เข้าไปง่าย ๆ ด้วย เสื้อเชิ้ตตัวโปรด เพื่อลูกเล่นคอมพลีทลุคได้ด้วย หมวกแก๊ป รองเท้าผ้าใบหรือสนีกเกอร์  ยิ่งไปกว่านั้นยังผสมผสานได้กับสไตล์อื่นด้วย ไม่ว่าจะเป็น All Black , Monochrome , Streetwear และลุคอื่น ๆ อีก

5. แต่งตัว Smart Casual

แต่งตัว Smart Casual

ผู้ชายคนไหนกำลังมองหาลุคที่สุภาพ ดูสบาย ๆ แต่แอบซ่อนไปด้วยความสมาร์ทด้วยเนี่ย ต้องแต่งตัวด้วย Smart Casual เลย บอกเลยว่าเป็นลุคที่เหมาะกับการออกไปเที่ยวสังสรรค์ ออกเดท ปาร์ตี้ แฮงค์เอาท์ยามราตรี เอาง่ายๆคือสามารถใส่ได้แทบจะทุกโอกาสเลย อาจจะเพิ่มความสุภาพทางการขึ้นมาด้วย รองเท้าโลฟเฟอร์ เข้ามาจะทำให้ลุคดูเป็นสมาร์ท เพิ่มความหล่อเข้าไปอีกด้วย ทรงผมสั้นชายสไตล์วินเทจ หรือ แว่นตาดำ ก็น่าสนใจไม่เบา เอาเป็นว่าสไตล์สมาร์ทแคชชวลผู้ชายควรแต่งสักครั้งในชีวิตจริงอย่างมาก

6. แต่งตัว The Jeans

แต่งตัว The Jeans

ปิดท้ายกันเลยแต่งตัวสไตล์ผู้ชายเกาหลีด้วย The Jeans กันเลย เอาดีๆเลยนะ กำลังมาแรงในแฟชั่นผู้ชายมาก คือมันสามารถใส่เข้าคู่กันทั้งชุดแบบ All Jeans หรือเลือกชิ้นหนึ่งชิ้นใดให้เป็นยีนส์ก็ได้ สไตล์เกาหลีมักจะมีความเท่แต่ก็แฝงความละมุนไว้ เอาเป็นว่าวันไหนอยากได้ลุคแบบใดก็เลือกได้เลย อาจจะเพิ่มลูกเล่นให้สบายลงตัวง่าย ๆ ด้วย สนีกเกอร์ หรือรองเท้าแตะก็ได้ สมัยนี้รองเท้าแตะก็ไม่ได้เรียบๆ  ดีไซน์ยังเก๋มากอีกด้วย ใครที่เป็นสายชื่นชอบยีนส์อย่าพลาดเชียวนะ มันน่าลองใส่จริง ๆ เลย

ติดตามบทความน่าสนใจเรื่องของแฟชั่นอื่น ๆ ได้ใน Goodlaisatai

Nichakorn Ithiwatnakun

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ