All Black

All Black แต่งตัวโทนดำ แมทช์ไอเทมอัพสไตล์ให้เท่

เนื้อหา

หากพูดถึงการแมทช์ไอเท็มสีดำให้เป็น All Black นั้นก็คือการคุมโทนให้ทุกไอเท็มที่สวมใส่เป็นสีดำ เสื้อผ้าหรือไอเท็มสีดำ แน่นอนนะครับว่าเป็นเบสิกไอเทมที่ผู้ชายทุกคนต้องมีติดตู้เสื้อผ้ากันอยู่แล้ว ซึ่งเข้าใจว่าบางทีก็กังวลว่าจะใส่ออกมาแล้วดูเหมือนจะไปงานศพไหมนะ วันนี้เราขอเอาใจผู้ชายทุกคนที่ชอบใส่เสื้อผ้าโทนสีดำ ด้วยการแจกไอเดียแมทช์เสื้อผ้าสีดำหรือไอเท็มสีดำยังไงให้ออกมาเป็นหนุ่มสตรีท การใส่เสื้อผ้าสีดำจะไม่น่าเบื่ออีกต่อไป เพราะเรามีไอเดียใส่อย่างไรให้มีสไตล์มาฝากกัน

T-SHIRT : All Black

ถ้าจะพูดถึงเบสิกลุคในการแต่งตัวของผู้ชายเชื่อว่าหลายคนต้องนึกถึง เสื้อยืดสีดำ เป็นอันดับแรก ๆ อย่างแน่นอน ด้วยความคลาสสิก และสามารถมิกซ์แอนด์แมทช์ได้ง่ายกับหลายชุด ซึ่งถึงแม้ว่าการใส่เสื้อยืดสีดำที่ดูเหมือนจะใส่ง่ายเข้ากันได้กับทุกชุด แต่ถ้าใส่แบบธรรมดา ๆ อาจทำให้คุณดูน่าเบื่อได้

All Black เสื้อยืดสีดำ
เสื้อยืดสีดำสุดเบสิคกับการแต่งตัว All Black

เสื้อยืดสีดำเป็นไอเท็มสุดเบสิคเมื่อใส่กับกางเกงสีดำตัวโปรดแล้ว ลองหาเครื่องประดับเพิ่มเติมเข้ามาแมทช์ เช่น สร้อยคอ ต่างหู หรือกระเป๋าสะพายเรียบ ๆ หมวก หรือบางลุคอาจจะเล่นที่ท่อนล่างเพิ่มความชิค เช่น ใส่กางเกงขายาวแล้วทับด้วยกางเกงขาสั้นอีกที อาจจะลองใส่กับสนีคเกอร์หรือเครื่องประดับอย่างอื่นที่เป็นสีขาวให้มีเปอร์เซ็นต์ของสีอื่นเข้ามาเล็กน้อยก็ไม่ผิด เพื่อทำให้การแต่งตัวใน All Black ไม่จำเจหรือน่าเบื่อจนเกินไป

All Black เสื้อยืดสีดำกับกางเกงขายาว
เสื้อยืดสีดำสุดเบสิคกับการแต่งตัว All Black

SHIRT

เชื่อว่าผู้ชายทุกคนจะต้องมี เสื้อเชิ้ตสีดำ ติดตู้เสื้อผ้ากันไว้อย่างแน่นอน เพราะเป็นไอเทมที่สามารถใส่ได้ในหลาย ๆ สถานการณ์ การแมทช์เสื้อเชิ้ตสีดำให้เป็นสตรีทสไตล์นั้น อาจจะต้องเลือกเสื้อที่ทรงดูโอเวอร์ไซส์หน่อย หรือเสื้อเชิ้ตที่มีดีเทลเช่นกระเป๋า หรือมีลายเสื้อ แมทช์กับกางเกงขาสั้นหรือขายาวสีดำ ถ้าใส่เสื้อทับในก็อาจหาเข็มขัดที่มีดีไซน์ซักเส้นใส่ หรือเครื่องประดับอื่นเช่นหมวก กระเป๋า แล้วคอมพลีทลุคด้วยสนีคเกอร์คู่โปรดหรือรองเท้าหุ้มข้อ

All Black ลุคเสื้อเชิ้ทแขนสั้น
การแต่งตัว All Black ด้วยเสื้อเชิ้ทแขนสั้นสีดำ

เสื้อเชิ้ตสีดำแขนยาว นับเป็นสไตล์ที่ฮิตที่สุดในบ้านเราเลยก็ว่าได้ ด้วยชุดที่ขนาดพอดีตัวกับหัวไหล่ แขนยาวถึงข้อมือ มีกระดุมไว้ติดกระชับบริเวณคอและปลายแขน ทำให้ลุคของคนใส่ออกมาเนี้ยบ สุภาพเรียบร้อยและดูมีความน่าเชื่อถือ อีกทั้งยังเป็นเสื้อเชิ้ตที่ใส่กับกางเกงสแลคได้เข้ากันที่สุดอีกด้วย

All Black ลุคเสื้อเชิ้ทแขนยาว
การแต่งตัว All Black ด้วยเสื้อเชิ้ทแขนยาวสีดำ

ถ้าพูดถึงเรื่องแฟชั่น ก็ถือว่าเป็นสไตล์ที่กำลังมาแรงมาก ๆ แต่อาจจะไม่เหมาะใส่ไปงานที่เป็นทางการสักเท่าไร แต่ก็สามารถติดกระดุม นุ่งทับกางเกง ให้ดูเรียบร้อยได้เหมือนกัน ซึ่งเสื้อเชิ้ตโอเว่อร์ไซส์เป็นชุดที่ถูกออกแบบมาให้มีสัดส่วนที่ใหญ่กว่าเสื้อเชิ้ตปกติ สังเกตได้จากคอเสื้อจะกว้างพอดีกับคนใส่ ซึ่งเสื้อแบบนี้จะเหมาะกับใส่เป็นชุดแฟชั่นมากกว่า

PANTS

ถ้าหากพูดถึงกางเกง แน่นอนครับว่ากางเกงมีหลายรูปแบบ และหลายชนิดผ้า แต่การใส่ All Black จะต้องควบคู่กับการมีสไตล์ แต่ยังใส่ง่าย คล่องตัว และหยิบมาแมทช์ได้ง่าย บางคนอาจจะชอบกางเกงยีนส์เพราะใส่ใส่แล้วมั่นใจ บางคนอาจจะชอบแบบกางกางขาบาน ๆ รูปทรงกว้าง ๆ ขาปล่อย กางเกงผ้า เพราะใส่แล้วสบาย ไม่ร้อน  แต่ต้องบอกเลยนะครับว่ากางเกงนั้นมีหลายรูปแบบ ชนิดผ้าต่างกัน เลือกให้เข้ากับตัวเองหรือความชอบตัวเอง ใส่แล้วมั่นใจ และเข้ากับเสื้อยืดดำหรือเสื้อเชิ้ทดำ

กางเกงสีดำ
แต่งตัวด้วยกางเกงสีดำ

อย่างที่บอกนะครับว่ากางเกงนั้น มีหลายทรงหรือชนิดผ้าที่ต่างกัน ให้เลือกใส่ตามความชอบดีกว่าครับ บางคนชอบกางเกงผ้าชิโน ใส่ได้แทบทุกโอกาส สวมใส่สบาย แต่บางคนชอบกางเกงสแลคหรือกางเกงทรงลุง เพราะเป็นผ้าที่ไม่แข็งมาก สามารถแมทช์เป็นลุคเท่ได้ง่าย แต่กับอีกบางคนชอบการสวมใส่กางเกงขากระบอก ทรงใหญ่ ใส่สบาย ไ่ม่รัดรูป เหมาะสำหรับคนที่เบื่อกางเกงแบบฟิต ๆ แต่ยังคงมีสไตล์อยู่ แมทช์ได้ง่าย ไม่แพ้กางเกงทรงอื่นแน่นอน

กางเกงสีดำ
แต่งตัว All Black ด้วยกางเกงสีดำ

แต่งตัวแมทช์ชุดดำ All Black ชิค ๆ ไม่มีเบื่อ

เห็นไหมครับว่าการแมทช์ชุดดำ All Black ในสตรีทสไตล์ก็ไม่ยากอย่างที่คิด ยังไงทุกคนก็ลองเอาไปปรับให้เข้ากับลุคของตัวเอง ให้เป็นสไตล์ของตัวเองกันนะครับ ซึ่งสไตล์นี้คุณสามารถนำไปปรับใช้ได้ตลอด ยิ่งเวลารีบ ๆ การแต่งตัวแบบนี้เป็นตัวช่วยลดเวลาในการเลือกเสื้อผ้าได้ดีทีเดียว แต่ทั้งนี้ก็ควรขึ้นอยู่กับความเหมาะสมของสถานการณ์ด้วยนะครับ เรายังมีบทความที่น่าสนใจเกี่ยวกับทริคในการแต่งตัวสบาย ๆ เก๋ ๆ คลิกที่นี่ goodlaisatai

 

 

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ