6 ทรงแว่นตาผู้ชายหน้ากลม เข้ากับรูปหน้าใส่แล้วดูบุคลิกภาพดีขึ้น

6 ทรงแว่นตาผู้ชายหน้ากลม เข้ากับรูปหน้าใส่แล้วดูบุคลิกภาพดีขึ้น

เนื้อหา

สิ่งสำคัญคือการเลือกทรงแว่นตาให้เหมาะกับรูปหน้า ทรงแว่นตาผู้ชายหน้ากลม หลายคนคิดว่าการเลือกแว่นตาควรเลือกจากดีไซน์หรือความชอบ แต่จริง ๆ เราควรเลือกแว่นตาที่มันเหมาะกับรู้หน้าของเราด้วย วันนี้เราจะมาพาดู 6 ทรงแว่นตาผู้ชายหน้ากลม เข้ากับรูปหน้าใส่แล้วดูบุคลิกภาพดีขึ้น เพื่อให้ผู้ชายหน้ากลมใส่แว่นตาได้อย่างมั่นใจในทุกวัน

แว่นตาทรงเหลี่ยม (Sqaure Glasses)

แว่นตาทรงเหลี่ยม (Sqaure Glasses)

เปิดด้วยทรงแว่นตาผู้ชายหน้ากลม ด้วย แว่นตาทรงเหลี่ยม กันเลย สำหรับคนที่รูปหน้ากลมแบบนี้มีใบหน้าทุกส่วนเท่ากันทั้งด้านยาวและด้านกว้าง การเลือกแว่นตาทรงนี้สามมารถช่วยลดความกลมของใบหน้าด้วยเหลี่ยมมุมของกรอบแว่น แถมยังสามารถปิดแก้มค่อนข้างเยอะได้อีกด้วย ใครหน้ากลมเลือกกรอบแว่นตาทรงเหลี่ยมตอบโจทย์อย่างมากเลย

แว่นตาทรงแคตอาย (Cat-Eye Glasses)

แว่นตาทรงแคตอาย (Cat-Eye Glasses)

อีกหนึ่งแว่นตาผู้ชายหน้ากลม กับ แว่นตาทรงแคตอาย สำหรับแว่นนี้มีมาอย่างยาวนานตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันเลย เพราะว่าความเด่นด้วยรูปทรง โดดเด่นมีเอกลักษณ์ ด้วยลักษณะเรียวโค้งคล้ายหยดน้ำ ทำมุมโค้งยกสูงด้านบน แถมสามารถนำมาเป็นแว่นแฟชั่นผู้ชายและเป็นแว่นสายตาได้อีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้นลดความกลมของใบหน้าลงไปได้อย่างเป็นธรรมชาติด้วย

แว่นตาทรงอัปสเวปต์ (Upswept Glasses)

แว่นตาทรงอัปสเวปต์ (Upswept Glasses)

แว่นตาทรงอัปสเวปต์ แค่ชื่อก็อินเตอร์แล้ว สำหรับแว่นนี้เราอาจจะไดเห็นกันทั่วไป ด้วยลักษณะคล้ายคลึงกับทรง Cat-Eye แต่ไม่เหมือนกัน เพราะว่ามีเหลี่ยมมากกว่าและยังทำมุมโค้งแต่นิดเดียวเอง ทรงแว่นตาผู้ชายหน้ากลมทรงนี้ เพิ่มความยาวให้กับใบหน้าอีกด้วย อำพรางแก้มได้อย่างดี ตอบโจทย์คนหน้ากลม เป็นมิตรกับคนหน้าแบนด้วย เป็นของที่ต้องมีอีกไอเทมเลยก็ว่าได้

แว่นตาทรงเวเฟอร์เรอร์ (Wayfarer Glasses)

แว่นตาทรงเวเฟอร์เรอร์ (Wayfarer Glasses)

อีกหนึ่งแว่นตาที่ดีไซน์ดีงามอีกหนึ่งทรงเลย คือ แว่นตาทรงเวเฟอร์เรอร์ ก็ยังเป็นทรงแว่นที่เห็นได้เรื่อย ๆ ไม่ใช่แค่เหมาะกับหน้ากลมอย่างเดียว มาพร้อมดีไซน์สุดคลาสสิกเหนือกาลเวลา แมตช์ง่าย เหมาะกับทุกรูปหน้า ยิ่งตรงบริเวณเหลี่ยมมุมของกรอบแว่นตาทรง Wayfarer ที่เป็นเอกลักษณ์จะทำหน้าที่ช่วยเสริมให้ใบหน้าของคนหน้ากลมให้ดูยาวมากขึ้นด้วย

แว่นตาทรงโอเวอร์ไซส์ (Oversiz Glasses)

แว่นตาทรงโอเวอร์ไซส์ (Oversiz Glasses)

ทรงแว่นตาผู้ชายหน้ากลมที่มีแก้มเยอะ เข้ากับรูปหน้ากับ แว่นตาทรงโอเวอร์ไซส์ สำหรับแว่นนี้เองมีเฟรมแว่นตาที่ค่อนข้างใหญ่กว่าปกติ ด้วยความที่มันใหญ่เนี่ยแหละเลยสามารถอำพรางแก้มของเราได้อย่างดีเลย แถมยังอำพรางด้านข้างอันเป็นการปรับรูปหน้าที่ดูใหญ่ให้ดูเรียวเล็กลงได้อีกด้วย

แว่นตาผู้ชายทรงเรขาคณิต (Geometric Glasses)

แว่นตาผู้ชายทรงเรขาคณิต (Geometric Glasses)

แว่นตาทรงเรขาคณิต ไม่ว่าจะเป็น ทรงหกเหลี่ยม หรือ ทรงแปดเหลี่ยม ถึงแม้จะมองดูแปลกตา แต่กลับเข้ากับคนหน้ากลมได้อย่างลงตัว เนื่องจากแว่นตาทรงนี้มีหลายเหลี่ยมมุม จึงช่วยลดความกลมและปรับรูปหน้าให้มีความสมดุลมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม อีกทั้งยังช่วยเสริมสไตล์ให้คุณด้วยดีไซน์สุดแปลกไม่ซ้ำใครด้วย

เป็นยังไงบ้างกับ 6 ทรงแว่นตาผู้ชายหน้ากลม เข้ากับรูปหน้าใส่แล้วดูบุคลิกภาพดีขึ้น การเลือกทรงแว่นตาให้เหมาะกับรูปหน้าสำคัญมากนะทุกคน เรามีข้อควรระวังมาฝากด้วย คือ แว่นตาทรงกลม ไม่เหมาะกับหน้ากลมนะจ๊ะ เพราะจะทำให้ใบหน้าดูกลมขึ้นกว่าเดิม ยังไงก็ตามเอาทรงแว่นตาผู้ชายหน้ากลมที่เราแนะนำไปตัดสินใจในการเลือกใส่ได้เลยนะครับ

ติดตามบทความน่าสนใจเรื่องของแฟชั่นอื่น ๆ ได้ใน Goodlaisatai

Nichakorn Ithiwatnakun

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ