กระเป๋าผ้าดิบ

แฟชั่น กระเป๋าผ้าดิบ สะพายได้บ่อย ไม่มีเบื่อ จุของได้เยอะแบบสะใจ!

เนื้อหา

ส่องเทรนด์ กระเป๋าผ้าดิบ ที่จะทำให้คุณอยากมีติดกรุไว้สักใบ สองใบ เป็นไอเทมสุดมินิมัลที่หลายคนให้ความสนใจ เพราะปัจจุบันมีการนำมาผสมกับใยธรรมชาติและใยสังเคราะห์อย่างที่เห็นได้บ่อยในท้องตลาด ส่วนมากมักมีสีเหลืองอมน้ำตาลและสีขาวครีม ความหนาบางนั้นมีให้เลือกซื้อได้ตามความต้องการ สัมผัสของเนื้อผ้าจะมีความแข็ง ไม่ลื่น ไม่มันวาว ส่วนความกระด้างของผ้าขึ้นอยู่กับวัสดุที่ใช้ทอด้วย วันนี้เลยจะพามาเจาะลึกเทรนด์นี้กันค่ะว่ามีความพิเศษอื่นๆ ให้น่าหยิบมาใช้อย่างไรบ้าง และจะมีสไตล์ไหนเหมาะกับคุณบ้างตามไปดูกัน

วิธีการเลือกกระเป๋าผ้าดิบ

วิธีการเลือกกระเป๋าผ้าดิบ
ต้องเริ่มจากการพิจารณาถึงลักษณะการใช้งานว่าเราจะใช้ใส่อะไรบ้าง ค่อยเลือกขนาดและวัสดุของผ้า

การเลือกถุงผ้าแฟชั่นก็เหมือนกับการเลือกแบบปกติทั่วไปเลย ต้องเริ่มจากการพิจารณาถึงลักษณะการใช้งานว่าเราจะใช้ใส่อะไรบ้าง ค่อยเลือกขนาดและวัสดุของผ้า ซึ่งทั้งหมดนี้ส่งผลกับสไตล์การแต่งตัวหรือภาพลักษณ์ของเราด้วยเหมือนกันนะ ฉะนั้นเราจึงควรทำความรู้จักกับถุงผ้าให้มากขึ้นก่อนที่จะเลือกซื้อค่ะ

1. เลือกจากวัสดุ

เลือกจากวัสดุ
วัสดุที่ใช้ทำนั้นแบ่งออกเป็น 2 ประเภทใหญ่ ๆ คือเส้นใยจากธรรมชาติ เช่น ฝ้าย ลินิน

วัสดุที่ใช้ทำนั้นแบ่งออกเป็น 2 ประเภทใหญ่ ๆ คือเส้นใยจากธรรมชาติ เช่น ฝ้าย ลินิน และเส้นใยสังเคราะห์อย่างโพลีเอสเตอร์ ไนลอน เป็นต้น โดยทั้ง 2 ประเภทนี้สามารถนำมาทอเดี่ยวหรือจะผสมกันเพื่อเพิ่มเนื้อสัมผัสหรือความคงทน สามารถใช้งานได้นานและทนทาน

2. เลือกจากขนาดให้เหมาะกับการใช้งาน

เลือกจากขนาดและการใช้งาน
ขนาดที่เราควรเลือกนั้นขึ้นอยู่กับจุดประสงค์ในการใช้งานและน้ำหนักของสิ่งของที่เราจะใส่

ขนาดที่เราควรเลือกนั้นขึ้นอยู่กับจุดประสงค์ในการใช้งานและน้ำหนักของสิ่งของที่เราจะใส่ เช่นใส่หนังสือ สมุด iPad หรือโน้ตบุ๊กขนาดเล็กเป็นหลัก แต่ควรเน้นมีน้ำหนักบ้างเล็กน้อย ก็ควรเลือกถุงผ้าที่มีขนาดปานกลางขึ้นไป หากต้องการใช้เพื่อพกพาแค่ของสำคัญอย่าง โทรศัพท์มือถือ หูฟังและของกระจุกกระจิก เมื่อออกไปเที่ยวหรือช้อปปิ้งในวันหยุดแบบสบาย ๆ ก็ควรเลือกขนาดเล็ก พกพาง่ายๆ

3. ตรวจสอบการตัดเย็บและความทนทาน

ตรวจสอบการตัดเย็บและความทนทาน
สิ่งที่หลายคนมักจะมองข้ามเสมอเมื่อเลือกซื้อเลยก็คือ การตัดเย็บและความทนทาน

สิ่งที่หลายคนมักจะมองข้ามเสมอเมื่อเลือกซื้อเลยก็คือ การตัดเย็บและความทนทาน เพราะสิ่งเหล่านี้แสดงถึงคุณภาพของถุงผ้านั้น ๆ หากมีเส้นด้ายหลุดลุ่ย หรือรอยเย็บมีความบิดเบี้ยว ไม่เป็นเส้นตรง ไม่เก็บรายละเอียดในการเย็บชิ้นส่วนอื่น ๆ ที่ประดับบนถุงผ้า นอกจากจะไม่สวยงามแล้ว ยังทำให้ความทนทานลดลง และอาจทำให้ถุงผ้าของเราเสียหายง่ายขึ้นในภายหลัง จึงควรตรวจเช็คให้ดีก่อนซื้อนะคะ

ไอเดียการเลือกกระเป๋าผ้าดิบ เทรนด์สุดมินิมัล สะพายบ่อยแค่ไหนก็ไม่เบื่อ

กระเป๋าผ้าดิบ สไตล์ Quote หรือคำคม ตัวหนังสือ

กระเป๋าที่รังสรรค์ขึ้นเช่นนี้ช่วยทำให้ถุงผ้าดูมีอะไรมากขึ้นในทันทีผ่านตัวอักษรเพียงไม่กี่ตัวหรือประโยคแค่ไม่กี่ประโยค นอกจากนี้การดีไซน์ยังคงไว้ซึ่งความเรียบง่าย และยังนำมาใช้งานได้ง่ายทำให้สามารถแมตช์กับลุคมินิมัลหรือ Boyish ได้แบบเข้ากันสุดๆ

กระเป๋าผ้าดิบสไตล์สัญลักษณ์

อีกหนึ่งถึงผ้าที่ใช้สัญลักษณ์มาเป็นแกนหลักในการออกแบบลวดลาย แต่ก๋แฝงนัยยะอะไรบางอย่างอาจเป็นสิ่งที่คุณอยากจะบอกกับผู้คนรอบตัวหรืออาจเป็นสิ่งที่เราอยากถ่ายทอดความเป็นตัวตนผ่านลายสกรีนบนไอเทมนี้ก็ได้เหมือนกัน หากอยากเพิ่มความเก๋และแลดูใกล้ชิดธรรมชาติมากขึ้นสามารถเลือกปักลายตามต้องการก็น่ารักไปอีกแบบนะ

กระเป๋าผ้าดิบสไตล์แฟชั่น

ดีไซด์ที่บ่งบอกถึงความเป็นแฟชั่นจะมีทรงต่างจากทรงก่อนหน้านี้โดยสิ้นเชิงค่ะ เนื่องจากตัวกระเป๋านั้นมีขนาดใหญ่ จุของได้มาก และยิ่งใครมีของเยอะถือว่าตอบโจทย์เลยล่ะ เพราะทำให้สามารถหยิบของได้สะดวก สำหรับวัยทำงานหรือสายช้อปต้องการไปเดินเลือกซื้อของควรมีสไตล์แฟชั่นทรงนี้ติดบ้านไว้สักใบ เพราะแค่หยิบมาสะพายก็ดูมีสไตล์ขึ้นมาทันทีเลยล่ะ

กระเป๋าผ้าดิบปักชื่อ หรือปักชื่อแบรนด์

สำหรับถึงผ้าที่มีชื่อแบรนด์จะแสดงออกถึงความเป็นแฟนตัวยงของแบรนด์นั้นๆ ได้ดีเลยค่ะ แต่ถ้าใบไหนติดชื่อแบรนด์นั้นมีเกลื่อนแล้ว ก็อาจจะลองเปลี่ยนมาปักหรือสกรีนเป็นชื่อของคุณเองก็เก๋ได้แบบไม่ซ้ำใคร เป็นใบเด๊ยวที่มีอยู่ในโลกเก๋ไปอีก

กระเป๋าผ้าดิบลายข้อความ

นอกจากการใช้เพื่อพกสิ่งของ ในปัจจุบันนี้ไอเทมนี้ส่วนมากยังถูกออกแบบให้มีข้อความบางอย่างเขียนไว้เพื่อบอกบางสิ่งออกไป อาจเป็นข้อความของทางแบรนด์ผลิต้องการบอกหรือเป็นข้อความเพื่ออยากสื่อสาร สร้างความสุข หรือแรงบันดาลใจ และรณรงค์เพื่อการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้นด้วยเหมือนกัน

ติดตามบทความน่าสนใจเรื่องของแฟชั่นอื่น ๆ ได้ใน Goodlaisatai

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ