แฟชั่นผู้หญิง คาดว่ามาแรงในปี 2023

เกาะกระแส แฟชั่นผู้หญิง คาดว่ามาแรงในปี 2023 ส่องด่วนจะได้ไม่ตกเทรนด์

เนื้อหา

วันเวลาของแต่ละปีชั่งผ่านไปเร็วซะเหลือเกินเผลอแปปเดียวก้าวข้ามผ่านมาสู่ปี 2023 ซะแล้ว หลายคนคงจะใช้ชีวิตกันได้อย่างคุ้มค่า ไม่ว่าจะดีหรือร้ายก็ผ่านมาแล้ว มาเริ่มต้นกันใหม่ เรื่องของ fashion ก็เช่นเดียวกัน หากมองย้อนกลับไปถึงเสื้อผ้า หรือสไตล์การแต่งตัวที่เราเคยใส่หลายคนคงต้องอมยิ้ม หรือเคล้าน้ำตากันไม่น้อย  ซึ่งขอบอกเลยว่ากระแส fashion ของแต่ละปีนั้นมีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว แทบตามไม่ทัน แต่สายแฟอย่างเราซะอย่างก็ต้องตามให้ทัน ทางเราเลยมีเทรนด์แฟชั่นผู้หญิงมาแรงในปี 2023 มาแชร์เป็นไอเดียให้สาว ๆ ทุกคนได้ติดตามกันค่ะ ส่องด่วนจะได้ไม่ตกเทรนด์ เด่ยวคุบกับชาวบ้านไม่รู้เรื่องนะ

กางเกงคาโก้
กางเกงเอวต่ำมีดีเทลที่น่าสนใจคือกระเป๋าเยอะ ยิ่งเยอะยิ่งปัง

1. กางเกงขากว้าง กระเป๋าเยอะ ๆ

เรียกได้ว่าเทรนด์ Y2K กำลังมาแรงมากไม่มีอะไรสามารถหยุดความปังนี้ได้ โดยเฉพาะกางเกงเอวต่ำมีดีเทลที่น่าสนใจคือกระเป๋าเยอะ ยิ่งเยอะยิ่งปัง แต่ก็ไม่เฉพาะกางเกงแบบนี้เท่านั้นนะ เพราะกระโปรงสั้น ๆ ที่ตกแต่งด้วยกระเป๋าเยอะ ๆ ก็จะยังคงอินไม่แพ้กัน

ชุดลูกไม้
แฟชั่นลูกไม้ของผู้หญิงปี 2023 นี้จะกับมาบูมอีกครั้ง ไม่ว่าจะเป็นเสื้อ กางเกง กระโปรง เดรส

2. ชุดลูกไม้

สาว ๆ บางคนอาจจะคิดว่าชุดลูกไม้ดูยังไงก็เป็นแฟชั่นของคนแก่ ถ้าหากมีความดคิดแบบนี้ต้องขอให้หยุดทันทีเลยค่ะ เพราะว่าแฟชั่นผู้หญิงปี 2023 นี้จะกับมาบูมอีกครั้ง ไม่ว่าจะเป็นเสื้อ กางเกง กระโปรง เดรส ถ้ามาสไตล์ลูกไม้คือได้หมด แต่ก็ต้องเลือกดีเทลให้เข้ากับสไตล์ตัวเองด้วยนะ เลือกผิดชีวิตเปลี่ยนทันทีเลยนะอย่าว่าไม่เตือน!

3. แฟชั่นผู้หญิง กระโปรงทรงฟักทอง

หรือที่หลายคนรู้จักกระโปรงทรง Bubble Hem อีกหนึ่งสไตล์ที่จะกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้ง สังเกตุได้จากเหล่าดาราเซเลปดังๆ ต่างกลับไปหยับมาใส่ออกงานกันอย่างถ้วนหน้า เพราะใส่แล้วดูน่ารักน่าชังไม่น้อย โดยจุดเด่นคือการสอยชายกระโปรงกลับไปด้านในโดยเย็บแค่ชั้นเดียว ทำให้ชายกระโปรงดูพองกว่าปกติ ยิ่งบวกกับแขนเสื้อพอง ๆ เข้าไปด้วย บอกเลยว่าเริสมากแม่!

แฟชั่น Y2K Denim
ไหน ๆ ก็ไม่เลิกฮิตเราก็จะตามเทรนด์ต่อไปค่ะ Y2K Denim แฟชั่นผู้หญิงที่มาแรงสุดๆ ในตอนนี้

4. Y2K Denim

ไหน ๆ ก็ไม่เลิกฮิตเราก็จะตามเทรนด์ต่อไปค่ะ Y2K Denim แฟชั่นผู้หญิงที่มาแรงสุดๆ แล้วในตอนนี้ นอกจากยีนส์หรือเดนิมจะกลับมาฮิตแล้ว การแต่งเดนิมทั้งตัวยังขาดไม่ได้ ไม่ว่าจะเสื้อยีน กางเกงยีนส์เอวต่ำ กระโปรงยีนส์ แจ็กเก็ตยีนส์ ซึ่งพอยต์หลักคือเอายีนส์ทั้งหมดมาแมตช์กันนี่แหละ ลุคที่ได้ออกมาทั้งเท่และดูคลาสสิกสุดๆ

ชุดแต่งระบาย
เสื้อผ้ามีระบาย เลเยอร์เป็นชั้น ๆ ตรงปกเสื้อ แขนเสื้อ หรือแม้แต่ชายกระโปรง คือต้องโดนใจ

5. เสื้อมีระบาย

เทรนด์แฟชั่นผู้หญิงในปี 2023 คือปีสำหรับสาว ๆ จริง ๆ ยิ่งถ้าใครเป็นสาวหวาน ชอบใส่ชุดเดรสบอกเลยว่าลุคนี้ตอบโจทย์คุณผู้หญิงสายหวานอย่างแน่นอนค่ะ เสื้อผ้ามีระบาย เลเยอร์เป็นชั้น ๆ ตรงปกเสื้อ แขนเสื้อ หรือแม้แต่ชายกระโปรง คือต้องโดนใจ เพราะการแต่งตัวสไตล์นี้ได้ย้อนกลับมาฮิตอีกครั้งแล้วนะสิ ใครที่มีติดตู้ไว้อยู่แล้วหยิบกลับมาใส่ใหม่ได้เลย

ชุดลายดอก ตามสไตล์สาวเปรี้ยว
London Fashion Week ที่ผ่านมา มีหลายแบรนด์เหมือนกันที่ออกคอลเลคชั่นใหม่ มีลายดอก ทำให้การแต่งตัวนั้นดูมีสีสันขึ้นมาก

6. ชุดลายดอก ตามสไตล์สาวเปรี้ยว

นอกจาดความระบายแบบมีเลเยอร์แล้ว เสื้อผ้าลายดอกก็ไม่น้อยหน้าเช่นกันค่ะ เพราะตัวแม่สายแฟหลายคนเริ่มกลับมาอินกันอีกแล้ว เรียกว่าเป็นลายที่ไม่เคยตกยุค อย่างที่ London Fashion Week ที่ผ่านมา มีหลายแบรนด์เหมือนกันที่ออกคอลเลคชั่นใหม่ ทำให้การแต่งตัวนั้นดูมีสีสันขึ้นมาก ทำให้เราสนุกไปกับการแต่งตัวอีกด้วยนะ

ชุดแต่งโบว์
โบว์ยิ่งใหญ่ยิ่งปัง สำหรับเทรนด์แฟชั่นผู้หญิงปี 2023 ขอยกให้เสื้อผ้าตกแต่งด้วยโบว์ใหญ่

7. เสื้อผ้าแต่งโบว์

โบว์ยิ่งใหญ่ยิ่งปัง สำหรับเทรนด์แฟชั่นผู้หญิงปี 2023 นี้ขอยกให้ เสื้อผ้าแต่งโบว์เทรนด์สุดจึ้งของซีซั่นนี้เลยค่ะ ดีเทลที่บอกความเป็นผู้หญิ้งผู้หญิงได้อย่างดี แถมยังให้ความรู้สึกอ่อนหวาน นุ่มนวล น่ารัก ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นเดรส เสื้อ กระโปรง หรือกางเกงที่ตกแต่งด้วยโบหลากหลายขนาด เป็นสิ่งที่สาวๆ ควรลงทุนซื้อติดตู้สักตัวสองตัว

แฟชั่นชุดหนัง
ชุดหนังก็ยังคงเข้ารอบมาถึงซีซั่นนี้อยู่ ไม่ว่าจะหนังเทียมหรือหนังแท้ ก็จะกลับมาอินเช่นกัน

8. แฟชั่นผู้หญิงกับชุดหนัง

อย่างที่รู้กันดีว่า fashion ชุดหนังนั้นไม่ว่าจะเป็นแจ็คเก็ต เสื้อ กางเกง กระโปรง ก็ติดโผลมาทุกปี ปี 2023 นี้ก็เช่นเคยชุดหนังก็ยังคงเข้ารอบมาถึงซีซั่นนี้อยู่ ไม่ว่าจะหนังเทียมหรือหนังแท้ ก็จะกลับมาอินเช่นกัน กางเกง กระโปรงสั้น ยาวไม่เกี่ยง ขอให้เป็นหนัง ยังไงก็เอามาแมตช์รอด

การใส่เสื้อผ้าที่โชว์เสื้อชั้นใน
เรียกให้เข้าใจง่าย ๆ ก็คือการใส่เสื้อผ้าที่โชว์เสื้อชั้นในนั่นแหละ

9. Underwear as Outerwear

เรียกให้เข้าใจง่าย ๆ ก็คือการใส่เสื้อผ้าที่โชว์เสื้อชั้นในนั่นแหละค่ะ จะเห็นสาวโบกี้ ใส่ขึ้นคอนเสิร์ตอยู่บ่อย ๆ คาดกันว่าในปี 2023 จะมีการตีความที่ละเอียดอ่อนมากขึ้น โดยย้อนกลับไปในยุคที่คอร์เซ็ตเป็นเรื่องปกติ แต่ในยุคปัจจุบันนั้นการแต่งตัวให้เห็นชั้นในไม่ใช่เรื่องผิดอะไร แต่ก็ต้องเลือกเสื้อชั้นในสวย ๆ ดีเทลเก๋ ๆ และแมตช์ให้เริดหน่อยนะ จะได้ไม่ดูโป๊

เห็นชัด ๆ กันเลยว่าเทรนด์ แฟชั่นผู้หญิง ปี 2023 ยุคของการนำเอาเสื้อผ้าในยุคก่อน ๆ มาดัดแปลงให้ได้สไตล์ใหม่ให้เข้ากับยุคปัจุบัน แต่ยังหลงเหลือความย้อนยุคในยุคนั้นไว้อยู่บ้าง เลยทำให้เสื้อผ้านั้นมีเสน่ห์อยู่ในตัวของมันเอง เอาเป็นว่าสาว ๆ คนไหนไม่อยากตกเทรนด์ก็ลองเอาไอเดียเหล่านี้ไปเลือกซื้อตามกันได้ค่ะ เราจะได้เป็นเจ้าแม่สายแฟประจำซีซั่นนี้ หรือมีอยู่แล้วอยากสวยล้ำก่อนใครก็หยิบไอเทมโปรดในตู้กลับมาใช้ได้เลย

สามารถอ่านบทความที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ goodlaisatai.com

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ