อวดโฉม สนีกเกอร์ยอดนิยม

อวดโฉม สนีกเกอร์ยอดนิยม ล่าสุดของปี 2023 ให้ดูมีสไตล์ไม่แพ้ใคร

เนื้อหา

Sneakers มีเทรนด์ใหม่ออกมาอวดโฉมให้สายแฟ(ชั่น)เห็นกันอยู่ตลอดทั้งบนรันเวย์และแฟชั่นสตรีตบนท้องถนน ไม่ใช่เพียงรูปลักษณ์ของตัวรองเท้าเท่านั้นที่ทำให้มันได้รับความนิยม แต่เพราะการออกแบบมาให้สวมใส่สบาย เคลื่อนไหวร่างกายได้คล่องแคล่ว รวมถึงมีความเท่ในตัว จึงทำให้ Sneakers เป็นรองเท้ายอดฮิตมาตลอดหลายยุค เลยทำให้ปฏิเสธไม่ได้ว่ากลายเป็นไอเท็มชิ้นสำคัญที่ช่วยสะท้อนให้เห็นถึงตัวตนของผู้ใส่ และเป็นตัวกำหนดสไตล์มากขึ้นนั่นเองค่ะ อย่างในตอนนี้ก็มี สนีกเกอร์ยอดนิยม ล่าสุดของปี 2023 และกำลังมาแรงสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบ การดีไซด์ ดังนั้นเราตามไปส่องกันว่าจะมีสไตล์ไหนบ้างกำลังได้รับความสนใจในขณะนี้ตามไปดูกันเล้ยยย

1. Hiker Shapes Sneaker

Hiker Shapes Sneaker
แบรนด์ที่กำลังได้รับความสนใจอย่างมากก็มีหลายแบรนด์ อาทิ Salomon, Merrell และ Keen

รองเท้าสนีกเกอร์ยอดนิยมทรงปีนเขาได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา และเป็นสไตล์รองเท้าของเหล่าเซเลบฯ คนดังสวมใส่ให้เห็นกันบ่อยครั้ง ไม่ว่าจะเป็น Emily Ratajkowski และ Bella Hadid โดยแบรนด์ที่กำลังได้รับความสนใจอย่างมากก็มีหลายแบรนด์ อาทิ Salomon, Merrell และ Keen ซึ่งเป็นสนีกเกอร์ที่ไม่เพียงมากับรูปทรงอันโดดเด่นเท่านั้นนะ แต่ยังได้รับการออกแบบมาเป็นอย่างดี ด้วยคุณสมบัติช่วยเรื่องการปกป้องเท้า สวมใส่สบาย และมีสไตล์เป็นเอกลักษณ์

2. Retro Soccer Shapes

Retro Soccer Shapes
ไม่ใช่เพียงแบรนด์ Adidas เท่านั้นยังนำเสนอซิลูเอตของยุค 70s นี้ แต่แบรนด์อื่นๆ เช่น Gola และ Puma ก็มีคอลเล็กชั่นนี้ด้วยเหมือนกัน

ย้อนกลับไปในอดีตตอนที่รองเท้าผ้าใบ Adidas รุ่น Samba มีหัว T-toe และแถบสามแถบด้านข้าง ถูกสงวนไว้เป็นใช้สำหรับเล่นซอกเกอร์เท่านั้น แต่มาในปีนี้เทรนด์ Sneakers สไตล์คลาสสิกนี้กลับมาติดกระแสอีกครั้งค่ะ แต่ในยุคนี้สามารถแมตช์ หรือใส่ไปไหนก็ได้ ทั้งนี้ไม่ใช่เพียงแบรนด์ Adidas เท่านั้นยังนำเสนอซิลูเอตของยุค 70s นี้ แต่แบรนด์อื่นๆ เช่น Gola และ Puma ก็มีคอลเล็กชั่นนี้ด้วยเหมือนกัน ช่วงนี้ใครอยากยกระดับลุคสตรีตแต่แฝงกลิ่นอายเรโทรไว้ด้วยกันถือเป็นสนีกเกอร์ยอดนิยมอีกสไตล์ที่น่าลองมากเลยล่ะ

3. Classic Sneaker

Classic Sneaker
สนีกเกอร์รูปทรงคลาสสิกที่มาพร้อมกับดีไซน์ไร้กาลเวลา

หากจะพูดถึงสนีกเกอร์ยอดนิยมรูปทรงคลาสสิกที่มาพร้อมกับดีไซน์ไร้กาลเวลา มีหรือจะไม่กล่าวถึง Stan Smiths จาก Adidas, 990s จาก New Balance และ Air Force 1 จาก Nike ซึ่งไอเท็มเหล่านี้เคยรุ่งโรจน์และได้รับความนิยมสูงสุดในช่วงหนึ่งมาแล้ว แต่เมื่อเวลาผ่านไปก็ถูกเก็บเข้ากรุจนลืม แต่เทรนด์ Sneaker ล่าสุดของปีนี้ ก็ได้หวนนำเอาไอเท็มเหล่านั้นกลับมาได้รับความนิยมอีกครั้งในตอนนี้เลย จึงถือเป็นเวลาที่จะลงทุนกับสนีกเกอร์สุดคลาสสิกเหล่านี้มายกระดับลุคการแต่งตัวของเราให้มีสไตล์กันมากขึ้น

4. Sporty Runners Sneaker

Sporty Runners Sneaker
รองเท้าวิ่งสไตล์สปอร์ตแบบดั้งเดิมถือเป็นหนึ่งในเทรนด์สนีกเกอร์ยอดนิยมเป็นอย่างมาก

รองเท้าวิ่งสไตล์สปอร์ตแบบดั้งเดิมถือเป็นหนึ่งในเทรนด์สนีกเกอร์ยอดนิยมเป็นอย่างมากในช่วงหนึ่ง อีกหนึ่งสไตล์ซึ่งไม่เพียงใส่สำหรับวิ่งหรือเล่นกีฬาได้เท่านั้น แต่ยังสามารถนำมาแมตช์ลุคแฟชั่นได้ทั้งกางเกง เสื้อเชิ้ต หรือเสื้อยืดก็เข้ากันได้ดี โดยสนีกเกอร์ในรูปแบบรองเท้าวิ่งที่เป็นไฮไลต์และถูกพูดถึงอย่างมากในช่วงปารีสแฟชั่นวีกที่ผ่านมานั้นคือรองเท้าวิ่งรุ่นคลาสสิกของ Asics ซึ่งมาพร้อมกับสไตล์สปอร์ตสุดโฉบเฉี่ยว สามารถสวมใส่ไปวิ่ง เล่นกีฬา หรือใส่เป็นเอเวอรี่เดย์ลุคก็ยังได้

5. High Tops Sneaker

High Tops Sneaker
สนีกเกอร์ยอดนิยมแบบหุ้มข้อ

ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมาสนีกเกอร์ยอดนิยมแบบหุ้มข้อเป็นสไตล์รองเท้าผ้าใบที่มีการค้นหาสูงสุดเป็นอันดับสามเลยค่ะ (ในสหรัฐอเมริกา) ซึ่งนั่นก็มีความเชื่อมโยงกับสไตล์แฟชั่นของยุค 80s ที่กลับมาได้รับความนิยมใหม่อีกครั้ง เป็นเหตุให้ Sneaker รุ่นนี้เคยฮิตในยุคนั้นกลับมาได้รับความสนใจและถูกพูดถึงเป็นอย่างมากในวงการแฟชั่น โดยรุ่นที่ได้รับความสนใจในตอนนี้มาจากหลากหลายแบรนด์ อาทิ รุ่น Hike Hi จาก Converse หรืออีกรุ่นหลายคนพูดถึงเป็นจำนวนมากจากเบลล่า ฮาดิดสวมใส่คือ Adidas x Kerwin Frost Forum Hi “Humanchives” เพราะเขามาพร้อมกับดีไซน์และลูกเล่นอันสนุกสนานนั่นเอง

ติดตามบทความน่าสนใจเรื่องของแฟชั่นอื่น ๆ ได้ใน Goodlaisatai

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ