แต่งตัวมินิมอล มีความเรียบง่ายนะ แต่หล่อแบบไม่ได้ตั้งใจ

แต่งตัวมินิมอล มีความเรียบง่ายนะ แต่หล่อแบบไม่ได้ตั้งใจ

เนื้อหา

แต่งตัวมินิมอล หลายคนไม่รู้ว่าการแต่งตัวสไตล์นี้แต่งได้ง่ายมาก ไม่ต้องคิดเยอะ ด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนไปหรือเทรนด์การแต่งตัวที่เรียบง่ายขึ้น การแต่งตัวมินิมอลก็เรียกว่าได้รับความนิยมมากขึ้น ซึ่งวันนี้เรามีไอเดียแต่งตัวสไตล์มินิมอลมาฝากกัน บอกเลยคือแต่งตามได้ง่าย หล่อแบบไม่ตั้งใจสุด ๆ !

เสื้อลายทาง

เปิดมาด้วยลุคแรกกันเลย ด้วย เสื้อลายทาง สำหรับใครที่มีความรู้สึกเบื่อกับการแต่งตัวแบบธรรมดาแล้ว ลองเอาเสื้อลายทางมาลองใส่ดู ไม่ว่าจะเป็นสีขาวสลับดำ ก็มีความน่าสนใจมาก ๆ สำหรับใครที่ไม่มีเสื้อลายทางไม่ต้องเสียใจ เงินเท่านั้นที่น็อค Everythings ซื้อเท่านั้น และเอาแมตช์กับกางเกงตัวโปรดของเรา อย่างกางเกงยีนส์ทรงกระบอกหรือยีนส์ขาเต่อ อะไรแบบนี้คือโคตรเข้า เป็นลุคสบาย ๆ ได้เลย!

เสื้อยืดกับกางเกงขายาว

อีกหนึ่งลุคที่มีความสบาย ๆ ไม่ต้องคิดเยอะ กับเสื้อยืดกับกางเกงขายาว เป็นไอเทมที่ควรมีจริง ๆ ด้วยความที่มันดูธรรมดา เบสิค ไม่จริงจัง แต่หารู้ไม่ว่ามันคือไอเทมหรือลุคที่สบายที่สุด ซึ่งลุคนี้เหมาะกับสายมินิมอลสุด ๆ ซึ่งสายมินิมอล สีที่นึกถึงคือ สีเอิร์ธโทน ขาวดำ หรือสีที่ไม่แรงจนเกินไป ลองเอาเสื้อยืนสีพื้นมาใส่คู่กับกางเกงขายาวตัวเก่ง แต่สีต้องใกล้เคียงกับสีเสื้อนะ มันจะลุคที่ความคุมโทนเลยแหละ และยังดูเป็นผู้ชายเรียบง่าย แต่หล่อมาก!

กางเกงขาสั้นสีพื้นเรียบ ๆ

การใส่กางเกงขาสั้นก็ไม่ได้ดูลำลองเสมอไป เพราะเราสามารถปรับให้ดูมีสไตล์ขึ้นมาได้ โดยเลือกเป็นกางเกงผ้าสีน้ำตาล สีขาว สีดำ จับคู่กับรองเท้าแตะรัดส้นหรือผ้าใบเรียบ ๆ บอกเลยว่าการใส่กางเกงขาสั้นของหนุ่ม ๆ นี่แหละ ชวนให้สาวเหลียวมานักต่อนักแล้ว

เสื้อเชิ้ต เพิ่มลุคแคชชวล

เสื้อเชิ้ตนั้นสามารถใส่ได้แทบจะทุกที่ ทุกโอกาส ใส่ไปทำงานก็ได้ลุคภูมิฐาน หรือจะใส่ไปเที่ยวก็มั่นใจได้ถึงความดูดี ซึ่งใครกลัวว่าจะแมตช์ไม่เก่งก็ให้เลือกเชิ้ตขาวเอาไว้ก่อน เพราะจับคู่กับกางเกงสีไหนก็ง่าย แต่ถ้ามีสกิลจับคู่สีก็สามารถครีเอตสีที่ชอบได้ตามใจเลย

เสื้อยืดและเสื้อคลุม

การแต่งตัวมินิมอลต้องการความน้อยก็จริง แต่เพื่อเพิ่มเสน่ห์แบบหนุ่มเกาหลี การใส่เสื้อคลุมเข้าไปอีกชั้นก็ถือเป็นการเติมลูกเล่นและเลเยอร์ให้กับการแต่งกายได้ดี แต่มีกฎเหล็กอยู่ว่าต้องคุมโทนสีและความเรียบเอาไว้ อย่าให้หลุดธีมก็พอ

คุมโทนเดียวทั้งตัว

หากนึกอะไรไม่ออกว่าจะแต่งตัวมินิมอลชายยังไงดี สิ่งที่ง่ายที่สุดคือการใส่ Total Look ให้เป็นสีเดียวกันไปเลยทั้งตัว แค่นี้คุณจะดูเป็นหนุ่ม Minimal ทันที แต่อย่าลืมว่าควรเลือกสีเสื้อผ้าที่ไม่ฉูดฉาดนะครับ

กางเกงขายาวทรงหลวม

กางเกงทรงหลวมที่เน้นความสะดวกสบาย อย่างกางเกงชิโน่ กางเกงทรงลุง จะช่วยเสริมความมินิมอลของคุณให้ออกมาลงตัวมากขึ้น แต่ถ้าใครเป็นสาวกยีนส์ ขอแนะนำให้เลือกทรง Slim จะดูเข้าทีมากกว่าทรง Skinny ครับ

เพิ่มพร็อพเข้าไป แต่อย่าให้ดูเยอะ

แต่งตัวน้อยชิ้นอาจเป็นคีย์หลักของเราอยู่ แต่ถ้าอยากสนุกก็ลองเพิ่มสีสันด้วยไอเทมอย่างหมวก รองเท้า กระเป๋าผ้า ซึ่งสามารถนำมาแมตช์กับเสื้อผ้าได้ตามชอบ บอกเลยว่าได้ลุคมินิมอลที่เท่ขึ้นแน่นอน

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ