เรียบง่ายแต่คลาสสิก แฟชั่น Monochrome

เรียบง่ายแต่คลาสสิก แฟชั่น Monochrome ที่ไม่เคยล้าสมัยไปจากวงการ Fashion

เนื้อหา

หากพูดถึง Fashion ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุคกี่สมัยก็ยังวนเวียนกลับมาได้รับความสนใจอยู่เช่นเดิม นอกจาก Y2K ในยุค90s-2000s แล้วอีกหนึ่งสไตล์การแต่งตัวถึงแม่จะดูเรียบง่าย แต่ก็คงซ่อนความเท่และคลาสสิกไปในตัว และคงจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก Monochrome Fashion ไม่เคยล้าหลังหรือตกยุคไปเลยสักครั้งเดียวค่ะ ซึ่งการแต่งตัวสไตล์นี้จะเน้นการใส่เสื้อผ้าที่มีสีคล้ายคลึงกัน ไม่จำเป็นจะต้องเป็นเฉพาะคู่ขาว-ดำเท่านั้น เพียงแต่ต้องมีการไล่โทนให้อยู่ในระดับเดียวกัน ไม่มีสีใดที่โดดเด่นมากจนเกินไป เป็นโทนที่แต่งง่ายและจับมามิกซ์แอนด์แมตช์ได้ง่ายเช่นเดียวกันค่ะ ดังนั้นเราไปดูไอเดียการแต่งตัวสไตล์โมโนโครมกันค่ะ

แฟชั่น Monochrome โทนขาวสะอาด

Monochrome โทนขาวสะอาด
Monochrome white tone

สำหรับชื่นชอบความเรียบหรู ดูสะอาดสะอ้านล่ะก็ห้ามพลาดกับเสื้อผ้าโมโนโครมขาวคลีนๆ แบบนี้เลยค่ะ จะแมจช์กับกางเกง หรือชุดเดรสขาวก็ดูเข้ากันสุด ๆ หรือถ้าใครอยากจะเพิ่มความหรูหราให้กับลุคนี้แนะนำว่าให้สวมส้นสูง แต่ถ้าใครต้องการความทะมัดทะแมงเป็นสายลุยก็เหมาะกับรองเท้าสนีกเกอร์ขาวล้วน ใครอยากเป็นคุณหนูสวยหรูดูแพง อยากเป็นสาวเท่เน้นความคล่องตัวก็จะจัดลุคนี้เลยค่ะ

แฟชั่น Monochrome คุมโทนเทา

Monochrome คุมโทนเทา
Monochrome gray tone

โมโนโคมสไตล์นี้บอกเลยว่าปัง อาจจะได้ลุคไม่แตกแต่งจากการคุม tone ขาวมากนัก แต่จะให้ความลึกของสี และอารมณ์ของมันได้ดีมากกว่าให้ความรู้สึกเยือกเย็น ดูน่าค้นหา ใครชอบความเคร่งขรึมๆ ซ่อนความลึกลับแนะนำเสื้อผ้าโมโนโครมที่เน้นเทาแบบนี้เลยค่ะ วันไหนอยากได้ลุคเนี้ยบๆ มีเสน่ห์ดูน่าค้นหาก็แต่ง gray tone ไปเลยค่ะ

แฟชั่น Monochrome สีดำดูมีคลาส

Monochrome สีดำดูมีคลาส
Monochrome, black tone

มาถึงสไตล์สุดคลาสสิค สำหรับสาว ๆ คนไหนชอบความเซ็กซี่ดูน่าค้นหาต้องลองFashion เน้นสีดำแต่ดูคลาสสิกแบบนี้ดูสิคะ ลุคที่ได้ออกมานั้นดูเรียบหรูแบบไม่ต้องพยายามเลยแม่ หรือจะเป็นสาวเท่ดูสามาร์ทแต่ซ่อนความแซ่บเอาไว้ด้วยการใส่บราลูกไม้ข้างใน และใส่เบลเซอร์ดำสวมทับข้างนอก บอกเลยว่าจะได้ทั้งความแซ่บ และความเซ็กซี่รวมอยู่ในลุคเดียวกัน ใส่ไปทำงาน ไปเที่ยว ก็ไม่บ้งนะสาวคอนเฟิร์ม

แฟชั่น Monochrome คุมโทนเหลือง

Monochrome คุมโทนเหลือง
Monochrome yellow tone

เอาใจสาวๆ ขี้เล่น ชอบความสดใส รักสนุกต้องจัดลุคนี้เลยค่ะ การแต่งตัวแนว Yellow monochrome style ซึ่งเป็นเหลืองสดใส ให้ความสนุกร่าเริง เหมาะกับความที่ชอบสีสันสดใส ไม่อึมครึม เสื้อผ้าแนวนี้จะเหมาะกับวันสบายๆ ไม่เป้นทางการมากนัก เพียงแค่นำมาแมตช์กันให้ได้ลุคสบาย ๆ ก็ทำให้วันนั้นเราไม่น่าเบื่อแล้วค่ะ

แฟชั่นMonochrome ชมพูทั้งใจ

Monochrome ชมพูทั้งใจ
Pink monochrome style

มาถึงสีโปรดปรานของสาว ๆ หลายคนกันบ้าง อย่างสไตล์โมโนโครม pink tone สุดหวานแหวว ซึ่ง Pink monochrome style เป็นไอเดียการแต่งตัวที่สามารถนำมาแต่งได้สำหรับ everyday look ช่วยปรับลุคของสาวๆ ให้มีความหวานและมีความ feminine มากขึ้น สามารถเพิ่มความเก๋ให้กับชุดในวันทำงานแสนน่าเบื่อของเหล่า working women ให้มีความสนุกสนานและสดใสมากขึ้นอีกด้วยนะคะ

แฟชั่นMonochrome น้ำตาลเอิร์ธโทน

Monochrome น้ำตาลเอิร์ธโทน
Monochrome earthy brown

มาถึงไอเดียสุดท้ายกันแล้วค่ะ สำหรับใครชื่นชอบเสื้อผ้าแนว earth tone แนะนำน้ำตาลเอิร์ธโทนเลยค่ะ อยากจะบอกว่าในปัจจุบันเสื้อผ้า tone นี้หาซื้อง่ายมาก เพราะเป็นสีที่แต่งง่ายแล้วสามารถนำมาแมตช์ให้ไปในทิศทางเดียวกันได้ง่ายด้วย สามารถแต่งไปงานสำคัญหรือในวันสบาย ๆ ก็ได้เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น แต่งไปคาเฟ่ ไปทำงานรวมไปถึงงานสำคัญๆ แบบทางการก็เอาอยู่

เชื่อว่าเสื้อผ้าFashion แนวนี้สามารถหาซื้อได้ง่ายมากๆ เพียงแค่เราต้องแมตช์ให้ไปในทิศทางเดียวกันเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นท่อนบน ท่อนล่าง รวมไปถึงพวกเครื่องประดับ กระเป๋า รองเท้า ก็ให้ไปในทิศทางเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นสีเข้ม หรืออ่อน หากเรานำมา Mix & Match เข้าด้วยกัน รับรองเลยว่าเพื่อน ๆ จะต้องสนุกไปกับการแต่งตัวแนว  แฟชั่น Monochrome อย่างแน่นอนค่ะ ดังนั้นหากใครกำลังมองหาเรฟที่เน้นความเรียบง่ายแต่ซ่อนความหรูหรา ความเท่และมีเสน่อยู่ ก็ลองเอาเรฟที่เรานำมาฝากไปแต่งตามกันได้ค่ะ อย่าพลาดกับเทรนด์ดีๆแบบนะนะคะทุกคน ป่ะไปแต่งตัวกัน!!

ติดตามบทความน่าสนใจเรื่องของแฟชั่นอื่น ๆ ได้ใน Goodlaisatai

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ