7 ลุคใส่เสื้อสเวตเตอร์ เสื้อผ้าผู้ชาย ถึงไม่หนาวก็ใส่ได้เท่ ๆ

7 ลุคใส่เสื้อสเวตเตอร์ เสื้อผ้าผู้ชาย ถึงไม่หนาวก็ใส่ได้เท่ ๆ

เนื้อหา

แน่นอนว่าหลายคนก็คิดไปกันแล้วว่า เสื้อสเวตเตอร์ มันใส่ได้แค่ตอนหน้าหนาวหรือช่วงที่อากาศเย็น ไม่เหมาะกับอากาศบ้านเรามาก เอาจริง ๆ มันเป็นเสื้อผ้าผู้ชายที่สามารถหยิบมาใส่ได้ทุกกิจกรรม ไม่ว่าจะวันทำงานในห้องแอร์ วันเที่ยวห้าง เข้าโรงหนัง ดังนั้นใครที่มีเสื้อกันหนาวแบบนี้อยู่ แนะนำเลยมันคืออีกหนึ่งแฟชั่นผู้ชายที่น่าสนใจ แถมยังมาครีเอตลุคในสไตล์เท่ ๆ อีกด้วย

7 ลุคใส่เสื้อสเวตเตอร์ เสื้อผ้าผู้ชาย

1. เสื้อสเวตเตอร์ + กางเกงยีนส์

 เสื้อสเวตเตอร์ + กางเกงยีนส์
IG : phillshin27

เปิดด้วยลุคแรกกันเลย เสื้อสเวตเตอร์ + กางเกงยีนส์ บอกเลยว่าลุคนี้สามารถเพิ่มลูกเล่นด้วยเข้าไปได้ เสื้อยืดข้างใน หรือ เสื้อเชิ้ต เข้ามาเพื่อเพิ่มดีเทล ถ้าใครต้องการดูเป็นหนุ่มเรียบร้อย แนะนำให้ใส่แว่นตาสีใส จะช่วยให้เป็นคนเนิร์ดมากขึ้น มาพร้อมรองเท้าผ้าใบ และมีไอเท็มรักษ์โลกด้วยกระเป๋าผ้าแคนวาสหรือจะกระเป๋าสะพาย ก็น่าสนใจมาก ๆ สำหรับใครที่ขี้ร้อน แนะนำให้เอาเสื้อกันหนาวตัวนี้ถอดออกมาผูกกลางลำตัวหรือที่คอก็ได้ อย่าพลาดเลยกับลุคนี้!

2. เสื้อสเวตเตอร์ + กางเกงขากระบอก

เสื้อสเวตเตอร์ + กางเกงขากระบอก
IG : tattsandgarn

เอาใจสายแต่งตัวมินิมอลกันหน่อย กับ เสื้อสเวตเตอร์ + กางเกงขากระบอก สำหรับลุคนี้เหมาะมากกับคนที่สูง สามารถนำมามิกซ์ไปกับกางเกงขายาวทรงกระบอกใหญ่จะช่วยให้รูปร่างดูดีหรือสมาร์ทได้เลย แนะนำว่าให้ใช้สีโทนเดียวกันหรือสีเรียบ ๆ อาจจะเพิ่มความแตกต่างด้วย All Black ด้วยเสื้อสเวตเตอร์สีดำและกางเกงขากระบอกสีดำก็ได้ ปิดจบแบบเท่ๆ ด้วย รองเท้าแตะ หรือสนีกเกอร์ ลุคนี้เหมาะกับวันสบายๆ ใครรู้สึกว่ามันยังคอมพลีทลุคได้อีก เพิ่มเครื่องประดับ อย่าง แหวน กำไร สร้อย หรือทรงหมวกที่ชอบ ก็จบด้วยลุคเรียบแต่แอบเท่ได้เลย

3. เสื้อสเวตเตอร์ + กางเกงทรงลุง

เสื้อสเวตเตอร์ + กางเกงทรงลุง
IG : levinhotho

หยิบเอาเสื้อสเวตเตอร์มาเข้าคู่กับกางเกงทรงลุง หลายคนพอได้ยินว่ากางเกงทรงลุงอาจจะนึกว่ามันเก่าหรือแก่แน่นอน จริง ๆ แล้วกางเกงทรงนี้ จะให้ความคลาสสิควินเทจ บอกเลยว่าหยิบเอาเสื้อสเวตเตอร์สีเอิร์ทโทนสักตัว มามิกซ์กับกางเกงทรงลุง แนะนำว่าเอวสูงหรือขากว้างยิ่งเหมาะมาก ๆ อาจจะแต่งตัวคุมโทนหรือเลือกสีเสื้อผ้าใกล้เคียงกันจะดีมาก ถ้าใครที่ต้องการได้ลุคที่เท่ อาจจะปิดจบด้วย รองเท้าหนัง ได้เลย

4. เสื้อสเวตเตอร์ + กางเกงขาสั้น

เสื้อสเวตเตอร์ + กางเกงขาสั้น
IG : uniformdisplay

อีกหนึ่งลุคหรือเสื้อผ้าผู้ชาย เสื้อสเวตเตอร์ + กางเกงขาสั้น บอกเลยว่าไม่แพ้ลุคอื่น ๆ แน่นอน เพราะว่ามันปรับได้หลายลุค ซึ่งกางเกงขาสั้นมันก็มีหลายทรงหลายแบบมาก เช่น กางเกงยีนส์ขาสั้น เป็นต้น ไม่ว่าจะหยิบเสื้อสเวตเตอร์มาแมตช์กับกางเกงขาสั้นให้ออกมาได้ลุคแบบเท่ ลุคมินิมอล และลุคต่าง ๆ ได้สบาย อย่างลุคที่เราเอามาให้ดูมันสามารถมิกซ์ให้เป็นสไตล์สตรีท และเพิ่มลูกเล่นด้วยการใส่กับรองเท้าหนัง ถุงเท้าข้อยาว เพิ่มให้ลุคของเรามีอะไร สามารถเพิ่มเสื้อยืดสีขาวด้านในก็ได้ เพื่อเพิ่มเลเยอร์ให้ดูน่าสนใจนั่นเอง

5. เสื้อสเวตเตอร์ + กางเกงคาร์โก้

เสื้อสเวตเตอร์ + กางเกงคาร์โก้
IG : hojaei_

เสื้อกันหนาวผู้ชายที่อยู่มานานกับ เสื้อสเวตเตอร์ ติดเทรนด์มายาวนาน เอามามิกซ์กับกางเกงคาร์โก้ผู้ชายจะทำให้ได้ลุคที่มีความเท่อย่างลงตัว แถมยังสามารถให้ลุคที่เคลื่อนไหวได้อย่างคล่องตัว อาจจะมีการทำทรงผมชายแบบเซ็ตให้ผมเรียบ เลือกรองเท้าที่ใช้ แต่ไม่แนะนำรองเท้าหนัง เพราะมันจะดูขัดกันไปหมด ต้องรองเท้าผ้าใบหรือสนีกเกอร์ บอกเลยว่าทำให้ลุคนี้สบาย ฟรีสไตล์อยู่พอตัว ใครที่อยากเท่ต้องไม่พลาดเลย

6. เสื้อสเวตเตอร์ + เสื้อแจ็กเก็ต

เสื้อสเวตเตอร์ + เสื้อแจ็กเก็ต
IG : runseoul

ไม่พูดถึงไม่ได้เลย เสื้อสเวตเตอร์กับเสื้อแจ็กเก็ต สำหรับลุคนี้มาเหมาะกับประเทศไทยบ้านเรามาก ๆ เพราะทับแล้วทับอีก เหมาะกับเดินทางไปที่อากาศหนาวเย็นบอกเลยว่าลุคนี้ทั้งอุ่น และเท่อย่างแน่นอน แนะนำว่าใส่สเวตเตอร์เป็นเสื้อด้านใน และอาจจะเพิ่มความสมดุลด้วยเสื้อตัวนอกที่มีขนาดใหญ่มาเพิ่มอีกชั้น บอกเลยว่าลุคนี้สามารถใส่สีสันให้ดูเป็นสไตล์วินเทจ หรือจะเน้นความเนี้ยบด้วยสีสไตล์เอิร์ธโทนก็แล้วแต่ความชอบได้เลยนั่นเอง

7. ใช้เสื้อสเวตเตอร์เป็นพร็อพ

ใช้เสื้อสเวตเตอร์เป็นพร็อพ
IG : jazz__free

ปิดท้ายแบบหล่อ ๆ ด้วย เสื้อสเวตเตอร์ไม่ได้มีไว้ใส่เสมอไป แต่สามารถเป็นพร็อพผูกไหล่เสริมลุคให้มีสไตล์ได้มากขึ้น อย่างลุคนี้ที่ให้ฟีลของการแต่งตัว Old Money ผู้ชายได้ดี จะใส่ขาสั้นหรือขายาวก็เหมาะสมอยู่ที่ตามใจชอบ ถ้าต้องการลุคที่ให้ความเรียบง่าย แต่ซ่อนความเรียบหรูก็เอามามิกซ์เข้ากับเสื้อโปโล ได้เลย ใครอยากลองเพิ่มพร็อพชิ้นนี้เข้าไปก็น่าสนใจไม่ใช่เล่น แนะนำว่าให้วางแพลนการแต่งตัวล่วงหน้าหรือคิดลุคในอนาคตก็ใส่จริง อาจจะเพิ่มความเนี้ยบของเสื้อผ้าและทรงผมสักหน่อยจะเหมาะกับลุคนี้อย่างมาก

เป็นยังไงกันบ้างกับ 7 ลุคใส่เสื้อสเวตเตอร์ เสื้อผ้าผู้ชาย ถึงไม่หนาวก็ใส่ได้เท่ ๆ เอาเป็นว่าเสื้อสเวตเตอร์สามารถใส่ได้ทุกวันโดยไม่ต้องรอถึงฤดูหนาว ดังนั้นตอนนี้ใครมีเสื้อสเวตเตอร์อยู่ในตู้เสื้อผ้าอยู่แล้ว ถึงเวลาหยิบเอามาปัดฝุ่นมาครีเอตลุคในสไตล์เท่ๆ กันดีกว่าครับ

Nichakorn Ithiwatnakun

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ