เสื้อเชิ้ตขาว 5 ลุคสุดเท่ ไอเท็มยอดฮิต แมทช์ได้ทุกวัน

เสื้อเชิ้ตขาว 5 ลุคสุดเท่ ไอเท็มยอดฮิต แมทช์ได้ทุกวัน

เนื้อหา

เสื้อเชิ้ตขาว บอกเลยว่าเป็นเสื้อผ้าเบสิคที่ทุกคนไม่ว่าจะผู้ชายหรือผู้หญิงควรจะมีติดตู้ไว้สักตัวสองตัว เพราะมันสามารถสวมใส่ได้หลากหลายสถานการณ์ หรือเรียกอีกอย่างได้ว่าเป็นไอเท็มกันตายที่คงความคลาสสิคไว้ตลอด ยิ่งไปว่านั้นนักศึกษาชายตอบโจทย์แน่นอน ใส่ไปมหาลัยคือหล่อเทพสร้าง ดูดีสุด ๆ ไปเลย งั้นเราไปดูกันดีกว่าว่า เสื้อเชิ้ตขาว 5 ลุคสุดเท่ ไอเท็มยอดฮิต แมทช์ได้ทุกวัน เนี่ย! จะมีลุคไหนบ้าง ไปเริ่มกันเลย!

All is White
All is White (@tumcial)

All is White

เรามาเริ่มที่ลุคแรกกันเลย ต้องเป็นการเริ่มต้นที่ดีแน่นอน กับ เสื้อเชิ้ตขาว สำหรับลุคนี้เราจะคงความเรียบง่าย สบาย ๆ คงความมินิมอลเอาไว้ด้วยกางเกงสีขาว หรือ คุมโทนด้วยสีขาวนั่นเอง แต่ไม่จำเป็นต้องเป็นกางเกงสีขาวก็ได้ อาจจะหากางเกงสีใกล้เคียง อย่าง ยีนส์หรือชิโน่ มันอยู่ที่เราเลือกสวมใส่นั้นเอง โดยเราสามารถนำมาจับคู่กับรองเท้าผ้าใบหรือรองเท้ารัดส้นสีขาวก็ยังได้ เพิ่มลูกเล่นความสนุกในการแต่งตัวด้วย accesories ชิ้นโปรดอย่าง นาฬิกา แว่นตา เข้าไป บอกเลยว่าลุคนี้คือเอาเรื่องวัยุร่นอย่างแน่นอน!

White Shirt with SHORTS
White Shirt with SHORTS (@booslur)

White Shirt with SHORTS

แน่นอนว่าอากาศบ้านเรานั้นมันเอาเรื่อง เอาชีวิตสุด ๆ ถ้าเราเลือกใส่เสื้อเชิ้ตขาวกับกางเกงขายาวทุกครั้งก็ได้ แต่เหงื่อออกแน่นอนระหว่างวัน งั้นลองเปลี่ยนแนวดีกว่าไหม โดยเอาเสื้อเชิ้ตแขนสั้นกับกางเกงขาสั้นหรือกางเกงสามขามาสวมใส่ดู ก็ดูหล่อไปอีกแบบ เพราะนอกจากจะช่วยคลายร้อนได้ดีในระดับนึงแล้ว ยังเป็นลุคที่ดูอินดี้นิด ๆ ใส่เดินเที่ยวก็ได้ ใส่ไปดูคอนเสิร์ตก็ยิ่งเท่ สำหรับกางเกงขาสั้น เอางี้เราขอแนะนำให้เลือกใส่สีโทนเข้ม สีครีม หรือสีเบจ ปลุกความมินิมอลในตัวคุณได้ดี อีกอย่างสามารถสวมใส่ได้เข้ากับเสื้อเชิ้ตแขนสั้นอีกด้วย

OVERSIZE White Shirt
OVERSIZE White Shirt (@colesprouse)

OVERSIZE White Shirt

เราขอทวงพื้นที่ให้หนุ่มติสท์ เสื้อเชิ้ตขาว ไซส์พอดีตัวสำหรับบางคนคงจะดูธรรมดาเกินไป งั้นขอเปลี่ยนมาใส่แบบ oversize เลยดีกว่า จะเห็นว่าเหล่าดารา นักร้อง แฟชั่นนิสต้าแต่งตัวจัดจ้านหลายคน ก็มักจะใส่เสื้อเชิ้ตขาวโอเวอร์ไซส์ให้เห็นกันอยู่บ่อยครั้ง ทั้งแบบแขนสั้นและแขนยาวก็จะทำให้ได้ต่างลุคต่างสไตล์ แต่ลงตัวทั้งคู่ เรียกได้ว่า ขอเสื้อตัวใหญ่เอาไว้ก่อน ยิ่งใหญ่ยิ่งเท่ หนุ่มคนไหนที่คิดว่าใส่เสื้อโอเวอร์ไซส์ตัวใหญ่ ๆ แบบนี้แล้วจะร้อน เราขอแนะนำให้ใส่เสื้อเชิ้ตสีขาวที่เป็นผ้าฝ้ายหรือผ้าลินิน หาได้ง่าย ราคาก็ไม่แพง ระบายความร้อนได้ดี แถมยังคุมโทนความติสท์ไว้ได้อีกด้วย

White Shirt X T-SHIRT
White Shirt X T-SHIRT (@peeekks)

White Shirt X T-SHIRT

หลีกทางให้ฮิปสเตอร์กันหน่อย สไตล์นี้กำลังมาแรง ใส่เสื้อเชิ้ตขาวกับเสื้อยืด เทรนด์สุดเท่ที่แต่งตามกันได้ง่าย ๆ จะใส่คลุมแบบปลดกระดุมทั้งหมด หรือจะใส่ทับแล้วปลดกระดุมเม็ดสองเม็ดบนให้ดูมีลูกเล่นมากขึ้นก็ได้ สำหรับเสื้อยืดข้างในจะใส่เป็นสีดำ สีน้ำตาล หรือสีฉูดฉาดไปเลยก็ดี จะได้ตัดกับเสื้อเชิ้ตสีขาว เพิ่มความ contrast ให้กับชุดของเรา หนุ่มคนไหนแฟชั่นจัดจ้านอยากเพิ่มเครื่องประดับก็ทำได้ หาสร้อยเท่ ๆ มาใส่สักหนึ่งเส้น ยิ่งทำให้ดูฮิปขึ้นไปอีกเท่า

BE MORE CHILL
BE MORE CHILL (@thisislany)

BE MORE CHILL

มาถึงหนุ่มสายชิลกันบ้าง ในวันที่ไม่รีบร้อน อยากแต่งตัวให้สบายที่สุด ใช้ชีวิตแบบสโลวไลฟ์ ขอแนะนำอีกหนึ่งความเท่ที่เรียบง่าย แต่ดูมีอะไรมากกว่าที่คิด เสื้อเชิ้ตกับคำว่าชิล มันดูขัดแย้งกันอยู่ไม่น้อยเลย ก่อนอื่นเราขอให้คุณลบภาพเดิม ๆ ของเสื้อเชิ้ตอันเป็นทางการนั้นไปก่อน แล้วมาดูกันว่าจะใส่เสื้อเชิ้ตยังไงให้ชิล เป็นเทคนิคง่าย ๆ ที่หลายคนอาจคิดไม่ถึง เพียงแค่ปลดกระดุมให้เหลือน้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้ แค่นี้เองก็จะทำให้คุณได้ลุคชิลที่เท่และดูเซ็กซี่อีกด้วย ยิ่งถ้าใส่เป็นผ้าฝ้ายบาง ๆ สไตล์นี้เหมาะมาก หากจะใส่ไปตากแดดรับลมทะเล เพิ่มไอเท็มแว่นตากันแดดสักนิด เวิร์คชัวร์!

Nichakorn Ithiwatnakun

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ