5 ลุคแต่งตัว Old Money ผู้ชาย หรูหราเรียบงาย สไตล์ผู้ดีเก่า

5 ลุคแต่งตัว Old Money ผู้ชาย หรูหราเรียบงาย สไตล์ผู้ดีเก่า

เนื้อหา

แต่งตัว Old Money ผู้ชาย เทรนด์แฟชั่นที่กำลังเป็นที่สนใจทั้งชายและหญิง โดยได้รับแรงบันดาลใจจากกลุ่มคนชนชั้นสูงของสังคมที่มีฐานะร่ำรวยจากการสืบทอดมรดกของตระกูลหรือภาษาชาวบ้านคือ ผู้ดีเก่า ภายใต้เสื้อผ้าที่มีดีไซน์แบบมินิมอล และการตัดเย็บที่มีคุณภาพสูง สะท้อนความหรูหราแต่ซ่อนความเรียบง่าย ซึ่งการแต่งตัวสไตล์นี้ปัจจุบันไม่ได้ยากอีกต่อไป วันนี้เราได้เตรียมเรฟหรือตัวอย่างมาแนะนำถึง 5 ลุค เลยทีเดียว จะหรูหรา เท่ สมาร์ท ขนาดไหนไปดูกันเลย

5 ลุคแต่งตัว Old Money ผู้ชาย

1. Preppy Style

ลุคแต่งตัว Old Money ผู้ชาย Preppy Style
IG : lomoros

ลุคแต่งตัว Old Money ผู้ชาย ด้วย Preppy Style เป็นลุคที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากการแต่งกายของกลุ่มนักศึกษาชาวอเมริกันชนชั้นสูง ถ้าเราเคยดูละครไทยย้อนยุค สุภาพบุรุษจุฑาเทพ จะต้องเห็นกัน ลองหยิบเอาเสื้อไหมพรมแขนยาวมาสวมทับเสื้อเชิ้ตขาว ให้ปกของเสื้อเชิ้ตอยู่ด้านนอก ดึงให้แขนของเสื้อด้านให้ออกมาเล็กน้อย อาจจะแมตช์กับกางเกงสแล็กหรือกางเกงขายาวทรงกระบอก คอมพลีตลุคง่าย ๆ ด้วยรองเท้าโลฟเฟอร์ จะได้ลุคที่น่าสนใจไม่เบาเลย

2. Casual Formal

ลุคแต่งตัว Old Money ผู้ชาย Casual Formal
IG : aligordon

มาต่อกันที่ลุคที่สองกันเลย กับการแต่งตัวผสมผสานเอาความเป็นฟอร์มอลและแคชชวลมาไว้ด้วยกัน อาจจะหยิบเอาเสื้อผ้าที่ดูทางการมาแมตช์ง่าย ๆ ด้วยเสื้อยืดสีขาวและเพิ่มเลเยอร์ด้วยสูทเข้าไป เอามาเข้าคู่กับกางเกงผ้าขายาว ในส่วนของของรองเท้าแนะนำเป็นสนีกเกอร์สีขาว จะได้ลุคที่เป็นทางการที่ดูดีในแบบ Old Money อย่างลงตัว สำหรับใครที่ไม่อยากใส่สูท เสื้อเบลเซอร์เป็นอีกหนึ่งตัวเลือก บอกเลยว่าได้ลุคกึ่งทางการที่ดูดีในแบบ Old Money อย่างลงตัวแน่ ๆ

3. Classic Style

ลุคแต่งตัว Old Money ผู้ชาย Classic Style
IG : simonberg1977

ไอเท็มของผู้ชายที่ส่วนใหญ่มีติดตู้ เสื้อเชิ้ตแขนยาวจับคู่กับกางเกงสแล็กหรือกางเกงขายาวทรงกระบอก ก็สามารถแต่งตัว Old Money ผู้ชายได้แล้ว เพิ่มลูกเล่นให้สไตล์ของเราด้วย รองเท้า Oxford Cap Toe ถ้าไม่ชอบก็สามารถจับคู่กับกับกางเกงตามความเหมาะสม อีกหนึ่งไอเท็มสุดคลาสสิกเสื้อเชิ้ตลายทางเข้ามาหรือสีสันสดใสเป็นอีกทางเลือกน่าสนใจมาก ๆ แนะนำอีกหนึ่งลุคที่ดูเป็นทางการอาจเลือกใส่เป็นเสื้อเชิ้ตสีขาวพร้อมคลุมสูททับก็ได้ครับ

4. Smart Casual

ลุคแต่งตัว Old Money ผู้ชาย Smart Casual
IG : lomoros

ลุค Smart Casual ที่มาพร้อมความเท่เรียบง่ายสุดลงตัว สามารถแต่งตัว Old Money ผู้ชายได้ทุกวัน สำหรับลุคนี้หยิบเอาเสื้อโปโลชมาจับคู่กับกางเกงทรงสแล็กเข้ารูป อาจจะเข้าเสื้อทับใน เพิ่มความเรียบและเนี้ยบด้วย เข็มขัดหนัง ปิดท้ายรับจบด้วยรองเท้าโลฟเฟอร์ แนะนำให้เลือกจับคู่สีเสื้อผ้าแบบคุมโทน เช่น โทนสีขาวดำ โทนสีเอิร์ธโทน โทนสีเบจ เป็นต้น เรียกได้ว่าลุคสมาร์ทแคชชวลสามารถแต่งได้ทุกวันและเหมาะกับทุกโอกาส เน้นความสมาร์ทแต่ก็สบายไปด้วยพร้อมกัน ถ้าออกแดดอย่าลืมทาครีมกันแดดผู้ชายกันด้วยนะครับ

5. Chic & Easy

ลุคแต่งตัว Old Money ผู้ชาย Chic & Easy
IG : simonberg1977

ปิดท้ายด้วย Chic & Easy เป็นอีกหนึ่งไอเดียแต่งตัวสไตล์ Old Money ที่น่าสนใจมากอีกสไตล์เลย สำหรับเสื้อเชิ้ตแขนยาวสามารถนำมาจับคู่กับกางเกงขาสั้นผู้ชาย และอาจจะปิดท้ายจบแบบหล่อ ๆ ด้วย รองเท้า Slip-On แนะนำอีกลุคเลยคือ ถ้าหากต้องการให้ดูเป็นคนสบาย ๆ เพียงแค่ปลดกระดุมเม็ดสองเม็ด เรียกได้ว่าลุคนี้เหมาะกับวันสบายๆ ขี้เกียจแต่งตัว หรือ Lazy day เพิ่มความหล่อเรียบหรูด้วยการทำทรงผมชายก็น่าสนใจไม่ใช่น้อย

เป็นยังไงกันบ้างครับ กับ 5 ลุคแต่งตัว Old Money ผู้ชาย หรูหราเรียบงาย สไตล์ผู้ดีเก่า สำหรับการแต่งตัวด้วยสไตล์นี้ แน่นอนว่าได้ความสุภาพและยังเป็นแฟชั่นดั้งเดิม นับว่าตอบโจทย์ได้ดีเลย ที่สำคัญยังสามารถสวมใส่ได้ในชีวิตประจำวันได้อีกด้วย ติดตามบทความน่าสนใจเรื่องของแฟชั่นอื่น ๆ ได้ใน Goodlaisatai

Ariya Watkukith

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ