5 ชุดอยู่บ้าน สำหรับผู้ชายขี้เกียจแต่งตัว ให้มีสไตล์และสบาย

5 ชุดอยู่บ้าน สำหรับผู้ชายขี้เกียจแต่งตัว ให้มีสไตล์และสบาย

เนื้อหา

อีกหนึ่งลุคหรือไลฟ์สไตล์สุดแสนวันธรรมดาของใครหลายคน ก็ขี้เกียจแต่งตัวเป็นเรื่องธรรมดา โดยทั่วไปแล้วชุดอยู่บ้านส่วนใหญ่จะนิยมกันกันเลยตามเลย โดยเฉพาะผู้ชายคงหนีไม่พ้นเลย คือ เสื้อยืดกับกางเกงขาสั้นสบาย ๆ ง่าย ๆ เพราะว่าเน้นการเคลื่อนไหว ผู้ชายบางคนอยู่บ้านไม่ใส่กางเกงในเลยก็มี เพราะเน้นความชิล ความสบายตัว วันนี้เราก็มีไอเดียมีแนะนำ 5 ชุดอยู่บ้าน สำหรับผู้ชายขี้เกียจแต่งตัว ให้มีสไตล์และสบาย สปอยกันเล็กน้อยว่าบางลุคเหมือน แต่งตัวสไตล์ผู้ชายเกาหลี เลยน้า

5 ชุดอยู่บ้าน สำหรับผู้ชายขี้เกียจแต่งตัว

1. เสื้อสเวตเตอร์ และ กางเกงสเวตแพนต์

เสื้อสเวตเตอร์ และ กางเกงสเวตแพนต์
IG : yu_______ki86

เปิดชุดอยู่บ้านด้วย เสื้อสเวตเตอร์ และ กางเกงสเวตแพนต์ บอกเลยว่าเหมาะกับช่วงหน้าหนาวมาก ถ้าเป็นวันสบาย หยุดงาน หรืออยู่ห้องเปิดแอร์ การแต่งตัวนี้ตอบโจทย์เลย แถมยังใส่ออกบ้านได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็น ไปนั่งคาเฟ่ทำงาน Work From Home หรือออกไปทำธุระแบบไม่ทันตั้งตัวกะทันหันก็ยังได้ ด้วยการแมตช์เอาเสื้อสเวตเตอร์สีพื้น เข้าคู่กางเกงขาวยาวสเวตแพนต์ ให้ลุคแบบแต่งตัวเอิร์ธโทน ผู้ชาย แถมยังสามารถให้ความอบอุ่นได้ดี เพราะว่าเนื้อผ้าค่อนข้างหนา เพิ่มไอเท็มอย่าง แว่นตา สักหน่อยก็เป็นอันจบ

2. เสื้อบอล และ กางเกงยีนส์ขาสั้น

เสื้อบอล และ กางเกงยีนส์ขาสั้น
IG : izdomm

ผู้ชายแมน ๆ แบบเรา จะพลาดได้ไงกับ เสื้อบอล มันเป็นของคู่กับชายหนุ่มอยู่แล้ว คือมันเป็น ชุดอยู่บ้านสบายๆ เพียงแค่เราเดินไปหยิบเสื้อบอล กับ กางเกงยีนส์ขาสั้น มาเข้าคู่กัน ก็จะลุคเท่ๆ ใส่อยู่บ้านได้สบาย ๆ แนะนำเลยเพิ่มเครื่องประดับหรือไอเท็มเครื่องแต่งกายเข้าไป ถ้าต้องการให้ได้ลุคทะมัดทะแมงก็รองเท้าสนีกเกอร์ ถ้าต้องการลุคสบาย ชิล ๆ ก็ต้องรองเท้าแตะ อีกหนึ่งไอเท็มผู้ชายไม่ควรพลาดเลย คือ หมวกแก๊ป จะเป็นส่วนผสมที่ลงตัว สำหรับใครที่ไม่มีเสื้อบอล ไม่เป็นไร สามารถใส่เสื้อกีฬาที่ชอบที่ได้เลย

3. เสื้อเชิ้ตลินิน และ กางเกงขาสั้น

เสื้อเชิ้ตลินิน และ กางเกงขาสั้น
IG : joeottaway

แต่งตัวอยู่บ้าน ผู้ชาย เรียกได้ว่ายกระดับกว่าชุดอยู่บ้านแบบธรรมดาทั่วไปมาเล็กน้อย จริง ๆ เหมือนแต่งตัวไปทะเลได้เลย ถึงจะยกระดับขึ้นมาหน่อย แต่ความสบายยังเหมือนเดิม ด้วยการหยิบเอา เสื้อเชิ้ตลินินนำมาเข้าคู่กับกางเกงขาสั้นสีพื้น ๆ แนะนำว่าไม่ควรเลือกสีกางเกงที่มันสีจัดจะดีมาก ผ้าลินินมีข้อดีคือระบายอากาศด้ดี ไม่สะสมความชื้น ซึ่งลุคนี้จะลุคแบบ แต่งตัวมินิมอล บอกเลยว่าถ้าต้องออกจากบ้านกะทันหัน ปุ้บปั้บ ใส่แว่นตาก็พร้อมลุยได้เลยด้วย

4. เสื้อยืด และ กางเกงลินินขายาว

เสื้อยืด และ กางเกงลินินขายาว
IG : kbh_kk

อีกหนึ่งชุดอยู่บ้านผู้ชาย สไตล์ขี้เกียจแต่งตัว ด้วย เสื้อยืด และ กางเกงลินินขายาว สำหรับลุคนี้เองจะให้สไตล์เหมือน แต่งตัวหนุ่มญี่ปุ่น บอกเลยว่าสามารถแต่งตามได้ง่ายเพียงแค่หยิบเอาเสื้อยืดสีขาวจับคู่กับกางเกงลินินทรงหลวมหรือยาว เห้ย! มันสบายแถมคล่องตัวอย่างมาก แต่ถ้าต้องการเพิ่มความสบายเข้าไปอีก เสื้อกล้ามสีขาวได้เลย แต่ขอแบบหลวมหรือโอเวอร์ไซซ์สักหน่อย แต่ถ้าใครอยากออกไปร้านสะดวกซื้อหรือร้านค้า ร้านอาหารใกล้บ้าน สามารถเพิ่มเลเยอร์คาร์ดิแกนหรือเสื้อเชิ้ตหรือเสื้อฮาวายคุมไปอีกสักตัว จบ

5. เสื้อยืด และ กางเกงขาสั้น

เสื้อยืด และ กางเกงขาสั้น
IG : yu_______ki86

ปิดท้ายด้วยแต่งตัวผู้ชาย เสื้อยืด และ กางเกงขาสั้น ชุดแต่งตัวอยู่บ้านที่เบสิคพื้นฐานมากที่สุด แถมยังเป็นไอเดียการแต่งตัวในหัวของผู้ชายหลายคนอีก เพราะว่ามันสบาย คล่องตัวได้ตลอดวันนั่นเอง ยิ่งไปกว่านั้นคือ เป็นชุดลำลองที่สามารถเพิ่มสไตล์การแต่งตัวให้ดูหล่อเท่โดนใจได้สบาย ๆ อีกด้วย โดยเลือกเสื้อยืดที่เนื้อผ้าไม่บางจนเห็นผิว แมตช์กางเกงขาสั้นผ้าร่มที่สวมใส่สบายแม้อากาศร้อน หรือเมื่อเจอฝนก็ยังให้คุณสมบัติในการระบายความชื้นได้ด้วย สำหรับลุคนี้เองยังเป็นไอเดียการแต่งตัวที่ยังเป็นแฟชั่นผู้ชาย 2023 ที่ผู้ชายนิยมใส่กันมากในวันหยุดหรือวันสบาย ๆ อีกด้วย

แต่งตัวอยู่บ้านผู้ชาย ขี้เกียจแบบมีสไตล์

เป็นยังไงกันบ้างกับ 5 ชุดอยู่บ้าน สำหรับผู้ชายขี้เกียจแต่งตัว ให้มีสไตล์และสบาย เอาจริง ๆ ผู้ชายส่วนใหญ่ที่เป็นผู้ช้ายผู้ชายจะไม่ค่อยสนใจการแต่งตัวในวันอยู่บ้านเท่าไหร่ อีกหนึ่งอย่างเลยคือ เมื่ออยู่บ้านจะมีชุดประจำกันอยู่แล้ว เช่น ถอดเสื้อกับกางเกงบ๊อกเซอร์ เป็นต้น แต่ถ้าหากอยากลองเปลี่ยนวิธีการแต่งตัวอยู่บ้านให้มีสไตล์หรือหล่อเท่น่ารักโดนใจ ลองเอาไอเดียที่เราแนะนำไปครีเอตลุคในแบบของตัวเอง อย่างน้อยอยู่บ้านก็มีบุรุษไปรษณีย์หรือคนส่งของมาเห็นกันบ้างแหละ อย่าลืมแต่งตัวกันนะครับ!

ติดตามบทความน่าสนใจเรื่องของแฟชั่นอื่น ๆ ได้ใน Goodlaisatai

Ariya Watkukith

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ