6 แต่งตัวหนุ่มญี่ปุ่น หรือ ลุค Nippon Boy แต่งน้อยแต่เรียบเท่

6 แต่งตัวหนุ่มญี่ปุ่น หรือ ลุค Nippon Boy แต่งน้อยแต่เรียบเท่

เนื้อหา

ประเทศญี่ปุ่นขึ้นชื่อว่า มินิมอลหรือเรียบง่ายไปทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการใช้ชีวิต ผู้คน สินค้า ของใช้ รวมไปถึง การแต่งตัวที่มีความเรียบง่ายสไตล์แต่งตัวมินิมอลชายสุดเอกลักษณ์ คือ เสื้อผ้าที่มีลวดลายน้อย และมาในโทนสีเบสิกสามารถหยิบมาใส่ได้บ่อยๆ อย่าง สีขาว และสีเอิร์ธโทน เป็นต้น แถมยังมาพร้อมความสบายและคล่องตัวที่น่าหยิบเอาลองใส่สักครั้ง ยิ่งไปกว่านั้นเหมาะกับประเทศไทยบ้านเรามาก วันนี้เราจะมาแนะนำแต่งตัวหนุ่มญี่ปุ่น หรือ ลุค Nippon Boy แต่งน้อยแต่เรียบเท่ กัน

6 แต่งตัวหนุ่มญี่ปุ่น หรือ ลุค Nippon Boy

1. เสื้อเชิ้ตแขนสั้นและกางเกงผ้า

เสื้อเชิ้ตแขนสั้นและกางเกงผ้า
IG : keiichiro_kawabe

เปิดด้วย เสื้อเชิ้ตแขนสั้นและกางเกงผ้า เรียกได้ว่าเป็นซิกเนเจอร์ลุคของผู้ชายญี่ปุ่นกันเลยก็ว่าได้ แถมยังเป็นไอเท็มที่สวมใส่สบาย คล่องตัว แนะนำว่า เสื้อเชิ้ตแขนสั้นมาจับคู่กับกางเกงผ้าขาวยาวทรงลุงหลวมๆ และรองเท้าแตะ หรืออาจจะเพิ่มการใส่เสื้อยืดสีขาวข้างในก็ไม่ผิด แล้วทับด้วยเสื้อเชิ้ตแขนสั้นไม่ติดกระดุมก็ยังได้ลุคที่เรียบง่าย บอกเลยว่า แต่งตัวหนุ่มญี่ปุ่น หรือ ลุค Nippon Boy ลุคนี้เหมาะกับทุกโอกาสเลยทีเดียว

2. แต่งตัวหนุ่มญี่ปุ่น Smart Oversized

แต่งตัวหนุ่มญี่ปุ่น Smart Oversized
IG : keiichiro_kawabe

อีกหนึ่งลุคที่น่าสนใจเลยกับ แต่งตัวหนุ่มญี่ปุ่นสไตล์สมาร์ทแคชชวลสามารถแต่งได้ทั้งวันทำงานหรือออกไปแฮงเอ้าท์ อาจจะเริ่มต้นด้วยเสื้อยืดและเลเยอร์ด้วย เสื้อเบลเซอร์ทรงโอเวอร์ไซซ์ที่ใหญ๋กว่าตัว เพื่อลดความเป็นทางการลงหรือให้ได้ลุคที่พอดีไม่ทางการจนเกินไป จับคู่กับกางเกงผ้าขายาวทรงกระบอก และตบท้ายด้วยรองเท้าคู่โปรดอย่าง รองเท้าผ้าใบผู้ชายก็ยังไม่หลุดความเป็นมินิมอลสไตล์หนุ่มญี่ปุ่น ถ้าใครชื่นชอบการแต่งตัวแบบคุมโทน แนะนำให้คุมโทนสีเอิร์ธโทนก็น่าสนใจอยู่เหมาะกันนะ

3. เลือกกางเกงสไตล์ Baggy หลวม

เลือกกางเกงสไตล์ Baggy หลวม
IG : ayum.i75

เอาใจผู้ชายขี้เกียจกันบ้าง สำหรับการแต่งตัวสไตล์หนุ่มญี่ปุ่น แนะนำให้เลือกกางเกงสไตล์ Baggy หลวม เพราะว่ามันเหมาะกับวันที่ไม่ค่อยมีเวลาหรือขี้เกียจแต่งตัว แต่ยังคงความมีสไตล์สุดเอกลักษณ์โดดเด่นเอาไว้ อาจจะหยิบเสื้อโปโลไซซ์ใหญ่มาแมตช์ง่าย ๆ กับ กางเกงขายาว โดยสามารถแมตช์ได้ทั้งกางเกงผ้า กางเกงยีนส์ รวมถึงกางเกงคาร์โก้ได้อีกด้วย แต่ขอให้เลือกเป็นทรงหลวม คอมพลีตลุคด้วยรองเท้าผ้าใบก็ได้ลุคที่เรียง่ายสไตล์ผู้ชายญี่ปุ่นแล้ว

4. แต่งตัวหนุ่มญี่ปุ่น Classic Style

แต่งตัวหนุ่มญี่ปุ่น Classic Style
IG : syatyo_wear

อย่างที่บอกว่า การแต่งตัวหนุ่มญี่ปุ่น หรือ ลุค Nippon Boy เป็นการแต่งตัวที่มีความเรียบง่ายสไตล์มินิมอล ก็ต้องแต่งตัวสุดคลาสสิคแต่งตามง่าย ด้วยการหยิบเสื้อยืดสีขาวมา จับคู่กับกางเกงยีนส์ขายาวทรงกระบอก เอาชายเสื้อใส่ไว้ในกางเกง อาจจะเพิ่มลูกเล่นหรือกิมมิคเบา ๆ ด้วยเข็มขัดหนังสีดำ ปิดจบการแต่งตัวด้วยรองเท้าผ้าใบสีขาว หากต้องการลุคที่ดูเป็นทางการก็สามารถนำสูทหรือเสื้อเบลเซอร์มาสวมทับได้เช่นกัน

5. แต่งตัวผู้ชายญี่ปุ่นด้วยการจับคู่สี

แต่งตัวผู้ชายญี่ปุ่นด้วยการจับคู่สี
IG : ayum.i75

ไอเดียแต่งตัวผู้ชายญี่ปุ่นด้วยการจับคู่สีมันคือการแต่งตัวมินิมอลหรือความเป็นเอกลักษณ์ของคนญี่ปุ่นอยู่แล้ว เป็นการใช้เทคนิคการจับคู่สีแบบ Color on Color หรือการเลือกจับคู่สีใกล้เคียงกันหรือเลือกสีเสื้อผ้าที่คุมโทนสีเดียวกันทั้งลุคนั่นเอง อย่าง หยิบเอาเสื้อสีขาวมาแมตช์กับกางเกงสีขาวครีม ซึ่งสีขาวและสีครีมคือสีที่ใกล้เคียงกันมาก อาจจะเพิ่มกิมมิคด้วยเครื่องประดับสีดำ ไม่ว่าจะเป็น เข็มขัด แว่นตา กระเป๋า และรองเท้าหนังสีดำเพื่อตัดความกลมกลืนของสีเสื้อผ้านั่นเอง

6. แต่งตัวชายญี่ปุ่นแบบขี้เกียจแต่ง

แต่งตัวชายญี่ปุ่นแบบขี้เกียจแต่ง
IG : yuya22com

ปิดท้ายด้วย แต่งตัวหนุ่มญี่ปุ่น ที่มีความสบาย ๆ รีแลกซ์และมาพร้อมความคล่องตัว แน่นอนว่า เสื้อผ้าผู้ชายที่สื่อได้ถึงความขี้เกียจเลย คือ กางเกงขาสั้นหรือกางเกงยีนส์ขาสั้น นั่นเอง แนะนำว่าลองหยิบเสื้อเชิ้ตแขนยาวโอเวอร์ไซซ์หรือขนาดโคร่ง ๆ ดีไซน์เรียบง่าย มาเข้าคู่กับกางเกงขาสั้น ติดกระดุมขอและแขนเสื้อ ถ้าต้องการลุคที่ขี้เกียจ สบาย ๆ ก็รองเท้าแตะ แต่ถ้าอยากได้ลุคที่เท่แต่เรียบง่ายขึ้นมาหน่อยก็รองเท้าผ้าใบหรือสนีกเกอร์คู่โปรด แค่นี้ก็เป็นหนุ่ม Nippon Boy ได้แล้ว หากใครเบื่อลุคเสื้อยืดกางเกงขาสั้นธรรมดาแล้วก็จัดลุคกันได้เลย

เป็นยังไงกันบ้างกับ 6 แต่งตัวหนุ่มญี่ปุ่น หรือ ลุค Nippon Boy แต่งน้อยแต่เรียบเท่ แน่นอนว่าการแต่งตัวของผู้ชายญี่ปุ่น เป็นอีกหนึ่งไอเดียการแต่งตัวของผู้ชายที่ดีมาก ๆ อีกสไตล์หนึ่งเลย เอาจริง ๆ เลยนะ ผู้ชายหลายคนก็แต่งตัวสไตล์นี้กันเยอะ แต่ไม่รู้กันว่ามันคือ แฟชั่นผู้ชายแต่งตัวตามหนุ่มญี่ปุ่น หรือ ลุค Nippon Boy โดยส่วนใหญ่เรียกกันว่า แต่งตัวมินิมอล นั่นเอง แถมยังสามารถเข้ากับหลายโอกาส เหมาะกับอากาศประเทศไทยบ้านเราอีกด้วย

Ariya Watkukith

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ