6 แต่งตัวผู้ชายให้สนุก ด้วยกางเกงขาสั้น ให้ดูดีมีสไตล์ไม่อายคน

6 แต่งตัวผู้ชายให้สนุก ด้วยกางเกงขาสั้น ให้ดูดีมีสไตล์ไม่อายคน

เนื้อหา

กางเกงขาสั้น เป็นแฟชั่นผู้ชายที่มาแรงตลอดเวลาเลย สำหรับกางเกงแบบนี้ไม่ได้จำกัดอยู่เพียงแค่การเป็นชุดอยู่บ้านเท่านั้น เพราะมันคือไอเท็มสุดยอดนิยมในกลุ่มผู้ชายมาตลอด ด้วยความสบาย ใส่ระบายอากาศร้อนได้ดี แถมยังมอบความคล่องตัวในการสวมใส่ได้อีกด้วย วันนี้เราเลยจะมาแนะนำ 6 แต่งตัวผู้ชายให้สนุก ด้วยกางเกงขาสั้น ให้ดูดีมีสไตล์ไม่อายคน สามารถครีเอตลุคเท่ๆ ให้กับผู้ชายได้อีกหลายสไตล์ ไปดูกันเลย

6 แต่งตัวผู้ชาย ด้วยกางเกงขาสั้น

1. กางเกงขาสั้น Sporty Style หรือ ลุคสไตล์สปอร์ต

กางเกงขาสั้น Sporty Style หรือ ลุคสไตล์สปอร์ต

แต่งตัวผู้ชาย ด้วยกางเกงขาสั้นลุคสไตล์สปอร์ต ด้วยกางเกงขาสั้นเดนิมขาสั้นที่สามารถแมตช์ได้ง่ายด้วย เสื้อกีฬา เสื้อยืด เสื้อทีมฟุตบอล แถมเพิ่มลูกเล่นด้วยเลเยอร์ถุงเท้ายาวสีขาวและรองเท้ากีฬาสีขาวสักคู่ อาจจะเพิ่มหมวกแก๊ปสักใบก็เข้าคู่อยู่เหมือนกัน ถ้าสภาพอากาศร้อนชื้นแนะนำให้ใส่กางเกงขาสั้นจากผ้าไนลอนหรือโพลีเอสเตอร์ผสมสแปนเด็กซ์จะช่วยลดการเสียดสีและความชื้นได้ดีขึ้น และที่สำคัญเลยช่วงนี้เทรนด์แฟชั่นผู้ชายชุดบอลกำลังมาด้วยทุกคน อย่าพลาดเชียวหละ!

2. กางเกงขาสั้น Basic Casual หรือ ลุคสไตล์แคชชวลเรียบ ๆ

กางเกงขาสั้น Basic Casual หรือ ลุคสไตล์แคชชวลเรียบ ๆ

อีกหนึ่งลุคที่ตอบโจทย์ผู้ชายอย่างแน่อน กางเกงขาสั้น Basic Casual หรือ ลุคสไตล์แคชชวลเรียบ ๆ เราอาจจะแมตช์ง่าย ๆ ด้วยเสื้อยืด และจับคู่กับกางเกงขาสั้น คอมพลีตด้วยรองเท้าผ้าใบหรือสนีกเกอร์คู่ใจมาสักคู่ เริ่มเลเยอร์ด้วยเสื้อเชิ้ตโอเวอร์ไซส์ หรือเสื้อเชิ้ตลายสก๊อต พร้อมปิดท้ายหมวกแก๊ปก็พร้อมออกจากบ้านได้เลย หากต้องการอัปเลเวลความคูลเพิ่มแว่นตาสุดเท่เข้าไป ก็สนุกกับการแต่งตัวได้มาก ๆ  เลย

3. กางเกงขาสั้น Beach Shorts หรือ ลุคสไตล์ไปเที่ยวทะเล

กางเกงขาสั้น Beach Shorts หรือ ลุคสไตล์ไปเที่ยวทะเล

แต่งตัวไปเที่ยวทะเล ด้วยกางเกงขาสั้น Beach Shorts หรือ ลุคสไตล์ไปเที่ยวทะเล เป็นหนุ่มฮอตได้ง่าย ๆ ซึ่งสไตลิ่งลุคด้วยคิวบาเชิ้ต หรือเสื้อเชิ้ตผ้าลินินสีพื้น แมตช์กับกางเกงลินินขาสั้นที่เข้าคู่สี อาจจะเพิ่มสลิปออนเข้าไป เพราะว่ารองเท้าสลิปออนเขาขึ้นชื่อว่าสวมใส่ง่ายและสบายเท้ามาก เหมาะกับการไปเดินเที่ยวชมริมชายหาด แถมลุคนี้เองยังเป็นที่นิยมกับชาวต่างชาติมาก ใครที่อยากเป็นหนุ่มหล่อเมกาเดินสัมผัสแดดและลมต้องลุคนี้เลยครับ

4. กางเกงขาสั้น Outdoor Shorts หรือ ลุครับมือสภาพอากาศ

กางเกงขาสั้น Outdoor Shorts หรือ ลุครับมือสภาพอากาศ

กางเกงขาสั้น Outdoor Shorts หรือ ลุคที่เหมาะกับสไตล์พร้อมรับมือกับสภาพอากาศเมืองไทยอย่างมาก ด้วยไอเท็มหลักอย่าง กางเกงขาสั้นจับคู่เข้ากับเสื้อเชิ้ตแขนสั้นแบบโอเวอร์ไซส์ หรือเวิร์กแวร์เชิ้ต พร้อมคอมพลีทให้ลงตัวสุด ๆ ด้วยรองเท้าวิ่งเทรลในตำนาน บอกเลยว่า เหมาะกับการออกไปเดินป่าและตั้งแคมป์สุด ๆ เลย แต่หากต้องการอัปเลเวลดีกรีความเท่เพิ่มขึ้นไปอีก  แนะนำให้เพิ่มพรอปด้วยหมวกอีกสักใบก็ลุยได้ทันที ทิปส์เล็กๆ สำหรับลุคนี้คือให้เลือกผ้าของกางเกงขาสั้นเป็นโพลีเอสเตอร์ หรือไนลอน จะช่วยระบายอากาศได้ดีและมีคุณสมบัติในการสะท้อนหยดน้ำได้ด้วย

5. กางเกงขาสั้น Retro Shorts หรือ ลุคยุค 70s-80s

กางเกงขาสั้น Retro Shorts หรือ ลุคยุค 70s-80s

แต่งตัวด้วยกางเกงขาสั้น Retro Shorts หรือ ลุคย้อนยุคไปช่วง 70s-80s กันบ้างด้วยการแต่งตัวสไตล์เรโทรที่สุดครีเอต โดยกางกางขาสั้นในยุคนั้น เสน่ห์สุดเอกลักษณ์คือ ต้องเป็นกางเกงที่มีความสั้นเต่อ หรือ กางเกงกีฬารุ่นคลาสสิก นั่นเอง ถ้านึกไม่ออกให้หยิบ Swim Shorts มาแมตช์กับเสื้อยืดสีพื้นขนาดพอดีตัว แล้วคอมพลีตได้ด้วยรองเท้าผ้าใบคู่ใจเราสักคู่หรือผ้าใบแบบเก่าแต่เรียบหรู คอมพลีทลุคนี้แน่นอนครับ

6. กางเกงขาสั้น Smart Casual หรือ ลุคแบบสมาร์ทแคชชวล

กางเกงขาสั้น Smart Casual หรือ ลุคแบบสมาร์ทแคชชวล

ปิดท้ายด้วย กางเกงขาสั้นสามารถสไตลิ่งลุคแบบสมาร์ทแคชชวลกันเลย บอกเลยว่าควรใส่ออกงานที่ไม่ทางการจะตอบโจทย์มาก ๆ เลย แต่ถ้ามีงานที่มีธีมที่ต้องใส่กางเกงขาสั้นก็ต้องเอาลุคไปสู้กับคนอื่นเลย ด้วยการแมตช์เริ่มจากท่อนบนที่ใส่เป็นอ็อกซ์ฟอร์ดเชิ้ตสีเรียบส่วนท่อนล่างเป็นกางเกงชิโน่ขาสั้น อาจจะตบท้ายหรือเพิ่มความสนุกในการแต่งตัวด้วยรองเท้าหนังโลฟเฟอร์เข้าไปก็น่าสนใจเลย เพิ่มการผูกเนกไทเข้าไปด้วยก็ดีเลยน้า

ติดตามบทความน่าสนใจเรื่องของแฟชั่นอื่น ๆ ได้ใน Goodlaisatai

Nichakorn Ithiwatnakun

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ