5 ไอเดียใส่เสื้อคอปก แต่งตัวผู้ชาย ไอเท็มควรมีติดตู้เสื้อผ้า

5 ไอเดียใส่เสื้อคอปก แต่งตัวผู้ชาย ไอเท็มควรมีติดตู้เสื้อผ้า

เนื้อหา

เสื้อคอปก หรืออีกชื่อเรียกว่า เสื้อโปโล สามารถเรียกได้ทั้งคู่อยู่ที่จะถนัดเรียก สำหรับการแต่งตัวผู้ชาย นอกจากจะมีเสื้อเชิ้ตวันออกงานสังคมหรืองานทางการ เสื้อยืดเหมาะกับวันสบายๆ ชุดอยู่บ้าน อีกหนึ่งเสื้อผ้าผู้ชายที่ควรมีติดตู้เลยคือ เสื้อคอปก นั่นเอง บอกเลยว่าสามารถแมตช์ได้หลายโอกาส เอาเป็นว่าเราจะพามาดูสไตล์ไอเดียมิกซ์แอนด์แมตช์มาแนะนำหยิบมามิกซ์ให้เข้ากับหลายสถานการณ์ได้มากกว่าที่คิด ไปดูกันเลย

5 เสื้อคอปก แต่งตัวผู้ชาย

1. เสื้อคอปก กับ เสื้อสเวตเตอร์ไหมพรม

เสื้อคอปก กับ เสื้อสเวตเตอร์ไหมพรม
IG : k1mmg

เปิดด้วยลุค แต่งตัว Old Money ผู้ชาย ที่มาพร้อมความหล่อเรียบหรูผู้ดีอังกฤษ ด้วยการหยิบเอาเสื้อคอปกมาใส่เป็นเสื้อตัวใน แล้วเสริมด้วยเสื้อสเวตเตอร์ไหมพรมสีเหมาะสมกัน บอกเลยว่าได้ลุคที่เรียบง่าย ใส่เมื่อไหร่ก็ดูได้เลยความสะดวก แถมยังมาพร้อมความเจนเทิล ยิ่งไปกว่านั้นคือ ต้องแต่งส่วนอื่นอะไรมากมาย แต่ขอไอเท็มเดียว คือ หยิบนาฬิกาสายหนังมาประดับข้อมืออีกสักเรือน แค่นี้ก็ได้ฟินิชลุคสุดน่าประทับใจแล้ว

2. เสื้อคอปก กับ กางเกงกระบอกใหญ่

เสื้อคอปก กับ กางเกงกระบอกใหญ่
IG :

วันหยุดหรือวันสบาย ๆ พลาดไม่ได้เลยกับ เสื้อโปโล เอามาเสริมทัพเพิ่มความสมาร์ทเรียบหรู เข้าถึงง่าย สำหรับลึนี้เหมาะมากกับนหยุด วันฮอปปิ้งคาเฟ่ หรือวันไหนที่อยากใส่เสื้อผ้าให้สบายตัวโดยที่ไม่ลืมคีพลุคเท่ๆ แถมบางออฟฟิศไม่เคร่งเรื่องการแต่งตัวก็สามารถใสไปทำงานได้ ด้วยการหยิบ เสื้อโปโลมาใส่กับกางเกงขากระบอกใหญ่ บอกเลยลุคนี้สามารถใส่ได้หลากหลายโอกาสและยังใส่ได้ปล่อย ๆ ด้วย

3. เสื้อคอปก กับ กางเกงยีนส์

เสื้อคอปก กับ กางเกงยีนส์
IG : behappy_harry_p

เสื้อคอปก ใส่กับกางเกงแบบไหนดี แนะนำ กางเกงยีนส์ เลย บอกเลยว่าเข้ากันแบบไม่ได้ตั้งใจสุด ๆ ดูดีมาก ไม่ทิ้งความเท่และไม่กลบความสมาร์ท แถมยังเป็นสไตล์การ แต่งตัวสไตล์ผู้ชายเกาหลี ได้อีกด้วย อย่างลุคที่เราเอามาแนะนำ เสื้อโปโลสีเหลืองทับในยีนส์ เพิ่มเข็มขัดเข้ามาเพื่อให้ลุคมันดูจัดเต็ม หรือต้องการความคล่องตัวก็ใส่รองเท้าสนีกเกอร์หรือรองเท้าหนังตามใจชอบ ถือกระเป๋าสักใบ จบเลย!

4. เสื้อคอปก กับ เบลเซอร์

เสื้อคอปก กับ เบลเซอร์
IG : troy.c1219

อีกหนึ่งสไตล์การแต่งตัวผู้ชายเลย เสื้อคอปก กับ เบลเซอร์ สำหรับลุคนี้เอง เป็น เสื้อเชิ้ตโปโล ที่มีเลเยอร์ข้างนอกเป็นเบลเซอร์สักตัว บอกเลยว่าลุคนี้จะให้ความน่าเชื่อถือน่าไว้วางใจ เพิ่มความความสมาร์ทแคชชวลได้อีกด้วยการเพิ่ม นาฬิกาสักเรือนจะได้ลุคผู้ชายเนี้ยบๆ เรียกได้ว่าเป็นลุคและสไตล์การแต่งตัวที่พลาดไม่ได้เลย จดเอาไว้ในลิสต์การแต่งตัวสำหรับผู้ชายได้เลย แถมเสื้อเชิ้ตโปโลยังเป็นไอเท็มที่หลายคนมองข้าม ถ้าแมตช์เสื้อผ้าเป็นก็คือสบาย ๆ เลย

5. เสื้อคอปก กับ กางเกงสแล็ค

เสื้อคอปก กับ กางเกงสแลค
IG : 185mg_

ปิดท้ายด้วย เสื้อโปโล ผู้ชาย กับ กางเกงสล็ค เรียกได้ว่าเป็นไอเท็มผู้ชายที่หลายคนสามารถใส่ไปทำงาน ไปเรียนชุคไปรเวศ แถมยังเพิ่มความเนี้ยบให้ลุค ด้วยการหยิบเอามามิกซ์กับเสื้อคอปกก็ดูดีไม่แพ้กันเลย แถมยังได้ลุคที่ให้ความสมาร์ทขึ้นอีก เพียงแค่เอาชายเสื้อไว้ในกางเกง เพิ่มเข็มขัดหนัง ทริคของการแต่งตัวนี้ให้เลือกสีของเสื้อกับกางเกงให้คอนทราสกันอย่างลงตัวเลือกรองเท้าแตะเพิ่มความชิลสบาย ๆ หรืออาจจะเป็นสนีกเกอร์เพื่อความคล่องตัว เอาเป็นว่าก็มิกซ์เข้ากันทุกแบบอย่างแน่นอนเลยทีเดียว

ติดตามบทความน่าสนใจเรื่องของแฟชั่นอื่น ๆ ได้ใน Goodlaisatai

Nichakorn Ithiwatnakun

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ