6 ทรงผมชาย พรางผมบาง ผมน้อย อย่างเป็นธรรมชาติ

6 ทรงผมผู้ชาย พรางผมบาง ผมน้อย อย่างเป็นธรรมชาติ

เนื้อหา

เอาใจผู้ชายที่ผมบางขาดความมั่นใจกันหน่อย ตามจริงแล้วไม่ว่าจะมีผมหนา ผมสุภาพดีแค่ไหน มันก็ไม่สามารถตัดทรงที่ชอบได้เสมอไป แต่สำหรับหนุ่มผมน้อยหรือบางเป็นหย่อม ๆ คงเป็นปัญหาอยู่เหมือนกัน ถึงขั้นเสียความมั่นใจได้เลยทีเดียว วันนี้เราจะมาแนะนำ ทรงผมชาย ผมบาง ผมมัน ผู้ชาย จะมีทรงไหนบ้าง แต่บอกเลยว่าทรงผมแต่ละทรงที่เอามาโคตรเท่เลยครับ

6 ทรงผมผู้ชาย ตัดทรงไหนดี

1. Buzz Cut ทรงผมชายตัดเกรียน

Buzz Cut ทรงผมชายตัดเกรียน
IG : andyfischerhair

เปิดด้วย ทรงผมชาย ชื่อว่า บัซคัต เมื่อผมเราบางหรือน้อย ก็ตัดสั้นไปเลยสิ บอกเลยว่าเหมาะกับผู้ชายขี้ร้อนมาก แถมยังแก้ปัญหาผมบางได้อย่างดี สำหรับทรงผมชายสั้น ไม่เพียงแต่พรางเท่านั้น แต่เปลี่ยนลุคของเราได้ดีเลยทีเดียว แนะนำแต่งตัวด้วยเสื้อสเวตเตอร์จะได้ลุคที่ขัด แต่ซ่อนความเท่อย่างมาก ในส่วนของ ทรงผมชายตัดเกรียน ยังสามารถแบ่งได้อีกหลายแบบอีกด้วย ถือว่าเป็นทรงที่น่าสนใจอย่างมากในกลุ่มชายหนุ่มผมบางครับ

2. Texture Fringe ทรงผมชาย เกาหลี

Texture Fringe ทรงผมชาย เกาหลี
IG : kaiho0818

อีกหนึ่ง ทรงผมผู้ชาย 2023 ที่เหมาะกับคนที่ชื่นชอบ ทรงผมชาย เกาหลี สำหรับทรงนี้เองไม่ได้กำหนดว่าจะต้องเป็นผมสั้นหรือผมยาว แค่ให้ความสนใจที่ผมด้านหน้าหรือหน้าม้านั่นเอง เหมือนเป็นการปิดเถิกหรือหน้าผากของเรา ทรงนี้มีเทคนิคตัดซอยให้เส้นผมดูมี Texture และจัดผมให้ดูยุ่ง ๆ เหมือนตื่นตอนเช้า แนะนำว่าทรงนี้จะคอมพลีตลุคง่าย ๆ ด้วยการแต่งตัวสไตล์ผู้ชายเกาหลีหรือทำสีผมผู้ชายผิวเข้ม บอกเลยว่าทรงนี้น่าสนใจอย่างมาก แถมยังทำให้ผมดูหนา ดูมีมิติยิ่งขึ้นไปอีกด้วย

3. Quiff ทรงผมสั้นชายสไตล์วินเทจ

Quiff ทรงผมสั้นชายสไตล์วินเทจ
IG : davidbeckham

ไม่พูดถึงไม่ได้เลยกับ ทรงผมสั้นชายสไตล์วินเทจ อย่าง ทรงควิฟ ทรงผมชาย ที่มีจุดเด่นด้วยการไว้ความยาวที่ผมด้านหน้า และเซตปัดเสยขึ้นให้เป็นธรรมชาติ แนะนำทริคกันเล็กน้อย การเซตเสยแบบทรงควิฟต้องไดร์ขึ้นให้เกิดวอลลุ่มต้องฉีดผมด้วยสเปรย์เพื่อให้อยู่ทรง สำหรับทรงนี้เองเรียกได้ว่าเน้นช่วยปกปิดจุดที่มีผมบางด้านบน หรือผมที่บางเป็นหย่อมๆ ได้อย่างดี แถมปกปิดผมบางบริเวณตรงส่วนเว้าขมับได้อย่างดี ผมดูมีความหนามาก ทรงนี้เป็นทรงสไตล์วินเทจ ถ้าออกงานหรือไปวันสำคัญ แต่งตัว Old Money ผู้ชาย จะได้ลุคที่เข้ากับทรงผมนี้มาก

4. Volume Curl ทรงผมหนุ่มญี่ปุ่น

Volume Curl ทรงผมหนุ่มญี่ปุ่น
IG : le.i_studio

ทรงผมหนุ่มญี่ปุ่น ทรงผมชาย Volume Curl เหมาะกับคนที่ผมบางแต่ไม่ได้ต้องการปกปิดหรือไม่อยากตัดสั้นเท่าไหร่ อาจจะใช้วิธีการดัดวอลลุ่มให้ผมดูมีมิติ ซึ่งการดัดวอลลุ่มไม่จำเป็นต้องดัดเล็ก แต่ดัดลอนเคิร์ลใหญ่จะช่วยยกโคนผม และทำให้ผมแลดูหนามากขึ้น แถมยังช่วยแก้ปัญหาผมบางที่ชอบลีบแบนได้อีก ด้วยความที่ทรงผมชายทรงนี้เหมือนทรงที่ผู้ชายญี่ปุ่นมักตัดกัน แนะนำเลยแต่งตัวหนุ่มญี่ปุ่นเลย จะทำให้ได้ลุคญี่ปุ่นแบบครบสูตรคนหล่อคาวาอิแน่นอน

5. French Crop ทรงผมชาย 2023

French Crop ทรงผมชาย 2023
IG : bn_sj2013

ผู้ชายผมบาง ตัดผมแบบไหนดี ก้ต้อง French Crop หรือ เฟรนซ์ครอป เป็นทรงผมผู้ชายที่ถูกคิดค้นมาว่าคนที่ประสบปัญหาผมบาง ผมน้อย ผมร่วง จากสาเหตุต่าง ๆ สามารถตัดทรงนี้ได้ ด้วยไว้ความยาวด้านหน้าเล็กน้อย เพื่อปล่อยให้ปรกลงมาพรางบริเวณหน้าผากแบบ ทรงผมผู้ชาย หน้าม้า และด้านหลังและและด้านข้างจะไถเฟดออกแนวทรงผม Crew Cut หรือ ครูว์คัต อีกหนึ่งทรงผมปิดผมบางได้อย่างดีอีกทรงนั่นเอง

6. Crew Cut ทรงผมชาย ผมบาง

Crew Cut ทรงผมชาย ผมบาง
IG : davidbeckham

ปิดท้ายด้วยทรงผมชาย ทรง Crew Cut หรือ ครูว์คัต เป็นทรงผมปิดผมบางได้ดีมาก แนะนำเลยว่าคนผมน้อยควรจะตัดผมสั้น แต่ไม่ได้อยากสั้นเหมือนสกินเฮด ต้องทรงเท่านั้น เพราะเป็นทรงที่ตัดไถสั้นที่ด้านข้างและด้านหลัง เหลือเส้นผมด้านบนเอาไว้ประมาณ 3-5 ซม. ด้วยว่าความสั้นของผมจะช่วยลดการมองเห็นระดับความต่างของเส้นผม เหมาะกับผู้ชายที่เพิ่งเริ่มประสบปัญหาผมร่วง ผมบาง ผมน้อย หรือบางเป็นบางจุด แนะนำเลยครับ

ติดตามบทความน่าสนใจเรื่องของแฟชั่นอื่น ๆ ได้ใน Goodlaisatai

Nichakorn Ithiwatnakun

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ