5 สีผมผู้ชายผิวเข้ม ปรับหน้าสว่าง มีเสน่ห์ออร่าเหมาะกับตัวเอง

5 สีผมผู้ชายผิวเข้ม ปรับหน้าสว่าง มีเสน่ห์ออร่าเหมาะกับตัวเอง

เนื้อหา

สีผมผู้ชายผิวเข้ม เป็นสีที่มีเสน่ห์ในตัวเองมาก ถือเป็นสีผิวของชายไทยหลายคนเลยก็ว่าได้ ยิ่งถ้าทำสีผมที่เหมาะกับสีผิวของตัวเองไม่ว่าสีผิวไหนก็ตาม จะยิ่งทำปรับหน้าสว่าง มีออร่าขับผิวให้มีเสน่ห์ขึ้นเลย วันนี้เราจะมาแนะนำไอเดียทำสีผมที่เหมาะกับผู้ชายผิวเข้มมากมายหลากหลายสีเลย งั้นไปดูกันดีกว่ามีสีผมแบบไหนบ้าง ไปดูกัน!

สีน้ำตาลเข้ม (Dark Brown)

สีน้ำตาลเข้ม (Dark Brown)

เปิดด้วยสีผมเหมาะกับสีผมผู้ชายผิวเข้ม ด้วย สีน้ำตาลเข้ม เป็นโทนที่มีสีที่เป็นธรรมชาติมากเลยอีกหนึ่งสีเลย แถมยังมีหลากหลายโทนและเฉดอีก เช่น สีน้ำตาลชินนาม่อน สีน้ำตาลช็อกโกแลต เป็นต้น ผู้ชายที่ทำสีผมนี้ช่วยลดความเข้มของผิวและเพิ่มความอ่อนละมุนให้กับหน้าเรา ปรับความสว่างไบร์ทขึ้น ดูอบอุ่นและอ่อนโยน บอกเลยว่าสีผมนี้คือเข้าและลงตัวกับผู้ชายผิวเข้มมากเลยทีเดียว

สีน้ำตาลธรรมชาติ (Natural Brown)

สีน้ำตาลธรรมชาติ (Natural Brown)

อีกหนึ่งสีผมที่น่ารักสดใส แต่ยังคงความเป็นธรรมชาติสูงอยู่ กับ สีน้ำตาลธรรมชาติ ที่เป็นโทนอ่อนลงมาอีกระดับ แถมสีนี้เองยังเป็นสีที่ผู้ชายทุกสีผิวชอบ รวมไปถึงผู้ชายผิวเข้มด้วย เช่น สีน้ำตาลคาราเมล น้ำตาลมะฮอกกานี สีน้ำตาลทอง เป็นต้น โดยสีนี้มีข้อดีคือ เพิ่มความสดใสให้กับใบหน้า ลดอายุได้นิดหน่อย ขับผิวเข้มให้สว่างอย่างเป็นธรรมชาติด้วย เพิ่มลูกเล่นให้กับทรงผมชายและความสนุกของการทำสีผมด้วยการทำไฮไลท์กันหน่อย แทรกด้วยสีทอง หรือสีแดง เข้าไป ก็จะเท่ไปอีกแบบเลย

สีบลอนด์หม่น (Ash Blonde)

สีบลอนด์หม่น (Ash Blonde)

เอาใจผู้ชายผิวเข้มที่ต้องการทำสีผมหน้าสว่างผิวสองสี 2023 แต่ชื่อสีสวนทางแบบสุดๆ กับ สีบลอนด์หม่น เป็นสีที่ผสานสีน้ำตาล สีบลอนด์ และสีเทาไว้ด้วยกัน และยังเป็นโทนสีที่แฝงความหม่นของสีเทาไว้อย่างลงตัว และที่สำคัญเลยคือสีผมนี้เองดูมีมิติมากขึ้นจากการเล่นแสง หน้าสว่างขึ้น แต่ข้อเสียสีเทาจากการทำสีโทนหม่นอาจติดทนได้ไม่นาน แนะนำควรใช้แชมพูม่วงในการสระผม เพื่อรักษาให้สีเทาอยู่ได้นานนั่นเอง

สีเทาหม่น (Ash Grey)

สีเทาหม่น (Ash Grey)

สำหรับสีผมผู้ชายผิวเข้ม แนะนำเลย กับ สีเทาหม่น เป็นสีที่ตอบโจทย์อย่างมากเลย โทนสีนี้มีจะยิ่งเห็นประกายเทาชัดเมื่อต้องแสง ไม่ว่าจะเป็น โทนเทาหม่น เทาเข้ม หรือเทาควันบุหรี่ ปรับลุคให้ดูจัดจ้านและแฟชั่นมากขึ้น ปรับหน้าให้สว่างโดยไม่ไปตัดกับสีผิวมาก แถวมีนี้ยังไม่จำเป็นต้องคอยเติมสีที่โคนบ่อยด้วย ผมสีเทา จัดเป็นอีกสีผมสุดคูลสำหรับผู้ชาย ที่เชื่อว่าใครหลายคนอยากลองทำดูสักครั้ง เพราะผมสีเทาทำให้ลุคดูมีอะไรไม่ธรรมดา

สีดำสนิท (Midnight Black)

สีดำสนิท (Midnight Black)

ปิดท้ายด้วย สีผมผู้ชายผิวเข้ม กับ สีดำสนิท แน่นอนว่าเป็นสีผมธรรมชาติของคนเอเชีย แต่มันไม่ได้ดำสนิท จะมีสีน้ำตาลมาปนมาบ้างอะไรบ้าง ผู้ชายผิวเข้มย้อมผมสีผมให้ดำทำให้ผิวหน้าสว่างขึ้นด้วย แถมยังช่วยให้เส้นผมดูสุขภาพดีอีกด้วย ข้อระวังเลย คือ หากย้อมผมสีดำมาแล้ว จะทำให้ย้อมผมสีอื่นติดได้ยากมาก ต้องเว้นช่วงที่จะทำสีอื่นในเวลานั้น

เป็นยังไงกันบ้างกับ 5 สีผมผู้ชายผิวเข้ม ปรับหน้าสว่าง มีเสน่ห์ออร่าเหมาะกับตัวเอง จริง ๆ ทำสีผมไหนก็ได้ตามใจชอบเลย ไม่ว่าจะแหวกแนวไปทำสีแดง สีเขียว ก็ยังได้ สามารถทำสีผมที่ชอบ ขอแค่มั่นใจ แต่การเลือกสีผมที่เหมาะสีผิวตัวเองมันจะช่วยให้คุณดูดีขึ้นมากนั่นเอง ยังไงก็ตามอย่าลืมเอาสีผมผู้ชายผิวเข้มเราไปตัดสินใจลองทำกันได้นะครับ

ติดตามบทความน่าสนใจเรื่องของแฟชั่นอื่น ๆ ได้ใน Goodlaisatai

Ariya Watkukith

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ