6 แต่งตัวไปคอนเสิร์ต ยังไงดี ให้เหมาะตามแนวดนตรี

6 แต่งตัวไปคอนเสิร์ต ยังไงดี ให้เหมาะตามแนวดนตรี

เนื้อหา

อีกหนึ่งกิจกรรมสุดจรรโลงใจหรืออยู่ในสายเลือดเลย กับ เทศกาลดนตรีมันส์ ๆ ทั้งจะเป็นโชว์ของศิลปินคนโปรดในดวงใจ หรือ งานดนตรีของเหล่าวงนอกกระแสตามงานต่าง ๆ แน่นอนว่าสิ่งที่เราพลาดไมได้เลย เมื่อไปงานดนตรีหรืองานคอนเสิร์ต จะมีธีมการแต่งตัวไปคอนเสิร์ตแตกต่างกัน เราได้รวบรวมหรืออัปเดตแฟชั่นผู้ชาย หยิบยกเอาสไตล์ต่าง ๆ ของแนวดนตรีประเภทต่าง ๆ มาฝากกัน

6 แต่งตัวไปคอนเสิร์ต ยังไงดี

1. K-Pop Vibes

แต่งตัวไปคอนเสิร์ต K-Pop Vibes
IG : kbh_kk

เปิดด้วย แต่งตัวไปคอนเสิร์ต ผู้ชาย ที่หลงใหลกับแนวเพลง K-Pop ก็แต่งตัวสไตล์ผู้ชายเกาหลีไปเลยสิ เอาจริง ๆ เลย สไตล์เกาหลีมีความเป็นแฟชั่นเบา ๆ แถมยังโดดเด่นด้วยการแมตช์ชุดสูทขาสั้น เพื่อความสะดวกสบายขยับขาได้ตามจังหวะเพลง แนะนำว่าไปคอนเสิร์ตควรจะเลือกสีเสื้อผ้าหรือเนื้อผ้าที่มีความบางเบาหรือระบายอากาศได้ดีจะดีมาก เพราะว่าอากาศอาจจะร้อนหรือเต้นแล้วเหงื่อออกนั่นเอง เอาเป็นว่าถ้าต้องการได้ลุคแบบผู้ชายเกาหลีอบอุ่น แต่แอบร้อนแรงข้างในต้องลุคนี้เลย

2. EDM in Town

แต่งตัวไปคอนเสิร์ต EDM in Town
IG : sante

อีกหนึ่งการแต่งตัวที่โคตรเอาครับจารย์ และยังเป็นการแต่งตัวตามสไตล์เพลงจังหวะ EDM เหมาะมากกับช่วงเทศกาลดนตรีอีดีเอ็มแบบสุด ๆ เลย ด้วยการหยิบเอาเสื้อผ้าที่มีสีสันคัลเลอร์ฟูลและลายกราฟิกสีนีออนมาทำให้ลุคของเรานั้นดูโดดเด่นสะดุดตา เหมือนทำการบ้านเตรียมตัวมาดีกับงานเทศกาลเพลง นอกจากจะโดดเด่นแล้ว ยังสามารถเต้นออกเสต็ปได้อย่างเมามันส์ พลาดไม่ได้เลย กางเกงขาสั้น จะทำให้ลุคแบบ แต่งตัวไปคอนเสิร์ตเท่ๆ และยังเหมาะกับสไตล์แนวเพลงจังหวะนี้ด้วย

3. Old-School Hip Hop

แต่งตัวไปคอนเสิร์ต Old-School Hip Hop
IG : handdongs

สำหรับลุคหรือสไตล์การแต่งตัวนี้เราอาจจะเห็นได้บ่อยตามศิลปินต่างประเทศหลายคน แถมยังเหมาะอย่างมากกับลุคโอลด์สคูลที่เหมาะกับแนวเพลงคอนเสิร์ตฮิปฮอป ในส่วนของการแต่งตัวไปเทศกาลดนตรี อาจจะเริ่มต้นด้วย ฮู้ดดี้โอเวอร์ไซซ์ กับ กางเกงคาร์โก้ผู้ชาย สไตล์แบ็กกี้ทรงหลวม เพิ่มความเท่เข้าไปอีกด้วยหมวกเบสบอล แนะนำอีกว่าถ้างานคอนเสิร์ตมันจัดกลางแจ้ง อาจจะเปลี่ยนเป็นเสื้อยืดโอเวอร์ไซซ์แทนฮู้ดดี้ก็ได้ เพราะจะระบายอากาศได้ดีและไม่ร้อนเกินไปด้วย

4. Ready to Festival

แต่งตัวไปคอนเสิร์ต Ready to Festival
IG : yuya22com

อีกหนึ่งลุคหรือสไตล์ของชายหนุ่มหลายคน ยังเหมือนแต่งตัวหนุ่มญี่ปุ่นมาก แถมยังเป็นลุคการแต่งตัวยอดนิยมเหมาะกับการไปลุยงานเทศกาลดนตรี แต่งตัวไปคอนเสิร์ต เขาใหญ่ อย่าง big mountain 2023 ได้เลย สำหรับการแมตช์ก็ง่าย ๆ ด้วย เสื้อยืดตัวใหญ่กว่าตัวนิดนึงกับกางเกงขาสั้นทรงใหญ่หรือทรงหลวม จะทำให้ดูดีมีสไตล์ คล่องตัวโยกตามจังหวะเพลง ถ้ากลัวร้อนก็ต้องไม่เลือกเสื้อที่มีเนื้อผ้าหนาหรือไม่ระบายอากาศ อาจจะคอมพลีตการแต่งตัวด้วยไอเท็มยอดฮิต หมวกบักเก็ต และรองเท้าสนีกเกอ์ในดวงใจก็เพียงพอแล้ว

5. Vintage Rock

แต่งตัวไปคอนเสิร์ต Vintage Rock
IG : makki_dayoyoyo

เอาใจชาวร็อคกันหน่อย หลายคนอาจจะคิดว่า คอนเสิร์ตเพลง Rock แต่งตัว All Black ก็จบแล้ว บอกเลยว่า ร้อนนะครับ! แนะนำการแต่งตัวไปงานดนตรีเฉพาะกลุ่มกับสไตล์การแต่งตัวไปคอนเสิร์ตที่มีกลิ่นอายร็อกวินเทจยุค 90s หรือ y2k ผู้ชาย อาจจะแมตช์ง่าย ๆ ด้วย เสื้อวงปีลึกกับเดนิมฟอกสี คอมพลีตลุคด้วยรองเท้าบูธหนังเกาะพื้นแน่น ๆ บอกแลยว่าโยกหัวกระโดดพุ่งชนคนได้เลย อีกหนึ่งไอเท็มที่พลาดไม่ได้เลยกับ แจ็กเก็ตหนัง จะช่วยให้คุฯณชาวร็อคแบบเต็มตัวนั่นเอง

6. The Classic

แต่งตัวไปคอนเสิร์ต The Classic
IG : shige_mot0

ปิดท้ายด้วย แต่งตัวไปคอนเสิร์ต ยังไงดี กับแนวเพลงสุดคลาสสิคจัดในฮอลล์หรือโดมใหญ่ เช่น แนวเพลงโอเปร่า เป็นต้น แนะนำว่าให้ท่อนบนเป็นอ็อกซ์ฟอร์ดเชิ้ต กับ กางเกงสแล็คเอวสูงขากว้าง เพราะว่ามันควรจะให้ลุคที่มระดับและเข้ากับงานด้วยนั่นเอง อาจจะเพิ่มอีกสักหนึ่งเลเยอร์ สูทพอดีตัว รองเท้าคัชชูหนัง ก็จะได้ลุคที่เรียบหรูและเหมือนแต่งตัว Old Money ผู้ชายสุดเนี้ยบซ่อนความสุขุมอยู่ภายในนั่นเอง

แต่งตัวไปคอนเสิร์ต เทศกาลดนตรี

เป็นยังไงกันบ้างกับ 6 แต่งตัวไปคอนเสิร์ต ยังไงดี ให้เหมาะตามแนวดนตรี แน่นอนว่าการแต่งตัวไปเทศกาลดนตรี นอกจากจะเตรียมเพลงหรือทำการบ้านเตรียมเนื้อร้องแล้ว การแต่งตัวต้องจัดเต็มด้วยเหมือนกัน อย่าลืมเรื่องสถานที่และสภาพอากาศกันด้วย ถ้าสถานที่จัดหรืองานคอนเสิร์ตใหญ่ ผู้คนมาก เนื้อผ้าที่ใส่ควรจะระบายอากาศได้ดี จะได้เต้นปล่อยเสต็ปแบบไม่สะดุด  อย่าลืมโรลออนกันด้วยนะครับ

ติดตามบทความน่าสนใจเรื่องของแฟชั่นอื่น ๆ ได้ใน Goodlaisatai

Ariya Watkukith

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ