5 ครีมกันแดดผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ไม่เหนียวและสบายผิวหน้า

5 ครีมกันแดดผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ไม่เหนียวและสบายผิวหน้า

เนื้อหา

ครีมกันแดดผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี หลายคนค้นหาบนอินเทอร์เน็ตกันเพียบ หลายคนอาจกำลังมองหาครีมดี ๆ สักแบรนด์ที่ไม่มีความเหนียวเหนอะหนะ สบายกับผิวหน้า โดยในแต่ละวันเราจะต้องเผชิญกับแดดร้อนๆ ทำกิจกรรมกลางแจ้ง และที่น่ากลัวที่สุดคือ อยู่ในที่ร่มก็ไม่รอด ทำลายผิวหน้าได้เหมือนกัน และอย่าลืมบำรุงผิวหน้าตัวเองตอนกลางคืนด้วย ครีมซองเซเว่น ดังนั้นเราจะต้องป้องกันปัญหาผิวคล้ำเสียสะสมหรือริ้วรอยก่อนวัยที่มาทักทายแบบไม่ทันตั้งตัวกันดีกว่า วันนี้เราจะมาแนะนำ 5 ครีมกันแดดผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ไม่เหนียวและสบายผิวหน้า มาฝากกัน

ทำไมผู้ชายถึงต้องทากันแดด

แน่นอนว่าการทาครีมกันแดดไม่ใช่แค่เรื่องของผู้หญิงแล้ว ความจริงผู้ชายก็ควรทาเหมือนกัน เหตุผลที่ผู้ชายควรใช้ครีมกันแดด เพราะว่าผิวหนังของมนุษย์สามารถถูกทำลายจากแสงแดดได้ทุกคน

 • ป้องกันผิวหมองคล้ำ เมื่อผิวหนังของเราถูกแสงแดดจะเริ่มมีการผลิตสร้างเมลานินขึ้นมาปกป้องผิวหนัง จนทำให้กลายเป็นสีน้ำตาล ถ้าหากเราทาครีมกันแดด ผิวหนังของเราก็จะได้ไม่ต้องสร้างเมลานินขึ้นมา
 • แสงแดดทำให้หน้าแก่ก่อนวัย แสงแดดจะทำลายอีลาสตินและคอลลาเจนในเซลล์ผิวหนังของเรา เมื่อนานไปหรือสะสมมากขึ้นจะส่งผลให้ผิวหนังหย่อนยาน มีรอยฝ้าและจุดด่างดำขึ้นเร็ว ดังนั้นครีมกันแดดสามารถช่วยได้เป็นอย่างมากในการชะลอความแก่ก่อนวัยของผิวหนัง
 • แสงแดดมีส่วนทำให้สิวขึ้น เพราะรังสียูวี มีส่วนช่วยให้แบคทีเรียเติบโตภายใต้ผิวหนัง โดยจะอุดตันอยู่ใต้ความมันและรูขุมขน เป็นสาเหตุที่ก่อให้เกิดสิวตามมา ครีมกันแดดจะช่วยป้องกันไม่ให้แบคทีเรียใต้ผิวหนังดูดซับรังสี UV เอาไว้ ช่วยป้องกันการเป็นสิวได้นั่นเอง
 • ครีมกันแดดลดความเสี่ยงมะเร็งผิวหนัง ปัจจุบันมีคนป่วยเป็นมะเร็งผิวหนัง การทาครีมกันแดดจึงเป็นสิ่งที่ผู้ชายไม่ควรมองข้ามเด็ดขาด

5 ครีมกันแดดผู้ชาย

Dermalogica Invisible Physical Defense SPF 30

Dermalogica Invisible Physical Defense SPF 30

ครีมกันแดดผู้ชาย Dermalogica Invisible Physical Defense SPF 30 ช่วยปกป้องผิวหน้าผู้ชายที่ต้องเผชิญกับแสงแดดในทุกวัน แถมยังช่วยป้องกันรังสียูวี และแสงสีฟ้าเหมาะกับคนที่ต้องสู้กับแสงหน้าจอคอมพิวเตอร์อีกด้วย ในส่วนของเนื้อครีมบอกเลยว่า มีความเบาบางเป็นสูตรที่ปราศจากสารเคมีตกค้าง แถมไม่ทิ้งคราบขาว ปราศจากความมัน ยิ่งไปกว่านั้นคือ เกลี่ยง่ายกับทุกสภาพและทุกโทนสีผิวเลย

 • ปริมาณ 50 ml
 • ราคา: 1,980 บาท

La Roche-Posay Anthelios Uvmune 400 Invisible Fluid SPF 50+

La Roche-Posay Anthelios Uvmune 400 Invisible Fluid SPF 50+

ไม่พูดถึงครีมกันแดดตัวนี้ไม่ได้เลย กับ La Roche-Posay Anthelios Uvmune 400 Invisible Fluid SPF 50+ เป็นครีมที่สามารถใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย ครอบคลุมทั้ง UVA และ UVB ทำให้ผิวปลอดภัยจาก แสงยูวี อินฟราเรด และมลภาวะ ผู้ชายที่มีผิวที่บอบบางแพ้ง่ายต้องถูกใจ เพราะส่วนผสมและเนื้อครีมที่อ่อนโยน ไม่มีสารที่ก่อให้เกิดการแพ้ด้วย ไม่อุดตัน เนื้อสัมผัสของครีมกันแดดตัวนี้มีความเหลว และมีสีออกโทนเหลือง ไม่ลอยไม่ทิ้งคราบขาว สบายผิวมากๆ ใครที่ผิวบอบบางระคายเคืองง่ายต้องลองเลย

 • ปริมาณ 50 ml
 • ราคา: 1,450 บาท

Supergoop! Mineral Sheerscreen SPF 50 PA+

Supergoop! Mineral Sheerscreen SPF 50 PA+

ครีมกันแดดทาหน้าเนื้อบางเบา Supergoop! Mineral Sheerscreen SPF 50 PA+ ผลิตขึ้นโดยเฉพาะสำหรับผู้ที่มีผิวผสมและผิวมัน หรือผิวบอบบาง เป็นสิวง่าย แถมยังมาพร้อมเนื้อครีมที่เนียนนุ่มจากมิเนอรัล 100% ไม่มีการเจือปนของสีและสารเคมีปกป้องผิวหน้าจากแสงแดดแบบ spf 50 ช่วยให้ผิวปลอดภัยจากทั้งแสงยูวีและแสงสีฟ้า ยิ่งไปกว่านั้นคือ มีส่วนผสมมาจากธรรมชาติ บอกเลยว่าเหมาะมากสำหรับคนที่ผิวหน้าบอบบางแพ้ง่ายสุด ๆ

 • ปริมาณ 45 ml
 • ราคา: 1,490 บาท

Shiseido Global suncare the perfect protector SPF50+/PA++++

Shiseido Global suncare the perfect protector SPF50+PA++++

ครีมกันแดดผู้ชายที่เขาว่ากันว่า กันแดดรักโลก กับ Shiseido Global suncare the perfect protector SPF50+/PA++++ ส่วนผสมจากตัวครีมก็ไม่ทำร้ายปลา และปะการัง แถมยังมาพร้อมคุณสมบัติในการกันน้ำ ใช้ได้กับทุกสกินโทนของผู้ชายและแต่งหน้าผู้ชายได้ด้วย เนื้อผลิตภัณฑ์ที่บางเบา ทาง่าย เกลี้ยง่าย ซึมไวสู่ผิวได้ง่าย และปราศจากพาราเบน ช่วยเพิ่มเกราะป้องกันผิวหน้าจากแสง UV ขั้นสุด ตัวแพ็คเก็จเขายังออกแบบมาเพื่อเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ย่อยสลายง่าย และที่สำคัญคือ เนื้อครีมเองก็มีความนุ่มมาก อยากให้ลอง!

 • ปริมาณ 50 ml
 • ราคา: 1,650 บาท

Kiehl’s Ultra light daily uv defense SPF50 PA++++

Kiehl’s Ultra light daily uv defense SPF50 PA++++

ปิดท้ายด้วย ครีมกันแดดผู้ชาย ยี่ห้อ Kiehl’s Ultra light daily uv defense SPF50 PA++++ กันเลย เหมาะมากกับคนที่มีผิวบอบบางและระคายเคืองได้ง่ายนั่นเอง ในส่วนของการปกป้องผิวนั้นก็ช่วยป้องกันได้ทั้งรังสี UVA/UVB แถมยังปลอดภัยปราศจากส่วนผสมของพาราเบน ไม่แต่งกลิ่น ไม่อุดตัน เนื้อครีมเป็นฟลูอิดบางเบาเหมือนน้ำ ซึมซาบเข้าสู่ผิวอย่างรวดเร็ว นอกจากนั้นเองยังมีส่วนช่วยชะลอริ้วรอย และจุดด่างดำบนใบหน้าได้อีกด้วย ช่วยลดเลือนรูขุมขนอย่างเห็นได้ชัดเลย

 • ปริมาณ 60 ml
 • ราคา: 1,800 บาท

ติดตามบทความน่าสนใจเรื่องของแฟชั่นอื่น ๆ ได้ใน Goodlaisatai

Nichakorn Ithiwatnakun

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ