7 ลุคชุดไปงานแต่งงานสำหรับผู้ชาย ไม่แย่งซีนเจ้าบ่าว หล่อเท่มาก

7 ลุคชุดไปงานแต่งงานสำหรับผู้ชาย ไม่แย่งซีนเจ้าบ่าว หล่อเท่มาก

เนื้อหา

ฤกษ์งามยามดี วันสุดแสนพิเศษของคู่บ่าวสาว หากมีโอกาสได้รับเชิญไปเป็นแขกร่วมแสดงความยินดีในงานแต่งงาน ก็ต้องวางแผนการแต่งตัวหาชุดไปงานแต่งงานสำหรับผู้ชาย โดยจะต้องคำนึงถึงความสุภาพ ให้เกียรติเจ้าภาพ ไม่แต่งตัวแย่งซีนโดดเด่นกว่าเจ้าบ่าว วันนี้เราเลยจะมาแนะนำ 7 ลุคชุดไปงานแต่งงานสำหรับผู้ชาย ไม่แย่งซีนเจ้าบ่าว หล่อเท่มาก บอกเลยว่าไอเดียการแต่งตัวแต่ละลุคคือเท่ไม่เกินเจ้าบ่าวแน่นอน

7 ลุคชุดไปงานแต่งงานสำหรับผู้ชาย

ชุดไปงานแต่งงาน เสื้อเชิ้ตและผูกเนกไท

ชุดไปงานแต่งงาน เสื้อเชิ้ตและผูกเนกไท
IG : febhwi

เปิดด้วยลุคชุดไปงานแต่งงานสำหรับผู้ชาย เรียกได้ว่าลุคนี้ แต่งตัวผู้ชายเกาหลี แค่ใส่เสื้อเชิ้ตและผูกเนก สำหรับลุคนี้ค่อนข้างดูสมาร์ท คล่องตัว แถมดูเท่และสุภาพ อาจจะเอากางเกงยีนส์คู่ใจมามิกซ์แอนด์แมชท์กับเสื้อเชิ้ตและผูกเนกไท เพิ่มเครื่องประดับ แว่นตา นาฬิกา พร้อมเซตผมด้วยทรงผมชายให้เนี้ยบเรียบง่าย ในส่วนของรองเท้าอาจจะเอารองเท้าหนังเพื่อให้คอมพลีทลุคมากขึ้นก็ได้

ชุดไปงานแต่งงาน ชุดสูทเป็นทางการ

ชุดไปงานแต่งงาน ชุดสูทเป็นทางการ
IG : boromv

สำหรับชายหนุ่มท่านใดกำลังมองหาชุดไปงานแต่งสำหรับผู้ชายที่ต้องการเป็นทางการ ด้วยรูปแบบธีมงานแต่ง สถานที่จัด ยิ่งถ้าเป็นเพื่อนเจ้าบ่าว จะขาดลุคชุดสูทไปไม่ได้เลย เพียงแค่เราหาชุดสูทให้เข้ากับสีสันของธีมงาน อาจจะเพิ่มความเรียบร้อย สุภาพด้วยการผูกเนกไท เรียกได้ว่าลุคนี้ค่อนข้างให้เกียรติงานอย่างมาก ลุคนี้ถือว่าเป็นไอเดียง่ายๆ ถ้ารู้สึกว่าใส่สูทแล้วมันเรียบไป สุภาพไป เพิ่มความหรูหราหาพ็อกเก็ตสแควร์มาใส่ที่กระเป๋าสูท หรือต้องการแฝงไปด้วยแฟชั่นผู้ชาย ข้างในใส่เสื้อเชิ้ทหรือเสื้อลายทางดูสิ บอกเลยว่าไม่เด่นเกินไปไม่แย่งซีนเจ้าบ่าวแน่นอน

ชุดไปงานแต่งงาน Safari Jacket

ชุดไปงานแต่งงาน Safari Jacket
IG : hoho_bro_

อีกหนึ่งทางเลือกของผู้ชาย หากใครเบื่อกับสูทและเบลเซอร์ ก็ต้องจัด แจ็กเก็ตซาฟารี ซึ่งเหมาะกับงานแต่งที่ไม่เป็นทางการเท่าไหร่หรือสามารถแต่งตัวในสไตล์แคชชวลได้ สำหรับลุคนี้เองให้ความรู้สึกเท่ สมาร์ท แถมยังมีกระเป๋าเสื้อให้คุณได้พกสิ่งของได้อีก ยิ่งไปกว่านั้นการแมชท์ก็ยังง่ายดายไม่ต้องคิดเยอะ ขอแค่มีไอเท็ม อย่าง เสื้อเชิ้ตสีขาวหรือสีอื่น กางเกงยีนส์ และรองเท้าหนัง ก็จบได้เลย เพิ่มลูกเล่นด้วยแว่นตา ซึ่งถ้าเราเป็นผู้ชายหน้ากลมจะต้องเลือกทรงแว่นตาผู้ชายหน้ากลม เพื่อให้เข้ากับรูปหน้า

ชุดไปงานแต่งงาน เบลเซอร์คู่ใจ

ชุดไปงานแต่งงาน เบลเซอร์คู่ใจ
IG : hojaei_

ชุดไปงานแต่งงานสำหรับผู้ชาย ในดวงใจใครหลายคนเลยคงต้องเลือกที่จะสวมใส่เบลเซอร์อย่างแน่นอน เพราะว่ามันเป็นไอเท็มประจำตัวสำหรับผู้ชายแถมจะทุกอีเว้นท์เลยก็ว่าได้ ด้วยความที่มันใส่กับอะไรก็สุภาพทันที ดูมีความทางการแบบเห็นได้ชัด ปัจจุบันมีเบลเซอร์หลายสีมาก ในกรณที่ไปงานแต่งต้องเลือกสีเรียบ ๆ อย่าง ดำ ครีม เทา น้ำเงิน เป็นต้น พูดง่ายคือควรมีติดตู้ไว้เลย อาจจะตบท้ายลุคด้วย รองเท้าผ้าใบ ก็น่าสนใจไม่ใช่น้อยเลย

ชุดไปงานแต่งงาน Old Money เรียบหรูผู้ดีเก่า

ชุดไปงานแต่งงาน Old Money เรียบหรูผู้ดีเก่า
IG : mynameisbaekisoo

ก่อนอื่นต้องอธิบายก่อนว่า สไตล์การแต่งตัว Old Money ผู้ชายได้รับแรงบันดาลใจมาจากกลุ่มคนชนชั้นสูงของสังคมที่มีฐานะร่ำรวย ปัจจุบันเป็นเทรนด์แฟชั่นที่กำลังมาแรง สำหรับลุคนี้เองจะเป็นการใส่สูทผูกเนกไท แต่ความสนุกมันอยู่ตรงนี้เลย คือการเล่นกับสีสันของเบลเซอร์และกางเกงให้มีความคอนทราสที่เข้ากัน แถมลุคเรียบหรูผู้ดีเก่า แถมเราสามารถเห็นผู้ชายสวมใส่ได้ตามงานแต่งงานมากที่สุดนั่นเอง

ชุดไปงานแต่งงาน วินเทจโมเดิร์น

ชุดไปงานแต่งงาน วินเทจโมเดิร์น
IG : behappy_harry_p

ไม่พูดถึงลุคไปงานแต่งนี้ไม่ได้เลย วินเทจโมเดิร์น เป็นการหยิบเอาไอเท็ม อย่าง ชุดสูทมามิกซ์กับกับผ้าพันคอ อาจจะคุมโทนการแต่วลงตัวกันเล็กน้อย เช่น คุมโทน All Black หรือ Mono Tone ดำขาวก็น่าสนใจ อาจจะเพิ่มแว่นตาเข้ามาด้วยก็ได้ ถ้าเป็นงานกลางวันแนะนำว่าให้เลือกชุดที่สามารถถอดเสื้อตัวนอกออกได้ เพราะถ้าร้อนก็แค่ถอดเสื้อสูทออก แต่ยังคงดูดีและมีลูกเล่นที่ผ้าพันคอให้ยังคงดูมีสไตล์

ชุดไปงานแต่งงาน เรียบง่าย

ชุดไปงานแต่งงาน เรียบง่าย
IG : kminjae0919

ปิดท้ายด้วย ชุดไปงานแต่งงานที่มาพร้อมความเรียบง่าย ที่ไม่มีพิธีรีตองอะไรมากมาย เพียงแค่แมตช์เสื้อเชิ้ต กับกางเกงเอวสูงทรงพอดีตัว และปิดท้ายด้วยรองเท้าหนัง เท่านี้ก็ได้ลุคสุดคลาสสิกให้คุณพร้อมจะไปร่วมโอกาสพิเศษกันแล้ว ทั้งนี้อาจไปเน้นความเนี้ยบ หรือบ่งบอกสไตล์ความเป็นคุณด้วยการเซตทรงผมชาย พร้อมฉีดน้ำหอมผู้ชายที่เหมาะกับตัวเอง เพื่อเพิ่มเสน่ห์ในแบบผู้ชาย ถ้ารู้สึกว่าเบื่อเสื้อเชิ้ทเปลี่ยนเป็นเสื้อโปโลก็ได้นะครับ

ติดตามบทความน่าสนใจเรื่องของแฟชั่นอื่น ๆ ได้ใน Goodlaisatai

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ