การเลือกโทนสีเสื้อผ้า ผู้ชายผิวเข้ม ยังไงให้เข้ากับตัวเอง

การเลือกโทนสีเสื้อผ้า ผู้ชายผิวเข้ม ยังไงให้เข้ากับตัวเอง

เนื้อหา

ผู้ชายผิวเข้ม หลายคนคงประสบปัญหาเกี่ยวกับการเลือกสีเสื้อผ้าแล้วไม่เข้ากับตัวเอง ทำไมบางคนก็ใส่เสื้อผ้าสีนี้เขา บางคนก็ไม่เข้า มันเกิดจากสาเหตุที่รูปร่างหรือสีผิวที่แตกต่างกันนั่นเอง ดังนั้น การเลือกสีเสื้อผ้า ให้เข้ากับสีผิวของตัวเองก็เป็นเรื่องสำคัญไม่แพ้เรื่องอื่นเลย วันนี้เราจะมาแนะนำเทคนิค การเลือกโทนสีเสื้อผ้า ผู้ชายผิวเข้ม ยังไงให้เข้ากับตัวเอง เรียนรู้และเทคนิคการเลือกไปพร้อมกัน ไปลุยกันเลย

เสื้อผ้าโทนสีขาว

เสื้อผ้าโทนสีขาว

ผู้ชายผิวเข้ม กับ เสื้อผ้าโทนสีขาว จะเป็นโทนสีที่มีความคอนทราสต์กับสีผิวตัวเอง และยังเป็นสีเสื้อโทนที่เหมาะกับทุกสีผิวเลยก็ว่าได้ แต่น่าเสียดายตรงยังไม่ค่อยได้รับความนิยมในกลุ่มสีผิวนี้เท่าไหร่ สำหรับเสื้อผ้าโทนสีขาวสามารถนำมาหยิบครีเอตได้หลากหลายลุค แนะนำให้แมตช์เสื้อผ้าสีขาวกับโทนสีเข้ม ไม่ว่าจะเป็น สียีนส์ สีกรม สีน้ำเงิน สีดำ และสีเทาเข้ม เป็นต้น ผู้ชายผิวเข้มถ้าใส่เสื้อสีโทนนี้เสริมลุคให้โดดเด่นมากขึ้น

เสื้อผ้าโทนสีดำ

เสื้อผ้าโทนสีดำ

เมื่อมีเสื้อผ้าโทนสีขาวก็ต้องมี เสื้อผ้าโทนสีดำ เรียกได้ว่าเป็นสียอดนิยมอันดับหนึ่งของ ผู้ชายผิวเข้ม เลยก็ว่าได้ ข้อดีของการสวมใส่เสื้อผ้าสีโทนนี้คือ ช่วยขับผิว พร้อมเสริมลุคให้ดูภูมิฐาน มั่นใจ แถมยังไอเทมที่หนุ่มหลายนิยมใส่ไปทำกิจกรรมหรือออกไปเที่ยวอีกด้วย เรียกได้ว่าเสริมให้มีเสน่ห์น่าค้นหา ไม่ว่าจะแมตช์ลุค All Black หรือนำมาจับคู่กับโทนสีอื่นก็ได้เช่นกัน ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเสื้อผ้าโทนสีดำเป็นสีที่เซฟที่สุดสำหรับทุกสีผิวเลยครับ

เสื้อผ้าสีเอิร์ธโทน

เสื้อผ้าสีเอิร์ธโทน

ผู้ชายผิวเข้มก็สามารถใส่เสื้อผ้าสีเอิร์ธโทนรักษ์โลกได้ ไม่แพ้อื่นเลย โทนสีเสื้อผ้าที่เหมาะกับผู้ชายผิวเข้มมากที่สุด ด้วยความที่มันมีหลากหลายสี ไม่ว่าจะ สีเขียว สีเบจ สีครีม สีน้ำตาล สีเทา เป็นต้น ทำให้ผู้ชายสีผิวเลือกสีได้อย่างตามใจชอบ แถมยังเป็นโทนสีที่ดูไม่โดดเด่นจนเกินไป ยังมาพร้อมความแต่งตัวมินิมอล เรียบง่าย ไม่รังแกคน เรียกได้ว่าเป็นโทนสีเสื้อผ้าที่เหมาะกับผู้ชายผิวเข้มมากที่สุด

เสื้อผ้าสีน้ำเงิน

เสื้อผ้าสีน้ำเงิน

อีกหนึ่งโทนสีที่จะช่วยอัปลุคให้ดูดีมีสไตล์ขึ้นกับ เสื้อผ้าสีน้ำเงินหรือสีกรม โดยคนส่วนมากจะนิยมนำมาแมตช์กับสีขาว เพราะมันลงตัวแบบไม่ตั้งใจ แต่งแบบคุมโทนสีน้ำเงินทั้งตัวก็ยังได้ ยิ่งไปกว่านั้นคือ เสื้อผ้าสีน้ำเงินหรือสีกรม ยังเป็นสีที่เป็นทางการจัดอยู่ในโทนสีสุภาพอีกด้วย แถมเสื้อสีโทนนี้ยังอยู่ในสายตาของผู้ชายทุกสีผิวอีกด้วย เพราะมันเข้ากับทุกสถานการณ์และกิจกรรมนั่นเอง

เสื้อผ้าสีทอง

เสื้อผ้าสีทอง

หลายคนตั้งคำถามแล้วนะ? เสื้อผ้าสีทอง เนี่ยนะ! เอาจริง ๆ เลย เสื้อผ้าสีทองคือเหมาะกับคนที่มีสีผิวอมเหลืองหรือสีผิวโทนร้อน รวมไปถึงผู้ชายผิวเข้ม เพราะสีทองเนี่ยแหละจะช่วยขับผิวให้ดูเปล่งปลั่งประกาย แมตช์ง่าย ๆ ด้วยเสื้อผ้าสีเสื้อผ้าโทนสีน้ำตาลทองหรือจะคุมโทนด้วยสีทองทั้งตัวก็ยังได้ แถมไม่ทำให้ผิวเข้มขึ้นหรือคล้ำขึ้นด้วย เป็นอีกหนึ่งโทนสีที่น่าลองสักครั้งจริง ๆ  

เสื้อผ้าสีส้มอิฐ

เสื้อผ้าสีส้มอิฐ

สนุกกับการแต่งตัวด้วย เสื้อผ้าสีส้มอิฐ ผู้ชายผิวเข้มที่ต้องการความสดใสก็สามารถเลือกแมตช์กันได้ ข้อดีคือ มันเป็นสีขับผิวให้ดูสว่างและโดดเด่น เสริมลุคให้มีชีวิตชีวาได้อีกด้วย หรือเอามาแมตช์เข้าคู่กับกางเกงสีขาวหรือดำก็ลงตัวไปหมด ถ้าหากต้องการเพิ่มสีสันให้กับการแต่งตัวหรือเสื้อผ้าโทนสีเดิม ๆ ต้องการความสดใสเสริมบุคลิกให้ดูมีความมั่นใจขึ้นด้วย สีส้มอิฐ ก็น่าสนใจเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่น่าลองเลยทีเดียว

ติดตามบทความน่าสนใจเรื่องของแฟชั่นอื่น ๆ ได้ใน Goodlaisatai

Nichakorn Ithiwatnakun

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ