5 ทรงผมผู้ชายหน้ากลม ตัดทรงไหนแล้วรอด ทำแล้วหล่อเท่

5 ทรงผมผู้ชายหน้ากลม ตัดทรงไหนแล้วรอด ทำแล้วหล่อเท่

เนื้อหา

ผู้ชายหลายคนมีความคิดกันว่า ทรงผมผู้ชายตัดทรงไหนก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่ เอาจริง ๆ ผมมันมีผลต่อหน้าเรามาก บางคนหน้าเรียว พอตัดทรงที่ไม่เหมาะกับรูปหน้าตัวเอง หน้ากลมเป็นลูกชิ้นทันที โดยเฉพาะผู้ชายที่ใบหน้ากลมต้องเลือก ทรงผมผู้ชายหน้ากลมอ้วน เพราะจะช่วยอำพรางให้หน้าดูเรียวขึ้น ดูดีได้ เรียกว่าทำแล้วต้องหน้าไม่บาน บทความนี้เรามีมาแนะนำ 5 ทรงผมผู้ชายหน้ากลม ตัดทรงไหนแล้วรอด ทำแล้วหล่อเท่ มาดูกันเลย

5 ทรงผมผู้ชายหน้ากลม ตัดทรงไหนดี

1. ทรง Texture Caesar Cut

Texture Caesar Cut

เปิดด้วย ทรงผมผู้ชาย ผมหยิก ด้วย ทรง Texture Caesar Cut หรือการไถผมด้านข้างและด้านหลังออกหมด คล้าย ๆ กับทรงนักเรียนไทยบ้านเรา โดยจะให้ผมด้านบนมีความยาวไม่มาก ประมาณ 1-2 ซม. แล้วเซตให้ตั้งขึ้น สำหรับทรงนี้เหมาะกับผู้ชายหน้ากลมผมหยิกมาก เพราะแทบไม่ต้องเซตผมเลยก็ว่าได้ แถมยังช่วยดึงสายตาทำให้ใบหน้าดูยาวขึ้นได้ เหมาะกับคนผมหนาและผมเส้นใหญ่ อาจจะเพิ่มความสนุกด้วย สีผมผู้ชาย 2024 บอกเลยหล่อมากจบ

2. ทรงผมผู้ชายหน้ากลม Skin Fade

Skin Fade

อีกหนึ่ง ทรงผมผู้ชาย ช่วยพรางให้ใบหน้าดูเล็กลง ด้วย ทรง Skin Fade เป็นทรงที่ไล่เลเยอร์ความบางบริเวณด้านข้าง ในส่วนของผมด้านบนที่ไว้ยาวสามารถเลือกได้เลยว่า จะดัดลอนสร้างวอลลุ่มหรือจะปล่อยแบบธรรมชาติตามเส้นผมได้เลย แถม ทรงผมหน้ากลม ผู้ชาย ทรงนี้คือเข้ากับการ แต่งตัวหนุ่มญี่ปุ่น เพราะว่าเราสามารถเห็นผู้ชายญี่ปุ่นหลายคนเลยตัดทรงนี้ และที่สำคัญเลยทรงนี้ยังจะทำให้ใบหน้าโดยรวมดูยาวขึ้นได้เหมือนกัน

3. ทรงผมผู้ชาย Two-Block

ทรงผมผู้ชายหน้ากลม Two-Block

ไม่พูดถึงไม่ได้เลย ทรงทูบล็อค ผู้ชาย บอกเลยทรงนี้เองได้รับความนิยมในหมู่ชายหนุ่มมากมาย แถมยังเหมาะกับหนุ่มหน้ากลมที่อยากไว้ผมหน้าม้าอีกด้วย สามารถทำทรง Two-Block สไตล์เกาหลีได้เลย อาจจะต้องใช้ สเปรย์เซตผม เพิ่มเข้ามา เพียงแค่เลือกไว้ผมด้านบนให้ยาวกว่าด้านล่าง แล้วไว้หน้าม้าแบบ Fringe หรือหน้าม้าปัดข้าง แถมยังจะช่วยพรางไม่ให้ใบหน้าดูสั้น แถมยังเหมาะมากกับคนที่หน้าผากกว้าง เพราะ ทรงผมผู้ชาย ทรงนี้มันสามารถปิดจุดบกพร่องบริเวณหน้าผากได้อีกด้วย

4. ทรงผมชาย Mullet หรือทรงรากไทร

Mullet

อีกหนึ่งทรงผมยอดฮิต ทรงผมมูเลท หรือทรงรากไทร นั่นเอง เป็นทรงผมที่ตัดผมด้านหน้าให้สั้น แต่ไว้ผมด้านหลังให้ยาว เหมาะกับหนุ่มหน้ากลมแต่มีความหน้าหวาน แนะนำกับทรง Mullet หรือทรงรากไทร สามรถจะช่วยพรางใบหน้าให้เรียวยาวขึ้น จากการที่ผมช่วยพรางบริเวณต้นคอ บวกกับทรงหน้าม้าโค้งเปิดหน้าผากแบบทรง Comma ยิ่งทำให้หน้าได้รูป ทรงผมชาย Mullet 2024 ทำให้ผู้ชายหน้ากลมหล่อเท่ไดเลย

5. ทรง Shaved Sides

Shaved Sides

ปิดท้ายด้วย ทรง Shaved Sides ทรงผมหน้ากลม คือทรงนี้เหมาะกับการแต่งตัวแบบชาวร็อค และยังเพิ่มความเนี้ยบให้ใบหน้ากลม โดยทรงนี้จะนำสายตาให้มองไปที่ทรงผม เพราะว่ามีกันผมบริเวณด้านข้างและด้านหลังให้เนี้ยบและเป็นเส้นชัดเจนนั่นเอง ถ้าทำทรงผมนี้ เราแนะนำ ทรง Slick Back แสกข้างหวีปาดให้เรียบ และเพิ่มวอลลุ่มสักหน่อยย้อนไปทางด้านหลังเล็กน้อย จะทำให้ดูสุภาพ แถมยังทำให้หน้าเรียวขึ้นมาได้อีกด้วย สำหรับคนที่อยากลองทรงผมชายทรงใหม่ แนะนำทรงนี้เลย

เป็นยังไงกันบ้างกับ 5 ทรงผมผู้ชายหน้ากลม ตัดทรงไหนแล้วรอด ทำแล้วหล่อเท่ บนโลกนี้มีทรงผมมากมายที่จะช่วยผู้ชายหน้ากลมทำทรงผมได้ตั้งหลายแบบ ส่วนตัวเรามองว่าทรงผมมันผลต่อปัจจัยในหลายด้านเลย บางคนบอกช่างตัดผมว่า เอาออกนิดเดียว ตัดเสร็จถึงกับอุทานในใจเลยก็มี ดังนั้นจะต้องเลือกทรงผมกับรูปหน้าตัวเองกันด้วยนะจ๊ะ ตัดผิดชีวิตเปลี่ยนจริง ๆ เด้อ

ติดตามบทความน่าสนใจเรื่องของแฟชั่นอื่น ๆ ได้ใน Goodlaisatai

Nichakorn Ithiwatnakun

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ