ทรงผมผู้ชายผมหยิกหรือหยักศก

7 ทรงผมผู้ชายผมหยิกหรือหยักศก จัดทรงไม่ยากอีกต่อไป

เนื้อหา

คำถามยอดฮิตว่า ทรงผมผู้ชายผมหยิกหรือหยักศก ขึ้นชื่อว่า จัดทรงยาก เพราะโครงสร้างความหงิกงอของเส้นผม วอลลุ่มไปคนละทิศทาง ซึ่งความจริงสามารถเซ็ตจัดทรงได้ไม่ยาก แล้วทรงผมชายที่เหมาะกับหนุ่มผมหยักศกมีอะไรบ้าง บอกเลยว่ามีมากมายเลย ทั้งแบบสั้นและยาวเลยทีเดียว เรามีไอเดียทรงผมเท่ มาฝากกัน เอาเป็นว่าจะมีทรงอะไรบ้างนั้น ตามเรามาดูได้เลย

7 ทรงผมผู้ชายผมหยิกหรือหยักศก

1. The Short Fro ทรงแอโฟรแบบสั้น

ทรงผมผู้ชายผมหยิกหรือหยักศก The Short Fro

เริ่มต้นด้วย ทรงผมผู้ชายผมหยิก ด้วยทรงแอโฟรแบบสั้น หรือ The Short Fro นั่นเอง สำหรับทรงนี้เองเป็นลอนผมเล็กและกระชับให้ความเป็นแอโฟรที่ดูกลมเข้ากับรูปหน้า แถมยังไม่ทำให้ผมดูแน่นชี้ฟูมากจนเกินไปอีกด้วย แนะนำว่า อย่าให้เส้นผมดูรุงรังมากเกินไป ยิ่งไปกว่านั้นคือ ช่วยลดความรกของเส้นผมและเป็นทรงมากขึ้น ใช้ครีมจับลอนขยำที่เส้นผมจะช่วยให้เซตได้ง่ายขึ้น แต่จัดทรงง่าย แต่ก็ต้องใช้เวลาพอสมควรเลย

2. The Crop ทรงผมผู้ชายผมหยักศก

ทรงผมผู้ชายผมหยิกหรือหยักศก The Crop

อีกหนึ่งทรงผมผู้ชายแบบสั้น The Crop ข้อดีของทรงนี้คือ ผมหยิกควรตัดทรงนี้ก็เพราะสามารถปล่อยให้เส้นผมมีทิศทางอย่างอิสระ แถมไม่ต้องเซตให้เสียเวลาด้วย ซึ่งทรงนี้สามารถตัดด้านข้างให้สั้นกว่าด้านบนได้ ด้านบนมีความยาวกว่าแค่เล็กน้อย เพื่อปล่อยให้เส้นผมมีลอนวอลลุ่มตามธรรมชาติ เอกลักษณ์หรือจุดเด่นของทรงนี้คือ ผมช่วงหน้าผากที่ปรกลงมาแค่สั้นๆ ก็หล่อแล้ว ใครที่ไม่มีเวลาเซตผม ก็ไม่ต้องกลัวว่าผมจะไม่เป็นทรง แนะนำทรงนี้เลยครับ

3. The Modern Fro ทรงผมผู้ชายผมหยิก

ทรงผมผู้ชายผมหยิกหรือหยักศก The Modern Fro

ไม่พูดถึงทรงผมชายทรงนี้ไม่ได้เลย The Modern Fro บอกเลยว่าเหมาะกับผู้ชายผมหยิกหรือหยักศกอย่างมาก ผู้ชายท่านใดที่ผมดังกล่าว ลองตัดดูก็ไม่ได้เสียหาย ช่วยให้ทรงผมสุดเท่ที่ต้องผมหยิกเท่านั้นถึงจะสมบูรณ์แบบ ข้อดีของทรงนี้คือไม่ต้องเซตให้เสียเวลา แถมยังมาพร้อมความฟูที่กำลังดีและดูเป็นทรงกลมสวย ใครมีผมหยิกเป็นเกลียวเล็กต้องลองทรงผมวินเทจนี้สักครั้ง แนะนำว่าใส่ออยล์สักหน่อย คอมพลัตลุคเลยทีเดียว

4. The Royal ทรงผมหยิก ผู้ชาย

ทรงผมผู้ชายผมหยิกหรือหยักศก The Royal

อีกหนึ่งทรงเลยตอบโจทย์คนที่ต้องการความเท่แนวหนุ่มเซอร์ก็ว่าได้ The Royal ทรงผมหยิก ผู้ชาย ทรงผมยาวเกือบจะเป็นบ๊อบในสไตล์ผมหยิก เคล็ดลับคือการดูแลผมหยิกให้เงางามดูสุขภาพดีอยู่เสมอ เพื่อไม่ให้ผมหยิกยุ่งหรือชี้ฟู โดยผมทรงนี้จะต้องใช้เวลาในการเลี้ยงผมให้ยาวอยู่สักหน่อย ดูน่าสนใจด้วยวอลลุ่มที่เป็นเกลียวสวย ยิ่งไปกว่านั้นคือ ทรงนี้จะต้องต้องดูแลรักษาความสะอาดให้ดีด้วย

5. The Cub Mane ทรงผมผู้ชายผมหยิกหรือหยักศก

ทรงผมผู้ชายผมหยิกหรือหยักศก The Cub Mane

อีกหนึ่ง ทรงผมผู้ชาย เกาหลี ที่มาพร้อมโดดเด่นจากลอนผมที่มีวอลลุ่มตามธรรมชาติ เรียกได้ว่าเป็นทรงผมหยิกผู้ชายที่น่าลองมาก โดยด้านข้างตัดสั้นแต่ไม่ถึงกับติดหนังศีรษะ ยิ่งไปกว่านั้นคือ ให้เซตด้วยแว็กซ์ เพียงแค่เสยขึ้นให้ไปในทิศทางเดียวกันเพื่อเปิดใบหน้าให้สดใสมากนั่นเอง บอกเลยว่าเหมาะกับคนผมหยิกหยักศกมาก ๆ เพียงแต่ต้องใส่ออยล์บำรุงไม่ให้ผมชี้ฟู ไม่งั้นอาจดูไม่ค่อยเป็นทรงแน่นอน

6. The Textured Crew ผมหยิกทรงผมผู้ชาย

ทรงผมผู้ชายผมหยิกหรือหยักศก The Textured Crew

ไม่พูดถึงไม่ได้เลยกับ The Textured Crew ผมหยิกทรงผมผู้ชาย ซึ่งผมทรงนี้ด้านบนจะมีความยาวพอประมาณเท่านั้น สามารถปล่อยหยิกได้ตามธรรมชาติตาใจได้เลย ในส่วนของผมด้านข้างและด้านหลังจะไถไล่ระดับแบบทรงเฟด สำหรับคนที่มีผมหยิกที่ฟูมาก แนะนำว่าให้ใช้มูสหรือใส่ออยล์เพื่อให้เกลียวของหยิกสวยเงางามมากขึ้นด้วยนั่นเอง เป็นอีกหนึ่งทรงผมผู้ชายผมหยิกหรือหยักศกที่น่าสนใจไม่แพ้ทรงอื่นเลยทีเดียว

7. The Heartthrob Bob ผมหยิกหยักศก ทรงผม

ทรงผมผู้ชายผมหยิกหรือหยักศก The Heartthrob Bob

ปิดท้ายด้วยทรงนี้มีความยาวปานกลาง กับ The Heartthrob Bob เหมาะมากกับผมหยิกหยักศกที่หนา ไม่จำเป็นต้องเซ็ตให้เนี้ยบทุกวัน เพียงปล่อยวอลลุ่มให้มีความยุ่งนิดๆ ที่ดูเป็นธรรมชาติ อาจปาดผมเสยไปด้านข้างหรือด้านหลัง และจะยิ่งเท่มากหากมีผมด้านหน้าปรกกรอบหน้าเล็กน้อย เรียกได้ว่าเหมาะกับคนที่ผมหยิกหรือหยักศกมากเลยทีเดียว ใครทที่มองหาทรงผมผู้ชาย 2024 บอกเลยว่าปีหน้ามาแน่ทุกคน!

ติดตามบทความน่าสนใจเรื่องของแฟชั่นอื่น ๆ ได้ใน Goodlaisatai

Ariya Watkukith

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ