แต่งหน้าผู้ชาย ใครว่าผู้ชายแต่งหน้าไม่ได้เสริมความมั่นใจตัวเอง

แต่งหน้าผู้ชาย ใครว่าผู้ชายแต่งหน้าไม่ได้เสริมความมั่นใจตัวเอง

เนื้อหา

แต่งหน้าผู้ชาย เมื่อโลกของเราก้าวหน้าและเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอด เริ่มเข้าสู่ยุคแห่งความเท่าเทียม ทั้งการแต่งกาย ความสวยความงาม และอีกมากมาย ในสมัยก่อนค่อนข้างที่จะไกลตัวผู้ชายอย่างมาก แต่ในปัจจุบันไม่ใช่เรื่องไกลตัวอีกต่อไป ผู้ชายเริ่มหันมาใส่ใจกับการดูแลตัวเองกันมากขึ้น รวมถึงการแต่งหน้าด้วยเช่นกัน สังเกตุได้จากปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางค์มากมายได้ออกมาสำหรับผู้ชายแล้ว ดังนั้นไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรในปัจจุบันเลย ด้วย 4 ข้อที่สำคัญที่เราอยากจะมาแนะนำ

คิ้ว คือมงกุฎของใบหน้า อย่าเขียนใหญ่ไป!!

คิ้ว คือมงกุฎของใบหน้า อย่าเขียนใหญ่ไป!!
ผู้ชายคิ้วบางก็สามารถเขียนคิ้วได้ เลือกจากดินสอเขียนคิ้วที่สีใกล้เคียงกับขนของคิ้ว

มาเริ่มอย่างแรกเลยคือ คิ้ว เพราะคิ้วเป็นส่วนที่สำคัญเลย หลายคนคงเคยได้ยินคำว่า คิ้วคือมงกุฎของหน้า กันบ้างแล้ว ถ้าผู้ชายมีคิ้วที่รับกับใบหน้าจะยิ่งดูดีขึ้นมา สำหรับผู้ชายคิ้วบางก็สามารถเขียนคิ้วได้ครับ โดยเลือกจากดินสอเขียนคิ้วที่สีใกล้เคียงกับขนของคิ้ว ให้เติมในส่วนที่บางหรือส่วนที่หายไป หลังจากที่เขียนเสร็จเบลนให้เข้ากัน เบลนคือการเอานิ้วถูกให้สีเสมอกัน แต่ควรหลีกเลี่ยงการเขียนแบบใหญ่มันจะดูไม่เป็นธรรมชาติและอาจดูแปลกไปเลย แนะนำสำหรับผู้ชายที่เพิ่งเริ่มเขียนคิ้วให้กัดเขียนก่อน เอาเวลาว่างไปซ้อมเขียนดูก่อน แต่ไม่อยากเสียเวลาที่ต้องมาเขียนิ้วเอง ก็สักคิ้วไปเลยเพื่อความสะดวกครับ

จุดด่างดำ รอยสิว กลบได้ด้วยรองพื้นหรือคอนซีลเลอร์

จุดด่างดำ รอยสิว กลบได้ด้วยรองพื้นหรือคอนซีลเลอร์
ผู้ชายสามารถทารองพื้นได้ แต่เราควรเลือกที่ใกล้เคียงกับสภาพผิวและสีของผิว

แน่นอนครับว่านี่คือปัญหาทุกคนทั้งชายและหญิง นั่นคือจุดด่างดำ รอยสิว อาจจะทำให้เราไม่มั่นใจในตัวเอง และบางคนไม่กล้าที่จะออกไปใช้ชีวิตเลยเพราะว่าอายกับปัญหาเหล่านี้ ในปัจจุบันมีรองพื้นสำหรับคนเป็นสิวแล้วครับ สะดวกสบายกว่าแต่ก่อนเยอะเลย ผู้ชายสามารถทารองพื้นได้ แต่เราควรเลือกที่ใกล้เคียงกับสภาพผิวและสีของผิวเราด้วย รองพื้นสำหรับผู้ชายนั้นปัจจุบันมีให้เลือกเยอะแยะ แต่รองพื้นสำหรับบางคนอาจจะไม่ใช่ทางออกก็ได้ เปลี่ยนจากรองพื้นมาเป็นคอลซีลเลอร์ มันสามารถปิดหรือกลบได้แบบเฉพาะจุดที่เราต้องการเลย แต่ก็ต้องเลือกให้ใกล้เคียงกับสีผิวของเราด้วยเช่นกัน ดังนั้นสามารถเลือกได้เลยว่าจะปิดจุดด่างดำหรือรอยสิวด้วยรองพื้นหรือคอนซีลเลอร์เลือกได้ตามสะดวกเลยครับ

ริมฝีปาก หมองคล้ำอาจทำให้ไม่น่ามอง

ริมฝีปาก หมองคล้ำอาจทำให้ไม่น่ามอง
ปากดำหรือสีหมองคล่ำอาจทำให้ผู้ชายไม่มั่นใจและหมดเสน่ห์

ผู้ชายอย่างเราปัญหาเรื่องปากดำหรือสีหมองคล่ำอาจทำให้ผู้ชายไม่มั่นใจและหมดเสน่ห์ไปได้เลย ดังนั้นเรื่องของลิปสติกเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก ซึ่งสีลิปสติกที่ผู้ชายสามารถทาได้ควรจะเป็นสีโทนธรรมชาติที่สุด การทำให้ริมฝีปากดูชุ่มชื้นและดูไม่ซีดนั้นเป็นสิ่งที่ควรทำ ซึ่งการทาริมฝีปากด้วยลิปบาล์มอย่างเดียวสำหรับผู้ชายในสมัยนี้ไม่เพียงพอที่จะทำให้ดูหล่อขึ้น ควรมีการแต่งเติมสีให้ริมฝีปากเล็กน้อยเพื่อปากดูสุขภาพดีมากยิ่งขึ้น ถ้าสีของปากมีความดำหรือหมองคล้ำอาจจะบวกเพิ่มสีของลิปมาอีกหนึ่งระดับ เพื่อให้ปากดูมีสีสันสดใสและสุขภาพดีนั่นเอง

การดูแลผิวหน้า เป็นสิ่งสำคัญที่ควรทำที่สุด

การดูแลผิวหน้า เป็นสิ่งสำคัญที่ควรทำที่สุด
การดูแลผิวหน้า การทาครีมกันแดดทั้งหน้าและผิว

การดูแลผิวหน้าควรเป็นสิ่งที่ควรทำที่สุด เพราะผู้ชายส่วนมากไม่ชอบบำรุงหรือทาครีมสกินแคร์ อาจจะคิดว่าแค่ล้างหน้าด้วยโฟมก็พอแล้ว มันไม่เพียงพอครับ เราต้องรู้จักกับครีมและสกินแคร์ เพราะมันเป็นตัวช่วยที่สำคัญมากในการฟื้นฟู แต่สิ่งที่ไม่ควรมองข้ามเลยคือ การทาครีมกันแดดทั้งหน้าและผิว หรืออาจจะบำรุงจากภายในสู่ภายนอกด้วยการนอนให้เพียงพอ ในสมัยนี้นวัตกรรมมากมายเข้ามามีบทบาทและเป็นทางลัดในการดูแลผิวหน้ามากขึ้น ทั้งการฉีดโบท็อก ให้วิตามินกับผิว และอีกมากมายเลย แต่ถ้ามีเงินแนะนำให้เข้าคลินิคดีกว่า สะดวกและเห็นผลเร็วกว่าบำรุงเองครับ

 ผู้ชายเริ่มหันมาเข้าคลินิคบำรุงหน้าไม่ใช่เรื่องน่าอาย

ในปัจจุบันโลกค่อนข้างเปลี่ยนไปรวดเร็ว การที่ผู้ชายหันมาดูแลตัวเอง เสริมความหล่อ เข้าคลินิคบำรุงหน้าไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรแล้วในปัจจุบัน เพราะการดูแลตัวเอง ใส่ใจตัวเอง รักตัวเอง เป็นสิ่งที่ควรทำ อย่าปล่อยให้ตัวเองโทรมกันนะครับ อ่านบทความเพิ่มเติม goodlaisatai

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ