5 ชุดสูทเจ้าบ่าว เลือกยังไง ให้เนี้ยบเหมาะกับโอกาสพิเศษ

5 ชุดสูทเจ้าบ่าว เลือกยังไง ให้เนี้ยบเหมาะกับโอกาสพิเศษ

เนื้อหา

แน่นอนว่าวันแต่งงานเป็นวันสำคัญที่ต้องอยู่ในความทรงจำของใครหลายคน โดยเฉพาะบ่าวสาว ครอบครัว และเพื่อนๆ ดังนั้นการเลือกเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายในวันสำคัญ ชุดสูทเจ้าบ่าว มีวิธีการเลือกยังไง ให้เหมาะกับตัวเองตามโอกาสพิเศษ แถมชุดสูทบางชุดไม่จำเป็นต้องใส่ในงานแต่งก็ได้ด้วย วันนี้เราได้รวบรวม 5 ชุดสูทเจ้าบ่าว มาฝากกัน เก็บเอาไว้เป็นแบบอย่างหรือตัวอย่างเอาไว้เป็นอินสไปร์กัน

5 ชุดสูทเจ้าบ่าว เลือกยังไง

1. Black Satin Lapel

Black Satin Lapel
รูปจาก IG : boss.nsbz

เปิดด้วย ชุดสูทเจ้าบ่าว กับ Black Satin Lapel ด้วยสีดำสนิทแบบนี้เพิ่มความเนี้ยบแอบหรู ซึ่งเป็นการเลือกชุดสูทแบบปกผ้าซาตินเงาสีดำมาใส่ เพิ่มความโดดเด่นด้วยกับตัวเองมาก อาจจะเพิ่มเครื่องประดับเข้าไป ไม่ว่าจะเป็น Pocket Square และ Cufflinks ปิดท้ายด้วย รองเท้าหนัง แบบง่าย ๆ ก็เท่ได้เลย หรือถ้ามีรองเท้าสไตล์อื่นก็สามารถเอามาใส่ได้อีกด้วย สำหรับลุคนี้เองบอกเลยว่าใส่ได้ทั้งเป็นเจ้าบ่าว เพื่อนเจ้าบ่าว หรือออกงานสังคมแบบรวย ๆ ก็ยังได้เลย

2. Tuxedo

Tuxedo
รูปจาก IG : vvonsugunnasil_official

หลายคนนึกไม่ออกว่า แต่งตัวชุดสูท ยังไงดี ต้องนี่เลย Tuxedo หรือ ทักซิโด้ นั่นเอง ชุดนี้ไม่ใช่สูทแต่เป็นทักซิโด้ที่เพิ่มดีเทลให้แตกต่างด้วยความยาว จำนวนกระดุม โดยทักซิโด้เป็นชุดสูทชุดที่นิยมใส่ในงานที่เป็นทางการหรือเป็นงานที่สำคัญ เช่น งานแต่งงาน แถมยังมีหลายรูปแบบอีก สำหรับลุคที่เราหยิบเอามาเป็นโทนขาวดำสุดคลาสสิก ไม่จำเป็นต้องเล่นสีสันอะไรมากมาย อาจจะเซตผมด้วยทรงที่ทางการเล็กน้อย บอกเลยว่า ชุดสูททักซิโด้ ชุดนี้ให้คยามเรียบง่าย โดดเด่น ดูดีน่าจดจำอย่างมากเลยทีเดียว

3. White Shawl Lapel

White Shawl Lapel
รูปจาก IG : mark_prin

ชุดสูทผู้ชาย โดยเฉพาะคนที่ชื่นชอบ แต่งตัว Old Money ผู้ชาย ด้วยชุดสูทเจ้าบ่าวสีขาวที่หนุ่ม หมาก ปริญ ใส่ที่งานแต่งประเทศอิตาลี โดยลุคนี้จะทำให้ได้ลุคที่อบอุ่น แถมยังเพิ่มความอ่อนโยนได้อีกด้วย มาด้วยทรงปกแบบ Shawl Lapel หรือสูทปกกล้วยที่เลือกใช้ผ้าซาตินเงา ท่อนบนเป็นสีขาวหรือสีครีม ส่วนของท่อนล่างเป็นสีดำ บอกเลยว่ากันมากลงตัวสุดๆ และในลุคนี้เองยังเพิ่มดีเทลด้วย กระดุมแถวเดี่ยว Single Breasted หรือ กระดุมสองแถว Double Breasted ได้ตามใจชอบตามแบบความชอบของตัวเองได้เลย

4. White Peaked Lapel Double Breasted Suits

ชุดสูทเจ้าบ่าว Tuxedo
รูปจาก IG : vvonsugunnasil_official

อีกหนึ่งชุดสูทเจ้าบ่าว กับ ชุดสูทสีขาว ปกแหลม กระดุมแบบสองแถว คลาสสิกเหมาะจะเป็นชุดเจ้าบ่าวเป็นที่สุด ยิ่งถ้าแมตช์เข้ากับโบว์ไทที่ออกแบบมาให้ใหญ่กว่าที่คุ้นตาเล็กน้อย ก็ได้ลุคเจ้าบ่าวที่ดูดีจนเจ้าสาวต้องหลงรักอีกครั้ง ใครที่เป็นคนผิวแพ้ง่าย ในวันงานอาจต้องเจอความร้อน มีเหงื่อ แนะนำให้เลือกผ้าแบบ Virgin Wool เพื่อลดความระคายเคือง เพิ่มความสบายผิว และยังได้ฟีลของความวินเทจเพิ่มมาอีกด้วย

5. ชุดสูทเจ้าบ่าว Three Piece Suit

Three Piece Suit
รูปจาก IG : assisibespokehouse

ปิดท้ายด้วย ชุดสูทผู้ชายไปงานแต่ง กับ ชุดสูทสไตล์ Three Piece ประกอบด้วย 3 ชิ้นหลัก ได้แก่ เสื้อสูท กางเกง และเสื้อกั๊ก สำหรับลุคนี้เองจะให้ความวินเทจอีกด้วย บอกเลยว่าเหมาะสำหรับงานแต่งงานที่มีความเป็นทางการสูง สามารถเพิ่มเครื่องประดับ เนคไท ในส่วนของของสูทก็ไม่จำเป็นต้องเลือกสีขาว แต่ส่วนใหญ่คนส่วนมากจะเลือกเป็นสีเทาหรือสีกรม เพราะว่ามันเป็นสีที่เรียบง่ายและหรูหราและยังเป็นสีทางการอีกด้วย แนะนำเลย ทรงผมสั้นชายสไตล์วินเทจ ทำผมเพื่อเพิ่มความคอนพลีทให้กับลุคการแต่งตัวของเรา

ติดตามบทความน่าสนใจเรื่องของแฟชั่นอื่น ๆ ได้ใน Goodlaisatai

Ariya Watkukith

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ