5 ของกินเซเว่น ฮาลาล ขนมสุดอร่อย 24 ชั่วโมง ยี่ห้อปัง ๆ เพียบ

5 ของกินเซเว่น ฮาลาล ขนมสุดอร่อย 24 ชั่วโมง ยี่ห้อปัง ๆ เพียบ

เนื้อหา

เอาใจสายของกินตามร้านสะดวกซื้อกันหน่อย กับ ของกินเซเว่น ฮาลาล สำหรับผู้บริโภคชาวมุสลิม สินค้าที่มีเครื่องหมายฮาลาล เอาจริงๆ 7-11 มีของกินเพื่อชาวมุสลิมจำนวนมาก ทั้ง อาหารเวฟ เครื่องสำอาง เครื่องดื่ม รวมไปถึงขนมกรุบกรอบด้วย เอาเป็นว่าบทความนี้เราจะมาแนะนำ 5 ของกินเซเว่น ฮาลาล ในหมวดหมู่ขนมกัน ซึ่งจะมีแบรนด์ไหน ยี่ห้อไหนบ้าง เรามาดูกันเลยดีกว่า บอกเลยว่ามีคุณภาพและปลอดภัยตามหลักศาสนาอิสลามแน่นอน

5 ขนมเซเว่น ฮาลาล มีอะไรบ้าง

1. ปลาเส้น Taro ทาโร่

ของกินเซเว่น ฮาลาล ปลาเส้น Taro ทาโร่

เปิดด้วย ทาโร่ ขนมปลาเส้นที่อยู่มานานมากหลายยุคเลยทีเดียว สำหรับขนมห่อเหลืองนี้ให้รสชาติสุดแสนอร่อยไปกับ ทาโร ปลาสวรรค์ รสชาติเข้มข้นในแบบดั้งเดิมที่ไม่เคยเปลี่ยน แถมยังรับประทานรองท้องหรือกินเล่นเพลินได้ตลอดเวลาเลยทีเดียว นอกจากนั่นยังมี ห่อสีแดง รสชาติเผ็ดกำลังดี แต่เราไม่แน่ใจว่า ทาโร่ห่อแดง ชาวมุสลิมสามารถกินได้ไหม เอาเป็นว่ามันอร่อยมาก บางคนถึงชอบซื้อไม่ล่อแมวด้วย เพราะมันมีกลิ่นปลาด้วยนั่นเอง

ราคา : 10 – 50 บาท (ราคาแต่ละขนาดต่างกัน)

2. ข้าวเกรียบกุ้ง มโนราห์

ข้าวเกรียบกุ้ง มโนราห์

ขนมเซเว่น ข้าวเกรียบกุ้ง มโนราห์ ขนมกับแกล้มในตำนาน รสกุ้งแสนอร่อยบรรจุมาในรูปแบบห่อ ส่วนใหญ่คนมักจะซื้อไปกินเป็นกับแกล้มนั่นเอง สำหรับ ขนมในเซเว่น เรียกได้ว่าเป็น ข้าวเกรียบมโนราห์ 7-11 ที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว จะกินคำไหนก็อร่อยแน่นอน ทุกขั้นตอนตั้งแต่การเลือกสรรวัสดุดิบในการผลิต จนถึงการบรรจุภัณฑ์ที่ดำเนินการอย่างพิถีพิถันในระบบปิด ดังนั้นกินตอนไหนก็อร่อย หรือจะจิ้มน้ำพริกที่แถมมาให้หรือกินแบบไม่จิ้มก็อร่อยเช่นกัน

ราคา : 30 บาท

3. โปเต้ มันฝรั่งกรอบ

ของกินเซเว่น ฮาลาล โปเต้ มันฝรั่งกรอบ

ของกินเซเว่น 7-11 กับ โปเต้ มันฝรั่งกรอบ ขนมที่ชิ้นบิดเกลียว 1 คำ 1 ชิ้น แถมยังเป็นขนมในเซเว่นที่ยอดฮิตในหมู่วัยเด็กและวัยรุ่น 90 มาด้วย สำหรับขนมยี่ห้อนี้มอบความอร่อยในแบบที่ถูกคัดสรรมาเป็นอย่างดีจากวัตถุดิบชั้นเลิศ ดีใจมาก ๆ ที่ชาวมุสลิมสามารถรับประทานได้ เพราะว่ามันอร่อยมากนั่นเอง เอาเป็นว่าเป็น ขนมที่มีฮาลาล น่าสนใจไม่แพ้ขนมแบรนด์อื่นเลยทีเดียว จากการสังเกตุของตัวเอง ตามชั้นวางในเซเว่นจะหมดไวมาก แปลว่าลูกค้าชื่นชอบมากนั่นเอง ซื้อติดห้องเอาไว้เลย

ราคา : 10-20 บาท

4. ไก่ย่าง ขนมทอดกรอบ

ไก่ย่าง ขนมทอดกรอบ

ของกินที่มีเครื่องหมายฮาลาล กับ ไก่ย่าง ขนมทอดกรอบ ขนมสุดฮิตในวัยเด็กของใครหลายคน ห่อละ 5 บาท คือเรากินบ่อยมาก เพราะว่ามันหากินง่าย ร้านขายของชำชอบเอามาขาย ยังมาพร้อมน้ำจิ้มไก่ แต่น่าเสียดายให้มาน้อยมาก ปัจจุบัน ไก่ย่าง ขนมทอดกรอบ มีหลายรสออกมาใหม่ ส่วนตัวเรายกให้ รสดั้งเดิม อร่อยเข้มข้น พร้อมน้ำจิ้มสูตรเด็ดกลมกล่อมอร่อยได้ทุกที่ทุกเวลา เป็น ของกินเซเว่น ฮาลาล ที่ต้องยกให้เลยจริง ๆ

ราคา : 10 บาท

5. ทวิสโก้ ข้าวโพดอบกรอบรสบาร์บีคิว

ของกินเซเว่น ฮาลาล ทวิสโก้ ข้าวโพดอบกรอบรสบาร์บีคิว

ปิดท้ายกันที่ ทวิสโก้ ข้าวโพดอบกรอบรสบาร์บีคิว ขนมอบกรอบที่มีรูปลักษณ์หยุกหยิกไม่อยู่นิ่ง ทวิสโก้ ข้าวโพดอบกรอบรสบาร์บีคิว ผลิตจากข้าวโพดแท้ ได้ประโยชน์จากข้าวโพดเต็มๆ คำ ไขมันน้อย ส่วนผสมธรรมชาติ จากธัญพืชที่ให้คุณค่าทางโภชนาการสูง รสชาติบาร์บีคิว เข้มข้น ถึงใจ เป็น ขนมในเซเว่น กินเสร็จต้องดูดนิ้วตามเลย เพราะว่ามันรสชาติเข็มข้นมากจนติดนิ้วเลยนั่นเอง ส่วนตัวเรายกให้เลย เพราะว่าอร่อยมากของแท้นั่นเอง

ราคา : 20 บาท

ติดตามบทความน่าสนใจเรื่องของแฟชั่นอื่น ๆ ได้ใน Goodlaisatai

Nichakorn Ithiwatnakun

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ