6 ครีมกันแดดสูตรอ่อนโยน คนเป็นสิวและผิวแพ้ง่าย ต้องลอง

6 ครีมกันแดดสูตรอ่อนโยน คนเป็นสิวและผิวแพ้ง่าย ต้องลอง

เนื้อหา

สิ่งที่ควรทำและต้องไม่ลืมเลย กับการทาครีมกันแดดผู้ชาย เพื่อปกป้องผิวได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น ป้องกันการเกิดริ้วรอย ผิวแห้งเสีย ผิวหมองคล้ำ และสิ่งที่น่ากลัวที่สุดคือ มะเร็งผิวหนัง แน่นอนคนเป็นสิวหรือผิวแพ้ง่าย ต้องการ ครีมกันแดดสูตรอ่อนโยน เพราะว่า มันบางเบา ไม่เหนียว ไม่ก่อให้เกิดสิวหรือระคายเคืองนั่นเอง วันนี้เราเลยจะมาแนะนำ 6 ครีมกันแดดสูตรอ่อนโยน คนเป็นสิวและผิวแพ้ง่าย ต้องลอง เอาเป็นว่าจะมีแบรนด์ไหน ยี่ห้อไหนบ้าง มาดูกันเลย

6 ครีมกันแดดสูตรอ่อนโยน

1. ครีมกันแดดสูตรอ่อนโยน Supergoop! 100% Mineral Sunscreen Stick spf50

ครีมกันแดดสูตรอ่อนโยน Supergoop! 100% Mineral Sunscreen Stick spf50

เปิดด้วย ครีมกันแดดสูตรอ่อนโยนจาก Supergoop! เป็นกันแดดแบบแท่งแปลกตามาก ช่วยปกป้องผิวแพ้ง่ายจากแสงแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพ ปกป้องผิวจากแสงแดดในวันสบายๆ แถมยังบำรุงผิวให้เนียนนุ่มเพิ่มความชุ่มชื้น กันน้ำ เบาบาง สบายผิวเพราะมาในสูตร water-resistant ที่ช่วยให้เครื่องสำอางติดทน ทาโดยลงบนผิวก่อนออกแดด 15 นาที ยิ่งไปกว่านั้นคือ อุดมไปด้วยโอเมก้า 3 ที่ช่วยฟื้นฟูผิวที่แห้งเสีย เป็นสิวง่ายให้กลับมามีสุขภาพที่ดี แนะนำว่าให้ทาซ้ำทุก 2 ชั่วโมงทุกกิจกรรมกลางแจ้ง

  • ราคา : 1,000 บาท (ขนาด 18.9 g.)

2. ครีมกันแดดสูตรอ่อนโยน Pipette Mineral Sunscreen Broad Spectrum spf50

ครีมกันแดดสูตรอ่อนโยน Pipette Mineral Sunscreen Broad Spectrum spf50

มาต่อกันที่ครีมกันแดดสูตรอ่อนโยนและยังเป็นสูตรน้ำด้วย เรียกได้ว่าอ่อนโยนและบางเบามากถึงขั้นใช้กับทารกได้ ยิ่งไปกว่านั้นช่วยลดอาการแพ้ด้วย ใครที่สิวหรือคนที่ปัญหาสิวและมีผิวแห้งต้องไม่พลาดเลย จากการไปหาอ่านรีวิวมา การันตีจากว่าเนื้อครีมบางเบา เกลี่ยได้ง่าย และที่สำคัญเลยไม่ทิ้งคราบ ด้วยส่วนผสมหลักจากแร่ธาตุซิงค์ออกไซด์ และสควาเลนที่ได้มาจากอ้อยซึ่งเป็นสารที่ให้ความชุ่มชื้น ช่วยคืนสมดุลตามธรรมชาติ ป้องกันผิวจากแดด รังสี UVA/UVB อีกด้วย ขอบอกก่อนว่าที่ประเทศไทยหาซื้อยากมาก อาจจะต้องพรีออเดอร์จากต่างประเทศเอา!

  • ราคา : 630 บาท (ขนาด 120 ml.)

3. ครีมกันแดดสูตรอ่อนโยน Banana Boat Mineral Enriched Sunscreen Sensitive Skin Broad Spectrum Spray SPF50

ครีมกันแดดสูตรอ่อนโยน Banana Boat Mineral Enriched Sunscreen Sensitive Skin Broad Spectrum Spray SPF50

อีกหนึ่งครีมกันแดดสูตรอ่อนโยน วันสงกรานต์คือยืนหนึ่งเรื่องกันแดดและกันน้ำมากจากแบรนด์ Banana Boat โลชั่นปกป้องแสงแดด ที่ไม่มีน้ำมันและน้ำหอม ทั้งว่ายน้ำและออกแดดกลางแจ้งได้สบาย ๆ  แถมปราศจากน้ำมันและน้ำหอม ไม่เหนียวเหนอะหนะอีกด้วย นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยแร่ธาตุและสังกะสีที่เป็นส่วนช่วยทำให้ผิวได้รับการบำรุงไปพร้อมกับมีเกราะป้องกันแสงแดดและรังสียูวี และที่สำคัญเลยคือ ป้องกันน้ำได้ยาวนานถึง 80 นาที เลยทีเดียว ใครที่กำลังมองหาครีมกันแดดแบบบางบางสบายผิว ต้องไม้พลาดเลยกับแบรนด์นี้ เขาอยู่มานานมาก!

  • ราคา : 908 บาท (ขนาด 170 g.)

4. ครีมกันแดดสูตรอ่อนโยน La Roche Posay Anthelios UVmune 400 Hydrating Cream spf50

ครีมกันแดดสูตรอ่อนโยน La Roche Posay Anthelios UVmune 400 Hydrating Cream spf50

ไม่พูดถึงครีมตัวนี้ไม่ได้เลยเป็นครีมที่มีรีวิวการันตีความบางเบา ให้ความชุ่มชื่นเหมาะกับคนที่เป็นสิวและผิวแพ้ง่ายอย่างมาก ความรู้สึกหลังทาลงบนผิวโดยเราทาและปล่อยให้เซตตัวซัก 2-3 นาที ตัวเนื้อครีมจะมอบความชุ่มชื่นให้ผิว แต่ไม่ทำให้ผิวมันขึ้น เนื้อสัมผัสที่บางเบา ทิ้งคราบ ปลอดภัยต่อผิว คือมันมีความน่าสนใจตรงที่มันทารอบดวงตาได้ด้วย ปกติหลายแบรนด์จะไม่นิยมกัน ยังมาพร้อมเนื้อครีมเทคโนโลยีของแบรนด์อย่าง Mexoryl 400 ช่วยปกป้องผิวหน้าจากรังสี UV ได้อย่างล้ำลึกมากขึ้นด้วย

  • ราคา : 1,330 บาท (ขนาด 50 ml.)

5. ครีมกันแดดสูตรอ่อนโยน Isdin Fotoultra Age Repair spf50

ครีมกันแดดสูตรอ่อนโยน Isdin Fotoultra Age Repair spf50

ครีมกันแดดสูตรอ่อนโยนที่มั่นใจได้เลยว่า ปกป้องผิวจากแสงแดดและรังสียูวี แถมมีส่วนช่วยในการซ่อมแซม และฟื้นฟูผิวที่แห้งเสียกลับคืนสภาพ พร้อมลดริ้วรอย และจุดด่างดำแก้ปัญหาผิวแพ้ง่าย มีการทดสอบจากทางแบรนด์ว่าได้มาตรฐานยอมรับสากล ตัวเนื้อครีมจะเป็นเนื้อครีมเหลว ที่มีเนื้อที่เบาที่สุดในทุกรุ่น สำหรับขวดก็เป็นขวดปั้มสามารถใช้งานง่าย นอกจากนั้นยังมีคุณสมบัติกระตุ้นคอลลาเจนจาก peptides สองตัวที่แบรนด์วิจัยออกมาแล้วว่าสามารถลดริ้วรอยได้จริง ทาให้ทั่วบริเวณผิวหน้า 30 นาทีก่อนออกแดด สามารถทาบนผิวที่แห้ง หรือเปียกได้ โดยไม่ทิ้งคราบ ทาซ้ำทุก 2 ชั่วโมง

  • ราคา : 1,390 บาท (ขนาด 50 ml.)

6. ครีมกันแดดสูตรอ่อนโยน Paula’s choice skin restoring moisturizer with spf50

ครีมกันแดดสูตรอ่อนโยน Paula's choice skin restoring moisturizer with spf50

ปิดท้ายด้วยครีมกันแดดสูตรอ่อนโยนที่ถูกคิดและผลิตออกมาให้เหมาะกับคนเป็นสิวและมีผิวแพ้ง่าย และยังเป็นครีมกันแดดสูตรน้ำที่บางเบา มาพร้อมส่วนผสมแบบจัดเต็มคัดสรรมาแล้วอย่างดี มีสารต้านอนุมูลอิสระช่วยต้านริ้วรอยก่อนวัย และยังมีประสทธิภาพในการปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB ทาแล้วไม่วอก ไม่หน้าเทา ประสิทธิภาพกันแดด ค่า SPF50 เป็นกันแดดที่ได้ทั้งป้องกันและฟื้นฟูผิวในหลอดเดียว

  • ราคา : 1,350 บาท (ขนาด 60 ml.)

เป็นยังไงกันบ้างกับ 6 ครีมกันแดดสูตรอ่อนโยน คนเป็นสิวและผิวแพ้ง่าย ต้องลอง เหมาะมาก ๆ กับคนที่มีผิวแพ้ง่าย บอบบาง และที่สำคัญเลยอย่าลืมทาครีมกันแดดเด็ดขาด เพราะมันเป็นไอเท็มที่ช่วยปกป้องหรือเป็นเกราะป้องกันแสงแดดและรังสียูวี รวมถึงมลภาวะต่างๆ ที่จะมาทำร้ายผิวได้ อยู่ในที่ร่มหรือนั่งทำงานหน้าจอคอมก็ทำลายผิวหน้าได้ด้วยเช่นกัน ดังนั้นเองอย่าลืมทากันแดดกันด้วยน้า ติดตามบทความน่าสนใจเรื่องของแฟชั่นอื่น ๆ ได้ใน Goodlaisatai

Ariya Watkukith

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ