รวมไอเดีย ท่าโพสต์แบบ Y2K ชิคๆ

รวมไอเดีย ท่าโพสต์แบบ Y2K ชิคๆ ฉบับตัวแม่จะแคร์เพื่อ!

เนื้อหา

นาทีนี้ต้องยกให้เทรนด์ Y2K ที่กำลังมาแรงสุดๆ ตั้งแต่กลางปีที่แล้ว จนมาถึงปี 2023 ก็ยังคงมาแรงแบบสุดๆ ทั้งแฟชั่นการแต่งตัว เสื้อผ้า ทรงผม รวามไปถึงเทรนด์การแต่งหน้าก็ฮิตไม่แพ้กัน นอกจากนี้การโพสต์ท่าถ่ายรูปแบบสาว วายทูเค แบบสับ แบบใหม่ เป็นอีกหนึ่งเทรนด์ที่ไม่ควรพลาดอยากเป็นคนเก๋ในยุคนี้ ต้องมาดูไอเดียโพสต์ท่าสุดชิคแบบนี้แถมยังได้สนุกไปกับการแต่งตัวด้วย แมทช์ชุดปังๆ แล้วออกไปถ่ายรูปอัปเรียกยอดไลค์รัวๆกันไปเลอออ

Y2K คืออะไร?

วายทูเค ย่อมาจากคำว่า ‘Year 2000’ เกืดจากการเขียน อย่างย่อด้วยสัญลักษณ์เพื่อความรวดเร็วในการพิมพ์หรือจดบันทึก คำว่า Y2K ที่พูดถึงกันในช่วงนี้จึงหมายถึงแฟชั่นในช่วงปลายปี ‘90s จนถึงช่วงต้นของปี 2000s ซึ่งแฟชั่นในยุคนั้นค่อนข้างมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดยเกิดจากการผสมผสานกันระหว่าง Pop-culture ของชาว Millennial และการพัฒนาเทคโนโลยียุคนั้น ความสนุนานก็คือ สีสันของเสื้อผ้าที่มีโทนสีสันสดใส รวมไปถึงการแต่งหน้าก็เน้นความสดใส เลยทำให้เป็นแฟชั่นที่นำกลับมาฮิตอีกครั้งในปัจจุบัน

ไอเดียโพสต์ท่าถ่ายรูปแบบสาว Y2K ฉบับตัวแม่

ฟิลรูปคู่กับเพื่อนสาว เพื่อรักเพื่อเลิฟ
ถ่ายรูปคู่กับเพื่อนสาวฉบับสาวมั่น ฟิลเพื่อนสนิท เน้นการใช้มือเป็นตัวช่วยในการทำให้ท่าโพสดูมีกิมมิกมากขึ้น

ฟิลรูปคู่กับเพื่อนสาว เพื่อรักเพื่อเลิฟ

ถ่ายรูปคู่กับเพื่อนสาวฉบับสาวมั่น ฟิลเพื่อนสนิท เน้นการใช้มือเป็นตัวช่วยในการทำให้ท่าโพสดูมีกิมมิกมากขึ้น จะไปถ่ามตามคาเฟ่ หรือตามสวนก็คือปังไม่ไหว บวกกับการแต่งตัวที่ดูสดใสเป็นตัวแม่

ถ่ายเดี่ยว โพสต์ท่าสุดแซ่บ
หากใครเขินกล้องก็อาจะหาพร็อบมาช่วย เช่นถือกระเป๋า โพสต์ท่าแบบสับๆ

ถ่ายเดี่ยว โพสต์ท่าสุดแซ่บ

ถึงเวลาฉายเดี่ยวแบบสาวมั่นตัวแม่กันแล้ว หากใครเขินกล้องก็อาจะหาพร็อบมาช่วย เช่นถือกระเป๋า โพสต์ท่าแบบสับๆ หรือจะยกมีขึ้นมาทำท่าเหมือนปวดหัว แต่จิกกล้องแบบตาแตกก็แซ่บนะเออ หรือจะเอียงคอนิดหน่อยเหมือนทำท่าโอ๊ะปวดคอจัง ให้ดูเป็นตัวแม่นิดนึง

ใช้กล้องหรือโทรศัพท์เป็นพร็อบ
เพียงแค่มีกล้องตัวเดียวก็เอาอยู่ ยิ่งใช้กล้องโพรารอยด์ยิ่งดูเป็นสาว วายทูเค เวอร์

ใช้กล้องหรือโทรศัพท์เป็นพร็อบ

เพียงแค่มีกล้องตัวเดียวก็เอาอยู่ ยิ่งใช้กล้องโพรารอยด์ยิ่งดูเป็นสาว Y2K เวอร์ หรือจะนั่งท่าเท่ๆ ประดุจเป็นดาราสาวท่านหนึ่ง มือข้างหนึ่งถือกล้อง มืออีกข้าวจับเอวแล้วโพสต์ท่าชิคๆ เรียกยอดไลค์รัวๆ

จิกกล้องตาแตก ท่านี้ได้ทุกสไตล์
ใครจะต้านไหว เมื่อเจอการครีเอทท่าถ่ายรูปแบบนี้เข้าไป เพิ่มความแซ่บด้วยการใส่แว่น

จิกกล้องตาแตก ท่านี้ได้ทุกสไตล์

ใครจะต้านไหว เมื่อเจอการครีเอทท่าถ่ายรูปแบบนี้เข้าไป เพิ่มความแซ่บด้วยการใส่แว่น หรือจะเล่นกับแว่นก็ทำได้เช่นกัน

ถ่ายรูปคู่หูฟังสุดต๊าชชช
มาแรงมากก กับการถ่ายภาพสุดคูล!! ใส่หูฟังอันใหญ่ อย่าง “Wearing Headphone Attitude” เรียกยอดไลค์ถล่มทลาย

ถ่ายรูปคู่หูฟังสุดต๊าชชช

มาแรงมากก  กับการถ่ายภาพสุดคูล!! ใส่หูฟังอันใหญ่ อย่าง  “Wearing Headphone Attitude” เรียกยอดไลค์ถล่มทลาย ใส่แล้วเป็นคนคูลได้ง่ายๆ ไม่ต้องเยอะก็ดูเท่ แมทช์กับเสื้อผ้า วายทูเค ชุดอยู่บ้านชิลๆ ใส่หูฟังเหมือนกำลังฟังเพลงอยู่หรือจะคล้องคอก็ชิคไปอีกแบบ

เอามือบังขอบกล้อง
เป็นท่าที่นอกจากจะดูเป็นวัยรุ่น วายทูเค แบบสุดแล้วยังจะได้รูปที่ดูมีลูกเล่น

เอามือบังขอบกล้อง

เป็นท่าที่นอกจากจะดูเป็นวัยรุ่น วายทูเค แบบสุดแล้วยังจะได้รูปที่ดูมีลูกเล่น ดูมีสไตล์ให้ฟิลเหมือนกำลังถ่ายแบบเก๋ๆ อยากเป็นสาวเท่ มีสไตล์ไม่เหมือนใครลองทำตามท่านี้ดูเลย

มุมต้องสูงไว้ก่อน
การถ่ายรูปสไตล์มุมสูงแบบนี้ ดูเป็นวัยรุ่น Y2K สุดๆ โดยการตั้งมุมกล้องให้สูง

มุมกล้องต้องสูงไว้ก่อน

การถ่ายรูปสไตล์มุมสูงแบบนี้ ดูเป็นวัยรุ่น วายทูเค สุดๆ โดยการตั้งมุมกล้องให้สูง อาจจะถ่ายเอง หรือให้เพื่อนถ่ายให้ก็ปัง ยิ่งโพสต์ท่าแบบแซ่บ ๆ นะ ปั๊วะขั้นสุดเลยนะเออ

บอกเลยว่า ไอเดียที่เรานำมาฝากนั้นสามารถเซฟรูปแล้วเอาไปทำตามได้ง่ายมาก ๆ เพียงแค่มีความมั่นใจ และความกล้า อย่าไปกลัวกล้อง ยิ่งถ้าหากเราแต่งตัวด้วยแฟชั่นแบบสาว Y2K รวมไปถึงทรงผม การแต่งหน้า หรือพร็อบต่าง ๆ มาเป็นตัวช่วยสร้างสีสันให้การถ่ายภาพดูสนุกมากขึ้นแล้ว ยังจะได้รูปสวย ๆ ชิคๆ เอาไว้ลงโวเชียลเรียกยอดไลค์ได้อีกด้วยนะ เป็นตัวแม่ซะอย่างจะแคร์เพื่อ จัดไปเลอออออ

สามารถติดตามอ่านบทวามที่น่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่ Good Laisatai, ได้รับการสนับสนุนโดย me88, Joker

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ