กางเกงช้าง คืออะไร ทำไมขายดี แฟชั่นวัยรุ่น 2024

กางเกงช้าง คืออะไร ทำไมขายดี แฟชั่นวัยรุ่น 2024

เนื้อหา

กางเกงช้าง หรือ หรือ กางเกงขายาวลายช้าง ถ้าพูดตามจริง ๆ มีมานานมาแล้ว ซึ่งคนไทยคุ้นตาหรือคุ้นเคยกันมาอยู่แล้ว จากข้อมูลเริ่มมีกระแสความนิยมในช่วงปลายปี 2565 จนถึงปัจจุบันก็ยังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น เมื่อไม่นานมานี้เองมี กางเกงไก่ชน ผุดขึ้นมา สวยงามเหมือนกันแตกต่างกันที่ลวดลาย ยังไม่ได้รับความนิยมเท่า กางเกงลายช้าง ส่วนใหญ่เราจะเห็นได้จากนักท่องเที่ยวต่างชาติมากกว่าคนไทย สังเกตุได้จากสถานที่ท่องเที่ยว ยิ่งไปกว่านั้นสวมใส่สบายมาก เรามาดูข้อมูลรายละเอียดอื่น ๆ กันเลย

กางเกงช้างคืออะไร

กางเกงช้าง คืออะไร

กางเกงช้าง คือ กางเกงที่ทำจากผ้าพิมพ์ลายช้างหลากหลายรูปแบบ ลักษณะเอกลักษณ์จะมีการผสมผสานระหว่างลายช้างกับลายไทยเข้ารวมได้อย่างลงตัว โดยในปัจจุบันมีมากมายกว่าแต่ก่อน เห็นได้มากสุด คงหนีไม่พ้น สีดำ แดง สีน้ำเงิน นั่นเอง นอกจากนั้นยังพัฒนาจาก 1 สีในตัวเดียว มาเป็น 2 สี เช่น เนื้อผ้าสีดำลายสีแดง เป็นต้น และยังมีการปรับดีไซน์จากขายาวเป็นขาสั้น และยังตอบโจทย์ผู้สวมใส่มากยิ่งขึ้น ด้วยการเพิ่มไซส์ให้หลากหลายนั่นเอง

แฟชั่น Thai Elephant Pants มาจากอะไร

แฟชั่น Thai Elephant Pants มาจากอะไร

เริ่มจากได้รับความนิยมจากวัยรุ่นไทยบ้านเราก่อนเลย ไปจนถึงวัยทำงานไทย นิยมใส่เป็นชุดลำลองสบายๆ เพราะด้วยความที่มันใส่สบายมาก แถมน้ำหนักเบามาก ราคาเป็นกันเอง บางสถานที่ท่องเที่ยวในไทยมีข้อห้ามนุ่งกางเกงขาสั้น ซึ่งชาวต่างชาติส่วนใหญ่ไม่รู้ข้อห้ามนี้ จนนักท่องเที่ยวต้องหาทางออกด้วยการซื้อกางเกงช้างมาสวมใส่เพื่อความเรียบร้อย บางคนซื้อเป็นของฝากกลับประเทศของตนเองเลยทีเดียว

อีกหนึ่งกระแสที่ทำให้ กางเกงช้าง เป็นที่น่าสนใจคือคนดังหรือคนที่มีชื่อเสียงนั่นเอง ยกตัวอย่าง คัลแลน พี่จอง หนุ่มหล่อยูทูบเบอร์เกาหลี ก็ยังสวมใส่ กางเกงลายช้าง และ เสื้อลายช้าง เลย เอาจริง ๆ กางเกงลายช้างถือได้ว่าเป็นซอฟต์พาวเวอร์ของประเทศไทยอีกหนึ่งอย่างเลยว่าได้ และในช่วงปลายปี 2566 ช่วงนึงมีร้านค้าจำนวนหลายร้ายใน TikTok ขายกางเกงลายนี้จนขาดสต็อกเลย และในปี 2567 กางเกงลายช้างกำลังได้รับความนิยมอย่างมากเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ อีกด้วย

กางเกงช้างของแท้มีลักษณะเป็นอย่างไร

กางเกงช้างของแท้มีลักษณะเป็นอย่างไร

ค่อนข้างตอบยากว่าแบบของแท้และแบบของปลอมต่างกันยังไง เพราะว่าผลิตออกได้เหมือนกันหรือคล้ายคลึงกันอย่างมาก มาก ทั้งเนื้อผ้า รูปแบบดีไซน์ของกางเกง สีสัน รวมถึงการเน้นพิมพ์ลายช้างเป็นหลัก ถ้าจะแนะนำคือให้ดูที่เนื้อผ้าจะดีกว่า กางเกงลายช้างบางตัวใช้เนื้อผ้าไม่ดี เป้าขาดง่ายมาก บางตัวใส่มาเป็นปียังคงสภาพเดิมก็มี ขึ้นอยู่กับแหล่งผลิตซะมากกว่า และอีกอย่างคือเวลาซื้อให้ไปกับที่ร้านค้าเลย เพื่อสัมผัสกับเนื้อผ้าและลวดลายการเย็บตะเข็บต่าง ๆให้เห็นกับตานั่นเอง

แต่งตัวด้วย กางเกงลายช้าง ยังไง

แฟชั่นมาแรงกับการแต่งตัวกางเกงช้างกับเสื้อแบบไหนดี คงหนี้ไม่พ้น เสื้อยืดธรรมดาหรือเสื้อยืดลวดลายน่ารัก ถ้ากางเกงเป็นลายสีดำขาว ก็ต้องเลือกเสื้อสีดำหรือขาว เพื่อคุมโทนการแต่งตัวนั่นเอง

เสื้อเชิ้ตกับ กางเกงช้าง
IG : besevboom

เอาใจสายชื่นชอบการใส่เสื้อเชิ้ตกันบ้าง โดยการหยิบเอาเชิ้ตสีขาวตัวเก่งมาใส่เข้าคู่กับเกงลายช้าง อาจจะเพิ่มเครื่องประดับเข้าไปเพื่อให้คอมพลีตลุคการแต่งตัวของเราก็ยังได้ หรืออาจจะเพิ่มกระเป๋าผ้าสักใบก็ได้ลุคสบายก็ได้เหมือนกัน

เอาจริง ๆ สามารถมิกซ์แอนด์แมตช์ได้กับหลายลุคเลย มันขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคนจริง ๆ บางคนเอาใส่กับเสื้อกล้าม บางคนเอามาใส่กับฮู้ดดี้เสื้อกันหนาว รวมไปถึงผู้ชายบางคนยังใส่แค่กางเกงช้างไม่ใส่เสื้อเลย เพราะว่าเนื้อผ้าระบายความร้อน ใส่สบาย แถมยังมาพร้อมความสวยงามของลวดลายที่สะท้อนความเป็นไทยด้วย ไม่แปลกใจทำถึงเป็นกางเกงที่อยู่ในใจของคนไทยและต่างชาติเลย

ติดตามบทความน่าสนใจเรื่องของแฟชั่นอื่น ๆ ได้ใน Goodlaisatai

Nichakorn Ithiwatnakun

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ