met gala 2023

พาทัวร์แฟชั่นคนดังงาน Met Gala 2023 ไม่มีใครยอมใคร เล่นใหญ่ ฉ่ำสมชื่อ

เนื้อหา

Met Gala 2023 จัดขึ้นในวันที่ 1 พฤษภาคม 2023 ซึ่งเป็นจันทร์แรกของเดือนพฤษภาคม! ของทุกปีตั้งแต่ปี 2005 จนถึงปัจจุบัน นอกเหนือจากในปี 2020 ที่งาน Met Gala ถูกยกเลิก และในปี 2021 ที่จัดขึ้นในเดือนกันยายนอันเป็นผลมาจากการแพร่ระบาดจากเชื้อไวรัสโควิท-19

Met Gala 2023 จัดอย่างเป็นทางการที่พิพิธภัณฑ์ศิลปะเมโทรโพลิทันในนครนิวยอร์ก ในปีนี้งานประจำปีเฉลิมฉลองนิทรรศการ “ Karl Lagerfeld: A Line of Beauty ” งานกาล่านี้จะเป็นการยกย่องมรดกของดีไซเนอร์ผู้ล่วงลับไปแล้วซึ่งเป็นผู้นำแฟชั่นเฮาส์อย่าง Chanel , Fendi และแบรนด์ดังของเขาเอง พร้อมทั้งระดมทุนให้กับ The Met’s Costume Institute

พาทัวร์แฟชั่นคนดังงาน Met Gala 2023 ไม่มีใครยอมใคร เล่นใหญ่ ฉ่ำสมชื่อ
พาทัวร์แฟชั่นคนดังงาน Met Gala 2023 ไม่มีใครยอมใคร เล่นใหญ่ ฉ่ำสมชื่อ

ธีม Met Gala 2023 คืออะไร?

ธีมงาน Met Gala 2023 คือ Karl Lagerfeld : A Line of Beauty เพื่อรำลึกถึงดีไซเนอร์ระดับตำนานที่เสียชีวิตในปี 2019 เช่นเดียวกับปีก่อน ๆ ภัณฑารักษ์ของสถาบันเครื่องแต่งกาย แอนดรูว์ โบลตันรับผิดชอบงานนิทรรศการ ซึ่งเขาบอกว่าจะไม่เป็น “ การหวนกลับแบบดั้งเดิม” – สำหรับนิทรรศการ Karl Lagerfeld : A Line of Beauty จะรวบรวมผลงานสุดไอคอนิกของ Karl Lagerfeld ตั้งแต่ช่วงยุค 50 จนถึงปี 2019 ก่อนที่เขาจะเสียชีวิต จากแบรนด์ตั้งแต่ Chanel, Fendi, Chloé, Karl Lagerfeld แบรนด์ที่เขาก่อตั้งเอง และจากทีเซอร์ที่ทางพิพิธภัณฑ์ Metropolitan Museum of Art ปล่อยมา ก็แง้มว่าเราน่าจะได้เห็นอีกหลายผลงานสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่หาดูยากจากช่วงเวลาแรกๆ ของการเป็นดีไซเนอร์ของเขาที่ Jean Patou และ Balmain ด้วย

ธีม Met Gala 2023 คืออะไร?
ธีม Met Gala 2023 คืออะไร?

ซึ่งตัวนิทรรศการจะเปิดให้คนทั่วไปเข้าชมได้ตั้งแต่วันที่ 5 พฤษภาคมเป็นต้นไป โดยการจัดนิทรรศการรวบรวมผลงานของดีไซเนอร์ผู้ล่วงลับไปแล้ว ก็ถือว่าได้รับความนิยมทุกครั้งให้กับพิพิธภัณฑ์ Met การันตีด้วยจำนวนคนที่เข้าดูนิทรรศการ Savage Beauty เมื่อปี 2011 ที่รวบรวมผลงานของ Alexander McQueen

ใครเป็นเจ้าภาพงาน Met Gala 2023

เมื่อวันที่ 18 มกราคม ทาง Vogue ได้ประกาศว่าพิธีกรในปี 2023 ได้แก่ Penélope Cruz , Michaela Coel , Roger Federer , Dua Lipa และได้ Anna Wintour นักข่าวและบรรณาธิการ​จากนิตยสาร Vogue ซึ่งได้เข้ามาทำหน้าที่เป็นประธานกิตติมศักดิ์

ใครได้รับเชิญไปงาน Met Gala 2023 บ้าง

รายชื่อแขกของ Met Gala 2023 นั้นเป็นความลับสุดยอดจนกว่าจะถึงงาน แต่คนดังในวงการธุรกิจบางคนมักเข้าร่วมงาน ตั้งแต่ Beyoncé และ Lady Gaga ไปจนถึง Madonna และ Rihanna นอกจากนี้ยังมีดีไซเนอร์เข้าร่วมด้วยซึ่งแนวคิดของพวกเขา : คิดว่า Marc Jacobs และ Kate Moss หรือ Nicolas Ghesquière และ Emma Stone จาก Louis Vuitton จะมาเข้าร่วมอย่างแน่นอน และที่จะขาดไม่ได้ก็ต้องเป็น ครอบครัว Jenner ตามมาติด ๆ ด้วย Kimberly Kardashian , Cardi B , Doja Cat , Jared Leto , Cara Delevingne และอีกมากมาย

พาส่องแฟชั่น Met Gala 2023 ของเหล่าเซเลป ใครอ่อนแพ้ไป

Rihanna

Doja Cat

Lil Nas X

Janelle Monáe Robinson

Billie Eilish

Cardi B

Cara Delevingne

Kristen Jaymes Stewart

Alexandra Daddario

Robert Pattinson X Suki Waterhouse

Jenna Ortega

Devon Aoki

Michelle Yeoh

Jennie Kim

Song Hye Kyo

Salma Hayek

Jordan Roth

Halle Bailey

Karlie Kloss

Rami Malek

Miranda Kerr

Penélope Cruz x Dua Lipa

Pedro Pascal

Anok Yai

Gigi Hadid

Elle Fanning

Florence Pugh

Anne Hathaway

Jack Harlow

Eileen Gu

Ashley Graham

.

ติดตามเรื่องราวของแฟชั่นได้ที่ Good Laisatai – ค้นพบไลฟ์สไตล์ของตัวเองจากสิ่งใหม่ ๆ รอบตัว

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ