รวมไอเดีย แฟชั่นสตรีท สำหรับผู้หญิง Match

รวมไอเดีย แฟชั่นสตรีท สำหรับผู้หญิง Match ยังไงให้ได้ลุคเท่อย่างมีเอกลักษณ์

เนื้อหา

ต้องยอมรับเลยว่าในปัจจุบันเทรนด์การแต่งตัวแนวสตรีทนั้นไม่เพียงฮิตในหมู่ผู้ชายเท่านั้น แต่สำหรับผู้หญิงเองก็กำลังได้รับความนิยมสูงมากเช่นกัน โดยเฉพาะ แฟชั่นสตรีท ที่แมตช์ลุคด้วยไอเท็มเพียงไม่กี่ชิ้น แต่กลับดูมีสไตล์มากกว่าที่คิด ไม่ว่าจะเป็นเสื้อยืด หรือครอป และกางเกงวอร์ม สำหรับสาวๆ คนไหนกำลังมองหาไอเดียในการแต่งตัวแนวนี้ goodlaisatai ก็มีมาแนะนำค่ะ

Basic Jeans

Basic Jeans
ค้นพบแล้วว่ากางเกงยีนส์เป็นอีกหนึ่งไอเท็มสุดคลาสสิกที่สามารถหยิบมาแมตช์ได้กับทุกลุค

ค้นพบแล้วว่ากางเกงยีนส์เป็นอีกหนึ่งไอเท็มสุดคลาสสิกที่สามารถหยิบมาแมตช์ได้กับทุกลุค ยิ่งเป็นการแต่งตัวแนวสตรีท อาจจะนำกางเกงยีนส์มาจับคู่กับเกาะอกสีดำสวมทับด้วยแจ็กเก็ตดีไซน์เก๋ และปิดท้ายด้วยสนีกเกอร์สีขาวสุดเท่ ที่ดูน้อยแต่มากและสามารถแต่งได้ในเมืองไทย หากใครต้องการสไตล์มินิมอลก็สามารถหยิบกางเกงยีนส์มาแมตช์กับเสื้อยืดโอเวอร์ไซซ์หรือครอปก็เข้ากันแบบสุด ๆ

T-shirt as a Dress

T-shirt as a Dress
มิกซ์แอนด์แมตช์กันระหว่างชุดเดรสผ้ายืดหรือเสื้อโอเวอร์ไซซ์และรองเท้าบู๊ตส้นสูง

เสน่ห์ของการแต่งตัวแฟชั่นสตรีทคือ ความเท่และคล่องตัว จะเน้นการแมตช์แบบไม่เยอะแต่ดูเท่ สาร์ตขึ้น อาจจะมิกซ์แอนด์แมตช์กันระหว่างชุดเดรสผ้ายืดหรือเสื้อโอเวอร์ไซซ์และรองเท้าบู๊ตส้นสูง โดยคุมโทนดำแบบออลแบล็กซึ่งทำให้ลุคที่ดูเรียบง่ายดูโดดเด่นมากขึ้น หากใครต้องการแนวสบายๆ มากกว่านี้ก็สามารถเปลี่ยนจากการสวมรองเท้าบู๊ตส้นสูงเป็นรองเท้าผ้าใบก็สวยชิคไปอีกแบบนะคะ และยิ่งใครชอบใส่เสื้อตัวใหญ่ ๆ ยิ่งตอบโจทย์

Sport Street Style

Sport Street Style
ผสมผสานกันระหว่างสตรีทและสปอร์ต

 เปลี่ยนบรรยากาศมาดูการแต่งตัวแนวแฟชั่นสตรีทสไตล์สปอร์ตกันบ้างค่ะ ซึ่งเป็นการแต่งตัวที่เกิดจากการผสมผสานกันระหว่างสตรีทและสปอร์ตได้อย่างลงตัว ซึ่งแน่นอนว่าจะต้องเป็นลุคเน้นความคล่องตัวเป็นหลัก แต่ไม่จำเป็นต้องแต่งตัวแบบไปออกกำลังกายเสมอไป อาจจะแต่งไปเดินเล่นข้างนอก หรือออกไปใช้ชีวิตข้างนอกก็ดูคูล อย่างเช่นนำสเวตเตอร์มาแมตช์กับกางเกงขาสั้นสปอร์ต หรือกางเกงเลกกิ้งขาสั้นสีดำ และคอมพลีตลุคด้วยรองเท้าผ้าใบสีขาวพร้อมเพิ่มกิมมิกด้วยถุงเท้าข้อสูง

Black & White is Real Classic

Black & White is Real Classic
นำเสื้อผ้าโทนสีขาวมาแมตช์กับโทนสีดำ

สำหรับใครที่เบื่อการแต่งกายด้วยโทนสีดำล้วนหรือออลแบล็กลองปรับเปลี่ยน และนำเสื้อผ้าโทนสีขาวมาแมตช์กับโทนสีดำก็ถือเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่ดีช่วยให้ลุคของเรานั้นดูไม่จำเจด้วยนะ ซึ่งเป็นการหยิบเสื้อยืดสีขาวมาจับคู่กับกางเกงหนังสีดำและรองเท้าบู๊ตส้นสูง พร้อมเพิ่มดีกรีความเท่ด้วยสร้อยคอสเตนเลส หรือจะเลือกแมตช์เป็นสีดำ กางเกงสีขาว และรองเท้าสีดำก็ได้เช่นเดียวกัน ใส่แล้วดูเป็นสาวมั่นขึ้นมาทันทีเลยค่ะ

Boy Sweater

Boy Sweater
สเวตเตอร์หรือเสื้อฮู้ด สามารถนำมาแมตช์ได้กับทุกลุค

หากพูดถึงไอเท็มที่สาวๆ สายแฟชั่นสตรีททุกคนต้องมีคงจะหนีไม่พ้นสเวตเตอร์หรือเสื้อฮู้ด ส่วนใหญ่แล้วชุดสไตล์นี้จะถูกออกแบบมาในโทนสีเดียวกัน ซึ่งอาจมีการวางโลโก้หรือลวดลายตามจุดต่างๆ โดยโทนสีที่ได้รับความนิยม คือ สีดำ สีกรม สีเทา และสีขาว ซึ่งเป็นโทนสีคลาสสิกและสุภาพอยู่แล้ว แต่เรานั้นสามารถนำมาแมตช์ได้กับทุกลุค ไม่ว่าจะเป็น กางเกงเลกกิ้งขาสั้นสีดำ กางยีนส์ขาสั้น และกางเกงวอร์ม เป็นต้น หยิบฮู้ดมาจับคู่กับกางเกงขาสั้น ปิดท้ายด้วยรองเท้าบู๊ตแบบผูกเชือก จะได้แฟชั่นสตรีททั้งเท่และเปรี้ยวรวมอยู่ในชุดเดียว อวดเรียวขาแบบนี้ยังช่วยให้ขาดูยาวขึ้นด้วย บอกเลยว่าเหมาะกับสาวตัวเล็กที่ต้องการเพิ่มความสูงเป็นอย่างยิ่ง

Unique Skirt

Unique Skirt
นอกจากกางเกงแล้วกระโปรงก็สามารถนำมาครีเอตแฟชั่นสตรีทได้เช่นเดียวกัน

นอกจากกางเกงแล้วกระโปรงก็สามารถนำมาครีเอตแฟชั่นสตรีทได้เช่นเดียวกัน นำกระโปรงยาวที่เรามีอยู่ทรงตรงสีดำมาแมตช์กับเสื้อยืดสีขาวโดยใส่ชายเสื้อไว้ในกระโปรง ปิดท้ายด้วยรองเท้าบู๊ตสีดำ ได้ลุคสตรีทง่ายๆ และสามารถแต่งตามได้ทุกวัน สำหรับสาวตัวเล็กหากกลัวว่าใส่กระโปรงยาวแล้วจะยิ่งทำให้ดูตัวตัน แนะนำให้เปลี่ยนจากกระโปรงยาวเป็นกระโปรงสั้นหรือกระโปรงหนังแทน เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้หุ่นดูสูงโปร่งขึ้นแล้วค่ะ

แฟชั่นสตรีท นอกจากจะเป็นแต่งตัวที่ง่ายแล้ว ยังทำให้ผู้ญิงดูเท่ และสมาร์ตขึ้นมาได้เป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังสามารถใส่ได้ตลอด และยังเหมาะกับสภาพอากาศบ้านเราเอามาก ๆ เลยค่ะ สำหรับสาว ๆ คนไหนชอบแฟชั่นสไตล์นี้ ก็ลองเอาไอเดียที่ goodlaisatai นำมาฝากไปปรับใช้กับเสื้อผ้าที่มีอยู่ในตู้นำมาม็กซ์แอนด์แมตช์ดูได้ค่ะ รับรองว่าการแต่งตัวของคุณจะไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

 เรายังมีบทความที่น่าสนใจอีกมาก คลิกที่นี่ goodlaisatai

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ