Blackpink

ส่องแฟชั่นของสาว Blackpink ในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์ของแบรนด์ชื่อดังระดับโลก

เนื้อหา

ตอนนี้หันไปทางไหนก็เจอแต่กระแสของสาว ๆ Blackpink ขอกระซิบว่าแม่เรายังดูลิซ่าแทบจะทุกวัน แต่อะไรที่ทำให้พวกเธอโด่งดังจนเป็นกระแสทั่วโลก จนขนาดที่ได้เป็น Brand Ambassador ให้กับแบรนด์ชั้นนำของโลก แล้วเจ้าแม่ของวงการเพลง KPOP อย่างสาว ๆ จะต้องกลายเป็นภาพจำผ่านแฟชั่นอย่างไร ไปดูกันเล้ย!!

ทำความรู้จักกับสาว ๆ Blackpink ก่อนก้าวเข้าสู่แบรนด์แอมบาสเดอร์

ก่อนหน้าที่พวกเธอจะดังเป็นพลุแตก พวกเธอ 4 สาว ได้เดบิวต์ในฐานะศิลปินเกาหลีใต้ สังกัดค่าย YG Entertainment โดยวงได้เปิดตัวครั้งแรกก็กลายเป็นปรากฎการณ์สะเทือนวงการเพลง เพราะหลังจากได้ปล่อยอัลบั้มที่มีชื่อว่า Square One” ในซิงเกิ้ล Whistle” ก็กลายเป็นเพลงแรกของวงที่ขึ้นอันดับ 1 บน Gaon Digital Chart เช่นเดียวกันกับซิงเกิ้ล Boombayah” กลายเป็นเพลงแรกที่ติดอันดับ 1 บน Billboard World Digital Songs chart อีกทั้งวงยังได้รับรางวัล Golden Disc Awards และ Seoul Music Awards สาขาศิลปินหน้าใหม่แห่งปี

ทำความรู้จักกับสาว ๆ Blackpink ก่อนก้าวเข้าสู่แบรนด์แอมบาสเดอร์
ทำความรู้จักกับสาว ๆ Blackpink ก่อนก้าวเข้าสู่แบรนด์แอมบาสเดอร์

นอกจากนี้พวกเธอยังมีผลงานเพลงสุดคุณภาพอีกมากมาย ไม่ว่าจะปล่อยมากี่เพลงก็สามารถเพิ่มยอดและฐานแฟนคลับไปมากขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ บวกกับการทัวร์คอนเสิร์ตของเหล่าสี่สาว Blackpink ทำให้เธอเป็นที่รู้จักกันทั่วโลก และนั่นก็คือจุดเริ่มต้นของการก้าวเข้าสู่การเป็น Brand Ambassador ของแบรนด์ชั้นนำระดับโลก

จุดเริ่มต้นของการก้าวเข้าสู่การเป็น Brand Ambassador ของแบรนด์ชั้นนำระดับโลก
จุดเริ่มต้นของการก้าวเข้าสู่การเป็น Brand Ambassador ของแบรนด์ชั้นนำระดับโลก

เอกลักษณ์เฉพาะตัวที่โดดเด่น เสนอมุมมองด้านแฟชั่นออกมาได้อย่างเจาะจง

หลังจากที่ได้ติดตามทั้งผลงานเพลงและสื่ออื่น ๆ ของพวกเธอ ไม่ว่าจะการลงปกนิยตสาร ถ่ายแบบเสื้อผ้า รีวิวสินค้าเครื่องสำอางค์ต่าง ๆ ทำให้รู้เลยว่าสาว Blackpink ทั้ง 4 คน มีสไตล์และจริตจกร้านที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง แต่ละคนมีความชื่นชอบและความเปล่งประกายที่ไม่เหมือนกัน

ไม่ว่าจะเป็นลิซ่าเองที่ดูเป็นสาวมั่น ออกแนวเริ่ด เท่ ๆ ลุย ๆ จะหวานก็ได้จะเซ็กซี่ก็ได้หมด ทำให้เธอเป็นสัญลักษณ์ของความมั่นใจและความกล้าแสดงออก หรือหากเป็นเจนนี่ เธอเองก็ให้ลุคที่ดูหรู ดูแพง เรียบร้อยแต่ก็ซ่อนความขี้เล่น โรเซ่ที่ดูเป็นสาวขี้อาย แต่กลับยกระดับตัวเองด้วยความหรูหราแบบนุ่มลึก สุขุมน่าดึงดูด และพี่ใหญ่อย่างจีซู เธอออกแนวสาวหวานเต็มตัว เรียบร้อย ทรงคุณหนูจริง ๆ ทั้งการการะทำต่อเพื่อน ๆ หรือแฟน ๆ ก็มักจะเต็มไปด้วยความน่ารักและหวานแบบไม่ปรุงแต่ง

เอกลักษณ์เฉพาะตัวที่โดดเด่น เสนอมุมมองด้านแฟชั่นออกมาได้อย่างเจาะจง
เอกลักษณ์เฉพาะตัวที่โดดเด่น เสนอมุมมองด้านแฟชั่นออกมาได้อย่างเจาะจง

JISOO

เริ่มที่สมาชิกพี่ใหญ่สุดของวง Blackpink “จีซู” เกิดปี 1995 ตำแหน่งนักร้องเสียงนำ ด้วยใบหน้าที่สวยงาม เหนือกว่ามาตรฐานความสวยของสาวเกาหลี เมื่อได้เห็นเธอปรากฏตัวที่ไหน ความสวยของเธอก็สามารถสะกดสายตาใครต่อใครได้เป็นอย่างดี จนขึ้นแท่น Global Brand Ambassador ของ  Dior และ Cartier ซึ่งขอพูดได้เลยว่าเป็นไลน์บิวตี้ที่โด่งดังระดับโลกที่สุดไลน์หนึ่งเลยก็ว่าได้

Global Brand Ambassador ของ  Dior และ Cartier
JISOO - Global Brand Ambassador ของ  Dior และ Cartier
JISOO – Global Brand Ambassador ของ  Dior และ Cartier

JENNIE

มาถึงยัยตัวแสบคนนี้ไม่ได้เลยกับ “เจนนี่” Blackpink เกิดปี 1996 ตำแหน่งแรปเปอร์ และนักร้องนำ อย่างที่หลายคนรู้กันดีเธอคือสาวก CHANEL ที่แท้จริงก่อนที่เธอจะได้เป็น Global Brand Ambassador และยังได้สร้างความฮือฮาได้อย่างมากกับโชว์ Collection ประจำฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อน ประจำปี 2020 ของแบรนด์ระดับตำนานอย่าง Chanel ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส โดยเธอได้รับเทียบเชิญให้เข้าร่วมชมโชว์ในครั้งนั้นบริเวณที่นั่งฟรอนต์โรว์ ประกบคู่กับศิลปินระดับโลกอย่าง Cardi B และ แอนนา วินทัวร์ ผู้มีอิทธิพลในวงการแฟชั่นระดับโลก

CHANEL ที่แท้จริงก่อนที่เธอจะได้เป็น Global Brand Ambassador
เทียบเชิญให้เข้าร่วมชมโชว์ในครั้งนั้นบริเวณที่นั่งฟรอนต์โรว์ ประกบคู่กับศิลปินระดับโลก

ต่อมาก็ยังได้ Calvin klein ต่อเนื่องด้วยกลายเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์คนใหม่ของ SOONHARI โซจูพรีเมี่ยม จากแบรนด์ LOTTE LIQUOR

JENNIE - Global Brand Ambassador CHANEL
JENNIE – Global Brand Ambassador CHANEL

ROSÉ

ต่อกันด้วยที่สาวหน้าคมผมสีบลอนด์ทองประจำวง Blackpink “โรเซ่” เกิดปี 1997 รับหน้าที่เป็นนักร้อวเสียงหลักของวง กลายเป็นที่พูดถึงในช่วงข้ามคืน หลังจากที่ปล่อยให้เพื่อน ๆ ทั้ง 3 คนเดินหน้ารับบทบาทเป็น Brand Ambassador ให้กับแบรนด์ระดับโลกอยู่นาน ล่าสุดความปังของเธอที่นอกเหนือจากการได้เป็น Brand Ambassador ของ Yves Saint Laurent (YSL) แล้ว เธอเองยังเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ชาวเอเชียคนแรกที่ “แอนโทนี วัคคาเรลโล” ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ของแบรนด์ ควงคู่ร่วมงาน Met Gala

Brand Ambassador ของ Yves Saint Laurent (YSL)
Brand Ambassador ของ Yves Saint Laurent (YSL)
ROSÉ – Brand Ambassador ของ Yves Saint Laurent (YSL)

LISA

และคนสุดท้ายที่ไม่พูดถึง ไม่ได้เด็ด เพราะเธอเองได้สร้างปรากฎการณ์ไปทั่วโลกด้วยความสามารถที่สุดแสนจะพิเศษ กับ “ลิซ่า” เกิดปี 1997 ทำหน้าที่นักร้องแรป และ Main Dance ของ Blackpink ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเธอถือเป็นไอดอลสาวผู้ทรงอิทธิพลในหลาย ๆ ด้านรวมไปถึงแฟชั่น

เธอเองได้สร้างปรากฎการณ์ไปทั่วโลกด้วยความสามารถที่สุดแสนจะพิเศษ
เธอเองได้สร้างปรากฎการณ์ไปทั่วโลกด้วยความสามารถที่สุดแสนจะพิเศษ

หลังจากที่เธอได้ปล่อยซิงเกิ้ลเดี่ยวอย่าง Lalisa และ Money ทำให้เธอได้กลายเป็นผู้อิทธิพลในอุตสาหกรรมแฟชั่น ไม่ว่าจะเป็น Global Brand Ambassador ของ CELINE จนราคาของในแบรนด์เพิ่มมูลค่าขึ้นสูงเรื่อยๆ นอกจากนี้ยังได้เป้นตัวแทนของแบรนด์อื่น ๆ อีกมากมาย อาทิเช่น แบรนด์เครื่องประดับ BVLGARI และแบรนด์บิวตี้อย่าง M.A.C Cosmetics ร่ายยาวไปจนถึง Chivas Regal แบรนด์วิสกี้จากสก็อตแลนด์ และแอมบาสเดอร์คนล่าสุดของ DENTISTE และ Forbe นิตยสารธุรกิจชั้นนำระดับโลกยกขึ้นเป็นศิลปิน K-POP ที่ประสบความสำเร็จสูงสุด

Global Brand Ambassador ของ CELINE จนราคาของในแบรนด์เพิ่มมูลค่าขึ้นสูงเรื่อยๆ
LISA – Global Brand Ambassador ของ CELINE จนราคาของในแบรนด์เพิ่มมูลค่าขึ้นสูงเรื่อยๆ

เราเชื่อว่า สาว ๆ Blackpink ต่างก็มีสไตล์ที่แตกต่างและโดดเด่น ทำให้พวกเธอสามารถเปล่งประกายความสุกงอมของตัวตนเพื่อแสดงความเป็นตัวเองออกมาได้อย่างเหมาะสมอย่างมาก ทำให้เหล่าแบรนด์ชั้นนำระดับโลๆ ต่างก็ให้ความสนใจและอยากได้พวกเธอมาเข้าร่วมเป็น Global Brand Ambassador และผลผลิตที่จะได้รับของตลาดนั้นก็ได้พวกเธอสี่สาวเนี่ยแหละ ที่ทำให้แบรนด์เหล่านี้เป็นที่น่าสนใจอีกทั้งยังเพิ่มลูกค้าได้อย่างไม่หยุดยั้ง ด้วยแฟชั่นที่ทำให้เรารู้ว่าพวกเธอเหมาะสม ทำให้ศิลปินเคป็อปอย่าง Blackpink สามารถยืนหนึ่ง ขึ้นแท่นแบรนด์แอมบาสเดอร์ระดับโลกครบทุกคน

สามารถติดตามข่าวสารและเรื่องที่น่าสนใจเกี่ยวกับหนังและวงการบันเทิงเพิ่มเติมได้ที่ Good Laisatai

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ