กระโปรงเอวต่ำ

แชร์ไอเดีย หยิบกระโปรงเอวต่ำมาใส่ แมทช์ลุคสาว Way To Cry เอ้ย! Y2K กัน

เนื้อหา

แตกแตนกันทั่วราชอาณาจักรแล้วกับแฟชั่นกระโปรงเอวต่ำ ที่หันไปทางไหน ก็มีแต่สาว ๆ เดินอวดหุ่นหน้าท้องแบนราบกับกระโปรงเอวต่ำสั้นจุ๊ดจู๋ ขนาดเราเองเห็นแล้วก็ยังอยากจะใส่ แต่ลำพังหน้าท้องเราที่มีแต่ชาไข่มุกกับชาบูปิ้งย่างก็แอบถอนหายใจ แต่ตัวแม่จะแคร์เพื่อ! วันนี้พวกเราชาว Goodlaisatai จะมาแชร์ไอเดีย หยิบกระโปรงเอวต่ำ แฟชั่นสุดยอดฮิตปี 2000s หรือที่เราเรียกกันว่า Y2K มาบอกให้เพื่อน ๆ ไปแต่งตามกันค่ะ

อย่างที่ทุกคนทราบกันเลยว่าการแต่งตัวแนว Y2K หรือ แฟชั่นยุค 2000s นั้นมาแรงมากเลยตั้งแต่กลางปี 2022 จนถึงตอนนี้ จึงทำให้แฟชั่นไอเทมหลาย ๆ แบบที่เคยฮิตในสมัยนั้นกลับมาฮิตในสมัยนี้อีกครั้ง ซึ่งแน่นอนว่า “กระโปรงสั้นเอวต่ำ” ก็เป็นหนึ่งในสไตล์การแต่งตัวแบบวายทูเคด้วยเช่นกัน แต่คำถามคือกระโปรงเอวต่ำมันแซ่บกว่ากระโปรทั่วไปยังไง? เรามีคำตอบค่ะ

การกลับมาฮอตฮิตอีกครั้งของแฟชั่นสไตล์ Y2K ในปี 2022 ก็คงจะต้องมีอะไรเปลี่ยนแปลงอย่างแน่นอน จากเดิมอาจจะเคยเป็นกางเกงยีนส์เอวต่ำในหลากหลายรูปทรง ซึ่งส่วนมากจะเป็นกางเกงเข้ารูปหรือ Flare pants แมตช์คู่กับเสื้อครอปหรือสายเดี่ยวตัวจิ๋วในยุค 2000s ครั้งนี้อาจจะกลายร่างมาในรูปแบบของ Mini Skirt รูปทรงหลากหลาย หรือกางเกง Culottes ที่ขยับเอวลงมาอยู่ใต้สะดือ รวมไปถึงกางเกงยีนส์ทรงโคร่งที่ทรานฟอร์มมาจาก Super Baggy Jeans แต่มาในรูปแบบเอวต่ำสะใจสำหรับไว้โชว์หน้าท้องแบนราบ

การแต่งตัวแนว Y2K หรือ แฟชั่นยุค 2000s นั้นมาแรงมากเลยตั้งแต่กลางปี 2022 จนถึงตอนนี้
การแต่งตัวแนว Y2K หรือ แฟชั่นยุค 2000s นั้นมาแรงมากเลยตั้งแต่กลางปี 2022 จนถึงตอนนี้

ไอเดียใส่กระโปรงเอวต่ำ เปรี้ยวเข็ดฟัน พร้อมเสิร์ฟสาว ๆ แล้วค่า

ใคร ๆ ก็อยากจะเป็นตัวมัม ตัวลูกอะไรเอ้าท์ไปแล้วค่ะ ตอนนี้ต้องตัวแม่เท่านั้น เราเองที่กำลังหาไอเดียแต่งตัวไปปาร์ตี้กับเพื่อน ๆ ในตรีม Y2K เราจึงได้ไปทำการรีเสิร์ชและคัดไอเดียเจ๋ง ๆ เปรี้ยว ๆ สาวอวบ สาวพลัสไซส์ สาวผอม ก็สามารถแต่งตามกันได้ เริ่ม!

.

แมตช์ครอปแขนยาวกับกระโปรงเอวต่ำ

เชื่อว่าลุคนี้ หาง่ายแต่งง่าย พลางหุ่นที่สุดแล้ว ยัยตัวแม่คนใด มีพุงหมาน้อยหรือแขนอวบอั๋น ใส่เสื้อเสื้อกล้ามรัดรูปหรือเกาะอกทับด้วยเสื้อครอปแขนยาว จะเนื้อผ้าแบบไหนก็เข้า ไม่ว่าจะเสื้อไหมพรม เสื้อสเวทเตอร์ เสื้อเชิ้ตเอวลอย ใด ๆ เหล่านี้ได้หมด จะสีสันสดใส สีแบบเอิร์ทโทน ก็ปวั๊ะหมด ใส่แล้วให้ฟีลเหมือนชุดนักเรียนญี่ปุ่นเหมือนกันนะ แต่เป็นชุดนักเรียนที่ตัดเป็นครอปโชว์หน้าท้องแบนราบแทน ใครเป็นสาวหุ่นดี ฟน้าท้องแบนเอวสับๆ ลุคนี้เหมาะมาก ๆ

ใส่คู่กับเสื้อยืดครอปตัวสั้นกับกระโปรงสั้นเสมอก้น

ใครอยากได้ฟีลตัวลูกเปรี้ยวซ่าจี๊ด เราขอแนะนำให้หยิบเสื้อยืดครอปตัวจิ๋วมาแมตช์กระโปรงยีนส์เอวต่ำ ใส่แล้วแก่นเซี้ยวเปรี้ยวซ่าหมาระเบิดชัวร์ เพราะนอกเจ้าเสื้อยืดครอปตัวจิ๋วหรือเสื้อหมานั้นก็โคตรจะฮิตไม่แพ้กัน หากลองนำมาใส่ด้วยกันจะออกมาดูดีแบบไม่ฉีดยาแน่นอน จะใส่ไปเที่ยวโรงเหล้าก็สวมบูทยาว ๆ ขึ้นมาหน่อย เท่สะบัด หรืออยากจะ Casual หน่อยก็ใส่ส้นสูงส้นตึก ส้นหนา ๆ ทรงแมรี่เจนก็ได้ ห้อยกระเป๋าใบเล็ก ๆ โอ๊ย ปังเว่อ ส่วนเครื่องประดับก็ให้เลือกเป็นไอเทมสไตล์ 90s ไว้ก่อน อย่างเช่น สร้อยคอมุกโชกเกอร์ เข็มขัดเส้นหนา แว่นกันแดดเฉี่ยว ๆ เอ้อ เริ่ดแซงเพื่อนไปเลอ

กระโปรงเอวต่ำคู่กับ Crop Top ให้ลุคผู้ใหญ่ ที่ออกไปปาร์ตี้หลังเลิกงานหรือสิงคาเฟ่ในวันหยุด

เสื้อครอปท็อปรัด ๆ แหวก ๆ มันเป็นพวกสาวมั่น ใครเกินเบอร์เกินร้อย อยากโชว์ก็จัดไปเลย กับครอปทอปตัวจี๊ด สายเดี่ยวผ่าหลัง แหวกอกใด ๆ ได้หมด ยิ่งเป็นสีชมพู สีฟ้า สีม่วง ยิ่งเริ่ด ใครที่เป็นสาวตัวเล็กน่าจะเหมาะมาก ๆ เพราะได้โชว์ทั้งทรวดทรงองค์เอวแล้ว ยังโชว์รูปร่างส่วนอื่น ๆ อีกเช่น ไหล่สวย ๆ หรือคอระหงส์ แต่ แต่ แต่ ..สาวอวบไม่ต้องไปกลัว เพราะเราก็ใส่ได้ มีเนื้อมีหนังน่าขยำ เวลาใส่ครอปทอปแบบรัด ๆ ฟีลแหนม ถ้าได้แมทช์กับกระโปรงสั้นเว่อ พร้อมสวม Warmmer Leg คือไม่ไหวอะ คือที่!

ลองแมตช์ลุคแฟชั่นกับกระโปรงยาวกันบ้าง อย่าให้น้อยใจ

ใครยังเขินอายหรือยังไม่กล้าที่จะใส่สั้น ๆ กระโปรงเอวต่ำแบบยาวก็เว่อร์ได้เหมือนกัน เพียงหาแฟชั่นที่ชื่นชอบหรือแบบ Y2K มาใส่คู่กันก็ดูดีเหมือนกัน ยิ่งสาว ๆ คนไหนที่มีความสูงแบบนางแบบ ใส่ลุคนี้ก็ยิ่งสวยเข้าไปใหญ่ ทริคหลัก ๆ คือ หากระโปรงยาวที่มีทรงเหมาะกับรูปร่างเรา ไม่ว่าจะเป็นทรงสอบ ทรงพลีทหรือจะทรงแบบมีจีบเหมือนเทนนิสก็ได้ จะใส่แบบไหนก็คาวาอิ๊เดส ให้ฟีลสาวเรียบร้อยแต่แต่งตัวเป็นงี้

เตรียมหน้าทองแบนๆ ไว้ให้ดี แฟชั่นกระโปรงเอวต่ำ กำลังจะกลับมา!

สาว ๆ คนไหนชอบการใส่กระโปรงอยู่แล้ว ต้องไม่พลาดกับเทรนต์นี้เลยเชียวล่ะ เพราะว่ากระโปรงเอวต่ำนั้น สามารถใส่ได้ทุกโอกาสเลย ไปเที่ยว ไปทำงาน ไปปาร์ตี้ ใส่ฟีลสาววัยรุ่นสุด ๆ เพียงหาสีและรูปแบบของกระโปรงที่เหมาะสำหรับแต่ละบุคคล แค่นี้ก็สามารถเนรมิตตัวเองให้เป็นสาวปี 2000 ได้ง่าย ๆ แบบไม่ยุ่งยากเลย ได้ลุคสวยเก๋ มีสไตล์แบบไม่ซ้ำใครแน่นอน

.

ติดตามอ่านบทความแฟชั่นที่น่าสนจเพิ่มเติมได้ที่ Good Laisatai

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ