แต่งตัวสไตล์ Minimal style เรียบง่ายแสนธรรมดา แต่อยู่มาทุกยุค!!

 แต่งตัวสไตล์ Minimal style เรียบง่ายแสนธรรมดา แต่อยู่มาทุกยุค!!

เนื้อหา

การแต่งตัวสไตล์ Minimal style ผู้ชายแบบเราสามารถแต่งตามได้ง่ายสุดๆ คอนเซปในการแต่งในสไตล์นี้ไม่ยากอย่างที่คิดและยังมีผู้ชายส่วนมากนิยมแต่งกันด้วย สามารถใส่ไปเที่ยวทะเลหรือใส่อยู่บ้านเอาฟีลสบายๆก็ได้เลย เรามาดูกันดีกว่าครับว่าไอเดียแต่งตัวในสไตล์นี้จะเป็นยังไง

การแต่งตัวแบบ Minimal style คืออะไร ?

สำหรับใครที่สงสัยหรือไม่รู้จักสไตล์การแต่ง Minimal style มันคือการแต่งตัวที่เรียบง่ายที่เน้นความธรรมดา ความธรรมชาติ ไม่ต้องคิดเยอะมันการแต่งตัว แน่นอนครับว่าการแต่งในสไตล์นี้ส่วนมากจะเน้นไปที่การคลุมโทนการแต่งตัวทั้งสีของเสื้อและกางเกง เรียกได้ว่าการแมทช์เสื้อผ้าแบบที่ง่าย อาจจะแต่งโทนขาวดำหรือสีล้วนก็ได้แล้วแต่อารมณ์เลย ถึงแม้จะเป็นการแต่งตัว Minimal จะเรียบง่ายแต่มันดูดีนะ จะเห็นได้จากผู้ชายวัยรุ่นหรือผู้ชายส่วนมากจะนิยมใส่กันในปัจจุบันเลย เรียกได้ว่าแฟชั่นไร้กาลเวลาที่ไม่มีวันตายเลยก็ว่าได้

ไอเดียแต่งตัวผู้ชาย สไตล์ Minimal style

เสื้อยืดคอกลมเรียบง่าย แมทช์ง่ายสุดๆ

เสื้อยืดคอกลมเรียบง่าย แมทช์ง่ายสุดๆ
เสื้อยืดคอกลม เป็นไอเทมเบสิคที่คุณผู้ชายทุกคนควรมีติดบ้าน

เสื้อยืดคอกลม เป็นไอเทมเบสิคที่คุณผู้ชายทุกคนควรมีติดบ้านติดตู้เสื้อผ้าแน่นอน เน้นเอาแบบที่เรียบง่าย ไม่มีลวดลาย เช่น สีขาว เทา ดำ หรือเอาแบบมีลวดลายเล็กๆน่ารักไม่เด่นไปครับ สามารถเลือกเป็นแขนยาวหรือแขนสั้นก็ได้แล้วแต่ตัวเราเลย จะเลือกใส่พอดีตัวหรือ oversized ก็ได้ครับ แล้วแต่ความชอบของแต่ละคนได้เลย เราจะสังเกตได้เลยว่าเสื้อยืดที่เรียบๆหรือเสื้อสีพื้นจะสามารถแมทช์ออกมาได้ดีกว่า แมทซ์กับกางเกงผ้า กางเกงยีนส์ ก็ได้ครับ

เสื้อเชิ้ตคอปก ลายเยอะแมทช์ยาก

เสื้อเชิ้ตคอปก ลายเยอะแมทช์ยาก
เสื้อเชิ้ตหรือเสื้อคอปก ให้เน้นสีพื้นเรียบไม่มีลวดลาย เพราะแมทช์เข้ากับอะไรก็ง่าย

เสื้อเชิ้ตหรือเสื้อคอปก ให้เน้นสีพื้นเรียบไม่มีลวดลาย เพราะแมทช์เข้ากับอะไรก็ง่าย ถ้ามีลวดลายเยอะไปมันดูผิดสไตล์ของการแต่งตัว Minimal ครับ แมทช์ยากด้วยนี่สิประเด็น ดังนั้นควรเลือกที่เรียบง่ายลายไม่เยอะ แถมเสื้อเชิ้ตยังสามารถนำไปแมทช์ได้กับทั้งขาสั้นและขายาว ไม่ว่าจะเป็นกางเกงผ้า กางเกงยีนส์หรือกางเกงแบบอื่น สามารถใส่ไปได้แทบจะทุกที่ทุกโอกาส เพราะจะใส่ไปทำงานก็ได้ลุคเรียบร้อยดูดี จะใส่ไปเที่ยวหรือจะใส่ไปเดินห้างสบาย ๆ สุดๆ

กางเกงขาสั้นเสริมลุคให้ดูดี

กางเกงขาสั้นเสริมลุคให้ดูดี
กางเกงขาสั้น สามารถปรับให้เป็น casual จะเลือกเป็นกางเกงผ้า หรือยีนส์สั้นเท่ ๆ

กางเกงขาสั้น สามารถปรับให้เป็น casual จะเลือกเป็นกางเกงผ้า หรือยีนส์สั้นเท่ ๆ ก็มีหลากสไตล์ให้เลือก ซึ่งการเลือกซื้อให้เลือกสีเอิร์ธโทนเช่นเคย พยายามเลือกทรงที่เรียบแต่มีคัตติ้งเนี้ยบ ๆ ก็จะทำให้ได้ลุคที่ดูดี ดูมินิมอล

กางเกงขายาวเลือกตามความชอบได้เลย
กางเกงขายาวเลือกตามความชอบได้เลย

 

กางเกงขายาว สามารถเลือกกางเกงขายาวได้หลากหลายเนื้อผ้าตามที่เราชอบได้เลย ไม่ว่าจะเป็นผ้าชิโน่ ผ้าลินิน หรือผ้ายีนส์ แค่เน้นสีพื้นเรียบ ๆ ส่วนทรงควรจะเป็นทรงขากระบอกหรือขาตรงแบบทรงกว้าง ๆ ในส่วนแนวก็ขึ้นอยู่ที่ว่าเราเลือกที่จะใส่ขายาว ขาเต่อหรือจะพับขาให้ดูมีสไตล์ก็แล้วแต่ความครีเอทของหนุ่ม ๆ แต่ละคนได้เลย

คุมโทนขาวดำ เบสิคสุดๆ

คุมโทนขาวดำ เบสิคสุดๆ
คุมโทนขาว-ดำ เป็นเรื่องสำคัญสำหรับการแต่งตัวแบบมินิมอลจริง ๆ

คุมโทนขาว-ดำ เป็นเรื่องสำคัญสำหรับการแต่งตัวแบบมินิมอลจริง ๆ เพราะเป็นสีที่เบสิค และใส่ง่ายมาก ๆ สามารถนำไอเทมเหล่านี้มามิกซ์แอนด์แมชท์ได้หลากหลาย จัดได้ทั้งลุคสบาย ๆ อยู่บ้าน หรือลุคทางการไปทำงานก็ได้

คุมโทนสีเดียวเรียบง่ายไม่ยาก

คุมโทนสีเดียวเรียบง่ายไม่ยาก
ชุดคุมโทนสีเดียวกันเลย โดยเน้นเสื้อผ้าที่เป็นโทนสีไม่ฉูดฉาด

คุมโทนสีเดียว เหมาะกับคนที่ไม่รู้จะหาชุดคู่สีมาแมทซ์กันยังไงดี ก็แนะนำให้ใส่เป็นชุดคุมโทนสีเดียวกันเลย โดยเน้นเสื้อผ้าที่เป็นโทนสีไม่ฉูดฉาด เลือกที่มีการตัดเย็บที่เนี้ยบแต่เรียบง่าย ไม่ต้องมีดีเทลอะไรมากมาย แล้วจะจบลุคด้วยรองเท้าผ้าใบสีขาวเรียบ ๆ ก็ได้ลุคมินิมอลแบบดูดีแบบสุด ๆ

แต่งสีเอิร์ธโทนสบายตาไม่ลุคธีม
สีเอิร์ธโทน เป็นสีที่ค่อนข้างดูแล้วสบายตา

สีเอิร์ธโทน เป็นสีที่ค่อนข้างดูแล้วสบายตา เช่น สีเบจ กากี น้ำตาล เขียวขี้ม้าหรือสีกรม แค่ยึดหลักง่าย ๆ โดยอย่าเลือกใส่เกิน 2 สีในลุคเดียว ก็จะไม่หลุดธีมแถมดูดีแน่นอน ไม่ว่าจะใส่ไปทำงาน ใส่ไปเที่ยวก็เอาอยู่แบบมินิมอลสไตล์

การแต่งตัวสไตล์ Minimal เรียบง่าย สบาย ใช้งานได้จริง

การแต่งตัวสไตล์มินิมอล เป็นความเรียบง่าย สบาย ๆ ที่ดูดี และมีเสน่ห์ ซึ่งผู้ชายอย่างเราสามารถลองไปปรับใช้กับตัวเองได้เลย รู้สึกเลยใช่ไหมครับว่ามันแต่งง่ายจริง หยิบเสื้อตัวนี้มาใส่กับกางเกงตัวนี้ นอกจากนี้ การแต่งตัวสไตล์มินิมอล ยังสามารถนำไปใช้ได้หลายสถานการณ์อีกด้วย ใส่ไปเที่ยว ใส่ไปเดินเล่น ลองนำไปใช้เป็นไอเดียแต่งตัวได้เลยครับทุกคน เรายังมีบทความที่น่าสนใจอีกมาก คลิกที่นี่ goodlaisatai

Nichakorn Ithiwatnakun

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ