รู้จัก แม็คเคนยู คนที่รับบท โซโร จาก One Piece เวอร์ชันคนแสดง

รู้จัก แม็คเคนยู คนที่รับบท โซโร จาก One Piece เวอร์ชันคนแสดง

เนื้อหา

ใครที่ดู One Piece Live Action ที่กำลังสตรีมมิ่งทาง Netflix ตั้งแต่วันที่ 31 สิงหาคมที่ผ่านมา เปิดมาตอนที่ 1 ก็เจอเลยกับพ่อหนุ่ม แม็คเคนยู นักแสดงชายจากญี่ปุ่น ที่ได้รับบท โรโรโนอา โซโร เวอร์ชันคนแสดง เรียกได้ว่าตอนนี้กำลังถูกพูดถึงบนโลกออนไลน์อย่างมาก วันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักกับเขาให้มากขึ้นกัน

โรโรโนอา โซโร หรือเรียกสั้นๆ โซโร จากวันพีซ

โรโรโนอา โซโร หรือเรียกสั้นๆ โซโร จากวันพีซ

ก่อนที่จะทำความรู้กับคนที่รับบทบาทโซโร ต้องเข้าใจตัวละครมังงะในเรื่อง วันพีซ ตัวละครโซโรเป็นคาแลกเตอร์ที่โดดเด่นเห็นได้ชัดด้วย สีผมสีเขียว ร่างกายแข็งแรง รูปร่างสูง พกดาบ 3 เล่ม และโพกผ้าพันหัวสีดำ ซึ่งเขาเองมีความฝันอยากจะเป็นสุดยอดนักดาบอันดับ 1 ของโลก สำหรับตัวละครตัวนี้มีบทบาทเป็นรองกัปตันของกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางที่ออกไปลุยเดินทางผจญภัย เพื่อตามหาสมบัติที่มีชื่อว่า วันพีซ นั่นเอง

ประวัติ แม็คเคนยู (Mackenyu) ผู้รับบท โรโรโซอา โซโร จาก One Piece

ประวัติ แม็คเคนยู (Mackenyu) ผู้รับบท โรโรโซอา โซโร จาก One Piece

สำหรับ แม็คเคนยู อาราตะ เกิดเมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน 1996 เกิดที่นครลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา เรียกได้ว่ามีสายเลือดนักแสดง ด้วยความที่เขาเกิดในครอบครัวนักแสดงที่คุณพ่อเป็นทั้ง ผู้กำกับ โปรดิวเซอร์ นักศิลปะการต่อสู้ และยังเป็นนักแสดง ในส่วนนี้เองที่เป็นแรงบันดาลใจให้เขาหลงใหลไปกับการแสดงนั่นเอง

แม็คเคนยู ในอายุ 15 ปี มีโอกาสได้พิสูจน์ฝีมือตัวเองด้วยการเป็นนักแสดงจากเรื่อง Kamen Rider Drive : Surprise Future (2015) และยังตามมาด้วยผลงานอีกมากมาย และที่สำคัญเลยเขายังได้รับรางวัลมากมายอีกด้วยเช่นกัน และแน่นอนว่าผลงานการแสดงภาพยนต์อีกหลายเรื่อง โดยเฉพาะภาพยนตร์ฉบับ Live Action ที่สร้างจากมังงะ ทำให้ตัวเขาเองมีชื่อเสียงในฝีมือการแสดงที่สมบทบาท เขาถึงแฟนคลับได้อย่างรวดเร็ว ภาพยนตร์ฉบับ Live Action เช่น Fullmetal Alchemist และ Rurouni Kenshin: The Final เป็นต้น

ดับฝันหญิงสาวทั้งโลก แม็คเคนยู แต่งงานแล้ว

ดับฝันหญิงสาวทั้งโลก แม็คเคนยู แต่งงานแล้ว

แม็คเคนยู ผู้สวมบทบาท โซโร จากภาพยนตร์ One Piece ฉบับ Live Action ทั้งโซเชียลต่างจับตามองตั้งแต่วินาทีแรกที่โผล่มาตอนที่ 1 เลย ด้วยความหล่อเหลา เล่นได้สมบมบาท แถมยังถอดคาแรกเตอร์ของตัวละครนักดาบได้อย่างเหมือนหลุดออกมาจากการ์ตูนเลยก็ว่าได้ ปัจจุบัน แม็คเคนยู เป็นที่ชื่นชอบของหญิงสาวทั้งโลก รวมถึงยังเข้าไปอยู่ในใจของแฟน ๆ การ์ตูนวันพีซ ทุกเพศเลยทีเดียว

แต่เมื่อต้นปีที่ผ่านมานี่เอง แม็คเคนยู อาราตะ ได้เข้าพิธีแต่งงานกับแฟนสาวเป็นที่เรียบร้อย แถมตอนนี้เตรียมตัวเป็นคุณพ่อ เพราะมีข่าวเผยแพร่ออกมา คือ ทั้งสองคนมีใบหน้าที่เต็มไปด้วยรอยยิ้มและ แม็คเคนยู คอยดูแลภรรยาของเขาอยู่ไม่ห่าง จากรายงานเผยว่าภรรยาของเขามีกำหนดคลอดในช่วงซัมเมอร์นี้และทั้งคู่อยากที่จะไปคลอดลูกในที่เงียบ ๆ และมีอากาศที่ดี พวกเขาตั้งใจว่าอาจจะไปคลอดลูกที่เมืองนอก อีกด้วย

แม็คเคนยู กำลังมาแรงด้วย One Piece ฉบับ Live Action

แม็คเคนยู กำลังมาแรงด้วย One Piece ฉบับ Live Action

ปัจจุบันเขาเองเป็นนักแสดงชาวญี่ปุ่นวัย 26 ปี ที่มีชื่อเสียงระดับแนวหน้าของวงการเลยก็ว่าได้ เพราะไม่ได้มีแค่ผลงานการแสดงจำกัดอยู่ในญี่ปุ่นเท่านั้น แต่เขายังมีผลงานที่ร่วมงานกับต่างประเทศอีกมากมายเลย เรียกได้ว่า แม็คเคนยู เป็นนักแสดงที่กำลังมาแรง เฉิดฉายสุด ๆ ในหมู่มวลแฟนคลับทั้งโลก และที่สำคัญเลยว่า พูดเป็นเสียงเดียวกันวจะรอคอยและติดตามผลงานของเขาในอนาคตต่อไป ติดตามอินสตาแกรมของเขาได้ที่ @mackenyu

Nichakorn Ithiwatnakun

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ