TikTok

แมทช์เสื้อผ้าสุดชิคกับเพลงเกาหลียอดฮิตใน TikTok ด้วยลุคที่หลากหลาย

เนื้อหา

TikTok แพลตฟอร์มที่หันไปทางไหนก็มีแต่คนไถฟีดกันเต็มไปหมด ด้วยความฮิตจากการสร้างวิดิโอและใส่เพลงยอดฮิตในท่อนฮุคเข้าไป ก็ทำให้วิดิโอของเราน่าสนใจ บางทีก็เป็นเพลงใหม่ และบางทีก็ป็นเพลงเก่าที่วนกลับมาฟังใหม่จนดังอีกรอบ โดยเฉพาะยิ่งตอนนี้มีอะไรที่กำลังติดเทรนด์อยู่แล้วล่ะก็ เราก้จะอาจจะได้ยินเสียงหรือคอนเทนต์นั้นซ้ำ ๆ จนเราชอบเพลง ๆ นั้น จนไปตามหาฟังทีหลัง วันนี้เราเลยจะชวนเพื่อน ๆ มาแมทช์ลุคเก๋ จากเพลงเกาหลียอดฮิตใน TikTok ที่เราฟังกันว่าจะออกมาแนวไหน ออกมาจะดูเท่ ดูชิคหรือน่ารัก ตามไปดูกัน

소유(SoYou) X 정기고(JunggiGo) – 썸(Some) feat. 긱스 릴보이

เปิดด้วยเพลงโรแมนติกตลอดกาลของแม่โซยูกับเพลง썸(Some) ที่เราได้ยินบ่อยเวลาเลื่อนฟีด TikTok มีท่อนที่ฟังแล้วรู้สึกหวานเกิ๊น จั๊กจี้หูด้วยเสียงหวาน ปนแหบเสน่ห์ของแม่ และเพลงสุดกังวานของจองกีโด ผู้ที่ร้องเพลงประกอบซีรีส์มานักต่อนัก และเชื่อเลยว่า หากเราได้ฟังเพลงนี้แล้ว จะให้ความรู้สึกกำลังอยู่ในบรรยากาศของฤดูหนาวปลาย ๆ ผ่านความซนแสบของเหล่าหนุ่มสาวเจ้าปากแข็ง เขินกันไป เขินกันมา ให้ฟีลเป็นวัยรุ่นที่ไม่เก่งเรื่องความรัก แต่สุดท้ายก็ลงเอยด้วยดี

พอได้ฟังแล้ว คิดถึงการแต่งตัวแนว Autumn ที่เน้นใส่กระโปรงยาว ๆ โทนสีขอเน้นเป็นสีสดใส ไม่ต้องเข้มมาก เพลงเป็นแนววัยใส ต้องนึกถึงความอ่อนเยาว์เอาไว้ก่อนแต่ก็ต้องใส่ความ Casual เข้าไปด้วย ตัดด้วยเสื้อคอเต่าแขนยาวสีดำหรือสีขาว ถ้าไม่อยากใส่กระโปรงยาว ๆ เพราะตัวเล็ก สามารถเปลี่ยนเป็นใส่เดรสสั้นแทนได้

.

Jessi (제시) – ‘눈누난나 (NUNU NANA)

มีช่วงนึง นูนู นานา เป็นเพลงฮิตใน TikTok ที่ได้ยินทั้งวัน คนเต้นกันทั้งวัน และถ้าเป็นเพลงของคุณแม่เจสซี่ ก็ต้องออกแนวตัวแม่เหมือนเพลงอะสิ๊ บรรยากาศเพลงมู้ดฮิปฮอปที่ใส่ความป็อปแดนซ์ลงไปได้ลงตัว ความสนุกสนานแบบไม่เร่งบีบ ถูกคุมด้วยบีทที่หนักเนิบนาบ ไม่ต้องสปีทให้ดูร่าเริงและเป็นเพลงที่ฟังแล้วหัวโยกตาม ‘เรียกพี่สาวสิ’ อะไรทำนองนี้ ฟีลอวดเด็กลูกหมาว่าฉันน่ะเป็นพี่สาวนะ เรียกพี่สาวสิเดี๋ยวป้อนขนม เกี้ยวพาราสีแบบอ้อม ๆ ไม่โจ่งแจ้งแต่ก็กระแซะ ตะล่อมเต๊าะเบา ๆ ให้เด็กมันเขิน

เสื้อผ้าหน้าผมจัดเต็ม จะแมทช์เป็น Hiphop Girl ก็ไม่ตก หรือจะเปลี่ยนเป็นแนวรุ่นพี่เสียงทรงเสน่ห์ อวดโฉมรูปร่างวัยมันกลัด แน่นทั้งส่วน เว้าหน้าเว้าหลังเผยให้เด็กมันจ้องตาไม่กระพริบ ต้องเน้นไปในโทนสีจัดจ้าน อาจจะแดงไม่ก็สีชมพูเข้ม เลือกรองเท้าบูทหรือคัทชูมีส้นนิดนึงให้ดูสูง ไม่ต้องโป๊มาก จะได้ดูอายุไม่ห่างชั้นกัน

.

TWICE “SET ME FREE”

เพลงยอดฮิตในTikTokจะพลาดเพลงของสาวสอง หรือ ทไวซ์ ได้ยังไงกัน เพิ่มจะคัมแบคมาไม่นาน เพลง “SET ME FREE” ก็หวานฉ่ำเกลื่อนฟีด ถ้าฟังด้วยหูอย่างเดียวจะไม่ติดหูเท่าไหร่ แต่ถ้าได้ฟังพร้อมดูมิวสิควิดิโอประกอบแล้วจะต๊กใจ เพราะสาว ๆ เริ่ดกันมาก เสื้อผ้าหน้าผมจัดเต็มความสาว Y2K เรื่องเสื้อผ้าถ้าเอาให้เหมาะกับเพลงนี้ ต้องเอาตามสบาย ไม่ต้องทางการมาก หาฟอรฺมที่สามารถใส่ไปข้างนอกหรือออกไปเที่ยวได้แบบไม่เกะกะ เน้นออกไปใช้ชีวิตแบบตัวลูก

.

[HyunA&DAWN] ‘PING PONG’

มาทีตัวแม่อีกคนกับเพลงของฮยอนอาที่ร้องคู่กับดอว์น อดีตแฟนหนุ่มที่ได้ปล่อยซิงเกิ้ลเพลง ปิงปอง แล้วฮิตติดหูไปทั่วบ้านทั่วเมือง แถมใน TikTokเองก็เอาเพลงนี้มาเป็นคอนเทนต์ ชาเล้นจ์ให้เล่นกันอีกมากมาย ความสนุกของเพลงจะออกแนวสดใส วัยซน วันแสบ ที่เล่นสนุกไปวัน ๆ สไตล์การแต่งตัวถ้าแมทช์จากใน มิวสิควิดิโอมาก็เริ่ดไม่ใช่ยอย ทั้งเสื้อสีเจ็บ ๆ เอวลอยบ้าง ตัวโคร่งบ้าง ถ้าเป็นเสื้อตัวจิ๋วก็ต้องใส่ขายาวเอวลอย สวมรองเท้าผ้าใบมีส้นหน่อยให้ปลายขากางเกงไม่จมพื้น ถ้าใส่เสื้อโอเวอร์ไซส์ ก้เหน็บด้วยกางเกงขาสั้นรัดติ้ว ทับในด้านหลังอวดก้นสวย ๆ รองเท้าจะใส่เป็นรูปข้อสั้นสีดำก็ได้ ไม่ติด เพราะวัยรุ่นชอบแมทช์อะไรที่มันออกมาดูเกร๋มากกว่านั่งระวังเรื่องความเข้ากัน

.

IU(아이유) _ Blueming(블루밍)

เพลงของเจ้าแม่เสียงใสอย่างไอยูต้องแนวหวานเกินร้อย หวานแบบหวานตัดขา หวานแบบลืมกลืน ซึ่งตัวเนื้อเพลงมีความหมายนัยยะแอบรักข้างเดียว ความฝันและความหวังในเรื่องของความรักที่ดูเย็นชา เหมือนกำลังคุยอยู่คนเดียว ท่วงทำนองแห่งความเพ้อฝันและจินตนาการ บ่งบอกสถานะที่ดูเหงา ๆ และนำเสนอความคิดถึงออกมา ให้ความรู้สึกเหมือนในตกในใจแต่ก็มีความสุขดีที่ได้มอบความรักให้

.

สิ่งสำคัญถ้าอยากแมทช์ชุดให้เข้ากับเพลงเพลงเกาหลียอดฮิตใน TikTok อย่าง Blueming ต้องมีเสื้อโค้ดยาว ๆ แต่ข้างในเป็นชุดที่ไม่รุงรัง เลือกหยิบกางเกงขาสั้นหรือกระโปรงสั้นพอดีสีเข้ม อย่างดำหรือเทาเข้มก็ได้ ส่วนเสื้อจะเป็นโทนเย็น ๆ ก็ได้ แต่อยากเป็นสายช่างฝันและขี้เหงาต้องจัดคุมโทนสีดำทั้งตัว แค่เปลี่ยนสีเสื้อคลุมด้านนอกก็จะตัวเล็กลงนิดนึง บอกถึงความเหงาได้น้อยเลย

.

สามารถติดตามเรื่องราวของแฟชั่นสุดเก๋ที่น่าสนใจได้ที่ Good Laisatai ค้นพบไลฟ์สไตล์ของตัวเองจากสิ่งใหม่ ๆ รอบตัว

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ