กิ๊บหนีบผม

ส่อง! กิ๊บติดผมสุดฮิต สวย หรูหรา ไอเท็มที่บรรดาตัวลูกชอบปี 2023

เนื้อหา

ไหน ๆ ช่วงนี้เทรนด์การแต่งหน้าแต่งตัวของสาว ๆ มาแรงมาก ไม่ว่าจะเป็นสไตล์ Y2K , Punk , Fairy , Gel และอื่น ๆ อีกมากมาย บอกได้เลยว่า จัดหนักจัดเต็มทุกคน แห่อวดภาพสวย ๆ ลงโซเชี่ยลกันสนั่น ซึ่งเชื่อว่าเหล่าแฟชั่นนิสต้าก็คงชอบการช็อปปิ้งเสื้อผ้าหรือเครื่องประดับที่เอามาเนรมิตให้ดูโอเวอร์ขึ้น หรือบางคนอาจจะชอบใส่เครื่องประดับแบบเรียบ ๆ แต่ดูดี ดีเกร๋ ดูแพง วันนี้เราจะมาแนะนำ แบรนด์กิ๊บติดผม ทั้งแบรนด์เนม แบรนด์แฮนเมด และโนเนม รวบรวมมาไว้เป็นลายแทงกับสาว ๆ

เพราะเชื่อว่า ถ้าผมเรายาวสลวยสวยเก๋แต่เรียบง่ายและโล่ง ทำให้คุณดูจืดและไม่สนุกสนาน การหนีบกิ๊บเล็ก ๆ สีพื้น หรือรูปแบบน่ารัก ๆ ก็จะช่วยห้คุณดูสดใสขึ้น เพียงเลือกให้เหมากับโอกาสเท่านั้น

ส่อง! กิ๊บติดผมสุดฮิต สวย หรูหรา ไอเท็มที่บรรดาตัวลูกชอบปี 2023
ส่อง! กิ๊บติดผมสุดฮิต สวย หรูหรา ไอเท็มที่บรรดาตัวลูกชอบปี 2023

วิธีการเลือกกิ๊บติดผม แฟชั่น

ก่อนที่จะไปเลือกซื้อ มารู้จักวิธีการเลือก กิ๊บติดผม ในโอกาสต่าง ๆ ดีกว่า

เลือกรูปแบบของกิ๊บติดผมตามการใช้งาน

สำหรับผู้ที่ต้องการติดกิ๊บไปออกงานสังคมหรืองานทางการ ขอแนะนำให้ใช้กิ๊บประเภทโลหะที่สามารถติดได้แน่นกระชับไม่หลวมจนเกินไป เพราะถ้ากิ๊บหลุดขึ้นมาอาจจะทำให้ลุคดูไม่เนี๊ยบ ส่งผลต่อความน่าเชื่อถือได้ ซึ่งแนะนำให้เลือกเป็นกิ๊บที่ประดับด้วยเพชรหรือไข่มุกเลย เรารับรองว่าจะยิ่งช่วยให้ลุคดูแพงและช่วยเสริมราศีให้คุณได้อย่างแน่นอน  แต่ถ้าหากคุณต้องทำแอคทิวิตี้ที่ต้องการความคล่องตัว อาจจะเป็นแม่บ้านหรือพนักงานออฟฟิศ รวมไปถึงเหล่าสาว ๆ ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายและทำอาหาร เราขอแนะนำให้ใช้กิ๊บติดผมขนาดใหญ่ประเภท French Clip หรือ Jaw Clip

เลือกสีและดีไซน์ให้เหมาะกับการแต่งตัวในวันนั้น ๆ

เป็นเรื่องสำคัญสำหรับทุกคนเกี่ยวกับแฟชั่น เพราะต่อให้คุณมีเครื่องประดับหรือไอเอ็มเด็ด ๆ พร้อมเฉิดฉาย แต่ถ้าแต่งตัวไม่เป็น จะดูเชยทันที ฉะนั้นหากคุณอยากติดกิ๊บ ต้องดูว่าในวันนั้นคุณแต่งตัวด้วยแฟชั่นแนวไหน โทนสีอะไร แล้วจึงค่อยเลือกรูปแบบของกิ๊บติดผมที่จะติด แถมโดยภาพรวมจะทำให้เราดูดีและน่ามองมากขึ้นอีกด้วย

อีกประเภทที่น่าสนใจคือกิ๊บแบบวินเทจ ที่มีสีสันสดใส ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะนำมาติดผมเพื่อให้เกิดความโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ เพราะจะทำให้คุณดูเด็กและสดใสมากยิ่งขึ้น จึงเหมาะกับวันสบาย ๆ นอกจากนี้ยังเหมาะกับผู้ที่ชอบแต่งกายด้วยสีสันฉูดฉาดหรือชอบเพิ่มลูกเล่นและควาสนุกให้กับการแต่งกาย หากใครรู้สึกเบื่อกับแฟชั่นเดิม ๆ ขอแนะนำให้มองหาแบบวินเทจมาใช้โดยด่วน

ต่อไปเราจะพาคุณไปส่อง กิ๊บติดผมแบรนด์ที่น่าซื้อ สวย ดูดี ทั้งราคาแรงและพอจับต้องได้

Goody – Girls Value Painted Gloss Contour

เปิดที่เซตกิ๊บเซตแรกของแบรนด์กู๊ดดี้ แบรนด์นี้มียอดขายสูงสุดในประเทศสหรัฐอเมริกาเลยทีเดียว ซึ่งรุ่นนี้สามารถใช้ได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ เพราะสีสันสดใสช่วยเพิ่มดีเทลการแต่งกายให้มีความโดดเด่นมากยิ่งขึ้น ผลิตจากโลหะมีน้ำหนักเบา ขนาด 5 x 0.1 x 1 ซม. 1 เซตมีด้วยกัน 11 คู่ 11 สีหรือ 22 ชิ้น สามารถเลือกโทนสีให้เข้ากับการแต่งตัวได้หลายสไตล์ แต่ถ้าเป็นสาว Y2K มันก็จะออกแนวเริ่ดไปหน่อยมั้ง นอกจากนี้ยังเป็นเครื่องประดับที่มีทั้งคุณภาพและเน้นความทนทาน

ราคา 355 บาท

Louis Vuitton – Louisette Barrette

จุดเด่นของแบรนด์นี้ ต้องสะดุดตาและไม่เหมือนใคร หากดูเผิน ๆ จะไม่รู้เลยว่านี่คือ กิ๊บติดผม เป็นผลงานจากแบรนด์ LV มาในรูปแบบกิ๊บทรงแปลกตาดีไซน์รูป Monogram Flower (ดอกไม้ประจำแบรนด์) เพิ่มความเก๋ไก๋ด้วยฮาร์ดแวร์สีเงินและทอง สองโทนสีที่แตกต่างแต่ลงตัว ตัวกิ๊บมีน้ำหนักเบา เป็นเครื่องประดับที่ดูเรียบหรู แต่ซ่อนความเท่ไว้อยู่

ราคา ประมาณ 11,100 บาท

Versace – Logo Right Hair Clip

เครื่องประดับหัวสุดหรูไปด้วย กิ๊บจาก Versace ไม่ต้องพูดมากให้เจ็บคอ เพราะโดดเด่นสะดุดตา ไม่ต้องสืบว่ามาจากแบรนด์อะไร เป็นกิ๊บที่มาในลักษณะเน้นไปที่ตัวอักษรชื่อแบรนด์อย่างคมกริบชัดเวอร์ ทำมาจากวัสดุทองเหลืองเคลือบทับด้วยทอง ปราศจากตะกั่วและนิกเกิล ไม่มีส่วนผสมที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง แต่ต้องระวังน้ำและน้ำหอมนิดนึง เพราะถ้าโดนแล้วอาจทำให้กิ๊บหลุดลอกได้

ราคา ประมาณ 10,000 บาท

Invisibobble – Waver Crystal Clear

กิ๊บอันนี้เราเห็นแล้วเราชอบมาก เพราะด้วยเทคโนโลยี Slide Lock สามารถเปิดได้โดยไม่ต้องใช้แรง เปิดและปิดได้ง่าย ๆ ด้วยการบิด เหมาะมากสำหรับรวบผมตอนออกกำลังกาย จะผมหนาหรือผมบางเอาอยู่ จะติดแบบไว้หางม้า ถักเปียหรือมวยผมแบบยุ่ง ๆ ก็ไม่ทำให้เส้นผมพังในตอนใช้งาน คุณสมบัติที่สำคัญคือ พังยาก เพราะวัสดุทำมาจาก Artificial Resin

ราคา 200 บาท

PINK PVSSY – MINIMAL Clip

เป็นกิ๊บที่น้อยแต่มาก สำหรับรุ่นนี้จากแบรนด์ PINK PVSSY เหมาะสำหรับสาวหวานผมยาวที่ต้องการเพิ่มความมีอะไรให้กับผมเพื่อให้ดูน่าค้นหามากยิ่งขึ้น โดยรุ่นนี้ผลิตจากโลหะ มีหลากหลายรูปทรงให้เลือกไม่ว่าจะเป็นรูปสัตว์ , ดอกไม้ , วงกลมและสี่เหลี่ยม มีให้เลือกถึงสองสีคือทั้งสีเงินและสีทอง ส่วนขนาดจะแตกต่างกันออกไปตามรุ่นที่เลือก สาว ๆ หลายคนล้วนชอบและซื้อตุนไว้เยอะมาก เพราะมันทั้งคุ้มค่าคุ้มราคา วัสดุไม่กิ๊กก๊อก แต่ใช้งานไปนาน ๆ สีอาจจะหลุดลอก แต่มันอันละไม่ถึง 100 บาทเอง

ราคา 59 บาท

Maanesten – Dozing Luna Hair Claw Orchid

แบรนด์เครื่องประดับจากเดนมาร์คโซคิวท์ เพราะเขาผลิตสินค้าออกมาได้ตอบโจทย์สาว ๆ อย่างมาก ด้วยดีไซน์ที่ไม่เหมือนใคร แปลกตาและกล้าแสดงออก มีหลายรุ่นที่น่ารักและอยากจะกดเข้าตระกร้ามาก ๆ โดยรุ่นเด่น ๆ นั้นฮิตกันระนาว ใครไม่มีถือว่าผิดมาก เช่น Rimona Hairclaw Grey & Lilac , Dozing Luna Hair Claw Orchid , Balance Hair Claw Ocean ซึ่งออกแบบมาได้เหมาะกับสาว Y2K มาก ๆ สรสันสดใส แต้มสีพาสเทลได้สวยงาม ไม่ดูแรงหรืออ่อนจนเกินไป ราคาก็ไม่แพงมากถึงขั้นจับต้องไม่ได้

ราคา ประมาณ 1,300 บาท

Balmain – Barrette pour Cheveux Large Black

ไอเท็มติดผมที่สาว ๆ ซื้อมากที่สุด เป็นกิ๊บราคาหลักพันที่ไม่แกง ไม่โอเวอร์ ไม่ฉีดยา แต่มันสวยจริง ๆ นะแก ถึงแม้ว่าราคาจะไม่ได้แพงเหมือนแบรนด์ไฮเอนด์ แต่คุณภาพดีกว่า! วัสดุแข็งแรงทนทาน ทั้งหนีบแน่นเหนียวหนึบเพราะมียางด้านใน ใช้แล้วจะรู้สึกได้เลยว่าตึงมาก และความสวยแพงต้องยกนิ้วให้ ทั้งดีไซน์และแพคเกจ ใช้แล้วแบบว่า ขอโทษนะคะ นี่สาว Pinterest เอง

ราคา ประมาณ 2,500 บาท

พอนั่งไล่ดูรูปกิ๊บและอยากช็อปปิ้งมาก ๆ สวย รวย ดูเกร๋ เหมาะกับทุกสไตล์มาก มีทั้งแบรนด์แพงที่เก็บเอาไว้ใช้งานจิบน้ำชา มีทั้งแบรนด์แฮนเมดที่โคตรจะสวย ฟีลเป็นนางฟ้าต้องติดกิ๊บแบบนี้ ผมร่วงนิดนึง ความเซอร์ ความเรียล และที่จี๊ดกว่าคือมีกิ๊บราคาถูก ที่มีทั้งคุณภาพและความสวยงาม ใครที่ชอบการติดกิ๊บต้องไม่พลาด เตรียมตุนด่วน!

ติดตามอ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่ Good Laisatai – ค้นพบไลฟ์สไตล์ของตัวเองจากสิ่งใหม่ ๆ รอบตัว

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ