ทบทวนความจำกันหน่อย ไอเทมสงกรานต์ที่ควรมี ไม่มีไม่ได้แล้วเด้อ

แนะนำไอเทม สงกรานต์ ที่ควรมีไม่มีไม่ได้แล้ว มีอะไรบ้าง

เนื้อหา

สงกรานต์ สุดยอดเทศกาลที่ทุกคนตั้งตารอคอย ไม่ว่าจะทั้ง คนไทยหรือชาวต่างชาติถึงขั้นบินมาประเทศไทยเพื่อเทศกาลนี้เลย กับ เทศกาลสงกรานต์ หนึ่งในเทศกาลที่หลายคนอยากให้จัดทุกวัน ซึ่งปี 2567 มีข่าวออกมาว่าจะจัดถึง 21 วันเลยทีเดียว วันนี้เราเลยจะมาแนะนำไอเทมสงกรานต์หรือไอเทมที่ต้องมีของสงกรานต์เลย ว่าแต่จะมีอะไรบ้าง มาทบทวนความจำกันดีกว่าทุกคนเลยดีกว่า!

ของที่ต้องมีใน วันสงกรานต์ 2567 มีอะไรบ้าง

1. ซองมือถือกันน้ำ

สงกรานต์ ซองมือถือกันน้ำ
ซองมือถือกันน้ำ เป็นไอเทมที่สำคัญมากในเทศกาลสงกรานต์

เปิดมาด้วยสิ่งที่เป็นสิ่งป้องกันโทรศัพท์มือถือคุณให้ปลอดภัยในระดับนึงด้วย ซองมือถือกันน้ำเล่นสงกรานต์ ยี่ห้อไหนดี แน่นอนว่าโทรศัพท์เจ้ากรรมของคุณคือ นั่นคือสิ่งสำคัญที่เรานั้นได้อยู่ด้วยกันสุด ๆ ดังนั้น ซองมือถือกันน้ำ ถือว่าเป็นไอเทมที่สำคัญมากในเทศกาลสงกรานต์เลย ซองกันน้ำจะให้เลือกทั้งแบบซิปล็อก หาซื้อง่ายมากในช่วงสงกรานต์ ร้านค้าห้อยขายกันเพียบ หรือไม่ชอบแบบซิปล็อก ก็เอาแบบหนาที่นักดำน้ำใต้ตะเลเขาใช้กัน ซื้อซองใหญ่ไปเลยเด้อ เผื่อเก็บเงิน ใส่ลิปสติกหรือเครื่องสำอางค์

2. เคสมือถือกันน้ำ

เคสมือถือกันน้ำ

สำหรับใครที่รู้สึกว่า ซองมือถือกันน้ำ สงกรานต์ ไม่ปลอดภัย แนะนำ เคสมือถือกันน้ำ เป็นไอเทมที่สามารถป้องกันความปลอดภัยไม่ให้น้ำเข้ามือถือได้ อันนี้เพื่อความชัวร์การใช้เคสมือถือกันน้ำเป็นเรื่องที่ดี เพราะคงไม่สะดวกเท่าไหร่หากต้องกดมือถือผ่านซอง ยังไงก็ต้องหยิบออกมาจากซองอยู่ดี ดังนั้นเพื่อความปลอดภัย ซื้อ เคสมือถือกันน้ำ ราคาถูก มาใช้เถอะ!

3. แว่นตากันน้ำ / face shield

สงกรานต์ แว่นตากันน้ำ / face shield
แว่นตากันน้ำ / face shield ป้องกันดวงตาของคุณ

ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ ดังนั้นช่วยดูแลตานิดนึงในช่วงสงกรานต์ เพราะมือปืนถือกระบอกปืนน้ำเล็งคุณอยู่ ป้องกันดวงตาของคุณด้วย แว่นตากันน้ำหรืออาจจะป้องกันทั้งหน้าเลยก็ได้ ด้วย face shield ไอเทมสงกรานต์ นั่นเอง บอกเลยว่าดวงตาคู่นี้มีคู่เดียวเท่านั้น เราอาจจะลงทุนซื้อแว่นตากันน้ำหรืออุปกรณ์รูปแบบอื่นที่มันสามารถป้องกันตาหรือใบหน้าเรา ในปัจจุบันคือ แว่นตากันน้ำ shopee มีให้เลือกหลากหลายแบบ เพราะกระแสแฟชั่นสงกรานต์ก็ไม่ได้มาเล่น ๆ ในทุกปี ใส่แว่นตาแบบตัวแม่ตัวสูตินารีไปแข่งกับคนอื่นในช่วงสงกรานต์ดู จ่าจะสนุกไม่เบาเลย!

4. ครีมกันแดด

ครีมกันแดด

หลายคนคงค้นหาบน Google แล้วว่า สงกรานต์กรุงเทพ เล่นที่ไหนดี แน่นอนว่าเงินเท่านั้นที่ knock everything แนะนำให้เอาเงินไปซื้อ ครีมกันแดด ยี่ห้อไหนดี ที่ดีในช่วงสงกรานต์เลย เพราะประเทศไทยคือเมืองร้อนมากร้อนมาย แดดเมืองไทยก็ไม่แพ้ชาติใดในโลกเด้อ แนะนำว่าให้ทาก่อนออกบ้านสักครึ่งชั่วโมงไปเลย และต้องเป็นครีมกันแดดที่กันน้ำด้วยนะ พกติดตัวออกบ้านไปด้วย ทาระหว่างวันเพื่อผิวพรรณของเรา ครีมกันแดดของคือสิ่งที่สำคัญอย่างมากนะทุกคน!

5. รองเท้าแตะกันลื่น

สงกรานต์ รองเท้าแตะกันลื่น
รองเท้าแตะกันลื่น ขอแค่ใส่สบาย และไม่เสื่อมสภาพระหว่างวัน

อีกหนึ่งเทมที่น่าสนใจไม่แพ้อันอื่นเลย กับ รองเท้าแตะกันลื่น หรือ รองเท้ากันน้ำ ราคาถูก จะให้ใส่ส้นสูงหรือผ้าใบไปเล่นคิดหนักเลยนะ ส่วนตัวเราแนะนำให้ซื้อรองเท้าแตะใหม่เลย เพราะดอกยางใต้รองเท้าใหม่มันจะมีความแน่น เกาะพื้นติดแบบสุด ๆ ไม่ลื่นหัวแตก แต่ถ้าเมาอันนี้ไม่แน่ใจ ส่วนจะใส่รองเท้าแตะแบบไหน หูครีบหรือแบบสวม อันนี้แล้วแต่ ขอแค่ใส่สบาย และไม่เสื่อมสภาพระหว่างวันก็ถือว่าใช้ได้เลยแหละ

เป็นยังไงกันบ้างเอ่ย กับ ทบทวนความจำกันหน่อย ไอเทมสงกรานต์ที่ควรมี ไม่มีไม่ได้แล้วเด้อ สิ่งที่เราแนะนำไปคือสำคัญมากนะทุกคน สามารถป้องกันหรือเซฟได้ทั้ง โทรศัพท์มือถือ ใบหน้า ดวงตา ผิวพรรณ ได้เลย เทศกาลสงกรานต์หายไปจากเราถึง 3 ปีเลย ดังนั้นปีนี้ เราออกไปเล่นสงกรานต์เตรียมตัวเตรียมใจเปียกได้เลย แต่อย่าสนุกจนลืมความปลอดภัยนะทุกคน!

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ