Leg Warmers

ถุงเท้า ‘ Leg Warmers ‘ ฮิตติดชาร์จ ไอเทมที่ควรมีติดตู้ หยิบมาใส่ตอนไหนก็เกร๋

เนื้อหา

เอาล่ะ.. ฮิตไม่ไหวเลยกับแฟชั่นที่ตอนนี้ ระเบิดระเบ้อที่สุดในโซเชี่ยลหันไปทางไหน ก็ใส่ถุงเท้าที่ย้วย ๆ ยาว ๆ กันหมด! เป็นอีกแฟชั่นยุค 80s ที่มาแรงจนต้องไปตามหาซื้อกันกับ ‘ Leg Warmers ‘ คาวาอี้คาวาใจ ใส่แล้ว น่ารักคาวาอิเดสเว่อ หากใครเป็นคนรักในการใส่ถุงเท้าแล้วล่ะก็ Item นี้ จะเป็นอีกทางเลือกสำหรับสาว ๆ ที่ชื่นชอบการแต่งตัวตามเทรนต์ หรือใครก็ตามที่ไม่อยากตกกระแส บอกได้เลยว่า มีแค่คู่เดียว สีเดียวก็แมทช์ได้หลายลุค หลายสไตล์ โห พูดมาขนาดนี้แล้ว ไปดูกันดีกว่าว่า ต้องแมทช์ลุคแบบไหน ถึงจะออกมาเป็นตัวแม่

ทำความรู้จักกับ ถุงเท้า ‘ Leg Warmers ‘

Leg Warmers ได้เริ่มเป็นแฟชั่นเมื่อยุค 80s จะเห็นได้จากใน MV เพลง Hung Up – Madonna ที่พรีเซนต์ความเป็น Y2K ออกมาได้ชัดเจน หญิงสาวที่ใส่กระโปรงเทนนิสสั้นกับเสื้อครอปตัวจิ๋ว เพิ่มไอเทมเด็ดที่ทำให้ดูไม่โป๊จนเกินไปอย่าง ถุงเท้า ฟุตบอลยาวถึงเข่า แน่นอนเลยว่า รูปแบบของ เลก วอร์มเมอร์ ก็แตกต่างออกไป ในขณะเดียวกัน เลก วอร์มเมอร์ เป็น Item ที่ผลิตออกมาเป็นอุปกรณ์เสริมสำหรับนักเต้นบัลเล่ต์ เพื่อให้ข้อเท้าและช่วงขาท่อนล่างนั้นอบอุ่นระหว่างการฝึกซ้อมและการวอร์มอัพ แต่เทรนต์นี้ก็ดันกลับป็อปในหมู่มาก โดยใช้เวลาไม่นาน เพราะมีการลงความเห็นว่าเป็นแฟชั่นมากกว่าแค่การใช้งาน

ทำความรู้จักกับ ถุงเท้า ' Leg Warmers '
ทำความรู้จักกับ ถุงเท้า ‘ Leg Warmers ‘

และเนื่องจากตอนนี้ แฟชั่น Y2K มันกลับมาแล้วในยุคปัจจุบัน จะขาด ถุงเท้า หรือ Leg Warmers ไปไม่ได้เด็ดขาด เพราะนั่นจะเป็นการนำเสนอมุมมองของเครื่องแต่งกายที่มีอิทธิพลมากพอจะเป็นสัญลักษณ์ ซึ่งยัยปลอกขานี่ทำได้ เลยเป็นกระแสสุด ๆ เลย ไม่ว่าในสื่อโซเชี่ยลไหนก็ตาม เชื่อว่าต้องมีสาว ๆ ใส่อวดแน่นอน

แมทช์ให้ดี! แมทช์ให้เด่น! แมทช์ให้โดน!

ถ้าคุณเป็นคนชอบแต่งตัว คงไม่ใช่เรื่องยากที่จะแมทช์เสื้อผ้าให้ผได้ตามต้องการ แต่ แต่ แต่ ถุงเท้า หรือ ปลอกขารัดน่องที่เราพูดถึงกันวันนี้ ไม่ได้มีแค่แบบเดียว แบบนั้นมันเอ้าท์ไปแล้วค่ะ ใคร ๆ ก็ใส่ได้ เพราะฉะนั้น เราจะมาแชร์ไอเดียการแมทช์ Leg Warmers ยังไงให้ไม่บูดมาฝากกัน

สวมถุงเท้าโคเชรกับเซตกระโปรงสั้นสุดจี๊ด

เปิดกันที่โคตรจะวินเทจกับ เลก วอร์มเมอร์ แบบคลาสสิก เนื้อผ้าถักโคเชร เรียบ ๆ แต่เหมาะกับทุกลุค จะใส่กระโปรงแบบไหนก็เข้า ขอแค่สั้น ๆ ก็พอ เลเยอร์ของเนื้อผ้าไม่ซับซ้อน สวมได้ทุกโอกาส จะไปเที่ยวสวนสนุก แฮงค์เอ้าท์ปาร์ตี้ฉ่ำ ๆ หรือวโรกาสมีตติ้งแบบนัดตรีม สาวๆคนไหนที่ขายาว การใส่กระโปรงสั้น ๆ แล้วจะดูโป๊ไปก็สามารถใส่เพื่อพลางได้ ส่วนสาว ๆ ไซส์มินิ ใส่แล้วให้ความรู้สึกเหมือนนักเรียนญี่ปุ่นสุด ๆ เดินไปไหนก็โดดเด่น จับตามองแน่นอน สามารถจับคู่สีของถุงเท้าได้อย่างอิสระ อยาก Out Standing แค่ไห ก็จัดเลย ไม่ได้มีแค่สีขาวหรือดำเท่านั้น สีสันสดใสอย่าง ชมพู ฟ้า เขียว ม่วง แดง ก็สวมได้ เอาเลอ เริ่ม!

ถุงเท้ารัดน่องแบบสับต้องยีนส์

คุ้น ๆ กับ Leg Warmers ประเภทนี้ เพราะสาวลิซ่าเองก็ใส่ให้เห็นอยู่บ่อย ๆ ซึ่งแบบยีนส์นั้นมีข้อดีตรงที่ ให้ความรู้สึกเหมือนใส่ถุงน่อง ไม่ย้วย ไม่ยาน แต่เข้ารูปรัดน่องได้แบบสวย ๆ ปล่อยชายทิ้งพอง ๆ ก็เกร๋กู๊ด อาจจะแมทช์กับเสื้อผ้าแนวยีนส์ ๆ เช่นแจ๊กเกตยีนส์ กางเกงขาสั้นขัดรูป อาจจะพ่วงสายห้อยกับกางเกงด้วย ก็ใส่สบายไม่เกะกะ สิ่งสำคัญ สามารถ DIY แฮนด์เมดแบบง่าย ๆ ใครก็ทำได้ แค่ตัดจากกางเกงหรือเสื้อยีนส์มาเย็บเข้ายางยืด จบ ปัง

เพิ่มความแสบซ่าด้วยถุงเท้ารัดน่องแบบขนเฟอร์

อันนี้ต้องให้เลย ใครที่กำลังออกงานหรือเดินสายแฟชั่นจ๋า เหมาะเหมงสุด ๆ เพราะ ถุงเท้ารัดน่องแบบขนเฟอร์นั้นมีความพิเศษอยู่ที่ความเด่น เชื่อว่าหลายคนมักจะมองอย่างแน่นอน เพราะความเยอะความเว่อนั้นเป็นสิ่งที่ Leg Warmers ในยุคนี้ต้องการ ใส่แล้วต้องเด่น ส่วนใหญ่แล้วเรามักจะเห็นเป็นรองเท้าเสียมากกว่า แต่หลบไปค่ะ ตอนนี้ใส่เสริมเข้าไปแทนเริ่ดกว่า ยิ่งเป็นสีชมพู หรือสีขาวที่เห็นได้ชัด ยิ่งจะทำให้ความแต่งตัววันนั้นดูดีมาก ๆ ต่อให้ใส่แค่เสื้อยืดโอเวอร์ไซส์ก็เถอะ ถึงแม้ว่าอากาศในประเทศไทยจะอบอุ่นไปหน่อย แต่การใส่ไปงานพรอมหรืองานเลี้ยงก็เป็นความที่ไม่เลวเลย

แมทช์ Leg Warmers หนัง กับชุดสตรีท ๆ

ใครจะไปรู้ว่าถุงเท้ารัดน่องที่เราเห็นสาว ๆ ใส่กันแล้วให้ฟีลน่ารัก สดใส ขี้เล่น จะสามารถแมทช์ให้ดู Casual ขึ้นได้ด้วยวัสดุที่แตกต่างออกไป โดยเฉพาะ เลก วอร์มเมอร์แบบหนัง เปรี้ยว เยี่ยวราดเลยดิ ใส่แล้วโคตรจะ High-Fashion เพราะหาคนใส่น้อยมาก ๆ ต้องเป็นมั่นใจเกินเบอร์สุด ๆ เหมาะกับการใส่ได้ในชีวิตประจำวันเลย ไม่มีข้อจำกัดว่าต้องไปงานที่เน้นแฟชั่นอย่างเดียว อยากจะใส่ไปเรียนก็สามารถทำได้ เดินเข้าคลาสไปแบบสับ ๆ ยิ่ง Expression ออกมาเยอะ คนที่ชอบการแต่งตัวจะยิ่งสนุกกับการใช้ชีวิตมากขึ้น

ถุงเท้ารัดน่อง DIY ตัวแม่ ต้อง Leg Warmers

ขอบอกไว้เลยว่า การแต่งตัวให้รู้สึกมีอะไรมากขึ้น สิ่งแรกที่เราต้องทำคือ รีเสร์ชสไตล์ที่ชอบให้มาก ๆ เพื่อค้นหาว่าเราเหมาะแบบไหน หุ่นอย่างเราใส่กางเกงหรือกระโปรงแล้วดูดี ใส่เสื้อประเภทไหนถึงจะดูเกร๋เวอร์ หลังจากนั้นก็หาไอเทมเด็ด ๆ เพิ่ม เช่นหมวกบักกี้ Arm Warmers เข็มขัดสุดแก่น หรือ Leg Warmers ของเหล่านี้สามารถนำมาแมทช์ได้หมดเลย ใครชอบใส่เสื้อผ้าน้อยชิ้น อุปกรณ์เสริมพวกนี้ก็จำเป็นอย่างมาก ใครที่ใส่เยอะแล้วอยากให้ดูมีอะไรมากขึ้นอาจจะใส่เป็นแบบอาร์มวอร์มเมอร์สั้น ๆ บาง ๆ ก็ได้ เลือกได้ตามสไตล์ที่เชอบได้เลย อีกทั้งการทำ ถุงเท้า สุดคาวาอินี้ก็ทำเองไม่ยาก หากใครไม่อยากจะซื้อ ก็สามารถทำขึ้นมาเองได้ อยากได้แบบไหน ตกแต่งอะไร ใส่ได้เต็มที่ เพราะเราอยากให้คุณสนุกกับการแต่งตัว

อ่านบทความเรื่องแฟชั่นที่น่าสนใจได้ใน Good Laisatai

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ