เสื้อผ้าสไตล์เกาหลี

แชร์ 5 ไอเดียจับคู่สี เสื้อผ้าสไตล์เกาหลี เปลี่ยนลุคธรรมดา ให้ดูดีไม่น่าเบื่อ

เนื้อหา

เคยสงสัยกันไหมว่าทำไมแฟชั่น korean style ถึงได้เป็นที่นิยมอยู่ตลอดในตลาดแฟชั่น ไม่ว่าจะใส่กี่เลเยอร์ก็ดูลงตัวกันแบบสุดๆ จะเห็นได้จากแฟชั่นของเหล่าไอดอล คนดังหลาย ๆ คน ที่ได้รังสรรค์ลุคออกมาได้ดูดี ถ่ายรูปขึ้นกล้องและเข้ากับทุกบรรยากาศ ซึ่งหนึ่งในเคล็ดลับการแต่งตัว korean style ให้ออกมาสมบูรณ์แบบคือ “การจับคู่สีเสื้อผ้า” นั่นเอง วันนี้เราเลถือโอกาสมาแชร์ 5 ไอเดียร์จับคู่สี เสื้อผ้าสไตล์เกาหลี เปลี่ยนลุคธรรมดาให้ดูดีและไม่น่าเบื่อจะมีลุคไหนเข้ารอบบ้างตามไปดูกันค่ะ

1. Monochrome

Monochrome
แฟชั่น Monochrome มีหลายโทน เช่น น้ำตาล ขาว เทา ดำ ชมพู ฟ้า เป็นต้น

หากพูดถึงการแต่งตัวแบบคุม tone เสื้อผ้าสไตล์เกาหลีเชื่อว่าหลายคนคงจะนึกถึงการใส่โทนสีเดียวกัน ให้มันไปในทิศทางเดียวกันตั้งแต่หัวจรดเท้า แต่ความจริงแล้วไม่ว่าเราจะเลือกแมตช์กับอะไรก็สามารถคุม tone ได้ โดยเลือกจับคู่ชุดในสีเดียวกันโดยใช้ความเข้มและอ่อน และเราเรียกการ fashion แนวนี้ว่า Monochrome นั่นเอง ซึ เช่น น้ำตาล ขาว เทา ดำ ชมพู ฟ้า เป็นต้น ซึ่งการเลือกจับคู่สีแบบนี้นอกจากจะทำให้ลุคคุมโทนดูไม่น่าเบื่อแล้ว ยังใช้เป็นไอเดียแต่งตัวเป็นธีมกับเพื่อนๆ ได้อีกด้วย

2. Complementary Color

Complementary Color
Complementary Color fashion เพิ่มสีสันสดใสให้กับการแต่งตัวดูสนุกมากยิ่งขึ้น

มาถึงเสื้อผ้าสไตล์เกาหลีลุคนี้กันบ้างค่ะ สำหรับใครชื่นชอบเลือกชุดให้ดูมีสีสันสดใสจะต้องชอบอย่างแน่นอนเลยค่ะ แฟชั่นสไตดล์คัลเลอร์ฟูลแต่ไม่รู้จะหยิบโทนสีไหนมาจับคู่กันให้ลงตัว แนะนำให้ใช้ทิปส์การแต่งตัวจับคู่สีตรงข้ามบนวงล้อสี โดยวงล้อสี (Color Wheel) คือ แผนภาพการจัดเรียงสีทั้ง 12 สีที่มองเห็นด้วยตามนุษย์ ซึ่งถูกประดิษฐ์ขึ้นโดย ไอแซก นิวตัน ประกอบด้วย 3 กลุ่มสีหลัก คือ สีหลัก, สีรอง และสีระดับตติยภูมิ นอกจากนี้ยังมีสีคู่ตรงข้าม (Complementary Color) ซึ่งเป็นสีที่อยู่ตรงข้ามกันในวงล้อสี เป็นสีคู่ที่ตัดกัน เช่น สีขาว-ดำ สีม่วง-เหลือง และสีน้ำเงิน-ส้ม เป็นต้น ซึ่งถือเป็นการนำชุดโทนสีตรงกันข้ามกันแต่นำมาแมตช์ให้มันดูเข้ากันได้อย่างลงตัว นอกจากจะดูไม่น่าเบื่อแล้ว ยังทำให้เราสนุกไปกับการเลือกเสื้อผ้ามาแมตช์กันอีกด้วย

3. Earth Tone

Earth Tone
แฟชั่นสไตล์ Earth Tone

เสื้อผ้าสไตล์เกาหลีสีเอิร์ธโทน (Earth Tone) เป็นกลุ่มสีที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากธรรมชาติ โดยมีให้เลือกทั้งแบบ Warm และ Cool Tone เช่น สีน้ำตาล สีเขียว สีฟ้า และสีเทา เป็นต้น ทริคในการแต่งตัวแนว Earth Tone คือการเลือกดทนสีอ่อนเช่น สีน้ำตาล-ครีม หรือ สีเขียว-ขาว เพราะสามารถนำมาแมตช์ได้ง่าย ได้ฟินิชลุคแบบสบายๆ จะแต่งไปนั่งจิบกาแฟตามคาเฟ่ หรือใส่ไปทำงานก็ได้หมดเลย

4. Minimal Style

Minimal Style
แฟชั่น Minimal Style

หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่าการแต่งตัว style มินิมอลนั้นไม่จำเป็นต้องเป็น white tone เสมอไป แต่เราสามารถเอาโทนสีอื่น ๆ มาคอมพลีทให้ดูมินิมอลได้เช่นกันโดยนำมาแมตช์กับ สีดำ ขาว หรือเอิร์ธโทนเป็นตัวหลักอาจจะใช้หลักการจับคู่สีเข้มกับสีอ่อนมาใช้ในการแมตช์สีเสื้อผ้าสไตล์เกาหลี หลักการสำคัญคือการเลือกเสื้อดีไซน์เรียบๆ ไม่มีลวดลายหรือดีเทลเยอะ และจะต้องไม่มีเลเยอร์ที่ซับซ้อนจนเกินไป

5. 3 Colors Style

3 Colors Style
แฟชั่นแบบ 3 Colors Style

มาปิดท้ายกันกับลุคสุดคลาสสิกในการจับคู่สีเสื้อผ้าสไตล์เกาหลีที่ทุกคนควรรู้ นั่นคือการเลือกจับคู่เพียง 3 สี  เพื่อทำให้แฟชั่นของเรานั้นไม่ดูจำเจ และดูลายตาจนเกินไปนั่นเองค่ะ อีกทั้งยังง่ายต่อการคุมโดนด้วย แต่ทริคในการแต่งตัว style นี้คือ สีที่เลือกนั้น 1 ในนั้นจะต้อมมีสีดำ หรือสีขาว รวมอยู่ในนั้นด้วยเพื่อเป็นตัวเชื่อมทำให้ลุคนั้นดูไม่คอนทราสต์จนเกินไป หรือจะนำหลักการจับคู่สีเข้มกับสีอ่อนมาใช้ก็ได้เช่นเดียวกัน

การจับคู่สีของแฟชั่นนั้น นอกจากจะทำให้เรารู้สึกสนุกไปกับการแต่งตัวแล้ว ยังทำให้เราดูเป็นคนทันสมัยอีกด้วยนะ สาวๆ คนไหนเบื่อแบบเดิมๆ ก็ลองเอาไอเดียจับคู่สี เสื้อผ้าสไตล์เกาหลี จะเอาของที่มีอยู่ในตู้นำมามิกซ์แอนด์แมตช์กันดูได้ ไม่ว่าจะใส่ไปทำงาน ไปเที่ยว ไปเดทก็ได้หมดเลย มีตั้ง 5 แบบก็เปลี่ยนให้ครบทั้ง 5 วันไปเลยสิคะ รับรองว่าแฟชั่นในแต่ละวันของคุณจะต้องสนุกกับการจับคู่สีอย่างแน่นอนค่ะ

ติดตามบทความน่าสนใจเรื่องของแฟชั่นอื่น ๆ ได้ใน Goodlaisatai

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ