เครื่องประดับเปลี่ยนสีตามอุณภูมิ

6 พิกัดร้าน เครื่องประดับเปลี่ยนสีตามอุณภูมิ ในไอจี แฟชั่นมาใหม่สุดว้าว

เนื้อหา

สายแฟหลาย ๆ คนคงจะเคยได้ยิน หรือเคยเห็นเทรนด์แฟชั่นสุดว้าวอย่าง เครื่องประดับเปลี่ยนสีตามอุณหภูมิ แต่หลายก็คนอาจจะงงว่า เอ๊ะ! มันเป็นไปได้ยังไง ? ไม่ว่าจะเป็นเครื่องสำอาง แว่นตา รองเท้า รวมไปถึง accessories ต่าง ๆ อย่าง สร้อย แหวน กำไลข้อมือ หรือ ต่างหูที่เปลี่ยนสีได้ตามอุณหภูมิที่เปลี่ยนไปของสภาพแวดล้อมโดยรอบนั่นเอง เช่น เมื่ออากาศเย็นก็จะเปลี่ยนให้เห็นเป็นสีนึง พออากาศร้อนขึ้นก็เปลี่ยนไปเป็นอีกแบบนึงแทน ฟังดูเก๋สุดๆ ไปเลยใช่มั้ยล่ะ แล้วถ้ามีไว้แมทช์ลุคต่างๆ คงจะเป็นตัวแม่ตัวมัมสุดๆ วันนี้เราเลยจะมาแจกพิกัด 6 ร้านเครื่องประดับเปลี่ยนสีตามอุณหภูมิ ในไอจี มาให้สาวๆ สายแฟ(ชั่น) ทุกคนได้ไปสอยตามกันค่ะ

สีเปลี่ยนไปตามอุณหภูมิเกิดขึ้นได้อย่างไร?

หรือที่เรียกว่า Thermochromic เกิดการเปลี่ยนสีได้เมื่ออุณหภูมิสูงเลยจุดหลอมเหลวในรูปของสารละลายของแข็ง (Solvent in solid state) ชนิด Leuco dye ส่วนผสมของสี อีเล็คตรอน จะผลักแยกตัวออกจากกัน ทำให้สีหายไปเมื่ออุณหภูมิต่ำกว่าจุดหลอมเหลว อีเล็คตรอนก็จะดึงดูดส่วนผสมสีกลับมารวมตัวกันทำให้เห็นเฉดสีที่เปลี่ยนไปนั่นเอง

เครื่องประดับเปลี่ยนสีตามอุณหภูมิ ร้าน jukjixq

ขอเปิดไอจีดู Accessories แบบกรุบกริบจากร้าน Jukjixq ก่อนเลย ขอบอกได้ 3 คำสั้นๆ ว่ามันน่ารักมาก ราคาก็น่าคบหาสุด ๆ  มีราคาเดียวแค่ 35 บาทเท่านั้น มันจะไปถูกอะไรขนาดนั้น ซึ่งเค้าเองก็ยังมีกำไลข้อมือรูปหัวใจ ทั้งแบบมีดาวและผีเสื้อตกแต่ง กับ สายข้อมือเพียวๆ มินิมอลแบบเก๋ๆ บอกเลยน่ารักไม่ไหว

เครื่องประดับเปลี่ยนสีตามอุณหภูมิ ร้าน goodday.pstore

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by เครื่องประดับ กับวันดีดี 🙂 (@goodday.pstore)

ถ้าออยากเก็บความทรงจำเรื่องราวสุดหวานฉ่ำต้องพกเป็นจี้ล็อกเก็ตน่ารักๆ ของร้าน goodday.pstore เลยค่ะ เพราะเค้ามีจี้แบบเก๋ๆ มาให้เลือกใส่ตามเทรนด์แฟชั่นได้ถึง 5 แบบเลย ทั้งจี้ผีเสื้อใหญ่, ผีเสื้อน้อยจิ๋วๆ , ดาววิ๊งค์วับ, ล็อกเก็ตหัวใจชิคๆ และ กุญแจรูปหัวใจแบบปุ๊กปิ๊ก ที่สามารถเปลี่ยนสีได้ทั้งหมด 8 สี คือใส่แล้วดูดีเวอร์ แมทช์กับชุดไหนยังไงก็ปัง!

เครื่องประดับเปลี่ยนสีตามอุณหภูมิร่างกาย ร้าน menus_officialth

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by สร้อยคอตัวอักษร / handmade ·͜·♡ (@menus.officialth)

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by สร้อยคอตัวอักษร / handmade ·͜·♡ (@menus.officialth)

เชื่อว่าหลายคนคงใจบางให้กับความน่ารักไม่จ้อจี้ในครั้งนี้ของสร้อยตัวอักษรเปลี่ยนตามอุณหภูมิของ Handmade จากร้าน menus_officialth อย่างแน่นอน  ก็เพราะจี้ของเค้านั้นน่ารักและมีความ Minimal แบบน้อยแต่มาก เรียบแต่โก้สุดๆ เหมาะกับสาวๆ ขี้เบื่อแต่อยากหาเครื่องประดับน่ารักๆ มาใส่เพื่อเปลี่ยนมู้ดตัวเองให้ดูหลากหลายขึ้นมาก โดยสีของเขาจะมีหลักๆ 3 สี ได้แก่ Candy heart, Baby blue heart และ Lilac heart ชอบแบบไหนก็จัดเล้ยยย!

เครื่องประดับ เปลี่ยนสีตามอุณหภูมิ ร้าน Bolsoofficial

สำหรับใครที่อยากเพิ่มกิมมิกให้ลุคเสื้อยืด กางเกงขาสั้นเรียบๆ ลองมาเปลี่ยนมู้ดให้ดูหวานใสสไตล์ตัวมัมกันดีกว่าค่ะ ด้วยการใส่แหวน หรือ สร้อยผีเสื้อตามอุณหภูมิจากร้าน bolsoofficial  ขอบอกเลยว่าเสริมลุคให้ดูเปรี้ยวและดูมีอะไรขึ้นได้ แถมชวนมองดึงดูดสายตาสุดๆ บอกเลยว่าเก๋ไก๋วัยรุ่น Y2K ปี 2023 สุดๆ

เครื่องประดับเปลี่ยนสีตามอุณหภูมิร่างกาย ร้าน Ujjalin

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by U -JJA-LIN (@ujjalinn)

ส่วนใครที่ติดใจของ Handmade ต้อง ujjalin เลย เพราะของทุกชิ้นของเค้าล้วนเป็นของทำมือทั้งนั้นค่ะ ไม่ว่าจะเป็นสร้อย, ต่างหู หรือ แหวน ก็แสนจะน่ารักใจเจ็บมากก! สำหรับใครที่ปล่อยผ่านเทรนด์ Accessories เปลี่ยนสีไม่ได้ อยากมีจี้สวยๆ ไว้ใส่เก๋ๆ แนะนำให้ไปตำ จี้หัวใจ, ผีเสื้อ, ดอกไม้เปลี่ยนสีตามแสงแดดของเค้าได้เลย

เครื่องประดับ เปลี่ยนสีตามอุณหภูมิ ร้าน thaliaradiant.p

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by ♡ ⋆。𝕋𝕙𝕒𝕝𝕚𝕒 ℝ𝕒𝕕𝕚𝕒𝕟𝕥 ✦ (@thaliaradiant.p)

มาค่ะขอปิดจบไปด้วยร้าน thaliaradiant.p เลยจ้า ที่มี Accessories นำเทรนด์ให้เลือกหลากหลาย ละลานตาเต็มไปหมด ตั้งแต่สร้อยตัวเลข, กำไลข้อมือตัวอักษร และ แหวนเปลี่ยนสีเรืองแสงในที่มืดได้ ขอไม่พูดเยอะในความอลังของเค้าละกัน อยากสวยแบบตัวมัมตัวมารดาปี 2023 แนะนำว่าเข้าไอจีแล้วช้อปด่วนเลยจ้า

เครื่องประดับเปลี่ยนสีตามอุณหภูมิ ไอเทมสุดเก๋ประจำปี 2023นี้! บอกเลยว่าเหมาะมากสำหรับคนไหนที่เป็นคนขี้เบื่อง่าย อยากหา Accessories เก๋ๆ มาใส่เพื่อบ่งบอกตัวตน บอกเลยว่าจะต้องมี Accessories เปลี่ยนสีสุดฮิตเหล่านี้ติดกรุไว้สักไอเทมแล้วแหละ ครั้งหน้าจะมีอะไรเด็ดใหม่ๆ มาอัปเดตอีกรอติดตามได้เล้ยยย

ติดตามบทความน่าสนใจเรื่องของแฟชั่นอื่น ๆ ได้ใน Goodlaisatai

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ