ตามรอย ลิซ่า BLACKPINK กินอะไร อร่อยจน Blink ต้องตาม

ตามรอย ลิซ่า BLACKPINK กินอะไร อร่อยจน Blink ต้องตาม

เนื้อหา

ลิซ่า BLACKPINK หรือ ลิซ่า ลลิษา มโนบาล เด็กไทยที่มากความสามารถที่ไปแจ้งเกิดโด่งดังเป็นศิลปินเกิร์ลกรุ๊ปที่ประเทศเกาหลีใต้ สำหรับสาวคนนี้ไม่ว่าจะหยิบจับหรือกินอะไร เรียกได้ว่าเป็นกระแสอย่างอย่างแน่นอน ดึงดูดให้แฟนคลับไม่ว่าจะชาวไทยหรือต่างประเทศไปตามเก็บตามรอยกันเสมอ วันนี้เรามาตามดูกันว่า ลิซ่า BLACKPINK ที่ผ่านมาเจ้าตัวกินอะไรไปบ้าง บอกเลยแต่ละเมนูโดนใจชาว Blink ไทย หากินง่ายมาก!

เมนู สปาเก็ตตี้ซอสเขียวหวานและอกไก่

ตามรอย ลิซ่า BLACKPINK เมนู สปาเก็ตตี้ซอสเขียวหวานและอกไก่
ตามรอย ลิซ่า BLACKPINK เมนู สปาเก็ตตี้ซอสเขียวหวานและอกไก่

เมนูแรกจะไม่ให้โดนใจ ชาว Blink ไทยได้ยังไง กับ ข้าวกล่องเซเว่น Chef Cares Ready Meals เมนู สปาเก็ตตี้ซอสเขียวหวานและอกไก่ เป็นอาหารที่มีความผสมผสานระหว่างไทยและตะวันตก เมนูที่หลายคนรู้จัก อย่าง เมนูสปาเกตตี้ สำหรับอาหารมีคอนเซปว่า รสชาติที่คุ้นเคย ในรูปแบบตะวันตก ที่พร้อมจะส่งมอบความสุขในรูปแบบคุณค่าทางสารอาหารให้ผู้คนได้รับประทาน บอกเลยว่าอร่อยอย่างแน่นอน จนลิซ่า ยังกิน ใครไม่กินถือว่าพลาดมาก

lhaolhao เหลาเหลา

ตามรอย ลิซ่า BLACKPINK lhaolhao เหลาเหลา
ตามรอย ลิซ่า BLACKPINK lhaolhao เหลาเหลา

อีกหนึ่งร้านดังที่เป็นร้านข้าวต้ม เหลาเหลา ข้าวต้มโต้รุ่งย่านอารีย์ ร้านนี้เป็นตำนานของย่านเลยก็ว่าได้ เพราะเปิดมาอย่างยาวนาน พี่อยู่มาทุกยุคถึง 37 ปีเลยทีเดียว สำหรับการมากินของลิซ่าได้มาในวันที่ 7-8 มกราคม 256 ที่เจ้าตัวได้มาทัวร์คอนเสิร์ตนั่นเอง ร้านข้าวต้ม เหลาเหลา มีเมนูที่รองรับมากมายเลือกสั่งได้เพียบ ส่วนใหญ่เมนูจะเป็นอาหารไทยและอาหารจีน เอาใจสายนอนดึกปิดตี 3 ตามมาเช็คอินตามลิซ่ากันได้น้า

พลาญชัยบาร์บีคิว

เป็นอีกหนึ่งร้านที่ลิซ่ายังแวะเวียนไปกิน กับ ร้านหมูกระทะพลาญชัย บาร์บีคิว ย่านโชคชัย 4 สำหรับร้านนี้มีเมนู ไม่วาจะเป็น ชุดหมูรวมมิตร ชุดเนื้อรวมมิตรประกอบด้วย หมูหมึกกุ้งตับ เยอะมากพูดไม่หมด มาพร้อมราคาเพียง ไก่ ชุดเล็ก ราคา 200 บาท ชุดกลาง 230 บาท ชุดใหญ่ 250 บาท ซึ่งในแต่ละชุดจะมีผักแถมให้ 1 จาน บอกเลยว่าสาวคนนี้กินง่ายอยู่ง่ายมาก เจ้าตัวมากินตอนที่มาเที่ยวพักผ่อนกับครอบครัวนั่นเอง

ลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

ตามรอย ลิซ่า BLACKPINK ลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์
ตามรอย ลิซ่า BLACKPINK ลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

ลูกชิ้นยืนกิน เรียกได้ว่าเป็นกระแส ร้านลูกชิ้นเกิดขึ้นเป็นดอกเห็ดเลยก็ว่าได้ หลังจากที่ ลิซ่า BLACKPINK ได้พูดถึงอาหารสตรีทฟู้ดที่อยากกลับไปกินที่หากได้กลับบ้านที่บุรีรัมย์ นั่นก็คือ ลูกชิ้นยืนกิน สูตรน้ำจิ้มพริกเผา จนคนแห่ไปซื้อกินกันเพียบ ด้วยน้ำจิ้มรสชาติเด็ดดวง ทำให้พ่อค้าแม่ค้าที่ขายลูกชิ้นยืนกินทั่วประเทศได้รายได้ด้วย หากินง่ายมากตอนนี้เพราะมีเยอะมาก ไม่ต้องไปถึงบุรีรัมย์ก็กินตามได้

น้ำพริกจรั๊วะโดง

ตามรอย ลิซ่า BLACKPINK น้ำพริกจรั๊วะโดง
ตามรอย ลิซ่า BLACKPINK น้ำพริกจรั๊วะโดง

สำหรับแมนูนี้เรียกได้ว่าสร้างกระแสอย่างมาก ด้วย ลิซ่า ได้ให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร W Korea ว่า อยากกินอาหารไทย นั่นก็คือ น้ำพริกจรั๊วะโดง เป็นน้ำพริกพื้นบ้านทางอีสานใต้ของไทย น้ำพริกจรั๊วะโดงเป็นน้ำพริกที่มีความข้น รสชาติ หวาน มัน เผ็ด เค็ม เข้มข้น กลมกล่อม ครบรส ทานคู่ผักสด ไข่ต้ม หรือไข่เจียว กับข้าวสวยร้อนๆ รับรองว่าเด็ดโดนใจอย่างแน่นอน

เจ๊วรรณ น้ำเต้าหู้

ตามรอย ลิซ่า BLACKPINK เจ๊วรรณ น้ำเต้าหู้
ตามรอย ลิซ่า BLACKPINK เจ๊วรรณ น้ำเต้าหู้

ลิซ่า BLACKPINK กินอะไรอีก ร้านต่อไปก็คือ เจ๊วรรณ น้ำเต้าหู้ โดยร้านนี้แวะมากินในวันที่เธอกลับมาไทย ร้านได้ตั้งอยู่ที่ ซอยจุฬา หลังจากที่ลิซ่าได้แวะไปกินบอกเลยว่า คิวยาวข้ามวันข้ามคืนกันไปเลย เหล่านักกินหรือชาวบลิ๊งค์ที่ไปตามรอยเดินสานไปลิ้มลองกันอย่างมากมาย เพราอยากกินเมนูอร่อยตามลิซ่ากันหมด ยิ่งไปกว่านั้นราคาน่ารักเป็นกันเองเหมือนขายเล่นมาก

โรตีสายไหม

ตามรอย ลิซ่า BLACKPINK โรตีสายไหม
ตามรอย ลิซ่า BLACKPINK โรตีสายไหม

ของดีเมืองอยุธยา ของฝากนักท่องเที่ยว โรตีสายไหม นั่นเอง ลิซ่า BLACKPINK ได้โชว์ม้วนโรตีสายไหมลงสตอรี่ เราเห็นแล้วอยากกินตามมาก แค่เห็นก็กลืนน้ำลายแล้ว คิดภาพตามเลยนะ แป้งโรตีเหนียวนุ่ม ทานพร้อมน้ำตาลสายไหมหอมๆ หวาน ๆ กัดทีละคำ ลิ้มรสชาติความหวานของเส้นสายไหม บอกเลยว่านี่แหละของดีประเทศไทย!!

ลูกชิ้นทอด หมูยอเสียบไม้

ตามรอย ลิซ่า BLACKPINK ลูกชิ้นทอด หมูยอเสียบไม้
ตามรอย ลิซ่า BLACKPINK ลูกชิ้นทอด หมูยอเสียบไม้

เป็นกระแสแบบแรงมาก และยังเป็นกระแสอย่างต่อเนื่อง เมื่อ ลิซ่า BLACKPINK ได้เดินทางไปเล่นคอนเสิร์ต ที่ ชิคาโก แล้วแวะไปกิน อาหารที่ร้านอาหารไทย Krung Thep Thai Cuisine โดยเมนูที่สาสวยคนนี้สั่งก็หลากหลาย ไม่ว่า ส้มตำ ก๋วยเตี๋ยวเรือ ผักผักบุ้ง และข้าวผัด ซึ่งเมนูที่ลิซ่าหยิบมาถ่ายลงสตอรี่ก็คือ ลูกชิ้นยืนกิน ในถาดมีทั้ง ลูกชิ้นทอด หมูยอเสียบไม้ พร้อมน้ำจิ้มสูตรบุรีรัมย์ นั่นเอง

ขนมถ้วย & ขนมเปี๊ยะลาวา

ตามรอย ลิซ่า BLACKPINK ขนมถ้วย & ขนมเปี๊ยะลาวา
ตามรอย ลิซ่า BLACKPINK ขนมถ้วย & ขนมเปี๊ยะลาวา

ลิซ่า BLACKPINK เคาะแล้วว่า กินคาวก็ต้องกินหวาน นะทุกคน! ลิซ่าได้ลงสตอรี่ในอินสตาแกรมของตัวเองด้วย เมนูขนมไทยที่ใครๆ ก็เลิฟ อย่าง ขนมถ้วย และ ขนมเปี๊ยะลาวา บอกเลยขนมถ้วยไม่ได้หากินง่ายนะ ใครมีโอกาสเห็นหรือรู้ว่าที่ไหนมี แนะนำหน่อยอยากกินมาก

นมหนองโพ (แบบถุง)

ตามรอย ลิซ่า BLACKPINK นมหนองโพ (แบบถุง)
ตามรอย ลิซ่า BLACKPINK นมหนองโพ (แบบถุง)

เมื่อ ลิซ่า BLACKPINK ได้ชวนเพื่อนสาวดื่มนมก่อนนอน พร้อมเต้นเพลงดังเพลงฮิต แต่แฟนคลับไปโฟกัสสิ่งที่อยู่ในมือของสาวคนนี้ นั่นก็คือ นมหนองโพ (แบบถุง) จนเขาว่ากันว่า ขาดตลาดกันไปพักนึงเลยทีเดียว และที่สำคัญเลยเกษตรกรโคนมดีใจมากที่เห็นนักร้องดังระดับโลก อย่าง ลิซ่า BLACKPINK กินนมหนองโพ นั่นเอง

ตำมะม่วง

ตามรอย ลิซ่า BLACKPINK ตำมะม่วง
ตามรอย ลิซ่า BLACKPINK ตำมะม่วง

ล่าสุด! ลิซ่าทำเรื่องอีกแล้ว กับ ตำมะม่วง บอกเลย ลิซ่าไม่ทำให้ผิดหวัง ชาวไทยแท้ ๆ เมื่อลิซ่าได้ไอจีสตอรี่ส่วนตัว ตำมะม่วง หน้าตาน่าทาน ส่งตรงจากไทยแลนด์ ใครเห็นก็ต้องมีเปรี้ยวปากกันแน่นอน แต่แฟนคลับชาวต่างชาติอาจจะงงนิดหน่อย ว่ามันคืออะไร ทำไมมันอร่อยขนาดนี้ อยากกินมากทุกคน!

.

เป็นยังไงกันบ้าง กับ ตามรอย ลิซ่า BLACKPINK กินอะไร อร่อยจน Blink ต้องตาม โชคดีนะที่เราเกิดมาเป็นคนไทยของกินเมืองไทยเยอะมาก และอร่อยมาก แต่ของกินหรือร้านอาหารบางร้านเป็นกระแสผู้คนสนใจมากขึ้น ต้องยกความดีความชอบให้ลิซ่า จริง ๆ  โพสต์หรือพูดอะไรแปปเดียวเป็นกระแสหมด ของเขาแรงจริง ๆ  อย่าลืมออกไปตามรอยร้านอาหารหรืออาหารสุดอร่อยตามลิซ่ากันนะทุกคน!

.

ติดตามบทความน่าสนใจเรื่องของแฟชั่นอื่น ๆ ได้ใน Goodlaisatai

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ