รองเท้าบูท

ป้ายยา! แบรนด์รองเท้าบูท หญิงใส่ก็ได้ ชายใส่ก็ดี

เนื้อหา

รองเท้าบูท ช่วงนี้อินใส่บูทกันหนักมาก ไม่ว่าจะหญิงหรือชายก็ดูจะชายตาหารองเท้าคู่ใจใส่ออกนอกบ้านกันให้แซ่ด อีกทั้งรองเท้าบูทก็เป็นอีกหนึ่งไอเท็มสำหรับสายแฟชั่นอย่างเรา ๆ ที่จะขาดไม่ได้ เพราะจะแมทช์กับลุคไหนก็สวยดูดี เด้งดึ๋ง ๆ ยิ่งมีติดเอาไว้ก็อุ่นใจ อยากหวาน อยากเท่ อยากแส่บเซ็กซี่อะไร ก็กินรวบหมด ชอบข้อสั้น ข้อยาว คลุมไปถึงเข่าก็ได้ตามใจชอบ เราชาว Goodlaisatai เลยอยากจะมาป้ายยา รองเท้าบูทแฟชั่นจากแบรนด์ต่าง ๆ ดีไซน์เกร๋ กล้าซื้อแล้ว ก็ดูเป็นคนกล้าใส่แน่นอน

LOUIS VUITTON รุ่น LV Baroque – ฿ 60,500.00

มากันที่คู่แรก แบรนด์แรก กับ รองเท้าบูทเรนเจอร์รุ่น LV Baroque ผลิตด้วยการใช้ผ้าทอเทคนิค Tapestry ซึ่งเป็นธีมหลักของ Collection จากรันเวย์ประจำฤดูกาล Fall-Winter 2022 ของหลุยส์ วิตตอง ลวดลายดอกไม้บนรองเท้าได้แรงบันดาลใจมาจากลาย Monogram Flower สุด Iconic ของเมซง พื้นรองเท้าส้นหนา มีดอกยางสลักลาย Monogram Flower และอักษรย่อ LV สร้างเอฟเฟ็กต์ตามฉบับแบรนด์ได้อย่างลงตัว

LOUIS VUITTON รุ่น LV Baroque
LOUIS VUITTON รุ่น LV Baroque

Charles & Keith รุ่น Selma Patent Buckled Chunky Boots – ฿ 3,990.00

รองเท้าบูทคู่ที่สองเลือกเป็นชาลล์เอนด์คีธ ดีไซน์ด้วยส้นบล็อคแบบเคิร์ฟ มีการตกแต่งหัวเข็มขัดเมทัลลิคประดับให้ดูโดดเด่น มาพร้อมซิปด้านข้างที่ให้คุณได้สวมได้ง่าย ความสำคัญของคู่นี้คือพื้นรองเท้านั้นสามารถระบายอากาศได้ ทำให้ไม่รู้อับชื้น เพิ่มความพิเศษด้วยส้นหนาทรงโค้งที่มีโลโก้แบรนด์อกนูนขึ้นมาอย่างแนบเนียน วัสดุเป็นแบบหนังแก้วสังเคราะห์ และมีความสูงส้นประมาณ 5.5 เซนติเมตร

Charles & Keith รุ่น Selma Patent Buckled Chunky Boots
Charles & Keith รุ่น Selma Patent Buckled Chunky Boots

ZARA รุ่น GEOMETRIC HEELED FABRIC ANKLE BOOTS – ฿ 1,890

ถ้าพูดถึงรองเท้าบูทแบรนด์ ZARA ต้องเอาไปกิน เพราะเขาขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งรองเท้าบูทที่ดีไซน์เกร๋แต่เรียบง่าย ใส่ออกงานทางการ งานวันเกิด แม้แต่วันสบาย ๆ ก็สามารถเลือกใส่ได้ โดยรุ่นนี้เป็น Ankle Boots หุ้มข้อบุผ้ายืด สไตล์ที่เด่นชัดจากส้นสูงทรงเรขาคณิตทำให้ผู้สวมใส่ดูขาเพรียวและน่ามอง แถมยังใส่สบายไม่ปวดเท้าด้วยการซับใน 100% จากเส้นใยสังเคราะห์ ปลายรองเท้าเป็นทรงแหลม มีห่วงดึงด้านหลัง ความสูงของส้นรองเท้าจะอยู่ที่ประมาณ 10 เซนติเมตร มีสีให้เลือกเพียงสีเดียวคือเบจ

ZARA รุ่น GEOMETRIC HEELED FABRIC ANKLE BOOTS
ZARA รุ่น GEOMETRIC HEELED FABRIC ANKLE BOOTS

NINE WEST รุ่น HENRITA3 – ฿ 3,990 บาท

มาต่อกันที่รองเท้าบูทสีดำหุ้มข้อดีไซน์เรียบโก้สวยสะดุดตาของแบรนด์ NINE WEST กับโทนสีสุดคลาสสิกที่จับคู่แมตช์เกับเสื้อแจ็คเก็ตหนังหรือเสื้อโค้ดตัวสวย พร้อมกางเกงยีนส์หรือเลกกิ้ง ก็ทำให้ให้การแต่งตัวของผู้สวมใส่ ดูมีชีวิตชีวา ตัวส้นมีความสูง 3.22 นิ้ว ใส่แล้วเดินง่าย เหมาะกับทุก ๆ โอกาส สะดวกต่อการใช้งานไม่ปวดเท้า ใส่แล้วดูเพิ่งความสูงได้ไม่น้อยเลยทีเดียว แถมยังทำสโลฟให้เข้ากับสรีระเท้าของผู้หญิง รับรองว่ามีไว้สักคู่ จะหยิบใส่ไปไหนก็ได้หมด

NINE WEST รุ่น HENRITA3
NINE WEST รุ่น HENRITA3

GURURU รุ่น Black Heart Shaped Studs and Buckle Straps Platform Boots – ฿ 2,520

รองเท้าบูทจากแบรนด์ญี่ปุ่น ที่มีสินค้าแฟชั่นทุกอย่างให้เลือกสรร โดยโซนรองเท้านั้นเป็นที่นิยมมาก โดยเฉพาะสไตล์โกธิคที่ Sold Out บ่อย และมีผลิตออกมาบ่อยเช่นกัน รุ่นที่เราเลือกมาป้ายยาคือ Black Heart-shaped Studs and Buckle Straps Platform Boots วัสดุเป็นแบบ PU (โพลียูรีเทน) ซึ่งแปลว่าเป็นรองเท้าที่สามารถรับน้ำหนักได้ดีไม่แพ้วัสดุอื่น ๆ เลย ตกแต่งด้วยเข็มขัดรัดสายหนัง คาดเมทัลลิครูปหัวใจ ซิบด้านข้างง่ายต่อการใช้งาน ดีไซน์แบบ Lace-up Closure ส้นสูงประมาณ 10 เซนติเมตรแต่ใส่สบายเพราะส้นเป็นเคิร์ฟ เป็นสไตล์ที่ชาวพังก์และชาวร็อคชอบใส่กัน

GURURU รุ่น Black Heart Shaped Studs and Buckle Straps Platform Boots
GURURU รุ่น Black Heart Shaped Studs and Buckle Straps Platform Boots

Bottega Veneta รุ่น Lug Chelsea Boot – ฿ 49,900

มาอีกหนึ่งแบรนด์ที่เราจ้องมาสักพัก แต่ไม่มีโอกาสได้ลิ้มลองสักทีกับรองเท้าบูท แบรนด์ Bottega Veneta ที่การีนตีความเรียบหรูน้อยแต่โก้ ในรุ่น Lug Chelsea Boot ที่หลายแบรนด์ดัง ๆ ก็เลือกที่จะเสนอจุดขายนี้ โดยใช้วัสดุเป็นหนังลูกวัวแบบ Vegetable-tanned leather หรือหนังฟอกฝาด พื้นรองเท้ากันลื่นด้วย Micro rubber outsole ส้นจะสูงประมาณ 5.5 เซนติเมตร เป็นอีกรุ่นที่ใส่สบายไม่ต้องกลัวว่าต้องเขย่งเท้า ที่สำคัญ Made in Italy เหนาะ ๆ

Bottega Veneta รุ่น Lug Chelsea Boot
Bottega Veneta รุ่น Lug Chelsea Boot

Balenciaga รุ่น BULLDOZER LACE-UP BOOT IN BLACK – ฿ 62,500

รองเท้าบูทแบรนด์สุดท้ายที่ไม่พูดถึงไม่ได้กับ BULLDOZER LACE-UP BOOT IN BLACK จาก Balenciaga ความสะดุดตาของรุ่นนี้คือเป็นรองเท้าที่ที่วาดลวดลายสเก็ชต์บนหนังลูกวัว ดีไซน์ให้มีลักษณะ Lace-up boot ความสูงของส้นจะอยู่ที่ประมาณ 8 เซนติเมตร ถึงจะดูสูง แต่ใส่แล้วไม่ปวดเท้า (อีกแล้ว) เพราะปลายรองเท้าเป็นแบบหัวมน ไม่หนีบหรือบีบเท้าผู้สวมใส่แน่นอน ตกแต่งด้วย ตาไก่ถึง 11 ชิ้น สำหรับผูกเชือก ใช้งานง่ายด้วย Inner zip และเป็นอีกแบรนด์ที่ Made in Italy รักษาทำความสะอาดง่าย ๆ เพียงใช้ผ้านุ่มเช็ดก็พอ

Balenciaga รุ่น BULLDOZER LACE-UP BOOT IN BLACK
Balenciaga รุ่น BULLDOZER LACE-UP BOOT IN BLACK

.

บอกเลยว่ารองเท้าบูทที่เราหยิบมาป้ายยาเพื่อน ๆ นั้น สวยเกินไปมาก น่าใส่สุด ๆ แต่เรื่องราคาก็คงต้องเลือกที่พอเอื้อมถึง ไม่ใช่ว่าแพงแล้วจะดีสำหรับเท้าเรา อย่างแรกที่ทำควรวิ่งหน้าตั้งเข้าช็อปไปลองใส่ดูก่อน ถ้าดีแล้วก็ตำเลย!

.

แฟชั่นที่คุณชื่นชอบ สามารถติดตามได้ที่ Good Laisatai – ค้นพบไลฟ์สไตล์ของตัวเองจากสิ่งใหม่ ๆ รอบตัว

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ