อัปเดต! 7 การแต่งตัวตามบุคลิก

อัปเดต! 7 การแต่งตัวตามบุคลิก ตามเทรนด์ INTP Fashion แบบสาวนักคิด

เนื้อหา

เมื่อจะแต่งตัวตามบุคลิกของเราเป็นการแสดงออกด้านอีกด้านหนึ่งของคน ๆ นั้น เพราะสามารถบ่งบอกได้ว่าเราเป็นคนชอบเปิดเผยหรือชอบปิดบังตัวเอง แต่ทั้งนี้อาจจะไม่ใช่ทั้งหมด เพราะอาจเกิดจากการคาดเดาขึ้นได้จากภายนอกเท่านั้น แต่ถ้าคุณเป็นตัวแม่แห่งวงการ Fashion โดยเฉพาะถ้าได้ลองไปทำแบบประเมินบุคลิกที่กำลังเป็นที่นิยมมากๆ อย่าง MBIT ที่จะมีบุคลิกว่าเราเป็นคนประเภทไหนให้เราได้รู้จักกับตัวเองมากขึ้น ดังนั้นเราลองเอาเจ้าสิ่งนี้ไปแมทช์ lookbook กันดีกว่าค่ะ กับเทรนด์ INTP Fashion แต่งตัวเป็นสาวนักคิด จะแต่งออกมาได้สไตล์ไหนบ้างตามไปดูกัน

ทำความรู้จัก INTP (Introverted, Intuition, Thinking, Perceiving)

ชาว INTP มักจะเป็นที่รู้กันว่าเป็นคนที่มีความคิดการวิเคราะห์และมีความเป็นอิสระกับตัวเองสูง สามารถให้เหตุผลในเชิงตรรกะได้ดี สายนักคิด นักคำนวนเลยก็ว่าได้ ถ้าหากเรานำมาทำเป็นการแต่งตัวก็ย่อมแสดงออกถึงการชอบใส่เสื้อผ้าที่สบายและเน้นใช้งานได้จริง เพราะจะทำให้มีความรู้สึกมั่นใจและรู้สึกสบายเวลาใส่เสื้อผ้านั่นเอง

1. INTP Fashion: คุมโทนสีขาวเบจ

คุมโทนสีขาวเบจ
แต่งตัวคุมโทนสีขาวเบจ

เปิดมาลุคแรกไม่ต้องคิดไรมากเน้นคุมโทนสีขาวเบจสีพื้นฐานไปเลย ใส่แล้วทำให้รู้สึกมั่นใจกับรูปร่างตัวเองมากด้วย พรางหุ่นได้ดีเลยทีเดียว ไม่มีความอึดอัดมากเกินไป อาจจะนำมาแมชต์กับเสื้อกล้ามดานในและใส่เบลเซอร์ทับ ตามด้วยกางเกงขาสั้นแบบสบาย ๆ เพื่อไม่ให้ลุคดูทางการมากจนเกินไป ฟินิชดูที่ได้จะมีความสบายและน่าเข้าถึงมากกว่า และการนำเบลเซอร์ตัวใหญ่มาสวมทับนั้นจะช่วยลดการโฟกัสที่หุ่นของเรา เรียกอีกอย่างว่าเป็นการพรางหุ่นให้ดูทั้งไม่อ้วนและไม่ผอมได้

2. INTP Fashion: เน้นความเรียบง่าย ใส่สบาย

เน้นความเรียบง่าย ใส่สบาย
แต่งตัวเน้นความเรียบง่าย ใส่สบาย

บอกเลยว่าลุคนี้สามารถใส่ไปทำงานหรือไปเล่นได้เพราะเป็นชุดที่ค่อนข้างจะออกไปทางกึ่งทางการ แต่ยังคงคอนเซปต์ในความเน้นใส่สบายและมั่นใจ เพราะการเลือกท่อนบนที่เป็นเสื้อไหมพรมที่มีขนาดค่อนข้าง oversize นั้นจะช่วยให้พรางสายตาได้ดีให้สำหรับคนที่ไม่มั่นใจส่วนบนเรื่องหน้าอกของตัวเองได้ดีเลยทีเดียว ยิ่งนำมาแมตช์กับกางเกงผ้าขายาวเน้นทรงกระบอกจะช่วยเสริมให้หุ่นดูมีสัดส่วนมากยิ่งขึ้นและพรางช่วงต้นขาลงไป ทำให้ลุคนี้นั้นมีความเรียบง่ายและน่ามองในเวลาเดียวกัน

3. INTP Fashion: ชุดเซ็ทแบบจบ

ชุดเซ็ทแบบจบ
ชุดเซตแบบจบ ไม่ยุ่งยาก

เน้นคุมโทนไม่ต้องคิดมาก ตอบโจทย์คนขี้เกียจเลือกเสื้อให้แมชต์กันก็ใส่ชุดเซ้ทไปเลยสิคะ เพราะนอกจากจะใส่สบายก็ยังเป็นแฟชั่นที่กำลังฮิตอีกด้วย เลือกชุดเซทเสื้อกางเกงสีเดียวกันไปเลยจบๆ โดยเสน่ห์ของแฟชั่นนี้คือสามารถใส่เดินเล่นได้อย่างชิวๆ และดูเป็นองค์แม่ที่ติดกระแสได้ดีอีกด้วย แถมยังพรางหุ่นได้ทั้งตัวหุ่นแบบไหนใส่แล้วไม่มีกังวลอย่างแน่นอน หรือจะสลับสั้นยาวท่อนบนล่างก็ได้เช่นกัน ขึ้นอยู่กับสภาพของอากาศบ้านเราด้วย

4. INTP Fashion: แมตช์แฟชั่นเลเยอร์คุมโทนขาวดำ

แมตช์แฟชั่นเลเยอร์คุมโทนขาวดำ
แมตช์แฟชั่นเลเยอร์คุมโทนขาวดำ

เพิ่มความเป็นแฟชั่นอีกหน่อยแต่ยังไม่ละทิ้งความใส่สบายและมั่นใจ กับลุคนี้เน้นโทนสีขาวดำเป็นหลัก อาจจะใส่เป็นเสื้อกล้ามหรือแทงค์ท็อป สวมทับด้วยเสื้อยีนส์แบบครอป และกางเกงยีนส์ทรงกระบอก เพื่อไม่ให้ลุคดูน่าเบื่อเพิ่มการใส่เข็มขัดเส้นเล็กเข้ามาด้วย บอกเลยค่ะว่าจะเพิ่มให้หุ่นของเรานั้นดูเพรียวมากยิ่งขึ้นทั้งยังทำให้เห็นสัดส่วนมากกว่าเดิม เพราะการใส่เสื้อกล้ามหรือแทงค์ท็อปแบบครอปสั้นเพื่อโชว์หน้าท้องเข้ามา แต่ก็ไม่ได้โชว์มากรับรองว่าแต่งออกมาเป๊ะปังทุกคนแน่นอน

5. INTP Fashion: แบบเพิ่มสีสันด้วยโทนสีซอฟต์

เพิ่มสีสันด้วยโทนสีซอฟต์
เพิ่มสีสันด้วยโทนสีซอฟต์ๆ

เอาใจสายใส่กระโปรงกัน แต่เน้นคุมโทนเน้นสีไม่โดด นอกจากใส่สบายและยังสบายตาอีกด้วย ไม่จำเป็นต้องใส่อะไรมาก อาจจะมีความคล้ายกับลุคแรก แต่แค่ปรับเปลี่ยนนิดหน่อย คือการใส่เสื้อกล้ามสายหนา และสวมทับด้วยเสื้อเชิ้ตแบบ oversize เพื่อเป็นการพรางหุ่นปิดจบด้วยการใส่กระโปรงยีนส์ที่มีความฉีกหน้าขึ้นมานิดหน่อย เพื่อเป็นการพรางต้นขาได้ดีและดูไม่รัดรูปจนเกินไป ทำให้ดูสมส่วน หุ่นดูเพรียวบางลงด้วย

6. INTP Fashion: แมตช์ลุคดูดีมีสเน่ห์ด้วยกระโปรงสั้น

แมตช์ลุคดูดีมีสเน่ห์ด้วยกระโปรงสั้น
แมตช์ลุคดูดีมีสเน่ห์ด้วยกระโปรงสั้น

ลุคนี้ก็ยังมาสายกระโปรงเหมือนเดิม เพิ่มเติมเป็นกึ่งทางการขึ้นมา แต่งไม่ยากแต่ดูน่ามองเลยทีเดียว จะใส่ไปทำงานหรือเดินชิลก็ย่อมได้ โดยลุคนี้แมทช์ไม่ยากแค่เลือกท่อนบนอย่างเสื้อเชิ้ตลายทางสีพาสเทลแบบ oversize หน่อยๆ กับแมทช์กระโปรงผ้าฉีกข้างก็เท่านั้น แต่เสน่ห์ของลุคนี้คือทำให้เห็นสัดส่วนตั้งแต่เอวลงมาอย่างชัดเจน ดูหุ่นเพียวและดูสูงขึ้นได้ด้วยนะลุคนี้ ใครชอบการแมทช์ไม่เยอะต้องไปลอง

7. INTP Fashion: เสริมลุคสมาร์ตด้วยเบลเซอร์ oversize

เสริมลุคสมาร์ตด้วยเบลเซอร์ oversize
เสริมลุคสมาร์ตด้วยเบลเซอร์ oversize

มาถึงลุคสุดท้ายกับการคุมโทนสีขาวดำอีกครั้ง มีความกึ่งทางการเล็กน้อย เพราะการเลือกใส่เสื้อกล้ามที่มีคอค่อนข้างกว้างนิดหน่อยเพื่อให้ช่วงบนและลำคอดูยาว นำมาสวมทับด้วยเบลเซอร์เนื้อสูททรง oversize และตัดความเป็นทางการลงด้วยการใส่กางเกงยีนส์ทรงกระบอกสุดเท่ห์ เพิ่มช่วงคอให้ดูยาวไม่ตันด้วยใครชอบสไตล์นี้ต้องแต่งตามด่วน ๆ

INTP Fashion นั้นจะเป็นการเน้นแต่งแบบสบายแต่มากไปด้วยความมั่นใจ ซึ่งแต่ละลุคที่เรานำมาฝากนั้นเรียกได้ว่าสื่อไปทางสาวอิสระมากๆ และยังเน้นโทนเสื้อผ้าที่สบายตา พอนำมาใส่ทำให้ดูสบายตาสุดๆ นอกจากนี้เสื้อผ้าในแต่ละลุคนั้นสามารถนำมาแมชต์กับสไตล์อื่น ๆ ได้อีกด้วย เพราะเป็นเสื้อผ้าที่ทุกคนต้องมีติดตู้และยังเป็นสีที่ไม่โดดเด่นและตัดกันจนเกินไปอีกด้วย

สามารถติดตามอัพเดตเรื่องของแฟชั่นสาว ๆ ได้ที่ Good Laisatai ค้นพบไลฟ์สไตล์ของตัวเองจากสิ่งใหม่ ๆ รอบตัว

Nichakorn Ithiwatnakun

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ