กล้องฟิล์มใช้แล้วทิ้ง มือใหม่อยากลอง ซื้อปุ๊บถ่ายได้ปั๊บ

กล้องฟิล์มใช้แล้วทิ้ง มือใหม่อยากลอง ซื้อปุ๊บถ่ายได้ปั๊บ

เนื้อหา

กล้องฟิล์มใช้แล้วทิ้ง ยุคนี้ยังถือได้ว่า กระแสกล้องฟิล์มก็ยังมีกระแสมาบ้าง ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุคก็ยังคงเสน่ห์อยู่ ไม่ว่าจะเป็นเข้าถึงอารมณ์ได้มากกว่า แถมราคาก็ไม่แพงอย่างที่คิด หาซื้อง่าย ซื้อมาสามารถกดถ่ายได้เลย วันนี้เราจะมาแนะนำ กล้องฟิล์มใช้แล้วทิ้ง มือใหม่อยากลอง ซื้อปุ๊บถ่ายได้ปั๊บ กัน จะมีรุ่นไหนที่น่าลองบ้าง ไปเบิ่งกันเลยสู!

Fujifilm Simple Ace 400

Fujifilm Simple Ace 400
Fujifilm Simple Ace 400 สามารถถ่ายได้ 27 หรือ 39 รูป

กล้องฟิล์มใช้แล้วทิ้ง อันแรกที่อยากแนะนำเลย กับ Fujifilm Simple Ace 400 นั่นเอง หลายคนอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตากันแล้วแหละ เพราะมีหลายร้านเลยที่เขาขายกัน ใครที่เป็นมือใหม่อยากลองต้องกล้องรุ่นนี้เลย สามารถถ่ายได้ 27 หรือ 39 รูป ซึ่งแล้วแต่รุ่นที่เลือก ราคาประหยัด ฟังก์ชันการใช้งานก็ค่อนข้างครบครัน หากต้องการถ่ายในที่ร่มหรือที่มืด แนะนำว่าควรเปิดแฟลชเพื่อป้องกันไม่ให้รูปมืดและมีสีดำน้า ในส่วนของระยะโฟกัสของกล้องอยู่ประมาณ 1-3 เมตร เหมาะกับการถ่ายภาพในพื้นที่ที่มีแสงปกติและพื้นที่ที่มีแสงสว่างดี  หาซื้อง่ายได้รูปสวยอย่างแน่นอนทุกคน

Lomography Simple Use Film Camera Color Negative 400

Lomography Simple Use Film Camera Color Negative 400
Lomography Simple Use Film Camera Color Negative 400 มีแผ่นฟิลเตอร์ 4 สี

อีกหนึ่งกล้องตัวฮิต Lomography Simple Use Film Camera Color Negative 400 สามารถเปลี่ยนฟิล์มได้เรื่อยๆ ใช้ได้กับฟิล์ม 35 มม. ทุกยี่ห้อ โดยเราสามารถถ่ายได้ถึง 36 รูป ยังมีแผ่นฟิลเตอร์ 4 สี เมื่อเราถ่ายและยิงแฟลชจะได้สีตามแผ่นที่เลือก ได้รูปที่เท่ไม่ซ้ำใครแน่นอนด้วยภาพสีแบบยุค 80 และที่สำคัญเลยกล้องฟิล์มนี้สามารถพกพาง่าย เป็นอีกกล้องใช้แล้วจะรู้สึกสนุกกับการถ่ายภาพอย่างแน่นอน

Kodak FunSaver ISO 800

Kodak FunSaver ISO 800
Kodak FunSaver ISO 800 สามารถถ่ายได้ 27 รูป

ไม่พูดถึงคงไม่ได้เลยเป็นกล้องน่าสนใจ คือ Kodak FunSaver ISO 800 สามารถถ่ายได้ 27 รูป และมาพร้อมกับแฟลชในตัว มีความไวแสงสูง พกพาง่ายขนาดเล็กกะทัดรัดติดกระเป๋าได้ด้วยทุกที่เลย ถูกใจคนที่ต้องการได้ภาพแนวฮิปสเตอร์ เพราะว่าภาพที่ได้จะมีสีที่ค่อนข้างสด แสงฟุ้ง ยังมาพร้อมระยะโฟกัสก็อยู่ที่ประมาณ 1 เมตร ถ้าถ่ายในที่ร่มหรือตอนกลางคืน ควรจะเปิดแฟลชสักหน่อย แต่ได้รูปสวย สีปังแน่นอน บอกเลยว่า กล้องฟิล์มใช้แล้วทิ้งยี่ห้อนี้ถูกใจวัยุร่นแน่ๆ

Kodak Daylight 27

Kodak Daylight 27
Kodak Daylight 27 สามารถถ่ายได้มากสุด 39 รูป

ใครเป็นสายที่ชอบการใช้งานในตอนกลางวัน หรือบริเวณกลางแจ้ง ต้อง Kodak Daylight 27 ถ่ายในช่วงกลางวันหรือกลางแจ้งไม่ต้องกลัวว่าภาพจะออกมามืด ด้วยตัวกล้องฟิล์มจะมีความเร็ว ISO 800 สามารถถ่ายได้มากสุด 39 รูป เราไม่สามารถปรับชัตเตอร์สปีดและรูรับแสงได้เด้อ ส่วนภาพที่ได้จะสีสันที่ค่อนข้างสดใส ได้ภาพสวยตรงปก สำหรับช่างภาพหน้าใหม่ในวงการฟิล์มแนะนำให้ลองตัวนี้เลย

Agfa Photo Lebox 400

Agfa Photo Lebox 400
Agfa Photo Lebox 400 สามารถกดได้จำนวน 27 ภาพ

กล้องฟิล์มใช้แล้วทิ้งอีกรุ่น Agfa Photo Lebox 400 กล้องตัวนี้จะมีแฟลชในตัว มาพร้อมกับ ความเร็วในการถ่ายรูปที่ IOS 400 เล็งแล้วถ่ายได้เลย ไม่ต้องปรับอะไรทั้งนั้น สามารถกดได้จำนวน 27 ภาพ กล้องมีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา พกพาง่าย ไม่ต้องใช้ถ่านเลย แต่เราจะได้ภาพที่ออกมาคมชัด ถ่ายในที่แสงไม่พอไม่เป็นปัญหาเพราะกล้องรุ่นนี้แฟชลมาด้วย ถ่ายในพื้นที่ที่มีแสงน้อยก็เอาอยู่ ได้ภาพสวยแต่จะออกมาทางสีอมแดงนิดนึง แต่น่ารักมาก มือใหม่แนะนำจริง ๆ สีสวยมาก

.

เป็นยังไงกันบ้างกับ กล้องฟิล์มใช้แล้วทิ้ง มือใหม่อยากลอง ซื้อปุ๊บถ่ายได้ปั๊บ เรียกได้ว่าเป็นทางเลือกอีกหนึ่งรูปแบบ ของคนที่อยากใช้กล้องฟิล์ม ต้องการได้ภาพสวย ใช้งานง่ายเหมือนกล้องฟิล์มทั่วไป แถมราคาก็ไม่แพงอย่างที่คิด ทิ้ง เหมาะกับมือใหม่ที่อยากรู้อยากลองเล่นสุด ๆ ไปเลย

.

ติดตามบทความน่าสนใจเรื่องของแฟชั่นอื่น ๆ ได้ใน Goodlaisatai

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ