บอกทริค การแต่งตัวสำหรับ “สาวอวบ ปี 2023”

บอกทริคการแต่งตัวสำหรับ “สาวอวบ ปี 2023” กับวิธีพรางหุ่นให้บาลานซ์ หุ่นดีน่ามอง

เนื้อหา

สาวอวบมีพุงต่งตัวให้ดูดีไม่ใช่เรื่องยาก หากมีทริคดีๆ เพื่อการเก็บหน้าท้องโดยเฉพาะ ในยุคสมัยนี้ความสวยไม่จำเป็นต้องมีแค่คนผอมเท่านั้นถึงจะถูกมองว่าสวย คนอ้วน หรือชาวพลัสไซซ์ ไม่ว่าจะหุ่นแบบไหนก็ขอแค่มีความมั่นใจ อย่างไรก็แต่งตัวออกมาได้สวยสมใจแน่นอน และก็ไม่ใช่เรื่องผิดหากสาวอวบอยากหาเทคนิคเพื่อพรางหน้าท้องสักหน่อยเพื่อบาลานซ์รูปร่างให้มองดูแล้วสมดุล วันนี้เราเลยจะมาแชร์วิธีพรางหน้าท้องสำหรับสาวหุ่นจ้ำม่ำกันค่ะ

เลือกเดรสทรงตรงโชว์เรียวขา

ชุดเดรสทรงตรงหรือทรงเอเป็นไอเท็มเบสิกที่จะช่วยพรางพุงของสาวอวบได้แบบอยู่หมัด เนื่องจากความกว้างของเดรสทรงนี้จะไม่รัดรูปให้เห็นสัดส่วนนั่นเองค่ะ จึงช่วยให้หน้าท้องไม่เด่นออกมา และมากไปกว่านั้นคือระดับความยาวของเดรสไม่ว่าจะเป็นความยาวเหนือเข่า ยาวเลยเข่า หรือแค่คลุมเข่านั้นมีข้อดีอยู่ที่การโชว์เรียวขาสวยๆ ซึ่งจะช่วยดึงดูดสายตาไปยังขาแทนหน้าท้อง แต่แนะนำว่าให้ใส่รองเท้ามีส้นเสริมจะช่วยเสริมลุคให้ดูดียิ่งขึ้นไปแบบคูณสิบ ทั้งหมดนี้จะช่วยให้หุ่นดูดี ไม่เห็นหน้าท้องยื่นออกมาเด่นชัดแน่นอนค่ะ

แต่งตัวด้วยชุดสีเดียว

การแต่งตัวด้วยชุดสีเดียวให้ไปในทิศทางเดียวกัน หรือ ที่เรียกว่า “โมโนโครม” ก็ถือว่าเป็นวิธีที่ใช้ได้ผลอย่างมากหากต้องการพรางพุงให้กลมกลืนได้อย่างแนบเนียน อาจจะเป็นชุดเดรส หรือนำมาจับคู่ท่อนบนและล่าง การใช้โทนสีเดียว อาจจะเป็นโทนสีที่ไปในทิศทางเดียวกันก็ได้เช่นกัน ก็จะช่วยให้สายตามองเป็นทางเดียวไม่ขาดตอน โดยทริคนี้ไม่ได้จำกัดอยู่แค่ชุดสีเข้มเท่านั้นนะคะเพื่อนๆทุกคน แต่มันใช้ได้กับทุกโทนสีเลยด้วย รวมถึงใช้ได้กับประเภทผ้าทุกพื้นผิวด้วย

ใส่ท่อนล่างเอวสูง

การแมตช์ชุดให้เข้ากับท่อนล่างที่เป็นเอวสูงปิดสะดือเป็นทริคที่สามารถใช้ได้เสมอมาสำหรับจุดประสงค์เพื่อการพรางพุงโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นกระโปรงเอวสูง หรือกางเกงเอวสูง ล้วนช่วยเก็บหน้าท้องไม่ให้เห็นชัดแล้ว ยังช่วยสร้างส่วนเว้าโค้งให้กับช่วงเอวให้คุณผู้หญิงอีกด้วย ทำให้หุ่นแลดูมีทรวดทรงมากขึ้นด้วย ทั้งนี้แนะนำให้เลือกกางเกงหรือกระโปรงที่โชว์ขา เพราะหากปิดมิดชิดจนเกินไปไม่ให้เห็นเรียวขาอาจทำให้หุ่นของสาวอวบไม่ค่อยมีมิติเท่าไหร่ และอาจดูแน่นและตันขึ้นด้วย

สร้างจุดสนใจไปที่อื่นแทนไม่ใช่พุง

หากการปิด การอำพราง ไม่ใช่คำตอบที่ต้องการ อีกวิธีใช้ได้ดีและง่ายคือการเบี่ยงเบนความสนใจของสายตาให้ไปมองจุดอื่นแทน เช่น เลือกชุดเดรส กระโปรง หรือแจ็กเก็ตที่มีดีเทลให้ดูสะดุดตาไปเลย เป็นการเปลี่ยนจุดโฟกัสนั่นเองค่ะ จะเป็นทรงจับระบายพลิ้วไหวช่วงไหล่ก็ได้ หรือจะเป็นแขนตุ๊กตาจั๊มพ์พองก็ดี ก็ล้วนแล้วแต่เป็นทริคที่ใช้ได้ผลดีมาก เพราะถึงแม้เราจะมีพุงแต่ก็ไม่มีใครสนใจหรือตั้งใจจะมองมันเท่านั้นเอง เรียกว่าเป็นทริคดีๆสำหรับสาวอวบในยุคนี้เลยล่ะ

แต่งตัวมีเลเยอร์

การแต่งตัวมีเลเยอร์ไม่เพียงทำให้ดูดีมีสไตล์เท่านั้นนะคะสาวๆทั้งหลาย แต่มันยังเป็นทริคที่จะช่วยให้สาวอวบพรางหน้าท้องได้อย่างแนบเนียนอีกด้วย แต่การจะเลเยอร์ใช่ว่าจะหาอะไรก็ได้มาสวมทับนะ ควรต้องเลือกอย่างฉลาด เช่น สวมเสื้อคาร์ดิแกนตัวยาว ทับเสื้อเบลาส์หรือเสื้อเชิ้ตอีกที ทั้งนี้ต้องดูให้มั่นใจด้วยว่าหากเราใส่แล้วมันไม่ดูแน่นจนเกินไป นอกจากนี้ยังควรคอนทราสต์สีโดยสวมชั้นในให้มีสีที่เข้มกว่า และชั้นนอกสว่างกว่า วิธีนี้จะช่วยมิติช่วงเอวของเราให้ดูเล็กลงอีกด้วยนะจ๊ะ

ใส่เสื้อผ้าให้พอดีตัว

สำหรับคนอวบมีพุงแล้ว หากต้องการให้รูปร่างมีความสมดุลและดูดีสมส่วนแล้ว ควรเลือกใส่เสื้อผ้าหรือแฟชั่นที่พอดีกับตัวเราเอง ก็เพราะว่าการใส่เสื้อผ้าแน่นเกินไปจะยิ่งรัดรูปทำให้เสียความมั่นใจได้เลยนะ นอกจากนี้ยังทำให้เห็นส่วนพุงได้อย่างชัดเจน แต่การใส่ชุดหลวมหรือใหญ่เกินตัวก็ไม่เหมาะ เพราะมันจะยิ่งทำให้ตัวดูใหญ่ขึ้นกว่าเดิมนั่นเองค่ะ ดังนั้นเราควรเลือกชุดที่พอดีตัวจึงเป็นคำตอบสำหรับสาวอวบมีพุง การเผยให้เห็นสัดส่วนบ้างจะช่วยให้ดูมีเสน่ห์มากกว่าปิดทุกส่วนไปเสียหมด

ติดตามบทความน่าสนใจเรื่องของแฟชั่นอื่น ๆ ได้ใน Goodlaisatai

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ