แนะนำ 5 แว่นกันแดดทรงเท่

แนะนำ 5 แว่นกันแดดทรงเท่ เอ็กเซสเซอรี่ยุค Y2K แบบตัวแม่ยุค 90s

เนื้อหา

แฟชั่น Y2K ยังคงมาแรงอย่างต่อเนื่อง เรียกว่ายอดคำค้นหาตอนนี้ไม่ว่าจะเสื้อผ้า รองเท้า หรือเครื่องประดับต่างๆ ก็ล้วนพ่วงมากับคำว่าวายทูเคอยู่ตลอด ซึ่งก่อนหน้านี้เราก็ได้หยิบยกแฟชั่น เสื้อผ้าหน้าผมกันไปแล้ว มาถึงคราวเอ็กเซสเซอรี่วายทูเคอย่างแว่นกันแดดทรงเท่สไตล์ที่เคยฮิตมากในช่วงยุค 90s-2000s แต่ละทรงที่นำมาฝากนั้น เก๋สุด อะไรสุด โดดเด่นด้วยเลนส์สีสันสดใสไปจนถึงดีไซน์สุดยูนีก และกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในตอนนี้ ตามไปดูกันค่าจะมีชิ้นไหนหน้าไปสอยมาครอบครองบ้าง

1. Sleek & Sporty

เครื่องประดับจะได้อินสไปร์จากกีฬา
สิ่งที่โดดเด่นด้วยรูปทรงที่ดูปราดเปรียว ชวนให้นึกถึงแว่นตาของนักปั่นจักรยาน

เครื่องประดับจะได้อินสไปร์จากกีฬากันเยอะทีเดียว เช่นเดียวกับแว่นกันแดดทรงเท่ ชิ้นนี้ที่ดูล้ำยุคเป็นสไตล์สปอร์ต แต่สิ่งที่โดดเด่นด้วยรูปทรงที่ดูปราดเปรียว ชวนให้นึกถึงแว่นตาของนักปั่นจักรยาน มาพร้อมกับเลนส์เงาวับ สามารถหยิบมาเป็นลูกเล่นให้กับลุคได้ดี ยิ่งหากหยิบหูฟังครอบหูมาประดับ และถักเปีย Baby Braids ผสมผสานลุคให้เป็นตัวแม่ Y2K ไปอีก เปรี้ยวเยี่วราดมากแม่!

2. Visor & Shield Lenses

มาถึงแว่นกันแดดทรงเท่ อีกหนึ่งสไตล์
ดีเทลของมันชวนให้นึกถึงเวลาเราใส่เล่นสกี

มาถึงแว่นกันแดดทรงเท่ อีกหนึ่งสไตล์ ดีเทลของมันชวนให้นึกถึงเวลาเราใส่เล่นสกี ความแปลกใหม่นี้ก็กำลังมาแรงด้วยเช่นกัน ทรงของแว่นตาจะโดดเด่นตรงที่มันเหมือนมีกระบังหน้าหนาๆ และมีกรอบเฟรมเป็นสีสัน มาพร้อมเลนส์แบบกระจกสะท้อนเงา ที่เห็นกันมาตลอดในช่วงฤดูใบไม้ผลิ 2023 ซึ่งเราจะเห็นบรรดาแฟชั่นนิสต้าและเหล่าคนดังทั้งหลายนั้น หยิบแว่นทรงนี้มาประดับลุคกันมากมาย ตั้งแต่บนรันเวย์ไปจนถึงลุคสตรีตตามท้องถนนเลยล่ะ

3. Rectangular

แว่นกันแดดทรงเท่ มีรูปทรงสี่เหลี่ยมเป็นอีกชิ้น
ภายใต้ความเรียบง่ายนั้นก็ยังหาลูกเล่นได้จากเฟรมสี่เหลี่ยมหนาๆ

แว่นกันแดดทรงเท่ มีรูปทรงสี่เหลี่ยมเป็นอีกชิ้น นอกจากจะเป็นสไตล์มินิมัลใส่ได้ทุกโอกาสแล้ว ยังตรงโจทย์ความเก๋ฉบับสาว Y2Kแบบตัวแม่อีกด้วยนะ ซึ่งภายใต้ความเรียบง่ายนั้นก็ยังหาลูกเล่นได้จากเฟรมสี่เหลี่ยมหนาๆประกอบกับสีสันต่างๆ รวมถึงเลนส์ย้อมสีหรือไล่เฉด ซึ่งเป็นสไตล์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้เอง และยังคงจะนิยมในปี 2023 นี้ด้วย โดยเฉพาะเลนส์สีเหลืองหรือน้ำตาลแบบวินเทจในยุค 70s ก็กลับมาฮิตอีกครั้ง

4. Fun Frames

ความเป็นตัวของตัวเองและความหลากหลายเป็นพื้นฐานของแฟชั่นในยุคปัจจุบัน
แว่นตารูปร่างแปลกๆ ทรงเอเลี่ยน สีสันจัดจ้าน

ความเป็นตัวของตัวเองและความหลากหลายเป็นพื้นฐานของแฟชั่นในยุคปัจจุบัน นั่นจึงเป็นเหตุผลทำให้มีกรอบแว่นตารูปร่างแปลกๆ ออกมามากมายหลายแบรนด์ไม่ว่าจะเป็น เช่น แว่นตาทรงเอเลี่ยน สีสันจัดจ้าน และขอบหยัก รวมไปถึงกรอบใหญ่แทบจะปิดหน้าของเราอยู๋แล้ว ก็ถูกนำหยิบมาใช้รังสรรค์ลุคโดยไม่ต้องกลัวว่าจะแตกต่าง แต่กลับเป็นที่นิยมอย่างมากกับสไตล์ Y2K เนื่องมีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว และโดดเด่นไม่มีใครเหมือน จึงทำให้เรารู้สึกสนุกและแปลกใหม่จึงเป็นไอเท็มที่ตอบโจทย์นี้ได้ดีทีเดียวเลยแหละ

5. Colorful Lenses

เคยฮิตมากในช่วงยุค 80s-90s
แว่นตาที่มีเลนส์สีสันสดใส ซึ่งเคยฮิตมากในช่วงยุค 80s-90s และตอนนี้เทรนด์แฟชั่น Y2K แต่ถูกนำกลับมาฮิตอีกครั้งในปัจจุบัน

และอีกหนึ่งแว่นกันแดดทรงเท่ หากไม่พูดถึงคงจะไม่ได้คือแว่นตาที่มีเลนส์สีสันสดใส ซึ่งเคยฮิตมากในช่วงยุค 80s-90s และตอนนี้เทรนด์แฟชั่น Y2K แต่ถูกนำกลับมาฮิตอีกครั้งในปัจจุบัน ดีไซด์กรอบแสนเก๋ หรือดีไซน์แบบไร้กรอบก็ยังได้ แค่ต้องโดดเด่นด้วยเลนส์สีสันสะท้อนแสง ไม่ว่าจะเป็น สีเขียว เหลือง และชมพู เมื่อใส่เลนส์สีแบบนี้แล้วลองแมตช์กับกางเกงเอวต่ำและเสื้อยืดเกาะอกแบบสั้นจิ๋ว เท่านี้ก็ช่วยคอมพลีตลุค แถมมอบกลิ่นอายของวายทูเค ได้อย่างสมบูรณ์แบบสุดๆ

แนะนำแบรนด์แว่นตาแบบ Y2K

KOMONO แว่นกันแดดทรงเท่รุ่น Rosie ใส่คู่กับเสื้อสไตล์วายทูเคเก๋เข้ากันสุด ๆ ตัวนี้มาพร้อมเลนส์ไล่สีชมพูให้ดูมีสตล์มากยิ่งขึ้น ใส่แล้วดูเป็นลุคเปรี้ยวหวานปนแซ่บ เหมาะกับสาว ๆ สายซ่า

LE SPECS แว่นกันแดดทรงเท่ LE SPECS รุ่น FLOSSY สี TAN เฟี้ยวสุด ๆ ทั้งสีทั้งทรง กับแว่นตาทรง Cat Eye สี TAN โดดเด่น เพิ่มลุคสุดเฉี่ยวให้ใบหน้ามีความเก๋แบบคูณสิบ ไม่มีไม่ได้แล้วป่ะสาวๆ

MARC JACOBS แว่นกันแดดทรงเท่ สีเขียว ทรงนี้ก็เก๋ไม่เบา มาในกรอบทรงผีเสื้อสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่ ความพิเศษของเจ้าชิ้นนี้คือแกะสลักด้วยอะซิเตทที่มีมุมโค้งมนเพื่อให้ได้เอฟเฟกต์ 3 มิติที่ทันสมัย

ติดตามบทความน่าสนใจเรื่องของแฟชั่นอื่น ๆ ได้ใน Goodlaisatai

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ