Café Look ไอเดียแต่งตัวไปคาเฟ่

Café Look ไอเดียแต่งตัวไปคาเฟ่ แบบชิคๆ ดูดีมีสไตล์

เนื้อหา

ในปัจจุบันจะเห็นว่าธุรกิจคาเฟ่นั้นเกิดขึ้นมาเยอะมาก ซึ่งเป็นมากกว่าร้านขนม หรือร้านเครื่องดื่มไปแล้วเพราะมันกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเช็คอิน เพราะนอกจากจะมานั่งรับประทานอาหารอร่อยๆ กับเพื่อนฝูงแล้ว ยังเป็นพื้นที่ของไลฟ์สไตล์มีมุมสวยๆ มากมายให้ถ่ายรูปด้วย ดังนั้นการไปร้านกาแฟแต่ละครั้งก็จะต้องครีเอทลุคออกมาให้ดูดีดูชิคๆ แต่ซ่อนความเก๋กันหน่อย ทางเราเลยมีไอเดียแต่งตัวไปคาเฟ่ แบบชิคๆ มาฝากทุกคนกันค่ะ

Café Look ที่ 1: Minimalism

ไอเดียแต่งตัวมาคาเฟ่สไตล์มินิมัลด้วยการเลือกใส่ชุดเดรสยาวแขนตุ๊กตาแสนน่ารักและคุมโทนสีเสื้อผ้าด้วยสีพื้นอย่างสีขาวหรือสีเนื้อ หากใครชอบโทนสีธรรมชาติ แนะนำว่าให้เลือกโทนสีไปแนวเอิร์ธโทน แนวคลีนๆ จะดีกว่า อาจจะด้วยหมวกโทนสีอื่น เช่น สีฟ้า ชมพู เพิ่มสีสันสดใสตัดกับเสื้อผ้าแนวคลีนๆของเราไปเลย บอกเลยว่าเข้ากันสุดๆ พร้อมให้เก็บภาพน่ารักๆ โดยมีร้านกาแฟเป็นแบ็กกราวด์ก็เก๋แล้ว

Café Look ที่ 2: Korean Girl

มาถึงสไตล์ถัดไปขอนำเสนอการแต่งตัวแบบเกาหลีเกาใจกันบ้างค่ะ ครีเอทลุคได้ง่าย ๆ ด้วยเสื้อเบลาส์ครอป แต่มีดีเทลแขนน่ารักๆ แมตช์กับกางเกงขายาวทรงกระบอกเล็ก คอมพลีตลุคด้วยรองเท้างานเกาหลี ทุกไอเท็มจะใช้เป็นโทนสีขาว-ดำตัดกัน ทำให้เวลาถ่ายรูปออกมานั้นน่ารัก แล้วเข้ากันดีกับบรรยากาศของคาเฟ่ ร้านกาแฟ ส่วนไอเดียการโพสต์ท่าก็จัดมาแบบรัวๆ ตามฟีลลิ่งของตัวเองเลยแม่!

Café Look ที่ 3: Y2K Style

อีกหนึ่งลุคพลาดไปไม่ได้เลยก็คือ แฟชั่น y2k เทรนด์แฟชั่นได้เกิดขึ้นในช่วงปลายปี 90s ที่คัมแบ็กกลับมาฮิตในรอบ 20 ปี ซึ่งจุดเด่นคือ ให้กลิ่นอายของความเฟมินิสต์ สนุกสนาน และเล่นกับสีสันสดใสได้อย่างน่าสนใจ จะครีเอทให้ได้ลุค Y2K ก็มีด้วยกันหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นเสื้อครอป เสื้อกล้าม เสื้อกั๊ก เสื้อสายเดี่ยว กระโปรงสั้น หรือกางเกงวอร์ม ก็จัดมาได้ตสมใจชอบเลยค่ะ

Cafe Look ที่ 4: Boyishhh

เป็นอีกหนึ่งสไตล์ยอดนิยมของแฟชั่นเลยก็ว่าได้ค่ะ คือการแต่งตัวแนวบอยยิชก็ยังคงเป็นกระแสเรื่อยมา จุดเด่นคือการครีเอตลุคให้ดูเป็นผู้หญิงเท่ๆเข้าไว้ โดยทริคของสไตล์นี้ทำได้ไม่ยาก แค่เลือกมาสักหนึ่งไอเท็มที่มีความใหญ่โคร่ง อาจเป็นกางเกงทรงลุงหรือเสื้อแจ็กเก็ตโอเวอร์ไซซ์ จบด้วยรองเท้าผ้าใบลุยๆ สักคู่ บวกกับกล้องสักตัวทีนี้ก็จัดแจงท่าโพสต์เท่ๆ รัวๆไปเลย

Cafe Look ที่ 5: Street Style

อีกหนึ่งแนวที่เข้ากับคาเฟ่แบบสุดๆ ก็คือแนว Street Style นั่นเอง ซึ่งทริคของสไตล์นี้สามารถแต่งตัวได้ไร้ขีดจำกัด อิสระได้ตามต้องการจะสื่อความเป็นตัวเองที่สุด หรืออาจแมตช์ลุคให้เหมาะกับโทนสีของร้านกาแฟก็ได้ หลายคนรู้กันดีว่า แฟชั่นแนว Street นั้นแต่งได้ง่ายมากๆ หรืออาจจะหยิบเสื้อเบลเซอร์มาเลเยอร์ ข้อดีคือเบื่อๆ ร้อนๆ ก็ถอดออกได้ แถมยังได้รูปถ่ายเพิ่มเพราะเหมือนได้แนวแต่งตัวในลุคใหม่อีกด้วย

Cafe Look ที่ 6: Everyday Style

มาถึงแฟชั่นสุดท้ายกันแล้ว อย่างลุคแบบสบายๆ แต่แฝงไปด้วยความชิคไว้ได้อย่างกลมกล่อม คีย์ของลุคนี้เน้นความแคชชวลแต่ดูเป็นธรรมชาติ ด้วยไอเท็มอย่างเสื้อยืด กางเกงขาสั้น และรองเท้าแตะ หากไม่อยากให้ลุคดูน้อยเกินไปก็ให้สวมเสื้อเชิ้ตเป็นเลเยอร์ชั้นนอก พร้อมด้วยแว่นกันแดดทรงเก๋ที่จะมาเติมลุคให้เป็นลุคคูลให้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ รับรองว่าได้รูปอัพลงโวเชียลเรียกยอดไลค์กันแบบรัวๆ เลยค่ะ

อย่างที่รู้กันว่าแฟชั่นนั้นไม่มีอะไรตายตัว เราสามารถนำมา mix&match กันได้หมด แล้วแต่แนวของแต่ละคน แต่สำหรับใครเบื่อเสื้อผ้าแนวเดิมๆของตัวเองอยู่ อาจจะลองปรับเปลี่ยนลุคดูใหม่ก็ได้เช่นกัน จะได้รู้สึกสนุกไปกับการแต่งตัวทำให้เราไม่เบื่อ แต่หากใครคิดไม่ออกว่าชอบแนวไหนก็ลองเอาไอเดียแต่งตัวไปคาเฟ่ แบบชิคๆ ดูดีมีสไตล์ ที่นำมาฝากไปใช้ตามกันดูได้ค่ะ รับรองว่าจะสนุกกับแฟชั่นมากยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน และใครที่ทำตามแล้วอย่าลืมเอารูปมาอวดกันบ้างด้วยน๊าติดตามบทความน่าสนใจเรื่องของแฟชั่นอื่น ๆ ได้ใน Goodlaisatai

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ