แอนนาเสือ

ปัง! แอนนาเสือ สุดจี๊ดกับไอเดียเนรมิตฝากระป๋องสู่ชุดราตรีในรอบตัดสิน Miss Universe 2022

เนื้อหา

เป็นกระแสอย่างมากกับเวทีประกวดนางงามมิสยูนิเวิร์ส 2022 แอนนาเสือ ในชุดราตรีสุดวิบวับ แสงออร่าจับตาแทบบอด ในคอนเซปต์ชุดราตรี “ฝากระป๋องอะลูมิเนียม” ซ่อนสตอรี่ใต้การรังสรรค์ความงดงาม เรียกได้ว่าทำเอาเหล่าแฟน ๆ นางงาม นั่งเชียร์กันชนิดที่ว่าก้นแทบไม่ตืดพื้นเลยทีเดียว สำหรับเวทีการประกวด Miss Universe 2022 ครั้งที่ 71 ในรอบ Preliminary ที่จัดขึ้นวันนี้ (12 มกราคม 2566) ณ เมืองนิวออร์ลีนส์ สหรัฐอเมริกา ที่ปีนี้ตัวแทนประเทศไทยก็คือ “แอนนา เสืองามเอี่ยม”

ไอเดียเนรมิตฝากระป๋องสู่ชุดราตรีในรอบตัดสิน Miss Universe 2022
ไอเดียเนรมิตฝากระป๋องสู่ชุดราตรีในรอบตัดสิน Miss Universe 2022

สวยสะดุดตา! ‘แอนนาเสือ’ ในชุดราตรีทำจากวัสดุรีไซเคิล

การประกวดได้เริ่มต้นด้วยให้สาวงามจากทั่วโลกออกมาแนะนำตัว โดยแอนนาเสือปรากฎตัวอวดโฉมในชุดเดรสที่แนะนำตัวได้อย่างฉะฉาน สวยฉ่ำ แจกยิ้มสดใส จากนั้น เข้าสู่รอบชุดว่ายน้ำ กองประกวดให้สาวงามออกแบบผ้าคลุมเอง โดยแอนนาเดินสับส้นสูงออกมาในชุดว่ายน้ำสีส้มและผ้าคลุม ที่ออกแบบโดย “โลเล ทวีศักดิ์ ศรีทองดี” ศิลปินชื่อดังชาวไทย ผู้ใช้ผลงานแนว Figurative กับครั้งแรกในการออกแบบ “Art Cape” ที่ส่งเสริมความหลากหลายให้เกิดขึ้นบนโลก มาในคอนเซ็ปต์ เดอะ เพาเวอร์ ออฟ ยูนิตี้ ซึ่งมีใบหน้าของผู้คนที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเชื้อชาติ สีผิว

และเข้าสู่รอบที่ทุกคนรอคอยในรอบชุดราตรี แอนนาเสือ มาในชุดโชนแสงเพชรประกายภายใต้จักรวาล ‘Hidden Precious Diamond Dress’ จากเรื่องราวแรงบันดาลใจของ ‘แอนนา เสือ’ สู่ชุดราตรีเพื่อคว้ามงสาม

จากเรื่องราวของ ‘แอนนา เสืองามเอี่ยม’ ได้ถูกถ่ายทอดออกมาเป็น ’Hidden Precious Diamond Dress’ ชุดราตรีที่บอกเล่าชีวิตและตัวตนของแอนนา ผ่านการนำฝากระป๋องอลูมิเนียมซึ่งเป็นวัสดุเหลือใช้มารังสรรค์ให้งดงามด้วยเทคนิค Jewelery Detail พร้อมตกแต่งด้วยเพชรจาก Swarovki ถักทอร้อยเรียงเป็นชุดราตรีที่สมบูรณ์แบบ เปล่งประกายจรัสแสงสู่สายตาชาวโลก สรรสร้างการออกแบบ และตัดเย็บ โดยคุณ “อาริฟ เจ๊ะหวาง” จากแบรนด์ MANIRAT

“อย่ายึดมั่นว่าเราเกิดมาจากอะไร แต่จงยึดมั่นว่าเราเปลี่ยนแปลงชีวิตได้ด้วยพลังของเรา” –  แอนนาเสือ

มาสร้างแรงบันดาลใจสู่การสรรสร้างชุดราตรีประจำประเทศไทยบนเวทีจักรวาล ภายใต้แนวคิด ‘Hidden Precious Diamond Dress’ ความงามของเพชรอันล้ำค่าที่ถูกซ่อน พร้อมแสงเปล่งประกาย ผ่านการตัดเย็บอย่างอันประณีตโดยแบรนด์ MANIRAT

ด้วยความรักและเคารพในบุพการีซึ่งรับหน้าที่รักษาความสะอาดให้มหานครอันยิ่งใหญ่อย่างกรุงเทพฯ จากการอบรมสั่งสอนโดยแม่ชีคุณทวดที่ถือศีลภาวนาภายใต้บวรพระพุทธศาสนา พร้อมความมุมานะพยายามอย่างไม่สิ้นหวัง หลอมรวมเป็นพลังนำไปสู่ความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ของเพชรเม็ดงามนามว่า แอนนา เสืองามเอี่ยม ที่ผ่านการเจียระไนจนได้รับตำแหน่ง Miss Universe Thailand 2022 เป็นตัวแทนประเทศไทยในการประกวด Miss Universe 2022

“อย่ายึดมั่นว่าเราเกิดมาจากอะไร แต่จงยึดมั่นว่าเราเปลี่ยนแปลงชีวิตได้ด้วยพลังของเรา” -  แอนนาเสือ
“อย่ายึดมั่นว่าเราเกิดมาจากอะไร แต่จงยึดมั่นว่าเราเปลี่ยนแปลงชีวิตได้ด้วยพลังของเรา” –  แอนนาเสือ

สิ่งที่น่าเสียดายมากที่สุดคือ แอนนา เสืองามเอี่ยม มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2022 ไม่สามารถเข้ารอบ 16 คนสุดท้ายในการประกวด มิสยูนิเวิร์ส 2022 (Miss Universe 2022) เพราะก็ต่างก็อยากเห็นแอนนาเสือเฉิดฉายในการประกวดไปจนถึงรอบสุดท้าย และหนึ่งในสิ่งที่แฟนๆ นางงามอยากเห็นมากที่สุด คือชุดราตรีที่แอนนาเสือจะใส่ในรอบสุดท้าย เพราะก่อนหน้านี้แอนนาเสือสร้างความฮือฮากับชุดราตรีที่ทำจากฝากระป๋องจนกลายเป็นไวรัลในโลกโซเชียลมาแล้ว หลายคนก็ลุ้นว่าในรอบตัดสิน แอนนาเสือจะหยิบชุดราตรีชุดไหนมาใส่ ซึ่งในโลกออนไลน์แห่แชร์ภาพชุดราตรีที่แอนนาเสือจะใส่ในรอบสุดท้าย โดยเป็นชุดราตรีสีทองลายเสือ บอกได้เลยว่าแม้ภาพจะไม่ชัด แต่ก็ยังเห็นความสวยปังของนางแบบชัดเจนจริง ๆ

ดราม่าหนัก แฟนนางงามนอยด์แตกหนึ่ง

หากพูดถึงเรื่องของคอนเซปต์และแพทเทิร์นชุดราตรีนั้น ไม่มีที่ติอะไรเลย สวยสมมง เพียงแค่มีเสียงแตกออกมาว่า สวยจริงแต่ไม่ผิดกาลเทศะ ชุดที่ทำมาจากฝากระป๋องอลูมิเนียมไม่ได้ไม่สวย แต่อยู่ผิดที่ ทำให้ต่อให้เปล่งประกายมากแค่ไหน ก็ยังไม่ได้ชูโรงให้คอนเซปต์นั้นดีเท่าที่ควร นักวิจารณ์นางงามหลายคนก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ชุดที่ใส่นั้นสวยแล้ว แต่สุดท้ายแล้วแม่ลีน่าจังที่อยู่ในวงการนางงามมาอย่างยาวนานก็ออกมาไลฟ์ตะโปมบอกว่ามันไม่สวยถ้าเป็นการประกวดบนเวทีระดับโลก

ชุดที่ทำมาจากฝากระป๋องอลูมิเนียมไม่ได้ไม่สวย แต่อยู่ผิดที่
ชุดที่ทำมาจากฝากระป๋องอลูมิเนียมไม่ได้ไม่สวย แต่อยู่ผิดที่

อย่างไรก็ตาม แอนนาเสือ ทำดีที่สุดแล้ว ถึงแม้ว่าจะไม่ได้เข้ารอบ 16 คนสุดท้าย แต่รางวัล Leadership เป็นการยืนยันแล้วว่าเธอมีของ

.

สามารถติดตามอ่านบทวามที่น่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่ Good Laisatai

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ