9 ทรงผมผู้หญิง เปลี่ยนลุคใหม่ให้ปังกว่าเดิม สวยจึ้งไม่จกตา

9 ทรงผมผู้หญิง เปลี่ยนลุคใหม่ให้ปังกว่าเดิม สวยจึ้งไม่จกตา

เนื้อหา

ทรงผมผู้หญิง เรียกได้ว่าสาวหลายคนก็มีทรงผมในดวงใจกันอยู่แล้ว แถมบางครั้งยังเป็นปัญหาด้วยว่า อยากเป็นลุคใหม่ เปลี่ยนทรงผมใหม่ มาอัปเดตลุคตัวเองให้อยู่ในเวอร์ชั่นล่าสุด อย่างที่เรารู้กันคือ แค่เปลี่ยนทรงผมลุคก็เปลี่ยน ใครที่เบื่อทรงเดิมๆ อยากลองเปลี่ยนลุคใหม่ให้ดูสดใสขึ้น วันนี้เราได้คัดไอเดียทรงผมผู้หญิงมาฝากกัน สาวคนไหนกำลังมองหาไอเดียแล้วละก็ มาดูบทความนี้กัน เอาเป็นว่าจะมีทรงไหนบ้างไปดูกันเลย

9 ทรงผมผู้หญิง สวยจึ้งไม่จกตา

1. ทรงผม Hime Cut

ทรงผม Hime Cut

เปิดด้วย ทรงผมผู้หญิง ผมยาว ด้วยทรงนี้เลย กับ ทรงผม Hime Cut เหมาะกับคนที่ไม่ชอบเซตผมหรือใครที่มีผมยาว แต่ต้องการเพิ่มลูกเล่น ง่ายมากเลย โดยเริ่มจากช่อหน้า ตัดให้เป็นเหมือนผมบ๊อบ ความยาวประมาณคาง อีกขั้นหนึ่งจะอยู่ที่ช่วงไหล่ ผมทรงนี่จะต้องตัดผมให้เป็นขั้นนั่นเอง แนะนำว่า ทรงนี้ถ้าเรามัดผมก็จะได้อีกลุคหนึ่ง ยิ่งไปกว่านั้น ย้อมสีด้วยก็ยิ่งสวยขึ้นไปอีกสาวสวย

2. Wolf Cut แบบยาว

Wolf Cut แบบยาว

อีกหนึ่งทรงผมยาวผู้หญิง กับ Wolf Cut แบบยาว สำหรับทรงผมนี้จะเป็นการไล่เลเยอร์ อาจจะบวกกับเพิ่มลูกเล่นเข้าไปอีกด้วยการทำไฮไลท์บริเวณกรอบหน้า บอกเลยว่าจะทำให้ผู้หญิงที่ตัดหรือไว้ผมทรงนี้อีก จะทำให้ผมมีมิติมากขึ้น รวมไปถึงยังช่วยให้ใบหน้าดูโดดเด่นมากขึ้นอีกด้วย เอาเป็นว่าผู้หญิงคนไหนอยากเป็นสาวสวยนำแฟชั่นแล้วละก็ ตัดทรงนี้ได้เลยน้า

3. ทรงผม Wolf Cut แบบสั้น

ทรงผม Wolf Cut แบบสั้น

เอาใจสาวทั้งหลายด้วย ทรงผมสั้น ผู้หญิง ด้วยทรงผม Wolf Cut แบบสั้นนั่นเอง เรียกได้ว่าเป็นทรงที่นิยมต่อเนื่อง สำหรับสาวที่ชอบผมสั้นประบ่า หรือสาวผมบางที่อยากให้ผมดูหนาขึ้น ตัดแบบไล่เลเยอร์ และสไลด์ช่วงปลาย ก็ได้ทรงผมสุดเท่แล้ว หรืออาจจะเพิ่มหน้าม้าซีทรูเข้าไปจะทำให้ลุคที่ดูหวานละมุนขึ้นก็ได้เหมือนกัน

4. ลอนเมอร์เมด ทรงผมผู้หญิง

ลอนเมอร์เมด

ผมหยิกเป็นลอนเท่าๆ กัน ก็เป็นอีกหนึ่งทรงฮิตประจำปี 2023 – 2024 เลย จะผมสั้น ประบ่า กลางอก กลางหลัง ความยาวเท่าไหร่ก็ทำได้หมด แถมยังง่ายกว่าการม้วนผมลอนอีก แค่ใช้เครื่องหนีบไปเรื่อยๆ ให้ทั่วทั้งหัว ก็ได้ผมลอนสวย และยังทำให้ผมดูหนาขึ้นด้วย

5. ผมยาวหน้าม้าสไตล์เกาหลี

ผมยาวหน้าม้าสไตล์เกาหลี

ส่วนสาวๆ คนไหนที่หน้ากลมแต่อยากตัดหน้าม้า แนะนำเป็นหน้าม้าซีทรูแบบนี้เลย เทรนด์หลายปีเขาไม่เน้นหน้าม้าแบบหนาๆ กันเหมือนก่อนแล้ว แต่จะนิยมหน้าม้าบางๆ สไตล์เกาหลี ความยาวเลือกได้ตามชอบ จะอยู่ประมาณคิ้วหรือเลยลงมาสัก 1 นิ้วก็ได้ ส่วนผมด้านข้างก็สไลด์ไล่ระดับลงมา เอาไว้ปิดช่วงข้างแก้ม ช่วยให้หน้าดูเล็ก และทรงนี้ก็ยังเหมาะสำหรับคนหน้ายาวด้วย

6. ผมยาวดัดปลายวอลุ่ม

ผมยาวดัดปลายวอลุ่ม

มาต่อกันที่ทรงนี้กันเลย ตัดผมผู้หญิง จะคล้ายกับทรงที่แล้ว แต่ตัดความยาวให้สั้นลงหน่อย สไลด์ช่วงปลายและม้วนให้งุ้มเข้าเหมือนกัน เน้นเพิ่มวอลลุ่มช่วยปลายผม ให้ดูเป็นธรรมชาติ ส่วนด้านหน้าจะไว้ให้ยาวเลยคางลงมา แล้วม้วนแบบปัดไปข้างหลัง หรือจะใช้โรลม้วนผมมาม้วนไว้ตอนก่อนนอนก็ได้ ตื่นเช้ามาได้ทรงสวยพอดี

7. สไลด์หน้าสไตล์เกาหลี

สไลด์หน้าสไตล์เกาหลี

ทรงนี้เรียกว่าเป็นทรงผมผู้หญิง 2024 ที่ฮิตต่อเนื่อง เหมาะสำหรับรูปหน้าทุกแบบ เพราะการสไลด์ผมด้านหน้าให้มาปิดช่วงโหนกแก้มพอดี จะทำให้หน้าดูเล็กเรียว เวลาเซตก็ใช้เครื่องลอนผมม้วน 1 รอบ ให้เป็นตัว S ส่วนผมด้านล่างซอยไล่ระดับเป็นชั้นๆ แล้วม้วนแบบงุ้มเข้าด้านใน เป็นอีกหนึ่งทรงที่สาวๆ สามารถเซตเองได้ง่ายๆ เลย

8. ทรงบ๊อบปลายตรง ทรงผมผู้หญิง

ทรงบ๊อบปลายตรง

บ๊อบปลายตรงแบบนี้จะเท่ก็ได้ จะเปรี้ยวก็ดี ทรงนี้มาแรงเหมือนกัน เหมาะสำหรับคนไม่ชอบเซตผมเยอะ ทรงนี้คือหนีบตรงเท่านั้น เคล็ดลับที่ทำให้ดูไม่เหมือนทรงนักเรียนคือความยาวที่ควรอยู่ประมาณประบ่า และซอยช่วงปลายเล็กน้อย ไม่ให้ผมชี้ออก อาจจะเพิ่มการทำสีเข้าไปด้วย รับรองว่าดูไม่เหมือนนักเรียนแน่นอน

9. ทรงผมบ๊อบยาวประบ่า

ทรงผมบ๊อบยาวประบ่า

เรามาปิดท้ายด้วย ทรงผมผู้หญิง อย่าง ทรงผมบ๊อบยาวประบ่า เรียกได้ว่าเป็นทรงที่เอาใจสาวผมประบ่ากัน สำหรับทรงผมนี้เป็นผมบ๊อบยาวประบ่าที่ซอยช่วงปลายให้บางเล็กน้อย และยังเป็นเวลาเซตก็ม้วนปลายผมออกหน่อย ตัดคู่กับหน้าม้าบางๆ บอกเลยว่า น่ารักมาก สาวสวยท่านไหนที่ชื่นชอบทรงผมบ๊อบยาวประบ่า แนะนำทรงนี้เลยทุกคน

ติดตามบทความน่าสนใจเรื่องของแฟชั่นอื่น ๆ ได้ใน Goodlaisatai

Nichakorn Ithiwatnakun

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ